Email: info@fnbvietnam.vn

Phone: (+84) 922.559.799

spot_img
HomeNgành nghềCà phêMở quán cafe take away cần bao nhiêu vốn?

Mở quán cafe take away cần bao nhiêu vốn?

Mở quán cafe take away cần bao nhiêu vốn?

Cafe take away bắt nguồn từ nước Ý và du nhập vào Việt Nam từ năm 2004 nhưng đến năm 2012 mới thực sự phát triển. Trong cuộc sống ngày nay con người bị cuốn vào công việc mà không có thời gian để nhâm nhi một ly cafe. Vì vậy cafe take away ra đời giúp cho họ có thể thưởng thức cafe dễ dàng mà không bị ảnh hưởng đến công việc.

Unnamed
Cafe take away (Nguồn ảnh: Internet)

Quán cafe take away là một mô hình được ưa chuộng trong thời buổi hiện nay, nhưng vẫn có rất nhiều người thất bại khi kinh doanh quán cafe. Vậy để mở quán cafe take away cần bao nhiêu vốn và cần chuẩn bị những gì?

Nếu bạn đang có dự định mở một quán cafe take away hãy tham khảo những kinh nghiệm sau, nó sẽ giúp ích cho việc kinh doanh quán cafe của bạn.

Xem thêm: Mở quán cafe với 50 triệu cần chuẩn bị những gì?

Các mô hình kinh doanh quán cafe take away ít vốn hiện nay

Hiện nay có 3 mô hình phổ biến, tùy vào mô hình kinh doanh mà sẽ có những chi phí đầu tư khác nhau, vì vậy hãy lựa chọn mô hình kinh doanh phù hợp với khả năng tài chính của mình.

1. Mô hình xe cafe take away

Đây là mô hình có chi phí thấp và thông dụng nhất hiện nay, hướng đến những vị khách bận rộn không có thời gian ghé vào các quán cafe mà thường tranh thủ mua những cốc cafe ven đường. Người bán không cần đầu tư quá nhiều vào việc thuê nhân sự, trang trí quán hay thuê mặt bằng,… Bên cạnh đó còn có tính lưu động dễ dàng di chuyển thu hút sự chú ý của khách hàng.

5879b1bb4d716f82cff36f80243f5e3e
Mô hình xe cafe take away (Nguồn ảnh: Internet)

2. Mô hình quán cafe take away

Mô hình này tương đối giống với việc mở một quán cafe bình thường, cũng phải lên một bản kế hoạch bài bản từ việc lên ý tưởng, thuê mặt bằng, mua nguyên vật liệu,…

3. Mô hình quán cafe take away nhượng quyền

Nếu bạn có một số vốn để kinh doanh quán cafe take away lớn và không muốn mất quá nhiều thời gian trong việc xây dựng thương hiệu thì bạn có thể lựa chọn hình thức nhượng quyền từ các thương hiệu cafe nổi tiếng khác để kinh doanh. Ưu điểm của hình thức này là họ đã có một lượng khách nhất định và có một quy trình cũng như cách pha chế riêng, bạn chỉ cần học theo là được. Hiện nay có các thương hiệu cafe nhượng quyền tên tuổi như: Trung Nguyên, Viva Star, Milano,…

Cần chuẩn bị bao nhiêu vốn để mở quán cafe Take away

Kinh doanh mô hình cafe take away không hề đơn giản mà bạn phải lên một kế hoạch bài bản. Cần xác định rõ các yếu tố mà bạn phải bỏ ra để việc kinh doanh được thuận lợi. Mở quán cafe take away cần bao nhiêu vốnnguồn vốn này cần phẩn bổ vào các yếu tố như: tiền thuê mặt bằng, trang trí và thiết kế lại quán, thuê nhân sự, mua dụng cụ,…

Mở quán cafe take away cần bao nhiêu vốn
Mô hình cafe take away (Nguồn ảnh: Internet)

1. Lựa chọn địa điểm và mặt bằng mở quán cafe

Bất kì mô hình kinh doanh nào, địa điểm cũng là yếu tố rất quan trọng. Vị trí mặt bằng phải dễ tìm, dễ thấy để có thể tiếp cận các khách hàng mục tiêu một cách tốt nhất. Đối tượng khách hàng mục tiêu của cafe take away là học sinh, sinh viên, nhân viên văn phòng,… vì vậy nên thuê mặt bằng gần các trường học, khu văn phòng, các khu trung tâm, nơi tập trung nhiều người qua lại.

2. Thiết kế và trang trí quán cafe

Thiết kế và trang trí là vô cùng quan trọng để quảng cáo quán cafe của mình tới khách hàng, với một quán cafe take away thì không cần trang trí quá cầu kì chỉ cần trang trí quán đơn giản mà vẫn thu hút được khách hàng với những chất riêng.  Bạn cũng nên có đồng phục cho nhân viên vừa để thể hiện sự thân thiện vừa tạo nên thương hiệu cho quán.

3. Chi phí mua dụng cụ và nguyên liệu pha chế

Quán cafe take away được ưa chuộng bởi vì sự nhanh chóng và không bị mất thời gian của khách hàng nên việc đầu tư một máy pha cafe là vô cùng cần thiết. Ngoài ra chất lượng đồ uống cũng là một yếu tố để giữ chân khách hàng vì vậy cần phải lựa chọn nguồn nguyên liệu chất lượng.

May Pha Ca Phe Espresso Chuyen Nghiep 2
Máy pha cafe take away (Nguồn ảnh: Internet)

4. Menu cho quán cafe 

Quán cafe take away thì chủ yếu là bán cafe nhưng bạn cũng nên xây dựng thêm cho quán mình một số món đồ uống đặc biệt để có thể tạo điểm nhấn riêng cũng như thu hút khách hàng. Bên cạnh đó bạn cũng nên đảm bảo giá cả của các món đồ uống phải phù hợp với mặt bằng chung thị trường nhưng vẫn thu được lợi nhuận.

5. Quảng cáo

Có nhiều cách để quảng cáo quán cafe của bạn, sử dụng cách quảng cáo truyền thống như phát tờ rơi, giảm giá,… Nhưng hiện nay cách quảng cáo tốt nhất là quảng cáo qua mạng xã hội, bạn có thể học hỏi để tự quản lý và quảng cáo quán cafe của mình.

Ngày nay cafe take away vẫn là một trong những mô hình kinh doanh được ưa chuộng. Để mở quán cafe take có thể rất khó khăn nhưng lợi nhuận thu về là không hề nhỏ, vì vậy hãy lựa chọn cho mình hướng đi phù hợp. vậy mở quán cafe take away cần bao nhiêu vốn còn tùy thuộc vào sức đầu tư của mỗi người, hãy lên cho mình bản kế hoạch hoàn chỉnh để tránh thiếu hụt vốn trong quá trình kinh doanh.

Mỹ Quyên

Có thể bạn quan tâm

Kiến thức nổi bật

Tin tức mới nhất

- Advertisment -spot_img