Email: info@fnbvietnam.vn

Phone: (+84) 922.559.799

spot_img
HomeNgành nghềCà phêMở 1 quán cafe cần bao nhiêu vốn? Cần lưu ý trước...

Mở 1 quán cafe cần bao nhiêu vốn? Cần lưu ý trước những gì?

Mở 1 quán cafe cần bao nhiêu vốn?

Bạn đang muốn khởi nghiệp kinh doanh cafe? Bạn không biết mở 1 quán cafe cần bao nhiêu vốn? Bên cạnh những thứ buộc phải có như địa điểm kinh doanh, kinh nghiệm pha chế, vốn, … thì còn rất nhiều yếu tố quyết định sự thành công của quán mà bạn bắt buộc phải quan tâm.

Mô Hình Cafe
Mở 1 quán cafe cần bao nhiêu vốn? (Nguồn ảnh: Internet)

Kinh doanh quán cafe chưa bao giờ là điều dễ dàng, đi kèm với rất nhiều những rủi ro nếu bạn không có một định hướng kinh doanh rõ ràng. Vì vậy trước khi quyết định đầu tư và kinh doanh cafe, bạn cần tham khảo và tìm hiểu kỹ, liệu rằng mở quán cafe phải lưu ý những gì. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp những lưu ý trước khi mở quán cafe từ những người đi trước để những ai có ý định kinh doanh cafe có thể tham khảo và áp dụng.

1. Cần một kế hoạch kinh doanh cụ thể và lâu dài

Trước khi biết mở 1 quán cafe cần bao nhiêu vốn, bạn cần lên một kế hoạch hoàn chỉnh để có thể kinh doanh thành công và an toàn. Đừng quên việc nghiêm túc đầu tư và lên sẵn các kế hoạch marketing, xây dựng thương hiệu, kế hoạch phát triển sản phẩm, dự trù tài chính, … 
  • Xác định đúng khách hàng mục tiêu  
Sai lầm lớn nhất của chủ quán cafe là nghĩ chỉ cần mình có quán, và đồ uống thì có thể phục vụ khách hàng. Ví dụ dễ thấy nhất là các bạn trẻ sẽ hiếm khi đi các quán cafe truyền thống và thưởng thức cafe nguyên chất. Ngược lại, giới trung niên sẽ không thích đi những quán cafe được trang trí tươi sáng và phục vụ những món đồ uống được pha chế theo cách mới. Chọn sai đối tượng khách hàng mục tiêu sẽ dẫn đến sai phong cách phục vụ cũng như thiết kế quán và đồ uống. Dẫn đến tình trạng quán kinh doanh không thuận lợi.
Khách Hàng Mục Tiêu Quán Cafe
Xác định khách hàng mục tiêu giúp lựa chọn đúng phong cách phục vụ, menu,… (Nguồn ảnh: Internet)
  • Xác định đối thủ

Có thể nói thị trường cafe được rất nhiều người ưa chuộng và lựa chọn khởi nghiệp, vì vậy đối thủ cạnh tranh là không hề ít. Hãy nghiên cứu và tìm hiểu các quán cafe khu vực xung quanh, đặc biệt là các quán mới mở. Tìm ra điểm mạnh và điểm yếu, cách thức vận hành và thu hút khách của quán đó,… để có thể rút ra kinh nghiệm. Bạn cũng có thể tìm hiểu việc kinh doanh của quán đối thủ thông qua các trang mạng xã hội như Google, Facebook, Zalo, Instagram, …

Xem thêm:  Mở  1 quán cafe cần bao nhiêu tiền? 

2. Khác biệt trong đồ uống 

Đồ uống là một trong những yếu tố quyết định sự thành công của quán cũng như ảnh hưởng tới việc mở 1 quán cafe cần bao nhiêu vốn. Đây chính là yếu tố cốt lõi thu hút và giữ chân khách hàng đến với quán của bạn. Để có những kiến thức và am hiểu về cafe đòi hỏi bạn phải có thời gian tìm hiểu. Đồng thời, thử nghiệm và tự mình pha chế thì mới có được những kinh nghiệm. 

Đồ Uống Quán Cafe
Lựa chọn đồ uống khác biệt và chất lượng sẽ giúp quán bạn thu hút khách tốt hơn (Nguồn ảnh: Internet)

Một menu chất lượng bao giờ cũng tạo được ấn tượng với khách hàng hơn là một thực đơn có quá nhiều sự lựa chọn. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng những món đồ uống mà bạn “ưu ái” xuất hiện trong menu phải đảm bảo sự khác biệt so với các quán khác. Xây dựng một menu hợp lý và chất lượng sẽ là một bước đi khôn ngoan giúp giữ chân khách hàng. Làm tốt được điều này sẽ giúp cho quán cafe của bạn kinh doanh tốt hơn và dù giá bán có “nhỉnh” hơn nơi khác thì họ vẫn sẽ vui vẻ chấp nhận.

3. Cần kiểm soát, chi tiêu hợp lý

Đối với việc kinh doanh thì kế hoạch chi tiêu là vô cùng cần thiết. Quản lý tài chính hợp lý với một số vốn cụ thể chính là chìa khóa giúp bạn kinh doanh thành công. Tuy nhiên, rất nhiều chủ cửa hàng chỉ quan tâm tới việc mở quán 1 quán cafe cần bao nhiêu vốn mà không hề có kế hoạch chi tiêu cụ thể.
Không thể phủ nhận, khi bắt đầu bước chân vào kinh doanh quán cafe ai cũng háo hức và đam mê nhiệt huyết. Nhưng nếu không tỉnh táo bạn sẽ rất dễ rơi vào “bẫy” của những người bán hàng để rồi lỡ mua về rất nhiều đồ dùng thừa thãi, đến khi muốn mua những món cần thiết khác thì lại thiếu vốn. Vì vậy hãy giữ cho mình một “cái đầu lạnh” để có thể chi tiêu thật hợp lý. Tốt nhất trước khi quyết định mua gì, bạn hãy lên danh sách các mục cần chi tiêu và số tiền bao nhiêu cho hợp lý, cân đối chi tiêu giữa các khoản. Bên cạnh đó, bạn hãy dành thời gian tìm hiểu, so sánh chất lượng, giá cả giữa nhiều nhà cung cấp để có thể mua được đúng món với giá hợp lý nhất.

4. Lựa chọn đội ngũ nhân viên

Lựa chọn nguồn nhân lực cũng là một trong các yếu tố quyết định mở 1 quán cafe cần bao nhiêu vốn. Vì vậy, bạn cần tuyển chọn nhân viên một cách kỹ càng, lên kế hoạch đào tạo, phân công công việc rõ ràng và dự trù nguồn kinh phí chi trả cho nhân viên.

Nhân Viên Quán Cafe
Cần lựa chọn nhân viên quán cafe cẩn thận (Nguồn ảnh: Internet)
Sự thành công không bao giờ là chuyện của một người, đặc biệt trong kinh doanh cafe điều này lại càng đúng. Nhân viên và thái độ phục vụ của nhân viên chính là linh hồn của quán. Hãy tưởng tượng khi đồ uống, không gian quán, thiết kế,… đều hoàn hảo nhưng nhân viên trong quán lại có thái độ thiếu chuyên nghiệp thì khách không quay lại cũng là điều dễ hiểu. Chưa hết bạn cũng cần thuê nhân viên có chuyên môn pha chế, bởi nếu chỉ bạn biết pha chế đồ uống ngon mà nhân viên không biết hay làm quá tệ thì sẽ thiếu nguồn nhân lực khi vào thời gian cao điểm. Bạn cần xác định cụ thể từ các bước tuyển dụng, đào tạo nghiệp vụ, trả tiền lương và thực hiện các chính sách khác với nhân viên giúp họ cảm nhận được nhiều lợi ích và muốn gắn bó lâu dài với công việc hơn so với nơi khác.
Chung quy, việc mở một quán cafe chưa bao giờ là dễ dàng, ngoài việc xác định mở 1 quán cafe cần bao nhiêu vốn bạn cũng cần tìm hiểu kĩ càng và lưu ý những điều trên để có thể kinh doanh thành công. Kinh doanh quán cafe rất cạnh tranh và khó khăn đừng để sai lầm khiến bạn thất bại.
Mỹ Quyên
Có thể bạn quan tâm

Kiến thức nổi bật

Tin tức mới nhất

- Advertisment -spot_img