Email: info@fnbvietnam.vn

Phone: (+84) 922.559.799

spot_img
HomeNgành nghềCà phê8 Bước Mở Quán Cafe Mini Thành Công

8 Bước Mở Quán Cafe Mini Thành Công

Mở quán cafe mini

Không thể phủ nhận, cafe luôn là thị trường tiềm năng, phù hợp với mọi đối tượng muốn khởi nghiệp từ học sinh, sinh viên cho tới những doanh nhân kỳ cựu. Thế nhưng hiện thực có nhiều người thành công, tạo nên tên tuổi trên thị trường cafe, tuy nhiên cũng không ít người thất bại. Bởi vậy có thể khẳng định, để kinh doanh cafe thành công bạn cần vượt qua rất nhiều thách thức.
Mở quán cafe mini
Mở quán cafe mini là lựa chọn của khởi nghiệp ít vốn (Nguồn: Internet)
Với số vốn còn hạn chế nhưng đam mê khởi nghiệp, bạn muốn mở quán cafe mini nhưng làm thế nào để cạnh tranh trên thị trường khắc nghiệt này? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm mở quán cafe mini cho người mới. Cùng nhau tìm hiểu những kiến thức bổ ích giúp bạn kinh doanh quán cafe thành công nhé!

8 Bước mở quán cafe mini thành công

Bước 1: Chuẩn bị vốn đầu tư mở quán cafe mini

Để mở quán cafe mini bạn cần chuẩn bị một số vốn nhất định.Vốn kinh doanh quán cafe của bạn có thể là tiết kiệm? Vay ngân hàng? Đầu tư từ nguồn khác? 
Tùy thuộc vào quy mô mà bạn sẽ chuẩn bị số vốn phù hợp. Đối với mô hình cafe mini bạn có thể chuẩn bị từ 100, 200 triệu hoặc có thể nhiều hơn. Đồng thời, để sử dụng nguồn vốn phù hợp nhất, bắt buộc bảng chi tiết các khoản sẽ sử dụng, kế hoạch hoàn vốn trong khoảng thời gian bao lâu? Xoay vốn từ những nguồn nào trong quá trình quán cafe của bạn chưa có lợi nhuận, thậm chí còn lỗ. 
Ngoài ra, trong 3 tháng đầu kinh doanh có thể không phát sinh lợi nhuận bởi vậy cần chuẩn bị nguồn vốn dự phòng để xử lý những trường hợp rủi ro nhất có thể xảy ra.

Xem thêm: Kinh Nghiệm Mở Quán Cafe Cần Gì?

Bước 2: Lên ý tưởng và định hình phong cách quán cafe mini

Những bước đầu mở quán cafe mini, việc lên ý tưởng kinh doanh quán cafe và định hình phong cách quán khá quan trọng vì đây là điểm thu hút khách hàng. Bởi vậy, bạn nên tìm hiểu và đưa ra cho mình ý tưởng cũng như phong cách riêng, bắt kịp xu hướng cũng như sở thích của khách hàng tiềm năng mình hướng tới.
Để làm được điều này, bạn phải dành thời gian nghiên cứu thị trường, khách hàng mục tiêu và nghiên cứu các đối thủ cạnh tranh, học hỏi những người có kinh nghiệm để đưa ra quyết định chính xác nhất.
Mở quán cafe mini
Định hình phong cách và thiết kế cho quán cafe mini (Nguồn: Internet)

Bước 3: Lựa chọn địa điểm mở quán cafe mini

Việc chọn địa điểm mở quán cafe mini còn phụ thuộc vào mức vốn bạn có thể đầu tư là bao nhiêu? Nếu nguồn vốn dồi dào, bạn nên mạnh tay đầu tư ở những vị trí đắc địa như trung tâm thương mại, mặt tiền đường có mật độ xe lưu thông cao, khu dân cư, gần các trường học, đại học, cơ quan xí nghiệp,…Ngược lại nếu mức vốn còn hạn chế, bạn có thể cân nhắc chọn những con hẻm nhưng không quá sâu, dễ tìm, ưu tiên những hẻm lớn, thuận tiện cho đỗ xe.

Bước 4: Hoàn thành thủ tục pháp lý

Nhằm tránh những rủi ro sau này, trong quá trình mở quán cafe mini bạn nên ưu tiên hoàn thiện đầy đủ các giấy tờ cần thiết như đăng ký giấy phép kinh doanh, vệ sinh an toàn thực phẩm và thủ tục pháp lý khác dựa theo quy mô kinh doanh bạn muốn phát triển trong thời gian sắp tới.

Bước 5: Mua sắm nội thất và nguyên liệu

Việc mua sắm nội thất và thiết kế quán cafe cần phụ thuộc vào nguồn vốn bạn có thể bỏ ra. Hãy tìm những nguồn cung ứng nội thất, thiết bị mở quán cafe mini với giá phù hợp hoặc bạn có thể tìm mua đồ nội thất được thanh lý lại còn sử dụng tốt từ các quán cafe khác.
Mở quán cafe mini
Nên đầu tư vào thiết bị và nguyên liệu tốt nhất cho quán cafe (Nguồn: Internet)
Chất lượng đồ uống cũng chính là yếu tố giữ chân khách hàng khi mở quán cafe mini vì vậy bạn cần đầu tư vào nguồn nguyên vật liệu chất lượng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Để tiết kiệm chi phí, bạn có thể nhập hàng số lượng ít theo ngày nhưng vẫn đảm bảo đủ đáp ứng số lượng phục vụ khách.

Bước 6: Tuyển và đào tạo nhân viên

Nhân viên chính là bộ mặt của quán, là người giao tiếp với khách hàng và đem đến những trải nghiệm khi đến quán cafe của bạn. Bởi vậy, khi tuyển chọn nhân viên để mở quán cafe mini bạn nên ưu tiên chọn những bạn có thái độ tích cực, vui vẻ, nhiệt tình khi phục vụ khách hàng. 
Ngoài việc đào tạo những kỹ năng chuyên môn, bạn nên hãy hướng dẫn nhân viên của mình cách xây dựng mối quan hệ gần gũi với khách hàng, tạo nên sự thân thiện bằng cách nhớ tên, nhớ món nước hoặc vị trí khách hàng hay ngồi. Điều này sẽ khiến khách hàng cảm thấy thân quen và thoải mái, chắc chắn họ sẽ trở thành khách hàng trung thành mà bạn mong muốn.

Bước 7: Vận hành và quản lý quán cafe

Dù bạn mở quán cafe mini, việc vận hành và quản lý có thể khiến bạn gặp khó khăn, bởi trong quá trình tính toán có thể xảy ra sai sót, gian lận. Nhưng đừng lo, bạn có thể dễ dàng quản lý qua các phần mềm quản lý bán hàng, hỗ trợ quản lý nhân sự, thống kê tồn khó, tính toán lợi nhuận của quán. Thật sự đây là cách đầu tư cần thiết khi kinh doanh.

Bước 8: Phương án truyền thông Marketing

Một trong những việc bắt buộc bạn cần đầu tư khi mở quán cafe mini để tăng doanh số cũng như tiếp cận, thu hút được được khách hàng mới biết và quyết định đến quán cafe của mình chính là có một kế hoạch truyền thống quán cafe hiệu quả.
Hiện nay có hàng vạn cách giúp bạn thu hút khách hàng, tuy nhiên không phải cách nào cũng đem lại hiệu quả, điều này tùy thuộc vào sự đầu tư và nội dung, chất lượng bạn đem đến cho khách hàng nữa. Tuy nhiên, có thể tham khảo một số cách marketing khi mở quán cafe mini sau: 
Tận dụng nền tảng mạng xã hội, lên chiến lược đẩy mạnh hình ảnh của quán lên Fanpage và Group Facebook, Zalo, Youtube, Instagram, Twitter,…Đồng thời nên xây dựng thương hiệu quán của mình trên Google map, Website,…hay các hình thức check-in trên Facebook
Đăng ký gian hàng trên các nền tảng ứng dụng đặt đồ ăn như Now, Grab, Beamin,…
Không thể thiếu cách truyền thông thực tế như phát tờ rơi, tặng voucher khuyến mãi, thẻ tích điểm, poster, xe dùng thử,…
Mở quán cafe mini
Thiết kế poster quảng cáo thu hút khách hàng cho quán cafe (Nguồn: Internet)
Giai đoạn đầu trong kế hoạch mở quán cafe mini sẽ rất khó khăn nhưng chúng tôi tin rằng với những kiến thức được chia sẻ trên cùng đam mê kinh doanh của mình chắc chắn bạn sẽ thành công!
Thảo Lê
Có thể bạn quan tâm

Kiến thức nổi bật

Tin tức mới nhất

- Advertisment -spot_img