Email: info@fnbvietnam.vn

Phone: (+84) 922.559.799

spot_img
HomeKinh nghiệmKinh Nghiệm Mở Quán Trà Sữa Nhượng Quyền Thành Công

Kinh Nghiệm Mở Quán Trà Sữa Nhượng Quyền Thành Công

Kinh nghiệm mở quán trà sữa nhượng quyền

Trà sữa nhượng quyền – Xu hướng kinh doanh mới, trở thành trào lưu khởi nghiệp trên thị trường, đặc biệt là người trẻ. Nhưng làm thế nào để trở thành “người kế thừa” thành công và mang lại lợi nhuận cao từ mô hình này. Để làm được điều đó, bạn không thể bỏ qua kinh nghiệm mở quán trà sữa nhượng quyền được chia sẻ trong bài viết hôm nay!
Kinh nghiệm mở quán trà sữa nhượng quyền
Rất nhiều thương hiệu thành công, làm nên tên tuổi với trà sữa – loại thức uống đang được ưa chuộng hiện nay (Nguồn: Internet)

Mô hình quán trà sữa nhượng quyền

Có thể hiểu, trà sữa nhượng quyền là hình thức kinh doanh trà sữa cho phép cá nhân, tổ chức nào đó được quyền kinh doanh, hoạt động quán trà sữa như một thương hiệu có tên tuổi trên thị trường. Thông thường, bên nhượng quyền sẽ cung cấp công thức pha chế, công nghệ, quy trình quản lý, nguyên liệu, quy định về thiết kế phong cách, nội thất,…và quyền hạn sử dụng thương hiệu của họ trong thời gian nhất định tùy thuộc vào thỏa thuận của hai bên, phía được nhượng quyền sẽ phải chi trả một khoản chi phí cố định hoặc phần trăm lợi nhuận, doanh thu của quán.
Đây là mô hình kinh doanh phổ biến hiện nay, tuy nhiên không phải ai cũng thành công, dẫn chứng là có rất nhiều quán trà sữa theo hình thức này đã đóng cửa sau thời gian ngắn ra mắt. Do đó, bạn nên học hỏi kinh nghiệm mở quán trà sữa nhượng quyền để có được chiến lược kinh doanh đúng đắn.
Thuong Hieu Tra Sua Nhuong Quyen
Hiện nay thị trường trà sữa nhượng quyền khá đa dạng và vô số thương hiệu bạn có thể lựa chọn kinh doanh (Nguồn: Internet)

Nguyên nhân nên mở quán trà sữa nhượng quyền

Trước khi quyết định kinh doanh bất kỳ lĩnh vực nào, bạn nên tìm hiểu nguyên nhân của nó, đặc biệt là những lợi ích mô hình này đem lại là gì. Được chia sẻ từ nhiều người, kinh nghiệm mở quán trà sữa nhượng quyền khiến họ quyết định đầu tư vì những lý do sau:

1/ Tiết kiệm chi phí, thời gian

Nhiều người nghĩ rằng mở quán trà sữa nhượng quyền khá tốn kém? Điều này đúng nhưng chưa đủ, thực tế cho thấy, so với chi phí và thời gian mà bạn đầu tư vào việc xây dựng quán và tạo dựng thương hiệu, có được chỗ đứng trên thị trường sẽ cao hơn rất nhiều so với việc bạn hợp tác với một thương hiệu nổi tiếng, đã tạo được tên tuổi.

2/ Giảm thiểu rủi ro

Tiếp theo, kinh nghiệm mở quán trà sữa nhượng quyền được các chủ quán chia sẻ, nếu xây dựng thương hiệu trà sữa riêng rất dễ gặp phải khó khăn dẫn đến thất bại như không thu hút khách hàng, chất lượng không tốt, không hợp khẩu vị, không có quy trình làm việc,…Nhưng nếu hợp tác với các thương hiệu nhượng quyền, bạn sẽ giảm thiểu được các rủi ro trên.
Kinh nghiệm mở quán trà sữa nhượng quyền
Mở quán trà sữa nhượng quyền là mô hình kinh doanh tiềm năng, lợi nhuận khá tốt hiện nay (Nguồn: Internet)

3/ Sản phẩm, dịch vụ, quy trình được chuẩn hóa

Nếu mở quán trà sữa nhượng quyền bạn sẽ được chuẩn hóa các quy trình kinh doanh, pha chế, bán hàng, nguyên liệu,… Bạn có thể yên tâm vì các quy trình này đã được nghiên cứu và thử nghiệm thực tế, do đó bạn không mất thời gian, tiền bạc để nghiên cứu, chỉnh sửa và cải thiện để phù hợp với khách hàng.

Xem thêm: Kinh Nghiệm Mở Quán Trà Sữa Vỉa Hè Cho Người Mới

4/ Chính sách hỗ trợ, tư vấn

Một kinh nghiệm mở quán trà sữa nhượng quyền nữa là bạn sẽ được hỗ trợ đào tạo, huấn luyện các kỹ năng từ kinh doanh, quản lý, marketing thu hút khách hàng, pha chế,… và phía nhượng quyền sẽ tư vấn cho bạn vị trí mở quán phù hợp, cách kiểm soát doanh thu, chương trình khuyến mãi,…

5/ Lợi nhuận hấp dẫn

Tất nhiên, vì là thương hiệu đã có tên tuổi nên bạn sẽ có một nguồn khách hàng cố định, nếu phát triển tốt theo kinh nghiệm mở quán trà sữa nhượng quyền học hỏi được, bạn rất nhanh có thể thu về lợi nhuận lớn, ngoài ra, đừng quên triển khai chương trình marketing để thu hút khách hàng mới, gia tăng lợi nhuận cho quán của mình.
Kinh nghiệm mở quán trà sữa nhượng quyền
Mô hình trà sữa nhượng quyền giúp bạn tiết kiệm thời gian, tiền bạc trong quá trình xây dựng thương hiệu, thu hút khách hàng (Nguồn: Internet)

Kinh nghiệm mở quán trà sữa nhượng quyền kinh doanh hiệu quả

Xin nhắc lại, kinh doanh chưa bao giờ là việc dễ dàng, để thành công bạn phải nỗ lực, học hỏi kiến thức và kinh nghiệm mở quán trà sữa nhượng quyền, đồng thời cập nhật xu hướng, nhu cầu khách hàng. Ngoài ra, để chọn được thương hiệu trà sữa nhượng quyền tốt nhất để “gửi gắm”, bạn nên lưu ý những điều sau:

1/ Hiệu quả kinh doanh

Đừng chỉ lựa chọn thương hiệu theo cảm tính chủ quan, nghĩ rằng nó nổi tiếng thì sẽ giúp bạn kinh doanh tốt. Đó là sai lầm. Một kinh nghiệm mở quán trà sữa nhượng quyền là hãy nắm rõ tình hình kinh doanh, tốc độ phát triển, thị trường tiềm năng, số lượng khách hàng của thương hiệu đó. 

2/ Định hướng phát triển

Bạn cần xác định rõ định hướng phát triển của thương hiệu có gần giống mong muốn kinh doanh của mình hay không? Điển hình như đối tượng khách hàng mục tiêu, đường hướng phát triển,…Ngoài ra, nên xem xét thế mạnh của thương hiệu đó trên thị trường và khách hàng như đồ uống nổi bật, dịch vụ chăm sóc khách hàng, chương trình khuyến mãi,….

3/ Chính sách hỗ trợ

Mỗi thương hiệu sẽ có các chính sách hỗ trợ khác nhau như tư vấn vị trí mở quán, cung cấp nguyên vật liệu, thiết bị pha chế, thiết kế quán, hỗ trợ marketing, quy trình quản lý, đào tạo nhân sự, thiết kế quán trà sữa,…Bởi lẽ đó, bạn nên xem xét thương hiệu nào có sự hỗ trợ tốt nhất, thời gian hỗ trợ và các chính sách, quy định kèm theo.
Kinh nghiệm mở quán trà sữa nhượng quyền
Hãy thật thận trọng, kỹ lưỡng trong khâu lựa chọn thương hiệu nhượng quyền để kinh doanh (Nguồn: Internet)

4/ Kinh phí nhượng quyền

Đây có thể là vấn đề bạn quan tâm nhất, hiện nay kinh phí nhượng quyền của thương hiệu khá đa dạng tùy theo độ phủ sóng và quy mô. Dựa theo kinh nghiệm mở quán trà sữa nhượng quyền chia sẻ, bạn nên lựa chọn những thương hiệu có mức phí nhượng quyền thấp hơn vốn mở quán trà sữa, đừng chỉ tập trung vào chi phí nhượng quyền vì bạn sẽ phải chi rất nhiều khoản khác để kinh doanh.

5/ Căn cứ vào số liệu

Cuối cùng, để quyết định chọn thương hiệu nào, bạn không nên dựa vào cảm xúc, hãy yêu cầu phía nhượng quyền cung cấp những con số cụ thể như doanh thu của các cửa hàng đã nhượng quyền, số lượng bán ra,… hãy dựa vào số liệu để đánh giá, nó sẽ giúp bạn giảm thiểu rủi ro sau này.
Kinh doanh quán trà sữa nhượng quyền là một ý tưởng khả thi và cũng là cơ hội để phát triển lâu dài, thế nhưng để đạt được hiệu quả tốt nhất, bạn nên ghi nhớ những kinh nghiệm mở quán trà sữa nhượng quyền được chia sẻ trên. Hy vọng quá trình khởi nghiệp của bạn sẽ gặp nhiều may mắn và thành công trong tương lai gần nhất!
Thảo Lê
Có thể bạn quan tâm

Kiến thức nổi bật

Tin tức mới nhất

- Advertisment -spot_img