Mở quán cafe với 50 triệu cần chuẩn bị những gì?

0
2054
Chan Trang 3 Final
Mở quán cafe với 50 triệu
Có rất nhiều người nghĩ rằng kinh doanh quán cafe phải đầu tư một số vốn lớn. Điều đó đúng nhưng chưa đủ, nó còn tùy thuộc vào đối tượng khách hàng và phong cách muốn hướng tới của quán cafe. Dù kinh doanh bất kỳ thứ gì với số vốn nhỏ cũng đều rất khó khăn, nhưng điều đó không phải là không thể.
Mở quán cafe với 50 triệu, một số vốn có phần hơi hạn hẹp thì bạn cần phải chuẩn bị một kế hoạch thật chu đáo và chi tiết. Nếu bạn không cân nhắc kỹ càng dẫn đến quyết định sai lệch thì rất có thể kế hoạch kinh doanh quán cafe của bạn sẽ bị gián đoạn vì thiếu hụt nguồn vốn. Vì vậy bạn nên tiến hành các bước lên ý tưởng, xác định mô hình kinh doanh và phân bổ nguồn vốn của mình sao cho hợp lý để có thể mở quán cafe với 50 triệu thành công.

Các bước cần chuẩn bị để mở quán cafe với 50 triệu

1. Nghiên cứu thị trường

Đây là một trong những bước quan trọng nhưng thường bị bỏ qua, thông thường ở bước này bạn sẽ xác định được đối tượng khách hàng mục tiêu của mình và tìm hiểu được đâu là đối thủ cạnh tranh của bạn, cùng với đó là học hỏi thêm kinh nghiệm của những người kinh doanh quán cafe thành công.
Đây là một số việc cần làm khi nghiên cứu thị trường:
  • Xác định được đối tượng khách hàng mục tiêu giúp cho chúng ta chọn vị trí mặt bằng, phong cách quán cũng như lên menu sao cho phù hợp.
  • Việc tìm hiểu đối thủ cạnh tranh sẽ giúp bạn biết được những điểm mạnh, điểm yếu của quán cafe khác để bạn có thể rút kinh nghiệm. Từ đó tạo nên phong cách riêng cho quán để tăng sức cạnh tranh trên thị trường.
  • Học hỏi kinh nghiệm của những người đi trước là cách nhanh nhất để giúp bạn thành công. Bạn có thể biết được những rủi ro mà mình có thể gặp, biết được mình nên và không nên làm gì.
mở quán cafe với 50 triệu
Mở quán cafe với 50 triệu cần chuẩn bị những gì? (nguồn ảnh: internet)

2. Lựa chọn mô hình kinh doanh

Đối với một số người thì có lẽ 50 triệu là con số không nhỏ, nhưng trong kinh doanh thì việc mở quán cafe với 50 triệu là con số khá “khiêm tốn” vì vậy việc lựa chọn mô hình kinh doanh là rất quan trọng. Một số mô hình kinh doanh mà bạn có thể hướng tới: cafe take away, cafe xe đẩy có ghế ngồi, cafe cóc,…
Mô hình quán cafe với 50 triệu
Mô hình quán cafe với 50 triệu (nguồn ảnh: internet)

3. Thuê mặt bằng

Vị trí và diện tích thuê mặt bằng phụ thuộc vào mô hình kinh doanh, nếu bạn kinh doanh quán cafe take away hoặc cafe xe đẩy có ghế ngồi thì diện tích sẽ nhỏ hơn quán cafe cóc,… Bạn nên lựa chọn mặt bằng gần trường học, cơ quan, nơi dân cư đông đúc để dễ dàng tiếp cận các khách hàng mục tiêu.

4. Thiết kế quán cafe 

Mở quán cafe với 50 triệu thì có rất nhiều thứ mà bạn phải tiết kiệm, thiết kế quán là một trong những yếu tố mà bạn có thể tiết kiệm một cách triệt để nhất. Hãy từ bỏ suy nghĩ thuê đơn vị thiết kế mà thay vào đó bạn hãy tham khảo các ý tưởng trên mạng cũng như góp ý của bạn bè để tự trang trí cho quán của mình theo cách riêng.

5. Xây dựng menu

Bạn cần xây dựng một menu đặc sắc mới có thể thu hút và giữ chân khách hàng, lưu ý nên xây dựng menu với các món phù hợp khách hàng mục tiêu. Bên cạnh đó cũng cần một số món đặc trưng, mang đậm dấu ấn của quán. Việc đảm bảo được lợi nhuận trong kinh doanh cũng là một yếu tố quan trọng mà các chủ quán quan tâm, vì vậy cần phải đảm bảo được giá cả vừa phù hợp với mặt bằng chung của thị trường vừa đảm bảo được lợi nhuận.
Hình minh họa menu đồ uống

6. Pha chế, chất lượng đồ uống

Bất kỳ chủ quán cafe nào cũng nên học một khóa pha chế để có thể pha chế đồ uống ngon, chuẩn vị và có thể tự mình sáng tạo nên những thức uống độc đáo, mới lạ. Bên cạnh đó các lớp học pha chế còn dạy cho bạn cách quản lý đồ uống, chọn nguyên liệu phù hợp từ đó giúp bạn kiểm soát và quản lý nguồn nguyên liệu tốt hơn.
Nguyên liệu ảnh hưởng đến chất lượng đồ uống vì vậy hãy đảm bảo việc mua nguyên liệu ở những địa chỉ uy tín, chất lượng.

7. Giấy phép kinh doanh

Để kinh doanh thì bạn phải đăng ký giấy phép kinh doanh quán cafe theo quy định hiện hành của pháp luật, cần có các loại giấy tờ như giấy phép kinh doanh, giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm, các loại thuế,…

8. Quảng cáo

Quảng cáo sẽ giúp cho bạn tiếp cận được với các khách hàng tiềm năng cũng như duy trì tương tác với các khách hàng cũ. Có rất nhiều cách quảng cáo như phát tờ rơi hoặc có thể tận dụng thế mạnh internet để có thể quảng cáo quán của bạn một cách tiết kiệm và dễ dàng. Nếu bạn tiếp thị tốt thông qua mạng xã hội thì nó sẽ giúp bạn tiếp cận khách hàng mục tiêu mỗi ngày.
Mở quán cafe với 50 triệu nghe có vẻ hơi khó khăn, tuy nhiên nếu bạn có đủ đam mê và tích lũy cho mình những kinh nghiệm trên thì bạn sẽ sớm thành công và thu về nguồn lợi nhuận kha khá cho mình. 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.