Email: info@fnbvietnam.vn

Phone: (+84) 922.559.799

spot_img
HomeChuyển động"Rời Bỏ" Dịch Vụ Giao Hàng, Cựu CEO GoViet "Lấn Sân" Sang...

“Rời Bỏ” Dịch Vụ Giao Hàng, Cựu CEO GoViet “Lấn Sân” Sang Kinh Doanh Cà Phê, Vừa Mở Thương Hiệu Révi Coffee & Tea Đã Khai Trương Hàng Loạt Cửa Hàng

Thương hiệu chuỗi Révi Coffee & Tea là một trong những cái tên mới nổi bật trên bản đồ cà phê Việt. Tuy chỉ vừa hoạt động còn chưa đến một năm, thế nhưng Révi Coffee & Tea đã nhanh chóng tạo được sự chú ý nhất định bởi tốc độ khai trương cửa hàng cùng thái độ tự tin vào chất lượng của mình khi khẳng định là “chuỗi cà phê chất lượng cao với dịch vụ thuận tiện và nhanh chóng bậc nhất thị trường”. Được biệt, thương hiệu được sáng lập bởi các cựu CEO của GoViet và có sự tham gia của dòng vốn đầu tư nước ngoài.

1. Cựu CEO GoViet khởi nghiệp chuỗi cà phê, huy động vốn cả trong và ngoài nước

Chuỗi cà phê Révi Coffee & Tea được sáng lập bởi ông Nguyễn Vũ Đức – cựu Giám đốc Thương mại GoViet (nay là Gojek Việt Nam). Năm 2018, ông Đức nổi tiếng nhờ đưa thành công ứng dụng gọi xe số một tại Indonesia về Việt Nam dưới cái tên GoViet. Trước đó, ông Đức cũng từng thực tập tại hãng gọi xe Uber trong thời gian du học tại Mỹ với học bổng Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh của Harvard từ năm 2013 đến 2015.

Vốn “có duyên” với dịch vụ xe công nghệ là thế, nhưng chỉ sau hơn một năm làm việc tại Gojek Việt Nam, vị lãnh đạo này quyết định rời công ty và chuyển sang làm việc tại MoMo – “kỳ lân” trong lĩnh vực thanh toán vào năm 2020. Sau đó đến đầu năm 2023, ông Đức thành lập thương hiệu CTCP Révi Coffee & Tea và khai trương cửa hàng đầu tiên tại Hà Nội. 

Ngoài ông Đức, tham gia dự án còn có bà Nguyễn Bảo Linh – Thành viên đồng sáng lập và cựu Giám đốc tăng trưởng Gojek Việt Nam, đồng thời bà cũng là cựu CEO Adayroi (nền tảng thương mại điện tử của Vingroup). Hiện bà Linh đang giữ vai trò CEO kiêm đại diện pháp luật của CTCP Révi Coffee & Tea.

Bên cạnh đó, đội ngũ của Révi Coffee & Tea cũng quy tụ nhiều thành viên từng làm việc cho các công ty, dự án lớn về công nghệ như Gojek, Adayroi, One Mount…

"Rời Bỏ" Dịch Vụ Giao Hàng, Cựu Ceo Goviet "Lấn Sân" Sang Kinh Doanh Cà Phê, Vừa Mở Thương Hiệu Révi Coffee & Tea Đã Khai Trương Hàng Loạt Cửa Hàng
Révi Coffee & Tea do các cựu CEO của GoViet đồng sáng lập

Đặc biệt, theo thông tin từ Deal Street Asia, chuỗi cà phê Révi Coffee & Tea do ông Nguyễn Vũ Đức đã huy động vốn thành công từ TNB Aura (có trụ sở tại Singapore), cùng các quỹ đầu tư và tổ chức trong nước như Touchstone Partners và AiViet Venture. 

Tuy quy mô của thương vụ này hiện vẫn chưa được tiết lộ cụ thể, theo nhiều nguồn tin đánh giá số tiền huy động có thể khoảng 1 triệu USD, thế nhưng sự kiện chuỗi Révi Coffee & Tea được TNB Aura rót vốn cũng đã thành công đánh dấu sự trở lại của dòng vốn ngoại với thị trường cà phê Việt Nam. Lần gần nhất một chuỗi cà phê Việt nhận vốn ngoại là vào năm 2015, khi The KAfe nhận được khoản đầu tư 5,5 triệu USD từ nhà đầu tư danh giá Cassia Investments, nhưng sau đó đã thất bại và chịu cảnh đóng cửa.

Theo dữ liệu từ Crunchbase cho thấy, cả ba nhà đầu tư nói trên đều đang tham gia ở vòng hạt giống (Seed Funding). Đây là giai đoạn các thương hiệu sẽ thể hiện ý tưởng và tiềm năng của mình để kêu gọi các nhà đầu tư. Qua nguồn tiền đã huy động thành công, thương hiệu sẽ tiến hành nghiên cứu sâu về nhu cầu thị trường, hành vi và thị hiếu của khách hàng, từ đó xây dựng hệ thống sản phẩm, dịch vụ phù hợp.

Trước Révi Coffee & Tea, TNB Aura cũng từng rót vốn cho nhiều dự án khởi nghiệp của Việt Nam như  AI Health (Telehealth), Finhay (Fintech), T&C Logistics (Logistics), Tech Coop (Scout), Vuihoc.vn (Edutech), Teko – VNShop (E-Commerce),… Là một quỹ ngoại sở hữu danh mục đa dạng, dù vậy có thể dễ dàng nhận thấy TNB Aura vẫn tập trung chủ yếu vào các dự án khởi nghiệp có yếu tố công nghệ, trong đó bao gồm cả Révi Coffee & Tea – một chuỗi cà phê đẩy mạnh các tiện ích công nghệ. 

"Rời Bỏ" Dịch Vụ Giao Hàng, Cựu Ceo Goviet "Lấn Sân" Sang Kinh Doanh Cà Phê, Vừa Mở Thương Hiệu Révi Coffee & Tea Đã Khai Trương Hàng Loạt Cửa Hàng
Révi Coffee & Tea thành công đánh dấu sự trở lại của dòng vốn ngoại với thị trường cà phê Việt Nam
Xem thêm: Đặt Mục Tiêu Kiếm 1000 Tỷ Đô, Phát Triển Trung Nguyên Legend Thành Chuỗi Trên Toàn Thế Giới Liệu Có Quá Tham Vọng?

2. Révi Coffee & Tea – Chuỗi cà phê công nghệ thế hệ mới

Vào tháng 5/2023, Révi Coffee & Tea khai trương cửa hàng đầu tiên tại Hà Nội. Là một thương hiệu còn non trẻ, “tuổi đời” hoạt động còn chưa đến một năm, thế nhưng Révi Coffee & Tea đã nhanh chóng phát triển thương hiệu của mình thành hệ thống chuỗi gồm 7 chi nhánh tại Hà Nội và một cửa hàng tại TP. HCM.

Hơn hết, các vị trí mặt bằng được Révi Coffee & Tea lựa chọn đều là những khu vực văn phòng, trung tâm thương mại cao cấp như Capital Place (Liễu Giai), Sky City Towers (Láng Hạ), Leadvisors Place (Lý Thái Tổ), The West (Cầu Giấy), Keangnam Landmark Tower 72 (Phạm Hùng) hay The Hallmark (TP. HCM),…

Không ưu tiên trải nghiệm cà phê tại cửa hàng như các chuỗi lớn The Coffee House, Highland Coffee, Phúc Long,… Révi Coffee & Tea hầu hết hoạt động theo mô hình quầy tập trung bán mang đi, không có nhiều chỗ ngồi, vì thế các cửa hàng của chuỗi cũng thường được đặt ngay sảnh của tòa nhà, nhắm vào tệp khách hàng take away luôn lựa chọn sự nhanh gọn, thuận tiện. 

Từ giới thiệu của TNB Aura cho biết, Révi Coffee & Tea là chuỗi cà phê công nghệ cho phép khách hàng đặt và lấy mang đi đầu tiên ở Việt Nam. Theo đó, khách hàng đến với Révi Coffee & Tea nhanh chóng được thưởng thức cà phê các phương thức thanh toán không tiền mặt, đồng thời chuỗi cũng tập trung phát triển các trải nghiệm khách hàng và dịch vụ đối tác qua nền tảng số. 

Điều này lý giải được vì sao ngay từ những ngày đầu tiên, Révi Coffee & Tea đã tự tin định vị mình là thương hiệu chuỗi cà phê chất lượng cao, giá cả hợp lý và tiên phong trong công nghệ thế hệ mới. 

Thực tế, mô hình này vốn đã được nhiều công ty khởi nghiệp trong ngành cà phê tại Trung Quốc xem như giải pháp hậu COVID và sử dụng rộng rãi như Cotti Coffee, Luckin Coffee tập trung vào nhượng quyền mở rộng nhanh chóng, hay chuỗi cà phê đặc sản như S.Engine, Changsha Donle Coffee,… 

Trong đó, Cotti Coffee là cái tên đã xuất hiện tại thị trường Việt Nam với các cửa hàng ở TP HCM và Hà Nội từ cuối năm 2023 và cũng nhanh chóng mở rộng quy khi khai trương hàng loạt cửa hàng. Trong một lần chia sẻ hiếm hoi, bà Yang – đại diện chuỗi cà phê Cotti Coffee chia sẻ về kế hoạch phát triển tại thị trường Việt Nam, chuỗi sẽ đẩy mạnh việc mở mới để đạt con số 20.000 cửa hàng vào năm 2025.

"Rời Bỏ" Dịch Vụ Giao Hàng, Cựu Ceo Goviet "Lấn Sân" Sang Kinh Doanh Cà Phê, Vừa Mở Thương Hiệu Révi Coffee & Tea Đã Khai Trương Hàng Loạt Cửa Hàng
Révi Coffee & Tea tự tin định vị mình là thương hiệu cà phê tiên phong công nghệ thế hệ mới
Xem thêm: Cotti Coffee “Tiến Quân” Vào Việt Nam Dưới Sự Hậu Thuẫn Của Các “Ông Trùm” F&B, Liệu Các Thương Hiệu Của Ta Có Cần Dè Chừng? 

3. Review menu và địa chỉ các cửa hàng của Révi Coffee & Tea

3.1. Review menu Révi Coffee & Tea

Révi Coffee & Tea hoạt động theo mô hình quầy bán mang đi, vì thế menu của chuỗi cũng chỉ giới hạn trong khoảng 15 món thức uống. Tuy nhiên, đổi lại menu vẫn đảm bảo được sự đa dạng lựa chọn cho khách hàng khi được chia làm 4 nhóm khác nhau bao gồm Blue, White, Orange, và Tiffany, phục vụ từ cà phê, trà hoa quả, trà sữa đến các món thức uống có kem béo. 

Khách hàng đến với Révi Coffee & Tea có thể chọn món Latte ấm nóng, ngọt ngào nhưng cũng không kém phần độc đáo cho những ngày trời Hà Nội trở lạnh. Hoặc cũng có thể chọn một cốc Trà Oolong Chanh Vàng mát lạnh, giải nhiệt và sảng khoái cho những ngày Sài Gòn oi bức. 

Tại Révi Coffee & Tea, bên cạnh menu đồ uống đa dạng và đậm vị, chuỗi cà phê này còn mang đến các loại bánh mặn, ngọt cao cấp để phục vụ các bữa ăn chính và ăn xế, khiến quãng thời gian coffee break của khách hàng trở nên độc đáo và thú vị hơn, cũng như tiếp thêm năng lượng tràn đầy để vượt qua mọi thử thách mỗi ngày.

Giá menu Révi Coffee & Tea chỉ dao động trong khoảng 20.000 đồng – 45.000 đồng/sản phẩm, hoàn toàn phù hợp với hầu hết mọi phân khúc khách hàng, đặc biệt là nhân viên văn phòng lẫn giới trẻ – cũng là nhóm khách hàng mục tiêu của chuỗi cà phê này. 

"Rời Bỏ" Dịch Vụ Giao Hàng, Cựu Ceo Goviet "Lấn Sân" Sang Kinh Doanh Cà Phê, Vừa Mở Thương Hiệu Révi Coffee & Tea Đã Khai Trương Hàng Loạt Cửa Hàng
Menu Révi Coffee & Tea không quá nhiều món nhưng vẫn đảm bảo được tính đa dạng và chất lượng

3.2. Địa chỉ các chi nhánh của Révi Coffee & Tea

Révi Coffee & Tea hiện đang sở hữu hệ thống chuỗi gồm 8 cửa hàng, phủ sóng chủ yếu tại Hà Nội và một cơ sở tại TP. HCM. Nhìn chung, các cửa hàng của Révi Coffee & Tea được đặt trong các tòa nhà lớn, hầu hết đều là những khu vực tập trung nhiều nhân viên văn phòng và hoạt động tích hợp trung tâm thương mại, nhằm hướng đến nhóm đối tượng khách hàng hiện đại, am hiểu về công nghệ và yêu thích trà, cà phê.

Khách hàng có thể đến thưởng thức Révi Coffee & Tea tại các chi nhánh sau:

  • Tầng B1, tòa Capital Place, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội.
  • Tầng 1, tòa Sky City Towers, 88 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội.
  • Tầng 1, Leadvisors Place, 41A Lý Thái Tổ, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.
  • Tầng 1, tòa The West, 265 Cầu Giấy, Dịch Vọng, Hà Nội.
  • Tầng 1, tòa TechnoPark, Vinhomes Ocean Park, Gia Lâm, Hà Nội.
  • Tầng 1, tòa Handiresco, 521 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội.
  • Tầng 1, khu văn phòng, toà Keangnam Landmark Tower 72, Phạm Hùng, Cầu Giấy, Hà Nội.
  • Tầng 1, tòa The Hallmark, 15 Trần Bạch Đằng, Thủ Thiêm, TP. Hồ Chí Minh.
"Rời Bỏ" Dịch Vụ Giao Hàng, Cựu Ceo Goviet "Lấn Sân" Sang Kinh Doanh Cà Phê, Vừa Mở Thương Hiệu Révi Coffee & Tea Đã Khai Trương Hàng Loạt Cửa Hàng
Révi Coffee & Tea hiện đã có mặt trong nhiều tòa nhà cao cấp tại Hà Nội và TP. HCM

Cuộc đua trong ngành công nghiệp cà phê đang diễn ra hết sức gay cấn. Những cái tên mới không ngừng xuất hiện, bao gồm cả thương hiệu trong và ngoài nước cùng tập trung tranh giành “miếng bánh” thị phần tại thị trường F&B Việt Nam. Hãy cùng F&B Việt Nam đón chờ những diễn biến mới trong ngành F&B nói chung, cũng như lĩnh vực kinh doanh nói riêng nhé. 

Xem thêm: Học Starbucks Xây “Ngân Hàng Bí Mật”, Highlands Coffee Khuyến Khích Khách Hàng Nạp Thẻ Không Hoàn Trả Số Dư
Có thể bạn quan tâm

Kiến thức nổi bật

Tin tức mới nhất

- Advertisment -spot_img