Email: info@fnbvietnam.vn

Phone: (+84) 922.559.799

spot_img
HomeKinh nghiệmMở Nhà Hàng Ăn Uống Cần Những Gì Giúp Thu Hút Khách?

Mở Nhà Hàng Ăn Uống Cần Những Gì Giúp Thu Hút Khách?

Mở nhà hàng ăn uống cần những gì

Hiện nay, kinh doanh nhà hàng ăn uống đang trở thành ý tưởng được nhiều người lựa chọn khởi nghiệp. Tuy nhiên, để phát triển ở thị trường này buộc bạn phải có đủ năng lực và kiến thức, đặc biệt phải biết kinh nghiệm mở nhà hàng ăn uống cần những gì nhằm tạo được thương hiệu, thu hút khách hàng và gia tăng doanh số.
Mở nhà hàng ăn uống cần những gì
Mở nhà hàng ăn uống cần những gì giúp thu hút khách hàng? (Nguồn: Internet)

Kinh nghiệm mở nhà hàng ăn uống cần những gì thu hút khách hàng

Có thể bạn chưa biết, nhưng theo thống kê, thực tế doanh thu của mô hình kinh doanh nhà hàng thường phụ thuộc vào khách hàng trung thành, do đó bạn cần lưu tâm đến việc làm cách nào để giữ chân họ lâu dài nhất. Vì lẽ đó, bài viết sau đây sẽ cung cấp bạn những bí quyết mở nhà hàng ăn uống cần những gì giúp thu hút khách hàng trung thành và tạo được ấn tượng với khách hàng mới.

1. Tạo ra “đặc quyền” cho khách hàng

Theo kinh nghiệm mở nhà hàng ăn uống cần những gì giúp thu hút khách hàng, đặc biệt là các vị khách trung thành là hãy tạo ra những chính sách “đặc quyền” dành cho họ ví dụ cung cấp thẻ hội viên, thẻ giảm giá, thẻ tích điểm,…
Thẻ là công cụ chăm sóc khách hàng được các nhà hàng ăn uống áp dụng phổ biến, đơn giản chi phí mỗi bữa ăn sẽ được quy đổi thành số điểm tương ứng vào thẻ hội viên, mỗi khi đến nhà hàng và thưởng thức những bữa ăn chất lượng khách sẽ được cộng điểm. Với điểm số này, họ có thể quy đổi thực tế bằng các chương trình ưu đãi được nhà hàng quy định sẵn như: tặng món ăn đặc biệt của nhà hàng, voucher giảm giá, miễn phí nước,…
Đặc biệt, việc tạo thẻ hội viên có mức chi phí không quá cao, do đó đây là chiến thuật bạn không thể bỏ qua khi lên danh sách mở nhà hàng ăn uống cần những gì vì nó là cách giúp bạn nắm bắt tâm lý khách hàng, luôn cho họ cảm giác chỉ có riêng mình mới nhận được “đặc quyền” này và luôn ưu tiên lựa chọn quán của bạn cho những lần sau.
Mở nhà hàng ăn uống cần những gì
Thẻ hội viên khiến khách hàng cảm nhận được sự “đãi ngộ” từ hàng ăn uống của bạn (Nguồn: Internet)

2. Lắng nghe và tiếp thu ý kiến khách hàng

Mở nhà hàng ăn uống cần những gì để thu hút khách hàng? Điều bạn nên quan tâm ngay lúc này là phải hiểu được khách hàng? Biết họ muốn gì, cần gì? Nhu cầu của họ ra sao? Để đáp ứng điều này, không còn cách nào khác ngoài việc lắng nghe và tiếp thu ý kiến khách hàng từ đó cải thiện dịch vụ cũng như chất lượng nhà hàng.
Do đó, hãy tinh tế trong quá trình xin ý kiến của khách hàng, bạn có thể trực tiếp hỏi ý kiến hoặc đưa ra các phiếu nhận xét để thực khách chia sẻ nhận xét của mình sau khi dùng bữa, trong đó bao gồm: Chất lượng thức ăn? Thái độ phục vụ? Không gian? Mức giá của món ăn? Độ hài lòng? Điều cần cải thiện?
Ngoài ra, để khách hàng không cảm thấy phiền và vui vẻ chia sẻ thông tin, bạn có thể tặng họ nước uống hoặc các món tráng miệng sau đó hãy xin ý kiến của họ. 
Kinh nghiệm dành cho bạn để mở nhà hàng ăn uống cần những gì giữ khách là luôn thể hiện thái độ tôn trọng ý kiến, xem khách hàng là “thượng đế” và coi việc nâng cao dịch vụ cũng như chất lượng thức ăn là yếu tố “sống còn”. Tiếp theo, sau khi cải thiện dịch vụ, đừng quên kiểm tra “thành quả” của mình bằng sự trở lại của khách hàng không nhé!
Mở nhà hàng ăn uống cần những gì
Hãy luôn lắng nghe ý kiến và thể hiện thái độ tôn trọng với khách hàng (Nguồn: Internet)

3. Quan tâm đến dịch vụ “cá nhân hóa”

Hiểu đơn giản, dịch vụ cá nhân hóa là sự quan tâm, phục vụ của nhà hàng nhắm vào một đối tượng cụ thể nào đó như gửi tin nhắn chúc mừng dành cho khách hàng, tặng quà bánh cho khách hàng vào ngày sinh nhật nếu đến nhà hàng, giảm giá cho khách hàng vào những ngày đặc biệt như sinh nhật, kỷ niệm ngày cưới,…
Đây là mẹo mở nhà hàng ăn uống cần những gì để lại ấn tượng đẹp, cảm giác khách hàng được trân trọng vì những quan tâm nhỏ của bạn cũng khiến họ hài lòng và trung thành với nhà hàng của bạn.

4. “Ghi điểm” ngay lần đầu trải nghiệm

Thêm một bí quyết khi mở nhà hàng ăn uống cần những gì để thu hút khách là phải biết cách “ghi điểm” ngay lần đầu trải nghiệm. Để làm được điều này, bạn cần quan tâm đến thiết kế không gian nhà hàng đặc sắc, mang lại những ấn tượng riêng biệt không trùng lặp với những nhà hàng khác, menu món ăn ngon, bắt mắt cùng hương vị chất lượng. Đi kèm với đó là dịch vụ chuyên nghiệp từ nhân viên phục vụ luôn nhiệt tình niềm nở với khách hàng, đầu bếp chuyên nghiệp đến bảo vệ phục vụ luôn tươi cười chào đón họ.
Mở nhà hàng ăn uống cần những gì
Không gian đẹp, thoải mái cũng là yếu tố giúp bạn ghi điểm với khách hàng (Nguồn: Internet)
Ngoài ra, bạn có thể tạo ra những chương trình khuyến mãi, ưu đãi cho khách hàng trong lần dùng bữa tiếp theo, đây cũng là cách bạn khiến họ quyết định quay trở lại và tiếp tục “thôi niên” họ bằng những dịch vụ khác như thẻ thành viên, ưu đãi cá nhân,…

5. Luôn có chương trình vào những dịp lễ

Cuối cùng, yếu tố mở nhà hàng ăn uống cần những gì thu hút khách hàng bạn không thể bỏ qua là phải bắt nhịp được xu hướng thị trường, luôn có những chương trình ưu đãi đặc biệt vào những ngày lễ trong năm. Ngoài ra, bạn cũng nên có kế hoạch thông báo, truyền thông để khách hàng biết sắp đến những chương trình khuyến mãi nào sẽ diễn ra thông qua điện thoại, email, mạng xã hội, biển hiệu đặt trước của hàng,…
Không những thế, bạn nên tạo ra những chương trình đặc biệt mang tính lan tỏa để thu hút khách hàng, ví dụ như ngày valentine nếu đi cặp đôi sẽ được giảm giá, vào dịp 8/3 hay 20/10 mỗi phụ nữ đến quán đều được tặng hoa hoặc nước ngọt, ngày lễ như giáng sinh, Tết Tây,…đi từ nhóm 5 người sẽ được tặng suất tráng miệng,…
Mở nhà hàng ăn uống cần những gì
Tạo ra các chương trình vào dịp lễ sẽ giúp bạn thu hút khách hàng hơn (Nguồn: Internet)
Để không xảy ra tình trạng mất kiểm soát chương trình gây ảnh hưởng đến doanh số, bạn cần tính toán chính xác chi phí mình bỏ ra cho mỗi chương trình và lợi nhuận nó mang lại để đưa ra kế hoạch phát triển hiệu quả nhất!
Sau khi tham khảo những chia sẻ về kinh nghiệm mở nhà hàng ăn uống cần những gì giúp thu hút khách hàng trên, hy vọng bạn sẽ có thêm kiến thức cũng như kinh nghiệm thực tế để lên một kế hoạch kinh doanh hoàn chỉnh, hỗ trợ cho sự thành công trên con đường kinh doanh nhà hàng của mình. Chúc bạn gặp nhiều may mắn!
Thảo Lê
Có thể bạn quan tâm

Kiến thức nổi bật

Tin tức mới nhất

- Advertisment -spot_img