Email: info@fnbvietnam.vn

Phone: (+84) 922.559.799

spot_img
HomeNgành nghềCà phêKinh Nghiệm Mở Quán Cafe Ở Nông Thôn

Kinh Nghiệm Mở Quán Cafe Ở Nông Thôn

Mở quán cafe ở nông thôn

Bạn nghĩ quán cafe chỉ nên mở nơi phố thị mà bỏ qua thị trường tiềm năng tại vùng nông thôn. Ngày nay, nông thôn đang trong quá trình đô thị hóa, nhu cầu của người dân cũng có chiều hướng tăng lên. Vì vậy, mở quán cafe ở nông thôn cũng là một ý tưởng không tồi.
Có thể thay bằng hình này
Mở quán cafe ở nông thôn
Có nên mở quán cafe ở nông thôn không? (Nguồn: Internet)
Để phát triển trong ngành kinh doanh quán cafe, dù lựa chọn thành thị hay quyết định về mở quán cafe ở nông thôn thì đều phải nắm bắt được yếu tố quyết định sự thành công, từ đó giúp bạn định hướng được kế hoạch phát triển của mình. Cùng dành thời gian để tìm hiểu những kiến thức sau.

Có nên mở quán cafe ở nông thôn?

Hiện nay, mức sống của người dân nông thôn ngày càng được nâng cao, đòi hỏi nhu cầu đa dạng về giải trí, nghỉ dưỡng cũng được quan tâm hàng đầu. Do vậy, việc mở quán cafe ở nông thôn cũng là một ý tưởng đáng để thực hiện.
Đặc biệt cafe là một phần văn hóa không chỉ dành cho giới trẻ mà nó đã trở thành thói quen của tất cả mọi người. Việc thưởng thức một ly cafe trước khi làm việc ở nông thôn là thói quen vô cùng gần gũi, quen thuộc và đây cũng là thị trường tiềm năng khi bạn lựa chọn mở quán cafe ở nông thôn.
Ngoài ra, các quán cafe ở nông thôn còn khá thưa thớt, ít cạnh tranh. Thế nên, nếu bạn có nguồn vốn mở quán cafe tốt thì nên đầu tư quán có không gian rộng, thoáng mát,…vì người dân nông thôn thích những không gian mở.
Gợi ý, nếu bạn mở quán cafe ở nông thôn gần những vùng ven thành phố thì đây cũng là một chiến lược kinh doanh tốt, vì xu hướng hiện nay yêu thích những quán cafe mang đến không gian thiên nhiên thoáng đãng, vừa thưởng thức cafe vừa trải nghiệm được sự bình yên chỉ có tại nông thôn.
Mở quán cafe ở nông thôn
Mở quán cafe ở nông thôn là một ý tưởng tuyệt vời (Nguồn: Internet)

Các bước mở quán cafe ở nông thôn thành công

Để đưa ý tưởng mở quán cafe ở nông thôn trở thành thực tế, bạn cần phải lên một kế hoạch rõ ràng từng bước, chiến lược cụ thể mình cần hành động.

Bước 1: Khảo sát thị trường 

Để mở quán cafe ở nông thôn hiệu quả, bạn cần khảo sát thị trường thực tế như thế nào và đặt ra những câu hỏi như:
– Khu vực nào mở quán sẽ tốt nhất?
– Những quán cafe nào gần nơi mình muốn mở?
– Tại sao quán cafe này đông khách hay vắng khách?
– Đồ uống được ưa chuộng nhất ở đây?
– Khách hàng thích những không gian nào?
– Đối tượng nào thường xuyên ghé quán cafe?
– ….
Việc đặt ra những câu hỏi sẽ giúp bạn nhìn ra được vấn đề cần xác minh ở thực tế, từ đó phân tích kỹ hơn về định hướng sắp tới mình sẽ làm khi mở quán cafe ở nông thôn.

Bước 2: Lên kế hoạch kinh doanh

Sau khi xác định được thị trường và định hướng mở quán cafe ở nông thôn bạn cần lên lựa chọn được mô hình quán cafe phù hợp, sau đó lên một kế hoạch kinh doanh quán cafe cụ thể. Bạn có thể dựa vào bản phân tích SWOT để bước đầu định hướng được kế hoạch của mình.
– S – Strengths (điểm mạnh): Xác định điểm mạnh của mình là gì? Là nguồn vốn, nhân sự, chất lượng hay không gian quán,…
– W – Weaknesses (điểm yếu): Biết được những yếu điểm của mình so với những quán khác? Là kinh nghiệm, mở sau, vốn hạn hẹp,…
– O – Opportunities (cơ hội): Những quán khác chưa đáp ứng được nhu cầu khách hàng và mở quán cafe ở nông thôn là cơ hội dành cho bạn
– T – Threats (thách thức): Những khó khăn, thách thức bạn phải vượt qua như chi phí thuê mặt bằng, thu hút khách, nhân sự,…
Sau khi phân tích được SWOT bạn sẽ lên được mục tiêu chiến lược cụ thể, hãy đặt khung thời gian để hoàn thành và theo dõi dễ dàng hơn.
Mở quán cafe ở nông thôn
Tìm hiểu thị trường trước khi mở quán cafe ở nông thôn (Nguồn: Internet)

Bước 3: Chuẩn bị nguồn vốn mở quán

Vốn mở quán cafe là điều không thể thiếu. Tin mừng dành cho bạn là vốn mở quán cafe ở nông thôn thường ít hơn ở thành phố khá nhiều vì bạn sẽ tiết kiệm được chi phí mặt bằng, nhân sự,…
Tuy nhiên việc chuẩn bị vốn mở quán cafe ở nông thôn cũng tùy thuộc vào địa điểm, loại hình, quy mô mà bạn hướng đến. Càng to, càng cao cấp thì chắc chắn vốn cũng cần nhiều.

Bước 4: Chọn mặt bằng

Việc mở quán cafe ở nông thôn nằm ở vị trí nào phụ thuộc vào quá trình nghiên cứu thị trường và khách hàng mục tiêu của bạn.
Nếu khách hàng mục tiêu là học sinh, giới trẻ thì bạn nên tìm khu gần trường học. Ngược lại nếu là người lao động thì nên chọn những khu tập trung dân cư đông, mật độ lưu thông cao.

Bước 5: Thiết kế không gian quán

Thông thường khi mở quán cafe ở nông thôn nhiều người sẽ không chú trọng khâu thiết kế quán cafe và không gian của quán. Tuy nhiên để cạnh tranh với những quán khác bạn cũng nên đầu tư một chút cho thiết kế, tạo yếu tố khác biệt, thu hút khách hàng trung thành và tăng độ nhận diện thương hiệu.

Bước 6: Menu và chất lượng đồ uống

Mở quán cafe ở nông thôn bạn cũng cần quan tâm đến menu đồ uống với mức giá phù hợp nhất. Ở đây,  khách hàng khá quan tâm đến mức giá mà họ sẽ bỏ ra khi mua đồ uống, thường nằm ở mức 15,000 – 30,000 VNĐ.
Ngoài ra, chất lượng đồ uống cũng là yếu tố giữ chân khách hàng. Đừng vì mức giá thấp mà bạn giảm chất lượng xuống, hãy biết cách tiết kiệm chi phí nguyên liệu nhưng không làm ảnh hưởng đến chất lượng bằng cách mua số lượng nhiều hoặc ký hợp đồng mua hàng dài hạn.

Bước 7: Thuê nhân sự

Dù mở quán cafe ở nông thôn hay thành thị bạn vẫn cần có đội ngũ nhân viên hỗ trợ. Hãy ưu tiên lựa chọn những nhân viên có tính nhanh nhẹn, hoạt bát, có khả năng quan sát và tinh thần trách nhiệm cao

Bước 8: Truyền thông marketing

Dành thời gian đầu tư về marketing sẽ giúp việc mở quán cafe ở nông thôn tiếp cận nhiều khách hàng hơn. Nếu có nguồn vốn tốt, bạn có thể sử dụng hình thức:
– Phát tờ rơi, voucher khuyến mãi,…
– Chạy quảng cáo tiếp cận khách hàng gần khu vực quán
– Làm xe đẩy lưu động mời dùng thử đồ uống
Hoặc tận dụng những phương pháp không tốn chi phí:
– Chia sẻ thông tin lên facebook cá nhân, group địa điểm  mình mở quán cafe,..
– Tận dụng mối quan hệ bạn bè, người thân, đồng nghiệp, nhân viên để giới thiệu đến nhiều khách hàng.
Mở quán cafe ở nông thôn
Hãy tạo nên điểm khác biệt khi mở quán cafe ở nông thôn (Nguồn: Internet)
Mở quán cafe ở nông thôn là một ý tưởng vô cùng tuyệt vời và tính khả thi cao, vì vậy đừng ngần ngại thực hiện ước mơ kinh doanh của mình nhé! Hy vọng những kiến thức trên sẽ giúp bạn vững tin và thành công hơn trên con đường khởi nghiệp kinh doanh cafe.
Thảo Lê
Có thể bạn quan tâm

Kiến thức nổi bật

Tin tức mới nhất

- Advertisment -spot_img