Email: info@fnbvietnam.vn

Phone: (+84) 922.559.799

spot_img
HomeKinh nghiệmMuốn Mở Nhà Hàng Cần Những Gì Để Bắt Đầu Kinh Doanh

Muốn Mở Nhà Hàng Cần Những Gì Để Bắt Đầu Kinh Doanh

Muốn Mở Nhà Hàng Cần Những Gì

Chưa bao giờ mức độ phổ biến của ngành dịch vụ ăn uống trong việc khởi nghiệp lại nằm ở vị trí hàng đầu như hiện nay. Với nhu cầu không ngừng tăng cao, có lẽ không quá khó hiểu khi nhiều người lựa chọn F&B để bắt đầu kinh doanh. Tuy nhiên, đây cũng phải là lĩnh vực mà bất kỳ “tay mơ” nào có thể thành công, vì thế, nếu có dự định kinh doanh, bạn cần phải biết được muốn mở nhà hàng cần những gì nếu không muốn nhận thất bại.

Kinh doanh nhà hàng không thực sự dễ dàng, dù bạn đã có kinh nghiệm hay chưa, bởi thị trường, xu hướng và nhu cầu thay đổi không ngừng. Do đó, việc chuẩn bị và xác định được muốn mở nhà hàng cần những gì sẽ giúp bạn điều hành và quản trị nhà hàng đi đúng hướng, tránh bị những yếu tố xung quanh gây ảnh hưởng. Bởi mỗi phong cách nhà hàng có những chiến lược khác nhau, nên việc nắm bắt xu thế phải được chọn lựa kỹ càng. Để giúp những ai mới bắt đầu kinh doanh có khởi đầu suôn sẻ, dưới đây là các yếu tố cơ bản khi muốn mở nhà hàng cần những gì

1. Thiết kế – trang trí quán

Đây được xem là yếu tố cực quan trọng đối với việc mở nhà hàng cần những gì, bởi chỉ khi nhà hàng có vẻ ngoài chỉn chu và đẹp mắt, khách hàng mới quyết định có cho bạn một cơ hội để thể hiện chất lượng món ăn và dịch vụ tuyệt vời hay không. Chưa kể đến, giữa một thị trường có quá nhiều nhà hàng tạo được tên tuổi, thì việc thiết kế là yếu tố duy nhất giúp bạn ghi dấu ấn, vậy khi muốn mở nhà hàng cần những gì để có được sự bắt mắt và thu hút? 

1.1. Lựa chọn mô hình và phong cách

Muốn có được thiết kế nhà hàng tạo được ấn tượng thì trước tiên, bạn cần xác định được mô hình và phong cách cho nhà hàng. Vì với mỗi loại hình nhà hàng, sẽ có một nhóm khách hàng mục tiêu, do đó, bạn cần phải có được cách thiết kế riêng. Bởi nếu không, nhà hàng của bạn sẽ không thể đọng lại trong suy nghĩ của thực khách. 

muốn mở nhà hàng cần những gì
Nếu muốn tạo ấn tượng, thiết kế nhà hàng cần đáp ứng được nhu cầu, sở thích khách hàng và mang đặc trưng của phong cách ẩm thực (Nguồn: Internet)

Chẳng hạn như nhà hàng thức ăn nhanh, nơi ghé đến ưa thích của học sinh, sinh viên và giới trẻ thì bạn phải trang trí nhà hàng theo hơi hướng hiện đại, đơn giản và màu sắc tươi sáng, trong khi đó, bạn lại lựa chọn tông màu trầm, kiểu trang trí cổ điển thì chắc rằng cả khách hàng mục tiêu là người trẻ lẫn người phù hợp thiết kế là người trung niên đều sẽ không chọn nhà hàng của bạn. Chính vì vậy, muốn mở nhà hàng cần những gì để đảm bảo thiết kế nhà hàng đúng sở thích khách hàng?

– Bạn hãy dành thời gian tìm hiểu, nghiên cứu và so sánh về cách thiết kế của những kiểu nhà hàng khác nhau, từ đó, bạn sẽ chọn được những điểm đặc trưng bắt buộc phải có, rồi sau đó thêm vào các chi tiết độc đáo và riêng biệt nhưng phù hợp với tổng thể để tạo nên nét riêng cho nhà hàng.
– Cân nhắc phong cách thiết kế dựa trên số vốn bởi nếu không cẩn thận trong việc tính toán, bạn có thể chi tiêu quá nhiều khiến cho thâm hụt vốn, khi đó, bạn sẽ khó mà xoay sở kịp để hoàn thành các công đoạn khác kịp tiến độ.
– Một yếu tố nữa bạn cần quan tâm là kiểu chế biến bạn dự định theo đuổi, bởi mỗi nền ẩm thực sẽ có những nét đặc trưng trong thiết kế. Do đó, bạn phải biết rõ nhà hàng dự định phục vụ món Pháp, Ý, Hàn Quốc, Nhật Bản hay Việt Nam để có thể lựa chọn được những hoa văn hay cách trang trí thể hiện được đúng phong cách ẩm thực. 

Xem thêm: Mở Nhà Hàng Ăn Uống Cần Chuẩn Bị Những Gì Để Thành Công

1.2. Tiến hành thi công – sửa chữa

Tiếp theo trong quá trình muốn mở nhà hàng cần những gì, bạn sẽ cần tiến hành quá trình thi công – sửa chữa để tạo nên “bộ mặt” mới cho nhà hàng. Với bước này, bạn cũng cần cẩn thận và theo dõi sát sao để đảm bảo ý tưởng thiết kế của bạn được hiện thực hóa một cách hài hòa và đẹp mắt. 

muốn mở nhà hàng cần những gì
Hãy dành thời gian tìm kiếm công ty thi công có mức giá hợp lý, đảm bảo chất lượng và tiến độ thiết kế – sửa chữa (Nguồn: Internet)

Một lời khuyên dành cho bạn là trước khi chính thức bắt tay vào việc thi công, bạn hãy trao đổi với đối tác để điều chỉnh lại bản thiết kế sao cho hợp lý. Bởi có đôi khi trên bản vẽ, cách trang trí đó sẽ cực kỳ ấn tượng, tuy nhiên trong thực tế, hiệu quả mang lại sẽ không như mong đợi, do đó, việc chỉnh sửa lại sẽ giúp bạn có được kiểu thiết kế đẹp mắt và phù hợp. Bên cạnh đó, bạn cũng phải tốn thời gian để tìm kiếm được công ty thi công thích hợp, vừa có mức giá hợp lý, uy tín vừa đảm bảo hoàn thành đúng tiến độ. Vì nếu bạn không lựa chọn cẩn thận, sẽ có nhiều rắc rối xảy ra khiến quá trình thiết kế của bạn bị ảnh hưởng như trễ tiến độ khiến việc khai trương bị lùi lại, đột ngột tăng giá công trình hay sử dụng nguyên vật liệu kém chất lượng… Hãy chịu khó mất một khoảng thời gian tìm kiếm lúc đầu nhưng việc thực hiện được thuận lợi, ngoài ra, bạn nên tham khảo từ những người đi trước để có được những lời khuyên và gợi ý đáng tin cậy.

2. Mua sắm trang thiết bị – dụng cụ

Một yếu tố không thể thiếu khi muốn mở nhà hàng cần những gì chính là việc trang bị đồ dùng, vật dụng và dụng cụ cần thiết. Nhà hàng sẽ không thể vận hành nếu thiếu đi các thiết bị bếp như lò nướng, bếp nấu,tủ lạnh, chảo, nồi… hay các vật dụng phục vụ khách hàng như ly, chén, đĩa, muỗng, nĩa, đũa…

Tuy nhiên, việc mua sắm những dụng cụ này cũng không hề đơn giản bởi bạn phải dự tính được số lượng thực khách cùng với đó là cân bằng chi phí sao cho phù hợp với số vốn. Khi chọn mua những đồ dùng này thì bạn nên tìm kiếm nhà cung cấp có đa dạng sản phẩm, bởi khi đó, ngoài việc nhận được mức chiết khấu, bạn cũng sẽ tiết kiệm chi phí vận chuyển, sửa chữa nếu có hư hỏng xảy ra. Một lợi thế nữa là bạn sẽ dễ dàng mua thêm các đồ dùng đồng bộ với những vật dụng đã mua trước đó để tạo sự đồng nhất cho nhà hàng bởi cùng một nhà cung cấp, trong khi đó, nếu làm việc với nhà phân phối riêng lẻ, bạn sẽ rất khó tìm được sản phẩm tương tự nếu họ hết hàng hoặc ngừng kinh doanh khi bạn có nhu cầu mua thêm hoặc thay thế sản phẩm đã cũ hay bị hư hại.

3. Xây dựng thực đơn hấp dẫn

Một điều cuối cùng khi muốn mở nhà hàng cần những gì chính là bạn cần xây dựng chiến lược thu hút thực khách. Bởi ngoài thiết kế hút mắt, bạn vẫn có những kế hoạch riêng để tiếp cận rộng rãi hơn và tăng độ nhận diện thương hiệu cho nhà hàng, dưới đây là 2 cách hiệu quả mà bạn nên thực hiện:

Muốn mở nhà hàng cần những gì để tiếp cận được khách hàng thì đó chính là nhà hàng cần có một thực đơn hấp dẫn. Đây vừa là công cụ giúp bạn thu hút được thực khách mới vừa là cách để bạn giữ chân khách hàng cũ. Bởi một thực đơn đủ hấp dẫn sẽ khiến thực khách muốn quay lại nhà hàng để thưởng thức thêm các món ăn khác trong menu, đồng thời, họ cũng sẽ không ngần ngại mà giới thiệu quán của bạn đến với những người quen, bạn bè, đồng nghiệp… mỗi khi có cơ hội. 

muốn mở nhà hàng cần những gì
Các chủ nhà hàng hãy thiết kế menu đẹp mắt cũng như tinh gọn thực đơn để thu hút khách hàng (Nguồn: Internet)

Vậy muốn mở nhà hàng cần những gì để có thực đơn ấn tượng, thứ nhất là bạn sẽ cần chú trọng đến khâu thiết kế menu, tức phải phù hợp với phong cách nhà hàng, chẳng hạn những nhà hàng sang trọng phục vụ fine dining thì bạn nên sử dụng những quyển thực đơn bọc da sang trọng, trong khi đó những quán theo kiểu Ý, bạn có thể kẹp thực đơn vào một tấm bảng gỗ. Bên cạnh đó, bạn cần tinh gọn menu, tránh để quá nhiều món ăn bởi nó sẽ khiến khách hàng hoang mang, “rối mắt” và khó lựa chọn, thay vì vậy, bạn chỉ chọn ra những món thật đặc sắc để cho vào menu, thường thì mỗi một danh mục như salad, khai vị, món chính, tráng miệng… chỉ nên có từ 5 – 7 món cho mỗi loại. Một cách hiệu quả được khá nhiều nhà hàng áp dụng cho việc xây dựng thực đơn để thu hút khách là bạn nên có những món đặc biệt chỉ phục vụ theo mùa hoặc được đặt trước, đây sẽ là những món giúp bạn tạo được ấn tượng cũng như được khách hàng chú ý.

Việc biết được chính xác khi muốn mở nhà hàng cần những gì sẽ phụ thuộc rất nhiều yếu tố và điều kiện thực tế của nhà hàng. Tuy nhiên, những gợi ý phía trên là những điều quan trọng và mang tính quyết định cho sự thành công của bạn, vì thế hãy đảm bảo bạn thực hiện đầy đủ những yếu tố được chia sẻ nếu muốn có được một nhà hàng vận hành hiệu quả của riêng mình.

Như Quỳnh

Có thể bạn quan tâm

Kiến thức nổi bật

Tin tức mới nhất

- Advertisment -spot_img