Email: info@fnbvietnam.vn

Phone: (+84) 922.559.799

spot_img
HomeNgành nghềCà phêNhững Kinh Nghiệm Mở Quán Cafe Sinh Tố Đông Khách

Những Kinh Nghiệm Mở Quán Cafe Sinh Tố Đông Khách

Kinh Nghiệm Mở Quán Cafe Sinh Tố

Hiện nay, quán cafe đã trở thành điểm đến quen thuộc của đa dạng đối tượng khách hàng từ giới trẻ cho đến người lớn tuổi và cả nam giới lẫn nữ giới đều lựa chọn quán cafe là nơi làm việc, gặp gỡ và thư giãn. Để đáp ứng nhu cầu ngày càng phong phú, đã có nhiều mô hình mới được hình thành, và quán cafe sinh tố cũng nằm trong số đó. Tuy nhiên, kinh doanh không phải là lĩnh vực dễ dàng như nhiều người nghĩ, bởi để thành công, các chủ quán phải trang bị cho mình những kiến thức và kinh nghiệm mở quán cafe sinh tố cần thiết.

Với mong muốn phục vụ được nhiều khách hàng hơn như phụ nữ, trẻ em hay những người bị dị ứng hoặc say caffeine nên mô hình cafe sinh tố đã ra đời. Đây cũng là một phương án kinh doanh quán cafe khả thi bởi chủ quán có thể đa dạng hóa đối tượng khách hàng đến quán của mình, từ đó, tăng thêm lợi nhuận cho quán. Theo đuổi hình thức quán cafe truyền thống đã là một thách thức, huống hồ gì việc thêm các món sinh tố sẽ khiến quá trình vận hành khó khăn hơn. Để tránh những sai sót khiến việc kinh doanh gặp thất bại cũng như quán luôn đông khách, các chủ quán hãy ghi nhớ những kinh nghiệm mở quán cafe sinh tố dưới đây:

1. Lựa chọn nguyên liệu cẩn thận

Khi kinh doanh dịch ăn uống, đặc biệt là quán cafe thì chất lượng thức uống là điều mà các khách hàng quan tâm, nhất là khi thông tin phát triển, họ ngày càng có ý thức hơn trong việc bảo vệ sức khỏe của bản thân. Chính vì thế, kinh nghiệm mở quán cafe sinh tố để đảm bảo chất lượng là bạn cần lựa chọn các thành phần pha chế một cách kỹ lưỡng. Bởi chỉ khi nguyên liệu tươi và ngon thì thức uống của bạn mới giữ được hương vị.

kinh nghiệm mở quán cafe sinh tố
Hãy chú ý lựa chọn kỹ lưỡng các loại trái cây tươi để đảm bảo chất lượng cho thức uống (Nguồn: Internet)

Một trong những kinh nghiệm mở quán cafe sinh tố để chọn được nguyên liệu đủ chuẩn là bạn nên tìm kiếm và ký kết hợp tác với các công ty, nhà cung cấp thực phẩm có uy tín cũng như có đầy đủ các chứng nhận liên quan như vệ sinh an toàn thực phẩm hoặc nguồn gốc xuất xứ. Nếu bạn hướng đến việc phục vụ các khách hàng có khả năng chi trả cao thì hãy ưu tiên sử dụng các nguyên liệu hữu cơ, đây là cách để bạn ghi điểm với khách. Những quy tắc bạn cần tuân thủ khi nhập các thành phần theo kinh nghiệm mở quán cafe sinh tố là hãy chú ý đến ngày sản xuất của sản phẩm, kiểm tra xem nguyên liệu có bị hư hỏng không, nguồn gốc thế nào và đặc biệt với trái cây, hãy đảm bảo sản phẩm không bị dập, héo hay bị mốc.

Xem thêm: Những Kinh Nghiệm Mở Quán Cafe Sách Quan Trọng

2. Chú trọng việc bảo quản nguyên liệu

Ngoài việc sử dụng nguyên liệu đảm bảo chất lượng thì kinh nghiệm mở quán cafe sinh tố giúp bạn duy trì được độ tươi, ngon của thành phần là cần bảo quản đúng cách. Để giữ cho nguyên liệu luôn ở tình trạng tốt nhất, việc đầu tiên bạn cần làm là đầu tư chi phí nhằm trang bị các thiết bị cần thiết như tủ lạnh, tủ đông và các tủ đựng. Bởi mỗi loại thành phần sẽ có một mức nhiệt độ lý tưởng để bảo quản như sữa thì nên được cất giữ trong ở nhiệt độ 3 – 5 độ C, còn cà phê nên được đậy nắp kín, để nơi thoáng mát với nhiệt độ phòng. Nếu bạn dự trữ nguyên liệu sai cách, chúng sẽ dễ nhanh bị hỏng khiến bạn phải bỏ đi, điều này sẽ làm cho chi phí vận hành bị tăng lên.

kinh nghiệm mở quán cafe sinh tố
Chủ động đầu tư thiết bị và xây dựng quy trình bảo quản chuẩn cho quán (Nguồn: Internet)

Để bảo quản nguyên liệu, một kinh nghiệm mở quán cafe sinh tố bạn cũng cần áp dụng là hãy đào tạo và hướng dẫn nhân viên quy trình bảo quản đúng cách, đồng thời, bạn cũng nên thường xuyên kiểm tra nhằm đảm bảo rằng nhân viên tuân thủ nghiêm ngặt các quy tắc. Bên cạnh đó, việc giám sát cũng giúp bạn kịp thời xử lý các tình huống nhân viên có thể sử dụng các sản phẩm cũ để pha chế cho khách hay gây thất thoát nguyên liệu.

3. Tạo ra các món uống tốt cho sức khỏe

Khi nhắc đến sinh tố, mọi người thường nghĩ ngay đến một thức uống tốt cho sức khỏe, do đó, kinh nghiệm mở quán cafe sinh tố bạn cần nhớ là hãy thường xuyên sáng tạo ra các thức uống mới tốt cho sức khỏe.  Bạn nên nghĩ ra các món uống mới lạ dựa trên việc kết hợp các nguyên liệu để đảm bảo thức uống mang đến hiệu quả toàn diện cho sức khỏe. 

kinh nghiệm mở quán cafe sinh tố
Bạn cần thường xuyên tạo ra các thức uống theo xu hướng cũng như tốt cho sức khỏe khách hàng (Nguồn: Internet)

Ngoài ra, một kinh nghiệm mở quán cafe sinh tố là bạn cũng nên bắt kịp xu hướng bằng việc sử dụng các thành phần đang “gây sốt” theo từng thời điểm, như trước đây có cần tây và tinh than tre là 2 nguyên liệu được khách hàng ưa chuộng. Do đó, những món nước có kết hợp 2 thành phần này luôn là “món bán chạy nhất – best seller” tại các quán cà phê.

Quán cafe sinh tố là mô hình đầy rẫy thách thức và khó khăn, tuy nhiên, nếu bạn có kế hoạch, chiến lược đúng đắn, sự đam mê kinh doanh cà phê cũng như nắm rõ những kinh nghiệm mở quán cafe sinh tố, tin chắc rằng bạn sẽ sớm đạt thành công và kết quả như mong đợi.

Như Quỳnh

Có thể bạn quan tâm

Kiến thức nổi bật

Tin tức mới nhất

- Advertisment -spot_img