Email: info@fnbvietnam.vn

Phone: (+84) 922.559.799

spot_img
HomeCẩm nangTrang Trí Giáng Sinh Cho Nhà Hàng, Quán Cà Phê Check-In Siêu...

Trang Trí Giáng Sinh Cho Nhà Hàng, Quán Cà Phê Check-In Siêu Xinh

Vẫn chưa đến tháng 12 nhưng các nhà hàng, quán cà phê hiện nay đã tất bật trang trí Giáng sinh để thu hút khách hàng. Cũng như bao dịp lễ khác, mùa Giáng sinh luôn là thời điểm tuyệt vời để đẩy mạnh marketing, “chạy số” cho doanh thu vào dịp cuối năm, và trang trí Giáng sinh ấn tượng, lung linh là một trong những cách hiệu quả nhất để làm điều đó. Khách hàng ngày nay rất dễ bị cuốn theo trend, các nhà hàng, quán cà phê chỉ cần sở hữu không gian check-in “xịn xò”, bắt mắt và một chút viral trên mạng xã hội là đã có thể dễ dàng nâng cao doanh số bán hàng của mình. Hãy cùng F&B Việt Nam tham khảo một số cách trang trí Giáng sinh check-in siêu xinh cho quán của mình nhé. 

1. Lên ý tưởng trang trí Giáng sinh cho nhà hàng, quán cà phê

1.1. Chọn chủ đề trang trí Giáng sinh 

Chủ đạo tone đỏ và xanh lá truyền thống: Đỏ và xanh lá trước nay vẫn luôn là hai tone màu chủ đạo quen thuộc khi nhắc đến mùa giáng sinh. Việc sử dụng hai màu này trang trí cho nhà hàng, quán cà phê sẽ cho cảm giác vừa ấm cúng vừa nồng nhiệt, cảm nhận rõ ngày lễ Noel đang dần đến gần. Có rất nhiều giả thuyết xoay quanh ý nghĩa của hai màu này, nhưng dễ hiểu nhất thì màu đỏ là màu quần áo của ông già Noel, cũng là màu đại diện cho niềm vui, còn màu xanh lá lại là màu của cây thông và cây tầm gửi, hai loại cây đại diện cho mùa đông, đặc biệt là Giáng sinh. 

Chủ đạo tone trắng và vàng kim hiện đại: Bên cạnh màu đỏ và xanh lá thì tone trắng và vàng kim cũng thường được sử dụng để trang trí Giáng sinh nhưng có phần tinh tế và hiện đại hơn. Theo đó, màu trắng được chọn làm chủ đạo cho Giáng sinh vì đây là màu của tuyết – biểu tượng của mùa đông, và cũng là màu gắn với sự tinh khiết và an lành trong văn hóa phương Tây. Ngược lại, màu vàng đại diện cho mặt trời, ánh nắng và ngôi sao hộ mệnh, thể hiện niềm hy vọng, lòng tin và sự ấm áp.

Các tone màu chủ đạo khác: Một số màu sắc khác cũng được sử dụng phổ biến để trang trí như màu xanh dương tượng trưng cho bầu trời, thiên đường và những điều tốt lành, màu cam tượng trưng cho sự may mắn, màu nâu tượng trưng cho nhà gỗ, bánh quy gừng, màu hồng tượng trưng cho tình yêu và sự lãng mạn,…

Việc lựa chọn tone màu chủ đạo sẽ quyết định đến concept Giáng sinh và chủ đề trang trí chính cho nhà hàng, quán cà phê. Bởi lẽ các vật dụng trang trí và nội thất nên được chuẩn bị theo cùng tone màu với nhau mới có thể tạo nên tổng thể không gian hoàn chỉnh. Chẳng hạn như với tone đỏ và xanh lá thì các vật dụng trang trí thường có nhiều họa tiết cổ điển, trong khi với màu vàng kim và trắng lại có phần lung linh và sang trọng, hay với màu cam, màu nâu lại sử dụng nội thất từ gỗ để mang đến cảm giác mộc mạc hơn,….

“Lên Đồ” Cho Nhà Hàng, Quán Cà Phê Phong Cách Giáng Sinh Check-In Siêu Xinh
Việc lựa chọn tone màu chủ đạo sẽ quyết định đến concept Giáng sinh và chủ đề trang trí chính (Nguồn: Internet)

1.2. Cân nhắc ngân sách trang trí Giáng sinh phù hợp

Sau khi chọn được tone chủ đạo và chủ đề trang trí Giáng sinh thì giờ đây các chủ quán nên cân nhắc ngân sách chi tiêu hợp lý. Các khoản ngân sách trang trí Giáng sinh cần được lên kế hoạch chi tiết bao gồm khu vực trang trí, vật dụng cần mua, quy mô và chi phí cho từng hạng mục. Việc thiết lập ngân sách trước sẽ giúp các chủ quán cân đối chi tiêu của mình, biết rõ những hạng mục cần đầu tư và tránh lãng phí tiền bạc. Dù sao thì trang trí Giáng sinh cũng chỉ là một hoạt động ngắn hạn, do vậy không nhất thiết phải đầu tư quá nhiều, mà chỉ cần vừa đủ, đúng chỗ là được. 

Để trang trí Giáng sinh tiết kiệm, các nhà hàng, quán cà phê có thể tận dụng dùng lại những vật dụng, đồ nội thất vẫn còn dùng tốt từ mùa Noel năm trước thay vì phải đầu tư mua mới toàn bộ. Ngoài ra, các vật trang trí DIY (làm thủ công) như vòng hoa, thiệp chúc mừng, bánh cookie bằng bìa,… cũng có thể giúp tiết kiệm đáng kể chi phí.

1.3. Xác định mốc thời gian bắt đầu trang trí Giáng sinh

Cuối cùng, việc xác định mốc thời gian phù hợp để bắt đầu trang trí Giáng sinh cũng rất cần thiết. Theo đó, các chủ quán nên bắt đầu lên ý tưởng trang trí Giáng sinh, lựa chọn chủ đề và dự trù ngân sách từ khoảng 2 tháng và bắt tay vào trang trí khoảng 1 tháng trước khi chính thức bước vào mùa Giáng sinh. 

Chọn chính xác mốc thời gian thực hiện sẽ cho phép các chủ quán linh hoạt và kịp thời điều chỉnh kế hoạch bất kỳ lúc nào. đồng thời, việc “lên đồ” vào đúng thời điểm cũng sẽ giúp nhà hàng, quán cà phê luôn giữ được “nhiệt” trong suốt dịp lễ. Nếu như trang trí quá sớm thì tinh thần ngày lễ của mọi người vẫn chưa đạt mức cao nhất để tích cực hưởng ứng, ngược lại trang trí quá trễ sẽ bị chậm một bước so với các đối thủ khác trên thị trường. Đúng chỗ, đúng thời điểm chính là chìa khóa để thành công thu hút khách hàng và đạt được những mục tiêu kinh doanh đã đặt ra.

“Lên Đồ” Cho Nhà Hàng, Quán Cà Phê Phong Cách Giáng Sinh Check-In Siêu Xinh
Kế hoạch trang trí Giáng sinh nên bao gồm cả ngân sách và thời gian dự tính (Nguồn: Internet)
Xem thêm: “Hốt Bạc” Với Những Món Đồ Uống Mùa Đông Sáng Tạo Này

2. Bắt tay vào trang trí Giáng sinh cho nhà hàng, quán cà phê

2.1. Trang trí khu vực ăn uống mang không khí Giáng sinh

Khu vực ăn uống chính là hạng mục quan trọng nhất trong kế hoạch trang trí Giáng sinh vì đây là khu vực sử dụng chính của khách hàng, đảm nhận vai trò mang đến bầu không khí dùng bữa thoải mái, dễ chịu và trọn vẹn nhất bên cạnh người thân, bạn bè của họ. Điều quan trọng là không gian phải được sắp đặt và bày trí một cách nhất quán để tạo nên tổng thể hoàn chỉnh, nhưng đồng thời cũng không quên bổ sung một số yếu tố bất ngờ, đặc biệt để trang trí Giáng sinh được trở nên ấn tượng hơn.

Một số gợi ý trang trí Giáng sinh cho khu vực ăn uống như:

Biểu tượng của mùa Giáng sinh: Ngoài tone màu chủ đạo thì các biểu tượng cho mùa Giáng sinh sẽ góp phần đem đến không khí Noel tuyệt vời nhất. Các biểu tượng đặc trưng không thể thiếu khi trang trí Giáng sinh như ông già Noel, chú tuần lộc, cây thông, người tuyết, bông tuyết, những quả châu đủ sắc màu, dây kim tuyến, hang đá, máng cỏ Giáng sinh, vòng hoa nguyệt quế, kẹo gậy, các hộp quà,…

Âm thanh và ánh sáng: Ánh sáng là một phần quan trọng giúp định hình bầu không khí tổng thể và làm nổi bật chủ đề trang trí Giáng sinh cho nhà hàng, quán cà phê. Lựa chọn ánh sáng phù hợp có thể thúc đẩy tâm trạng tốt đẹp, nhấn mạnh thêm các yếu tố thiết kế chủ đạo và tạo nên không gian thoải mái cho khách hàng. Các chủ quán có thể sử dụng đèn dây, ánh nến hoặc đèn LED trắng, vàng để tạo bầu không khí ấm áp, đồng thời kết hợp cùng một số đèn màu phù hợp với chủ đề đã chọn để không gian ấn tượng hơn. Sau cùng, mở thêm các ca khúc về Giáng sinh với giai điệu dễ dàng, sôi động và vui tươi để làm tăng thêm tinh thần ngày lễ

Trang trí bàn ăn: Cuối cùng, để duy trì cảm giác cho thực khách từ lúc bắt đầu cho đến khi kết thúc dùng bữa thì khu vực chỗ ngồi, bàn ăn cũng phải được đầu tư bày trí. Nhà hàng, quán cafe có thể sử dụng các tấm đệm ngồi, khăn trải bàn mang màu sắc chủ đạo hoặc có họa tiết biểu tượng của ngày lễ Giáng sinh.

“Lên Đồ” Cho Nhà Hàng, Quán Cà Phê Phong Cách Giáng Sinh Check-In Siêu Xinh
Khu vực ăn uống là hạng mục quan trọng nhất trong kế hoạch trang trí Giáng sinh (Nguồn: Internet)

2.2. Trang trí bên ngoài nhà hàng, quán cà phê

Nếu trang trí Giáng sinh cho nhà hàng, quán cà phê thì nhất định không được quên cả khu vực bên ngoài để có thể thu hút người qua đường và những khách hàng tiềm năng. Chỉ bằng vẻ ngoài bắt mắt, ấn tượng mà có thể tăng đáng kể lượng khách hàng vào những dịp lễ như thế này, thúc đẩy doanh thu hiệu quả và giúp hoạt động kinh doanh của mình nổi bật hơn so với các đối thủ cạnh tranh trong cùng khu vực.

Các chủ quán có thể lên ý tưởng trang trí cho cảnh quan bên ngoài bằng cây thông lớn, người tuyết, hang đá, hoặc chỉ đơn giản là quấn dây kim tuyến và đèn nhấp nháy trên khung cửa để tạo không khí Giáng sinh ngay từ ngoài nhìn vào trong. Chính những yếu tố đặc trưng của mùa Giáng sinh sẽ níu chân mọi người, mang đến cảm giác tò mò và tăng cơ hội lôi kéo khách hàng tiềm năng bước vào trải nghiệm cả không gian lẫn dùng bữa. 

“Lên Đồ” Cho Nhà Hàng, Quán Cà Phê Phong Cách Giáng Sinh Check-In Siêu Xinh
Trang trí Giáng sinh cho cả khu vực bên ngoài để thu hút khách hàng tiềm năng (Nguồn: Internet)

2.3. Trang trí khu vực nhà vệ sinh

Từ ngoài vào trong, tất cả đều phải được đồng bộ, và khu vực nhà vệ sinh cũng thế. Rất nhiều nhà hàng, quán cà phê khi trang trí Giáng sinh thường bỏ qua nhà vệ sinh vì cho rằng đây là khu vực không mấy quan trọng. Thế nhưng thực tế thì, khu vực nhà vệ sinh nếu được trang trí đồng nhất cùng với các khu vực không gian khác sẽ mang đến cho thực khách cảm giác trọn vẹn trong mỗi phút, mỗi giây trải nghiệm dùng bữa của mình. Bên cạnh đó, việc chú ý trang trí Giáng sinh cho cả khu vực nhà vệ sinh cũng giúp khách hàng có ấn tượng tốt hơn về một địa điểm ăn uống chu đáo, tỉ mỉ và chi tiết. 

Để trang trí Giáng sinh cho khu vực nhà vệ sinh khá đơn giản và không cần phải đầu tư quá nhiều như các khu vực chính. Tất cả những gì cần làm chỉ là dán một số biểu tượng Giáng sinh lên cửa, tường và gương trong nhà vệ sinh, sau đó tăng thêm cảm giác bằng chút nến thơm là đã có thể mang đến bầu không khí mùa Giáng sinh cho nhà vệ sinh.

Xem thêm: Gợi Ý Các Món Cocktail Mùa Giáng Sinh Hấp Dẫn “Hút Bội Khách”

2.4. Khuyến khích nhân viên và khách hàng cùng tham gia

Việc lan tỏa niềm vui trong các dịp lễ sẽ trở nên thú vị hơn khi được mọi người cùng hưởng ứng và nhiệt tình tham gia. Chính vì thế, nhà hàng, quán cà phê có thể cho đội ngũ nhân viên cải trang thành những nhân vật quen thuộc với ngày lễ Giáng sinh như ông bà già Noel, người tuyết, chú tuần lộc, thần lùn,… Nếu như các bộ trang phục theo nhân vật tốn quá nhiều chi phí thì đội ngũ nhân viên cũng có thể chỉ cần đội mũ Noel, quần áo có màu đỏ và xanh lá cây,… cũng đã đủ mang đến không khí Giáng sinh trọn vẹn thay vì chỉ mặc những bộ đồng phục thường ngày. 

Đối với khách hàng, để khuyến khích mọi người cũng tham gia ngày lễ Giáng sinh của mình, các nhà hàng, quán cafe có thể đưa ra ưu đãi cho những ai hóa trang khi đến dùng bữa. Chẳng hạn như giảm giá 30% trên tổng bill hoặc tặng voucher miễn phí thức uống cho những vị khách có hóa trang Giáng sinh ấn tượng nhất. Với chương trình này, các nhà hàng, quán cà phê không chỉ tăng cảm giác hài lòng, mà còn thúc đẩy khách hàng cùng hưởng ứng ngày lễ, tạo nên một khung cảnh hài hòa từ không gian nhà hàng, quán cà phê, đội ngũ nhân viên đến cả thực khách.

“Lên Đồ” Cho Nhà Hàng, Quán Cà Phê Phong Cách Giáng Sinh Check-In Siêu Xinh
Khuyến khích đội ngũ nhân viên và thực khách cùng hưởng ứng ngày lễ Giáng sinh (Nguồn: Internet)

Ngày lễ Giáng sinh bắt nguồn từ văn hóa phương Tây, được du nhập vào nước ta từ lâu và trở thành một nét sinh hoạt không thể thiếu. Dù không phải ngày lễ chính thức, nhưng khi đông về thì ai nấy cũng đều mong đợi đến ngày Giáng sinh, xem như một dịp để vui chơi, ăn uống và thư giãn cùng gia đình và bạn bè của mình. Trên đây là một số gợi ý trang trí Giáng sinh cho nhà hàng, quán cà phê, hy vọng với bài viết này sẽ giúp các chủ quán có thêm ý tưởng để trang hoàng cho cơ sở của mình thật ấn tượng và thu hút đông đảo khách hàng. 

Xem thêm: Kinh Doanh Buffet: Phụ Thu Đồ Ăn Thừa Lại Thành Kẽ Hở Ăn Chặn Tiền Của Khách? Quy Định Phụ Thu Như Thế Nào Cho Hợp Lý?

Có thể bạn quan tâm

Kiến thức nổi bật

Tin tức mới nhất

- Advertisment -spot_img