Email: info@fnbvietnam.vn

Phone: (+84) 922.559.799

spot_img
HomeKinh nghiệmKinh Nghiệm Mở Quán Trà Sữa Tocotoco Hiệu Quả

Kinh Nghiệm Mở Quán Trà Sữa Tocotoco Hiệu Quả

Kinh nghiệm mở quán trà sữa Tocotoco

Hiện nay, thị trường trà sữa phát triển vô cùng mạnh mẽ, với sự xuất hiện liên tục của các quán trà sữa mới. Không phải ngẫu nhiên đây trở thành mô hình khởi nghiệp được nhiều người lựa chọn, bởi lẽ trà sữa là loại thức uống đang được ưa chuộng và lợi nhuận mang lại rất lớn. 
Do đó, để giảm thiểu sự cạnh tranh, nhiều người quyết định đầu tư vào mô hình trà sữa nhượng quyền, đặc biệt là thương hiệu Tocotoco. Tuy nhiên, nếu bạn chưa có nhiều kiến thức và kinh nghiệm mở quán trà sữa Tocotoco, vậy lúc này bạn cần làm điều gì?
Kinh nghiệm mở quán trà sữa Tocotoco
Kinh nghiệm mở quán trà sữa Tocotoco giúp bạn thành công là gì? (Nguồn: Internet)

Mô hình trà sữa nhượng quyền

Với nhiều người đam mê kinh doanh, đặc biệt là lĩnh vực kinh doanh trà sữa, bất kỳ ai đều muốn sở hữu một cửa hàng riêng mình. Tuy nhiên, giữa thị trường trà sữa cạnh tranh khốc liệt, nhằm tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc trong quá trình xây dựng thương hiệu, tạo chỗ đứng trên thị trường và thu hút khách hàng, mang lại doanh thu nhanh chóng. Mô hình trà sữa nhượng quyền chính là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.
Chỉ cần hiểu đơn giản, nhượng quyền là hình thức cho phép cá nhân, tổ chức được quyền kinh doanh, hoạt động như chi nhánh của một thương hiệu đã có sẵn trên thị trường. Để được nhượng quyền, bạn cần liên hệ với thương hiệu đó để tìm hiểu, cân nhắc hợp tác và đóng các khoản chi phí nhượng quyền, quy định phân chia lợi nhuận,…Song song, phía thương hiệu nhượng quyền sẽ ủy quyền cho bạn được sử dụng thương hiệu của mình, cùng lúc đó sẽ cung cấp công thức pha chế, nguyên liệu, phong cách thiết kế, quy trình quản lý, marketing,…theo quy định.
Kinh nghiệm mở quán trà sữa Tocotoco
Tocotoco – Thương hiệu trà sữa nổi tiếng, được nhiều người yêu thích hiện nay (Nguồn: Internet)

Tìm hiểu thương hiệu trà sữa Tocotoco

Nếu bạn nghiên cứu về thị trường trà sữa tại Việt Nam, Tocotoco chắc hẳn không phải là cái tên xa lạ vì tính đến thời điểm hiện tại Tocotoco thuộc “top” trà sữa hàng đầu trên thị trường, khá thân quen với người ưa chuộng loại thức uống này với hơn 200 cửa hàng phủ sóng trên cả nước. Vì thế, kinh nghiệm mở quán trà sữa Tocotoco là thương hiệu tiềm năng mà bạn có thể khai thác và kinh doanh làm giàu.
Một sự thật thú vị về cái tên này mà ít người biết đến, nó mang ý nghĩa tượng hình vô cùng thú vị “T là ống hút, O là trân châu, C là hành động cắn và nhai trân châu, Tocotoco là hành động lặp lại, hút và nhai trân châu” – tạo ra cái tên nghe rất bắt tai như hiện tại.

Chi phí nhượng quyền trà sữa Tocotoco

Sau khi quyết định lựa chọn thương hiệu này để bắt đầu kinh doanh, theo kinh nghiệm mở quán trà sữa Tocotoco bạn cần thực hiện là tìm hiểu các loại chi phí để chuẩn bị nguồn vốn mở quán trà sữa.

1/ Chi phí cơ bản nhượng quyền

Hiện nay, mức chi phí cơ bản cho nhượng quyền Tocotoco khá đa dạng, dao động từ 160 – 300 triệu VNĐ trong thời gian ba năm. Mức chênh lệch này tùy thuộc vào khu vực và chiến lược hoạt động kinh doanh của hệ thống thương hiệu Tocotoco, cụ thể như sau:
  • Tại các thành phố như Tp. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Nha Trang, Huế, Hội An, Cần Thơ, Hải Phòng mức chi phí khoảng 200 triệu VNĐ/3 năm.
  • Tại thủ đô Hà Nội mức chi phí là 300 triệu VNĐ/3 năm.
Tuy nhiên, theo thông tin hiện tại thương hiệu Tocotoco đang giảm và gần như dừng chính sách hợp tác mở thương hiệu tại thị trường trung tâm Hà Nội nhưng vẫn linh hoạt cho một vài khu vực, địa điểm ven.
Kinh nghiệm mở quán trà sữa Tocotoco được nhiều chủ quán chia sẻ lại, hãy lựa chọn địa điểm muốn mở trước, để dự định được khoảng chi phí cần đầu tư, sau đó tiếp tục liên hệ bộ phận hỗ trợ thương hiệu để được tư vấn chi tiết hơn.
Kinh nghiệm mở quán trà sữa Tocotoco
Mở quán trà sữa Tocotoco là sự lựa chọn tiền năng để khởi nghiệp kinh doanh (Nguồn: Internet)

2/ Một số loại chi phí đầu tư khác

Ngoài các chi phí cố định trên, dựa vào kinh nghiệm mở quán trà sữa Tocotoco được chia sẻ lại, bạn cần chuẩn bị một số loại chi phí khác như:
  • Giám sát tư vấn: 30 triệu VNĐ/năm.
  • Nguyên liệu (Bắt buộc lấy từ thương hiệu): Đơn đầu yêu cầu tối thiểu 195 triệu VNĐ (Chưa VAT), các đơn tiếp theo phụ thuộc vào tình hình kinh doanh.
  • Đầu tư máy móc, thiết bị (Yêu cầu mua từ thương hiệu): 130 triệu VNĐ.
Thêm vào đó, sẽ có còn một số loại chi phí khác như chi phí nhân công, thiết kế, nội thất,…Vì vậy, kinh nghiệm mở quán trà sữa Tocotoco để quản lý tốt vốn kinh doanh, bạn cần có một bản kế hoạch sử dụng chi phí hợp lý, tránh tình trạng thất thoát, thiếu hụt ảnh hưởng đến quá trình mở quán của mình.

Kinh nghiệm mở quán trà sữa Tocotoco hiệu quả

Theo kinh nghiệm mở quán trà sữa Tocotoco hiện nay, có rất nhiều quy định khác nhau cho các đại lý nhượng quyền. Tuy nhiên, sẽ có những quy định và ưu điểm chung như:

1/Thiết kế, không gian quán

Phong cách thiết kế quán trà sữa Tocotoco khá đơn giản nhưng không kém phần nổi bật, trẻ trung và sang trọng với 3 tông màu đại diện cho thương hiệu là đen, vàng, xám.
Thêm vào đó, không gian quán trà sữa Tocotoco được thiết kế đa dạng, phù hợp với mọi đối tượng khác nhau từ học sinh, sinh viên, gia đình, người lao động, dân công sở,…
Kinh nghiệm mở quán trà sữa Tocotoco
Không gian quán trà sữa Tocotoco thiết kế đơn giản, hiện đại, phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng (Nguồn: Internet)

2/ Logo và bao bì 

Một trong những điểm tạo nên thương hiệu của Tocotoco chính là logo đặc trưng với hình ảnh ngôi sao lớn vui vẻ, lồng ghép với các ngôi sao nhỏ xung quanh, gây ấn tượng và khiến khách hàng nhớ đến.
Không dừng ở đó, bao bì trà sữa Tocotoco cũng được đầu tư tỉ mỉ, ly có in logo với chất liệu chắc chắn, tạo nên chất lượng cho thương hiệu này.

3/ Quy cách phục vụ

Chia sẻ kinh nghiệm mở quán trà sữa Tocotoco tạo nên sự thành công chính là phong cách phục vụ của mô hình này luôn được khách hàng đánh giá cao nhờ quy trình đào tạo kỹ càng, tạo nên thái độ làm việc chuyên nghiệp, vui vẻ, nhanh nhẹn, ân cần với khách hàng bằng những câu nói đơn giản như xin chào, cảm ơn, tạm biệt, hẹn gặp lại,…

4/ Tư vấn khách hàng

Ngoài ra, chuỗi trà sữa Tocotoco rất được lòng khách hàng nhờ sự tư vấn nhiệt tình cho khách hàng từng đặc điểm của loại nước uống. Để làm được điều này, nhân viên sẽ được đào tạo, hiểu rõ từng loại nước, công thức pha chế,…
Kinh nghiệm mở quán trà sữa Tocotoco
Nhờ quy trình đào tạo chuyên nghiệp, nhân viên quán trà sữa Tocotoco luôn có thái độ vui vẻ, niềm nở với khách hàng (Nguồn: Internet)

5/ Khung giờ mở cửa

Và cuối cùng, kinh nghiệm mở quán trà sữa Tocotoco ghi điểm trong lòng khách hàng chính nhờ khung giờ mở cửa hoàn hảo, từ 9:00 sáng và có thể đóng vào lúc 23:00. Khung thời gian này giúp khách hàng có thời gian trò chuyện, tán gẫu, hẹn hò, vui chơi với bạn bè, người thân,…mà không cần chú ý đến thời gian mình “sắp bị đuổi”. 
Kinh doanh trà sữa nhượng quyền là một trong những lựa chọn tiềm năng và hiệu quả hiện nay, tuy nhiên, để thành công bạn vẫn cần tìm hiểu và áp dụng linh hoạt những kinh nghiệm mở quán trà sữa Tocotoco được chia sẻ trong bài viết. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn có được hướng đi cùng chiến lược kinh doanh đúng đắn, giúp quán trà sữa của mình sớm đi vào hoạt động và thành công như mong đợi.
Thảo Lê
Có thể bạn quan tâm

Kiến thức nổi bật

Tin tức mới nhất

- Advertisment -spot_img