Email: info@fnbvietnam.vn

Phone: (+84) 922.559.799

spot_img
HomeCẩm nangSet upPhong thủy quán cafe và những điểm cần lưu ý

Phong thủy quán cafe và những điểm cần lưu ý

Đối với đa số người châu Á, phong thủy là một yếu tố quan trọng khi bắt đầu làm một việc gì đó, đi học, đi làm, xây nhà, mở cửa hàng. Tìm hiểu về phong thủy quán cafe sắp mở của mình cũng là một việc không ít chủ đầu tư quan tâm. Thế nhưng, giữa bạt ngàn lời khuyên, chủ quán không thể bỏ qua 5 nguyên tắc cơ bản này.

[crp]

Mặt bằng có thế “tọa sơn nghênh thủy”

Phong Thuy 01
Mặt tiền thoáng, không bị chắn trước là một ưu thế của quán cà phê

Thế “tọa sơn nghênh thủy” được hiểu là có đường trước mặt và có điểm tựa ở phía sau. Khác với nhiều loại hình kinh doanh khác, kinh doanh cà phê đa phần đòi hỏi khách hàng đến tận nơi và trải nghiệm dịch vụ của bạn tại chỗ. Bởi vậy, một vị trí lí tưởng đắc địa là một yêu cầu tối quan trọng cần quan tâm. Một vị trí lí tưởng quán thường có đặc điểm sau:

  • Mặt tiền thoáng, không có tòa nhà lớn nào chặn trước hay che khuất
  • Lưng quán được đã bởi một “tựa” phía sau như một vật chống đỡ, có thể là một tòa nhà cao tầng hay loạt chung cư lớn, hoặc hòn non bộ tự tạo
  • Kiêng kị mặt bằng bị bao bọc bởi các tòa nhà lớn, sinh dòng khí xấu khó lưu chuyển

Thiết kế không gian hợp mệnh chủ quán

Phong Thuy 02
Người mệnh Mộc nên thêm cây xanh vào không gian của mình

Xây nhà hợp mệnh gia chủ thì mở quán cafe hợp mệnh chủ đầu tư là tốt nhất. Chủ đầu tư có thể lựa chọn màu sắc, cách bố trí, cách đặt tên quán cà phê hợp với mệnh của mình. Điều này có thể dễ dàng tìm hiểu điều này trên internet, qua bạn bè người thân, hay dịch vụ xem mệnh xem ngày đang rất phổ biến. Một vài ví dụ đơn giản về phong thủy quán cafe là cách các chủ đầu tư lựa chọn màu sắc chủ đạo quán theo mệnh mình hợp.

Đọc thêm: Hướng dẫn chọn màu sắc hợp mệnh

Người mệnh Mộc có xu hướng hợp màu xanh, xanh lục, đen, lựa chọn một không gian nhiều cây xanh cho quán cà phê của mình. Trái lại, người mệnh Kim lại thường làm ăn phát đạt khi lựa chọn màu trắng, ánh kim, nâu, vàng… Tất nhiên, cũng cần cân nhắc để lựa chọn màu sắc, cách phối cảnh, không gian… hợp với concept định vị từ ban đầu của mình.

Quầy bar đặt ở nơi có dòng vận khí tốt

Phong Thuy 03
Quầy bar là linh hồn của quán cà phê

Nếu bếp là tâm điểm của các nhà hàng thì quầy bar là linh hồn của các quán cà phê. Một không gian cà phê bố trí hợp lí, tốt cho phong thủy thường xây dựng quầy bar ở vị trí dễ dàng bao quát cả không gian, dòng vận tốt, sắp xếp gọn gàng và có đầu tư về ánh sáng. Chưa cần bàn đến vấn đề phong thủy, hình ảnh một quầy bar sạch sẽ tiện nghi đã là một điểm cộng trong mắt không ít thực khách đến thưởng thức đồ uống của quán.

Một quầy bar hợp phong thủy và đẹp mắt bên cạnh việc cân bằng âm dương còn nên được đặt ở vị trí phù hợp cho cả khách hàng chọn món, thu ngân, phục vụ và đảm bảo được việc vận hành trơn tru nhất.

Ánh sáng và âm thanh tạo nên sự phong thủy quán cafe

Phong Thuy 04
Ánh sáng & âm thanh tác động trực tiếp đến sự thoải mái & hài lòng của khách hàng

Một không gian quán cà phê thoải mái, dễ chịu với thực khách thường chịu ảnh hưởng nhiều bởi ánh sáng và âm thanh. Hãy lựa chọn những loại nhạc phù hợp với phong cách quán, đồng thời cũng đáp ứng được nhu cầu của đại đa số khách hàng mục tiêu.

Bên cạnh đó, màu sắc và cách bố trí hệ thống đèn chiếu sáng cũng là nhân tố quan trọng tạo nên sự hài hòa phong thủy quán cafe. Bạn có thể lựa chọn màu đèn dựa trên tông màu nội thất của mình để tạo nên không gian hài hòa, ấm cúng hay sang trọng, tươi mới. Đây cũng là cách để tăng nguồn năng lượng tốt cho không gian và vận thế của quán cà phê.

Những cấm kị khi sắp đặt phong thủy quán cafe

  • Hệ thống cửa không nên bố trí thông nhau liên tục (hay còn gọi là liên hối)
  • Gương không nên đặt phản chiếu cửa chính ra vào của quán
  • Mặt tiền cửa hàng có đường đâm vào nhà hay đường rẽ có góc cua lượn vào quán cà phê
Phong Thuy 05
Lựa chọn phong thủy tốt là một khởi đầu suôn sẻ cho quán cà phê

Kết

Phong thủy quán cafe là một việc hệ trọng khi bạn bắt đầu xây dựng một việc kinh doanh mới trong ngành này. Thế nhưng, việc tìm hiểu và lựa chọn áp dụng những lời khuyên vào việc bố trí, sắp xếp, vận hành quán cà phê cần được tính toán cân nhắc hợp lí, hài hòa, đồng bộ và tổng thể.

Đừng để những lời khuyên về phong thủy gây ảnh hưởng đến việc kinh doanh của mình quá đà, ảnh hưởng đến phong cách, concept, khách hàng và chất lượng dịch vụ của quán cà phê. Kể cả khi bạn lựa chọn phong thủy cẩn thận, nhưng sự đầu tư đó là không tương xứng với chất lượng dịch vụ, khách hàng cũng vẫn có thể rời bỏ bạn bất cứ lúc nào.

Có thể bạn quan tâm:
Đặt Tên Cho Quán Trà Sữa
Gợi ý mẫu menu đẹp cho nhà hàng
Có thể bạn quan tâm

Kiến thức nổi bật

Tin tức mới nhất

- Advertisment -spot_img