Email: info@fnbvietnam.vn

Phone: (+84) 922.559.799

spot_img
HomeCẩm nangTop Phần Mềm Quản Lý Nhà Hàng, Quán Cà Phê Chuyên Nghiệp,...

Top Phần Mềm Quản Lý Nhà Hàng, Quán Cà Phê Chuyên Nghiệp, Dễ Sử Dụng Nhất

Phần mềm quản lý đã trở thành “bạn đồng hành” không thể thiếu với các chủ nhà hàng, quán cà phê để cùng hỗ trợ các vấn đề quản lý hoạt động, quy trình vận hành một cách tối ưu và hiệu quả. Hiện nay trên thị trường có vô số phần mềm quản lý nhà hàng, quán cà phê đến từ nhiều thương hiệu khác nhau, và lựa chọn được phần mềm quản lý phù hợp với nhu cầu sẽ là bước đầu đem lại thành công cho hoạt động kinh doanh. Dưới đây là top các phần mềm quản lý chuyên nghiệp, dễ sử dụng nhất được các chủ nhà hàng, quán cà phê tin cậy.

1. Lợi ích của phần mềm quản lý nhà hàng, quán cà phê

Tiết kiệm thời gian quản lý: Các phần mềm quản lý sẽ tự động hóa mọi quy trình từ kế toán, thống kê doanh thu, cho đến quản lý hàng tồn kho, tính toán lương nhân viên,… cho phép chủ quán dễ dàng truy cập để giám sát tình hình kinh doanh theo thời gian thực, đồng thời theo dõi mọi kết quả báo cáo thông qua một phần mềm nhà hàng duy nhất, nhờ đó tiết kiệm thời gian và công sức hơn rất nhiều so với các phương thức quản lý nhà hàng, quán cà phê thủ công.

Nâng cao trải nghiệm khách hàng: Khi quy trình vận hành được tối ưu cũng đồng nghĩa nhà hàng, quán cà phê sẽ hoạt động hiệu quả hơn, đem lại chất lượng dịch vụ tốt hơn để cung cấp trải nghiệm khách hàng trọn vẹn. Bên cạnh đó, với khả năng thu thập dữ liệu khách hàng, phần mềm quản lý cũng giúp ích cho các chiến lược marketing và chương trình khuyến mãi được cá nhân hóa, tiếp cận đúng đối tượng mục tiêu. 

Cho phép nhiều hình thức thanh toán: Với sự phát triển của công nghệ, người tiêu dùng ngày càng ưa chuộng các hình thức thanh toán hiện đại như thanh toán không tiếp xúc, thanh toán qua mã QR, thanh toán bằng ví điện tử,… Phần mềm quản lý nhà hàng, quán cà phê sẽ cải thiện dịch vụ bằng tất cả những tính năng này một cách nhanh chóng và chính xác. Mọi thông tin về các giao dịch đều sẽ được lưu trữ và thống kê đầy đủ trong các phân tích báo cáo bán hàng. 

Cung cấp dữ liệu theo thời gian thực: Nếu như trước đây bạn chỉ có thể theo dõi tình hình hoạt động của mình theo phương thức thủ công thông qua sổ sách hoặc các bảng tính phức tạp, thì giờ đây mọi việc trở nên đơn giản hơn nhờ vào phần mềm quản lý tự động hóa tính toán tất cả dữ liệu. Chỉ với một phần mềm quản lý, chủ quán có thể cập nhật báo cáo bán hàng, doanh thu trên từng mặt hàng, doanh thu trên từng nhân viên, tỷ suất lợi nhuận, chi phí thực phẩm,… ngay trong thời gian thực.

Tăng doanh thu và lợi nhuận kinh doanh: Thời gian quản lý nhà hàng được tối ưu, quy trình vận hành được tự động hóa, và trải nghiệm khách hàng được nâng cao, tất cả những yếu tố này đều sẽ góp phần giúp bạn tăng doanh thu và lợi nhuận hiệu quả cho hoạt động kinh doanh của mình. 

Top Phần Mềm Quản Lý Nhà Hàng, Quán Cà Phê Chuyên Nghiệp, Dễ Sử Dụng Nhất
Phần mềm quản lý là “bạn đồng hành” không thể thiếu với các chủ nhà hàng, quán cà phê (Nguồn: Internet)
Xem thêm: Trả Lương Nhân Viên Nhà Hàng, Quán Cà Phê Bao Nhiêu Để Tối Ưu Chi Phí Vận Hành?

2. Top phần mềm quản lý được ưa chuộng nhất hiện nay

2.1. Phần mềm quản lý nhà hàng, quán cà phê iPOS

Phần mềm quản lý iPOS là một trong những giải pháp được nhiều cửa hàng kinh doanh ăn uống sử dụng nhất hiện nay. Đây là sản phẩm được phát triển bởi iPOS.vn – đơn vị chuyên cung cấp các giải pháp công nghệ chuyên biệt và toàn diện dành cho ngành F&B tại Việt Nam. Phần mềm quản lý  iPOS là giải pháp đáp ứng được mọi nhu cầu quản lý từ các cửa hàng kinh doanh nhỏ lẻ, vỉa hè cho đến các chuỗi lớn nhiều chi nhánh trên phương diện bán hàng và quản lý, đảm bảo nâng cao hiệu quả kinh doanh và trải nghiệm khách hàng. 

Hiện tại, iPOS.vn đang cung cấp 2 loại phần mềm quản lý là POS PC (phần mềm dạng On-promises, cài đặt trên nền tảng Windows, mua 1 lần dùng trọn đời) và FABi (phần mềm dạng Cloud, sử dụng trên nền tảng Android, trả phí theo tháng). Cả 2 loại phần mềm đều có thể đồng bộ trên nhiều thiết bị, hỗ trợ thực hiện thao tác order bán hàng trên máy tính, máy POS bán hàng, máy tính bảng hoặc điện thoại di động tùy vào nhu cầu sử dụng. 

Một số tính năng nổi bật của phần mềm quản lý iPOS như:

 • Ghi nhận order nhanh chóng bằng công nghệ real-time.
 • Kiểm soát hoạt động và tối ưu hiệu suất khu vực pha chế qua màn hình hiển thị KDS.
 • Hỗ trợ thu ngân tính tiền chính xác và đa dạng phương thức thanh toán bao gồm: hư: Tiền mặt, thẻ ngân hàng, thanh toán QR VNPAY, ví điện tử Momo, ZaloPay,…
 • Gia tăng trải nghiệm cho khách hàng với các giải pháp order hiện đại bằng cách kết hợp với Menu điện tử iPOS O2O.
 • Quản lý doanh thu chặt chẽ với hệ thống báo cáo đặc thù.
 • Quản lý từ xa dễ dàng trên các thiết bị di động thông qua ứng dụng di động iPOS Manager.
 • Quản lý tồn kho và hỗ trợ hoạt động kế toán hiệu quả khi tích hợp với phần mềm quản lý kho iPOS Inventory và phần mềm kế toán iPOS Accounting.
 • Quản lý và chăm sóc khách hàng toàn diện bằng iPOS CRM.
 • Xây dựng kênh bán hàng online miễn phí với công cụ iPOS WebOrder.
Top Phần Mềm Quản Lý Nhà Hàng, Quán Cà Phê Chuyên Nghiệp, Dễ Sử Dụng Nhất
Phần mềm quản lý iPOS được nhiều cửa hàng kinh doanh ăn uống sử dụng nhất hiện nay (Nguồn: Internet)

2.2. Phần mềm quản lý nhà hàng, quán cà phê KiotViet

Phần mềm quản lý KiotViet là sản phẩm của Công ty Cổ phần phần mềm Citigo – đơn vị có kinh nghiệm 10 năm trong việc tư vấn, triển các sản phẩm, giải pháp về phần mềm. Với ưu điểm đơn giản, dễ sử dụng, tiết kiệm chi phí và có thể sử dụng cho nhiều ngành hàng khác nhau, đặc biệt là trong kinh doanh nhà hàng, quán cà phê. Ngoài việc quản lý bán hàng thì phần mềm KiotViet còn quản lý được nhiều nghiệp vụ kinh doanh khác như quản lý tồn kho, quản lý thu chi công nợ, quản lý thông tin khách hàng,… Có thể thấy, KiotViet đang ngày càng chứng tỏ được uy tín năng lực cũng như những ưu thế vượt trội so với các đối thủ cạnh tranh trên thị thường.

Một số tính năng nổi bật của phần mềm quản lý KiotViet như:

 • Quản lý hàng hóa không giới hạn số lượng.
 • Giám sát hàng tồn kho nhanh chóng, dễ dàng.
 • Chăm sóc khách hàng kịp thời, hiệu quả với tính năng quản lý và phân nhóm khách hàng chi tiết
 • Màn hình real-time hỗ trợ khu vực pha chế điều phối hợp lý, tăng tốc độ phục vụ.
 • Theo dõi tình hình kinh doanh mọi lúc mọi nơi từ đơn hàng, doanh thu, tăng giảm nguyên vật liệu,… tại nhà hàng mọi lúc mọi nơi thông qua điện thoại di động.
 • Tích hợp với nhiều thiết bị khác trong cửa hàng như máy tính, máy in hóa đơn,… 
Top Phần Mềm Quản Lý Nhà Hàng, Quán Cà Phê Chuyên Nghiệp, Dễ Sử Dụng Nhất
Phần mềm KiotViet có thể sử dụng cho nhiều ngành hàng khác nhau (Nguồn: Internet)
Xem thêm: Top App Đặt Đồ Ăn Giúp Chủ Quán Bán Hàng Online Hiệu Quả

2.3. Phần mềm quản lý nhà hàng, quán cà phê MISA CukCuk 

Phần mềm quản lý MISA CukCuk được phát triển bởi Công ty cổ phần MISA – thương hiệu đã có nhiều năm kinh nghiệm trong việc cung cấp các giải pháp phần mềm thuộc lĩnh vực kế toán và quản trị cho các doanh nghiệp lớn nhỏ thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau. MISA CukCuk đảm bảo xử lý tất cả các nghiệp vụ phổ biến và cần thiết trong kinh doanh nhà hàng, quán cà phê. Không chỉ có vậy, MISA CukCuk còn đáp ứng các nghiệp vụ nâng cao xuất hiện ở các mô hình kinh doanh có quy mô lớn và quy trình vận hành phức tạp.

Một số tính năng nổi bật của phần mềm quản lý KiotViet như:

 • Tự động lập sổ sách, ghi chép và báo cáo doanh thu bán hàng theo thời gian thực, theo mặt hàng, theo từng chi nhánh cửa hàng.
 • Quản lý tồn kho, định lượng nguyên vật liệu hạn chế thất thoát.
 • Quản lý chặt chẽ mọi giao dịch thu chi tiền mặt, tiền gửi, giúp chủ nhà hàng, quán cà phê luôn chủ động nguồn tài chính cho hoạt động kinh doanh
 • Hệ thống báo cáo chi tiết từ tổng số khách, doanh thu ước tính, lãi lỗ, số lượng bàn trống, số lượng bàn đã có khách ngồi
 • Đặt bàn, ghi – thay đổi – huỷ order, quản lý chế biến, thanh toán, in hóa đơn, bán mang về, kết nối GrabFood, giao hàng, quản lý két tiền theo ca làm việc. Xử lý hàng trăm order cùng lúc mà không tắc nghẽn.
 • Ghi nhận doanh thu theo phương thức thanh toán: tiền mặt, quẹt thẻ, chuyển khoản, ví điện tử: VNPay, MOMO, ZaloPay, ViettelPay,…
 • Có tính năng menu điện tử và QR code động (Tạo QR code riêng cho từng hóa đơn khi khách hàng thanh toán bằng hình thức chuyển khoản).
 • Dễ dàng theo dõi báo cáo quản lý bất kỳ lúc nào ở bất kỳ lúc nào và trên mọi thiết bị như máy POS, mini POS, máy tính bảng, điện thoại, laptop.
Top Phần Mềm Quản Lý Nhà Hàng, Quán Cà Phê Chuyên Nghiệp, Dễ Sử Dụng Nhất
MISA CukCuk đảm bảo xử lý tất cả nghiệp vụ cần thiết trong kinh doanh F&B (Nguồn: Internet)

2.4. Phần mềm quản lý nhà hàng, quán cà phê Sapo FnB

Phần mềm quản lý Sapo FnB là sản phẩm được phát triển công ty cổ phần công nghệ Sapo, phù hợp với mọi quy mô kinh doanh nhà hàng, quán cà phê từ nhỏ, vừa, lớn đến chuỗi nhiều chi nhánh. Tuy phần mềm quản lý Sapo FnB mới chỉ ra mắt thị trường được 2 năm nhưng đã có nhiều cửa hàng kinh doanh tin tưởng lựa chọn.

Một số tính năng nổi bật của phần mềm quản lý Sapo FnB như:

 • Có thể tích hợp trên nhiều thiết bị như PC, thiết bị di động, máy tính bảng, máy POS bán hàng,…
 • Xem báo cáo từ xa thông qua ứng dụng công nghệ Cloud, hỗ trợ xem báo cáo ngay trên các thiết bị cá nhân theo thời gian thực.
 • Quản lý khách hàng hiệu quả, hỗ trợ quản lý chi tiết thông tin khách hàng, phân loại khách hàng theo từng hạng thẻ, áp dụng nhanh chóng các chương trình khuyến mãi, giảm giá đối với từng loại thẻ thành viên khác nhau.
 • Quản lý nhân viên chặt chẽ theo từng hoạt động.
 • Quản lý chi tiết việc thu tiền, doanh thu, dễ dàng đối soát lại hệ thống khi có thất thoát và phát hiện kịp thời vị trí thất thoát.
 • Hỗ trợ nhiều loại báo cáo khác nhau như biểu đồ doanh thu, lợi nhuận, chi phí, tỷ trọng mặt hàng bán,…
 • Quản lý kho chặt chẽ, hỗ trợ định lượng nguyên vật liệu theo công thức như khi bán, hàng hóa sẽ tự động trừ kho tương ứng với công thức.
 • Quản lý chi tiết việc hủy – xuất – nhập nguyên liệu đầu vào, và kiểm kho định kỳ.
Top Phần Mềm Quản Lý Nhà Hàng, Quán Cà Phê Chuyên Nghiệp, Dễ Sử Dụng Nhất
Tuy chỉ ra mắt được 2 năm nhưng Sapo FnB nhận được nhiều sự tin tưởng lựa chọn (Nguồn: Internet)

2.5. Phần mềm quản lý nhà hàng, quán cà phê Ocha

Phần mềm quản lý Ocha được phát triển bởi tập đoàn kinh doanh đa quốc gia Sea Group – công ty hàng đầu trong lĩnh vực giải trí số, thương mại điện tử và dịch vụ tài chính kỹ thuật số trên khắp khu vực Đông Nam Á. Với sự hẫu thuẫn từ ông lớn ngành công nghệ như vậy nên phần mềm Ocha tự tin đặt chân đến thị trường Việt Nam và trở thành lựa chọn cho tất cả các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong ngành công nghiệp thực phẩm và giải khát. Giải pháp toàn diện của Ocha bao gồm Ocha POS và Ocha Boss, được thiết kế giúp chủ quán thiết lập, quản lý và phát triển doanh nghiệp dễ dàng và hiệu quả hơn.

Một số tính năng nổi bật của phần mềm quản lý Ocha như:

 • Giao diện thân thiện với người dùng, dễ dàng làm quen và sử dụng.
 • Đa dạng cách thức order trên nhiều thiết bị như máy POS, điện thoại,…
 • Theo dõi và xem từng giao dịch dựa trên hóa đơn, thực đơn, nhân viên, và phương thức thanh toán,… theo thời gian thực.
 • Nhanh chóng cập nhật tình hình doanh thu hàng giờ, hàng ngày và hàng tháng mọi lúc, mọi nơi thông qua ứng dụng, website và email.
 • Cung cấp nhiều loại báo cáo khác nhau theo nhu cầu của chủ quán, cho phép lọc và tùy chỉnh dữ liệu.
 • Tạo và tùy chỉnh khu vực phục vụ trực quan theo sơ đồ bàn và quản lý đơn hàng dễ dàng.
 • Quản lý đơn hàng hiệu quả hơn bằng việc gửi đơn hàng trực tiếp về bếp qua mạng không dây.
 • Theo dõi hàng tồn theo thời gian thực và cảnh báo kho tự động.
 • Quản lý nhân viên theo 3 cấp độ truy cập qua mật mã vì lí do bảo mật bao gồm chủ quán, quản lý và nhân viên.
 • Tích hợp dịch vụ gọi món trên các nền tảng trực tuyến giúp quản lý và tự động hóa giao hàng.
Top Phần Mềm Quản Lý Nhà Hàng, Quán Cà Phê Chuyên Nghiệp, Dễ Sử Dụng Nhất
Phần mềm quản lý Ocha có sự hẫu thuẫn từ ông lớn ngành công nghệ (Nguồn: Internet)

Trên đây là tổng hợp các phần mềm quản lý nhà hàng, quán cà phê chuyên nghiệp, dễ sử dụng và được tin cậy lựa chọn nhất. Hy vọng thông qua bài viết này, các chủ quán tham khảo và chọn được phần mềm quản lý phù hợp với mình để có thể tối đa hiệu quả kinh doanh của mình.

Xem thêm: Trà Sữa Nướng Vân Nam: Hot Trend Mới Cho Mùa Đông Năm Nay
Có thể bạn quan tâm

Kiến thức nổi bật

Tin tức mới nhất

- Advertisment -spot_img