Email: info@fnbvietnam.vn

Phone: (+84) 922.559.799

spot_img
HomeNgành nghềCà phêMở Quán Cafe Milano Cần Gì?

Mở Quán Cafe Milano Cần Gì?

Mở Quán Cafe Milano Cần Gì

Milano Coffee đang là một trong những thương hiệu nhượng quyền thu hút nhiều nhà đầu tư nhất hiện nay. Với chính sách nhượng quyền đơn giản, chi phí đầu tư không quá nhiều và khả năng thu hồi vốn nhanh là những yếu tố được các nhà đầu tư quan tâm. Tuy nhiên, để có thể thu được lợi nhuận cao và hoạt động kinh doanh diễn ra hiệu quả, bạn phải tìm hiểu mở quán cafe Milano cần gì để có thể chuẩn bị thật tốt trước khi bắt tay vào vận hành quán. Hãy cùng theo dõi bài viết này nhé.

Khi mở quán cafe Milano với mô hình nhượng quyền, bạn sẽ không chỉ cạnh tranh với các cửa hàng cafe của những thương hiệu khác, mà còn cạnh tranh cả với những cửa hàng trong cùng chuỗi hệ thống thương hiệu Milano Coffee. Do đó, để có thể thành công trên thị trường đầy tính cạnh tranh như lĩnh vực kinh doanh quán cafe, bạn phải trang bị cho mình những kiến thức cũng như kinh nghiệm cần thiết. Vậy cụ thể mở quán cafe Milano cần gì?

Chuẩn bị vốn

Để trả lời câu hỏi mở quán cafe Milano cần gì thì điều đầu tiên bắt buộc phải quan tâm chính là chuẩn bị vốn. Bạn sẽ phải tìm hiểu xem chi phí nhượng quyền của Milano Coffee là bao nhiêu để có thể chuẩn bị vốn phù hợp. Bên cạnh đó, mở quán cafe Milano cần gì ngoài chi phí nhượng quyền mà bạn nên biết để có thể dự trù ngân sách để tránh tình trạng thâm hụt vốn? Đó là các loại chi phí khác như chi phí đầu tư, chi phí mặt bằng, chi phí mua nguyên vật liệu, chi phí mua nội ngoại thất trang trí quán, cùng các chi phí phát sinh (nếu có),…

Hiện nay, Milano Coffee là thương hiệu cafe có mức chi phí đầu tư nhượng quyền thấp hơn rất nhiều so với mặt bằng chung các thương hiệu nhượng quyền có mặt trên thị trường, chỉ rơi vào khoảng 100 triệu, trong khi các thương hiệu cafe khác thường mất từ vài trăm triệu cho đến vài tỷ đồng.

Xem thêm: 3 Cách Mở Quán Cafe Highlands Thu Hút Khách Hàng

Lựa chọn mô hình kinh doanh

Mở quán cafe Milano cần gì sau khi đã chuẩn bị vốn đầy đủ, bạn sẽ phải lựa chọn mô hình kinh doanh sao cho phù hợp với ngân sách tài chính của bạn và đáp ứng được nhu cầu của những đối tượng khách hàng trong thị trường bạn nhắm đến. Đa dạng hơn những thương hiệu nhượng quyền khác, hiện nay Milano Coffee có đến 4 kiểu mô hình kinh doanh để bạn lựa chọn bao gồm mô hình Milano Coffee kiosk, mô hình Milano Coffee container, mô hình Milano Coffee tiêu chuẩn và mô hình Milano Coffee premium.

Mở Quán Cà Phê Milano Cần Gì
Milano Coffee có nhiều mô hình kinh doanh cho bạn lựa chọn (Nguồn: Internet)

Ứng với mỗi mô hình là những thiết kế và lợi thế khác nhau, bên cạnh đó, chi phí đầu tư cũng chênh lệch ít nhiều do quy mô khác nhau. Chẳng hạn như mô hình Milano Coffee kiosk có mức chi phí đầu tư thấp nhất do không yêu cầu nhiều về diện tích mặt bằng hay các trang thiết bị, còn mô hình Milano Coffee premium có mức chi phí đầu tư cao nhất do yêu cầu mặt bằng phải rộng, đẹp, được đặt tại các vị trí đắc địa, đông người và đầu tư trang thiết bị chuyên nghiệp, cùng các chi phí vận hành khác.

Lựa chọn mô hình kinh doanh phù hợp sẽ giúp bạn đầu tư hợp lý với ngân sách của mình, từ đó, định hướng và vận hành hoạt động kinh doanh được hiệu quả hơn.

Tìm kiếm mặt bằng

Cùng giải đáp thắc mắc mở quán cafe Milano cần gì, thì tiếp theo, bạn sẽ đi đến công đoạn tìm kiếm mặt bằng. Việc tìm kiếm mặt bằng vô cùng quan trọng và ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu quả hoạt động của công việc kinh doanh. Mặt bằng được lựa chọn không chỉ phải đáp ứng các tiêu chí như phù hợp với ngân sách và mô hình kinh doanh, mà còn phải phù hợp với thị trường của nhóm đối tượng khách hàng mục tiêu. Bên cạnh đó, mặt bằng phải là những địa điểm đông người qua lại, có vị trí dễ nhìn thấy và thuận tiện cho khách hàng tiếp cận quán.

Một lưu ý nhỏ khi lựa chọn mặt bằng mở quán cafe Milano là mặt bằng phải được Milano Coffee xét duyệt mới có thể tiến hành thi công. Phía Milano sẽ trả lời xét duyệt mặt bằng nhanh nhất trong vòng 24h kể từ khi nhận được yêu cầu xét duyệt của bạn.

Thiết kế quán cafe Milano

Thiết kế quán là bước tiếp theo bạn cần thực hiện trong danh sách mở quán cafe Milano cần gì của mình. Lợi thế cho bạn khi mở quán cafe Milano là không cần phải lo lắng hay tốn chi phí vào việc thuê kiến trúc sư thiết kế và thi công mặt bằng, vì Milano sẽ giúp bạn làm việc đó rồi. Milano sẽ hoàn thiện trọn gói từ thiết kế, thi công, vận chuyển, đi lại,… mà bạn không cần phải mất thêm bất kỳ khoản phí nào.

Như vậy, mở quán cafe Milano cần gì nữa trong công tác thiết kế quán khi đã có Milano hỗ trợ tất tần tật rồi? Sau khi nghiệm thu và nhận quán, việc trang trí và định hình tính cách cho quán sẽ là trách nhiệm của bạn. 

Mở Quán Cà Phê Milano Cần Gì 1
Milano Coffee có nhiều mô hình kinh doanh cho bạn lựa chọn (Nguồn: Internet)

Đối với mô hình nhượng quyền, bạn không thể sáng tạo tùy ý theo sở thích của mình được, vì điều đó có thể sẽ làm mất tính đồng nhất giữa các cửa hàng trong cùng chuỗi hệ thống của Milano. Tuy nhiên, bạn có thể trang trí thêm cho quán bằng cây cảnh, hoa lá, ánh sáng,… để tạo không gian cho quán, đem đến cảm giác thoải mái cho khách hàng. Hoặc sắp xếp bàn ghế sao cho tối ưu diện tích quán, hay đối với mô hình Milano Coffee kiosk thì sắp xếp các nguyên liệu và vật dụng sao cho thuận tiện sử dụng để phục vụ khách hàng cũng là một cách hiệu quả để bày trí quán.

Tuyển chọn và đào tạo nhân viên

Mở quán cafe Milano cần gì thì không thể thiếu nhân viên được. Vẫn tùy thuộc vào quy mô và mô kinh doanh mà bạn lựa chọn để cân nhắc tuyển dụng số lượng nhân viên phù hợp. Chẳng hạn như với mô hình Milano Coffee kiosk sẽ chỉ cần 1-2 nhân viên, còn với mô hình Milano Coffee container và mô hình Milano Coffee tiêu chuẩn sẽ cần 3 – 4 nhân viên, trong khi với mô hình Milano Coffee premium sẽ cần nhiều nhân viên hơn, có thể là 6 – 7 bạn nhân viên để phục vụ khách hàng nhanh chóng, đem đến cho khách hàng trải nghiệm tốt nhất.

Mua phần mềm quản lý

Mọi người thường quan tâm nhiều hơn đến những vấn đề hàng đầu như ngân sách tài chính, vị trí mặt bằng,… mà bỏ qua một yếu tố tưởng chừng như nhỏ bé nhưng lại góp phần thành công lớn cho công việc kinh doanh trong danh sách mở quán cafe Milano cần gì là đầu tư vào các phần mềm quản lý cửa hàng. 

Phần mềm quản lý sẽ là trợ thủ đắc lực cho bạn phục vụ khách hàng chuyên nghiệp hơn, tránh được những sai sót không đáng có trong quá trình phục vụ, nhầm lẫn order món, tính tiền hay kiểm soát các đơn hàng,… Bên cạnh hỗ trợ công tác phục vụ khách, các phần mềm quản lý còn có thể giúp bạn quản lý lịch làm việc của nhân viên, tổng kết giờ làm và thanh toán lương. Mọi quy trình đều sẽ được lưu vào hệ thống máy, bạn có thể xem lại hoặc xuất văn bản báo cáo, từ đó có thể theo dõi và điều hành các công việc của quán tối ưu hơn.

Truyền thông, tiếp thị cho quán

Dù là mô hình có quy mô nhỏ như Milano Coffee kiosk hay quy mô lớn như Milano Coffee premium, thì bạn cũng đều muốn phát triển hoạt động kinh doanh của mình, do đó, truyền thông và tiếp thị cho quán nhất định phải được lưu tâm trong những điều khi mở quán cafe Milano cần gì.

Một số phương thức truyền thông cho quán mà bạn có thể tham khảo như hợp tác với các dịch vụ quảng cáo chuyên nghiệp, tận dụng sức lan tỏa của các trang mạng xã hội Facebook, Instagram, Twitter,… cùng các hình thức tiếp thị tại quán như treo banner, dựng standee, chương trình khuyến mãi, phát tờ rơi, thẻ thành viên,…

Mở Quán Cà Phê Milano Cần Gì
Một chương trình phát hành thẻ thành viên của Milano Coffee (Nguồn: Internet)

Khi thị trường cafe ngày càng cạnh tranh thì bạn không thể thụ động chờ khách tìm đến cửa hàng được, mà phải chủ động tăng độ nhận diện cho quán. Cũng nhờ có công nghệ hiện đại, nên việc quảng cáo đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Chỉ cần bạn cân nhắc chi phí truyền thông cũng như đối tượng mục tiêu để có thể áp dụng phương thức quảng cáo phù hợp. 

Bài viết là những chia sẻ mở quán cafe Milano cần gì sẽ giúp bạn định hình được hướng đi cho mình trước khi bước chân vào lĩnh vực kinh doanh cafe. Hy vọng với những kiến thức từ bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình kinh doanh mở quán cafe Milano thành công như mong muốn.

Hải Uyên

Có thể bạn quan tâm

Kiến thức nổi bật

Tin tức mới nhất

- Advertisment -spot_img