Email: info@fnbvietnam.vn

Phone: (+84) 922.559.799

spot_img
HomeNgành nghềCà phêKinh Nghiệm Mở Quán Cafe Game Đông Khách

Kinh Nghiệm Mở Quán Cafe Game Đông Khách

Kinh Nghiệm Mở Quán Cafe Game

Game online đã du nhập vào Việt Nam từ những năm 2003 – 2004 nhưng vẫn giữ được sức hút của mình tới tận bây giờ, với nhu cầu cao của khách hàng, mở quán cafe game là một lựa chọn lý tưởng cho các bạn trẻ muốn khởi nghiệp. Dù vậy, để vận hành mô hình hiệu quả và hút khách, các chủ quán vẫn cần tham khảo từ những kinh nghiệm mở quán cafe game.

So với các mô hình khác thì việc kinh doanh quán cafe game được xem có phần “dễ thở” hơn bởi bạn không cần tốn thời gian cho việc định vị khách hàng mục tiêu, tuy nhiên bạn vẫn phải tìm hiểu về những nhu cầu và xu hướng của nhóm khách này để có phương hướng phát triển phù hợp. Sau khi đã biết được những mong đợi của khách hàng tiềm năng, khi bắt tay vào việc xây dựng và hình thành quán, bạn hãy nhớ những kinh nghiệm mở quán cafe game đông khách được chia sẻ dưới đây:

1. Đảm bảo có phòng riêng và các bàn lớn

Một đặc trưng của các khách hàng tiềm năng khi ghé đến các quán cafe game là họ thường sẽ đi theo nhóm có thể lên tới 10 – 15 người, điều này là lẽ dĩ nhiên bởi hầu hết các game online đều thường sẽ yêu cầu người chơi thành lập đội/nhóm để tham gia. Do đó, một kinh nghiệm mở quán cafe game hút khách là bạn nên có phòng riêng hoặc các bàn lớn có thể ngồi theo nhóm.

kinh nghiệm khi mở quán cafe game
Việc có các phòng riêng và bàn lớn là lợi thế giúp quán của bạn thu hút khách hàng (Nguồn: Internet)

Thông thường, bạn chỉ cần 1 – 2 phòng lớn là được, và để quản trị hiệu quả thì kinh nghiệm mở quán cafe game bạn cần lưu ý là hãy yêu cầu khách đặt trước để tránh tình trạng khách tranh giành phòng với nhau. Bên cạnh đó, với phòng riêng, bạn hãy đảm bảo sử dụng kính cách âm để hạn chế tiếng ồn của nhóm gây ảnh hưởng đến các khách hàng cá nhân. Bạn cũng đừng quên trang bị máy hút khói, bởi có thể có những khách hàng có nhu cầu hút thuốc lá. Việc quán có phòng riêng cũng sẽ là điểm cộng để bạn thu hút thêm khách vì các nhóm chơi game chung thường sẽ tổ chức các bạn gặp gỡ để thi đấu với nhau, khi đó, các mô hình cafe game có phòng riêng sẽ là lựa chọn ưu tiên của họ.

Trong khi đó, với những bàn lớn, bạn nên chọn bàn có kích thước dài nhưng độ rộng vừa phải, vì theo kinh nghiệm mở quán cafe game khi tham gia trò chơi, khách hàng sẽ cần ngồi sát nhau để trao đổi và nói chuyện. Đồng thời, bạn cũng nên chú ý đến độ cao của bàn và ghế để đảm bảo cho khách hàng dù là sử dụng điện thoại hay máy tính để chơi game thì cũng sẽ có được vị trí ngồi dễ chịu và thoải mái nhất. Khoảng cách lý tưởng nhất theo kinh nghiệm mở quán cafe game là độ cao bàn khi đặt máy tính sẽ ngang tầm mắt của khách khi ngồi. 

Xem thêm: 3 Kinh Nghiệm Mở Quán Cafe Đồ Uống Không Phải Ai Cũng Biết

2. Mạng wifi có đường truyền ổn định

Khi lựa chọn một quán cafe game, các khách hàng sẽ cực kỳ chú ý đến đường truyền mạng, những quán có tốc độ mạng nhanh và ổn định là yếu tố hàng đầu để khách đến quán. Do đó, kinh nghiệm mở quán cafe game là bạn hãy đầu tư vào việc thiết lập đường mạng đủ công suất, và để chọn được nhà cung cấp mạng phù hợp, bạn cần dự kiến xem sẽ có bao nhiêu thiết bị vào mạng cùng lúc, nếu được hãy liệt kê rõ số lượng máy tính và điện thoại. Việc này sẽ giúp bạn đảm bảo đường truyền luôn ổn định tránh tình trạng giật, lag khi có quá nhiều người cùng vào mạng một lúc.

kinh nghiệm khi mở quán cafe game
Hãy đảm bảo wifi đủ công suất, tốc độ truyền nhanh và mức độ ổn định cao (Nguồn: Internet)

Một số kinh nghiệm mở quán cafe game giúp bạn kiểm soát được chất lượng đường truyền đó là hãy thường xuyên đổi mật mã wifi, bởi nếu bạn để một password trong thời gian dài, sẽ khó tránh khỏi tình trạng bị “xài chùa”. Điều này sẽ làm cho đường truyền của bạn bị chậm hoặc thậm chí là khiến cho khách hàng mới ở quán không vào được mạng. Ngoài ra, nếu bạn muốn hạn chế việc khách ngồi quá lâu và hạn chế khách hàng khác kết nối vào mạng, bạn nên tham khảo việc sử dụng hệ thống mạng có giới hạn thời gian, và khi muốn tiếp tục thời gian sử dụng, họ sẽ cần gọi thêm món. Cách này sẽ giúp bạn thu được lợi nhuận như mong muốn và không bị rơi vào tình trạng phải bù lỗ.

3. Trang bị đầy đủ ổ điện

Bên cạnh mức độ ổn định và tốc độ đường truyền, một vấn đề cũng được các khách hàng cực kỳ lưu tâm là ổ điện của quán. Bởi việc chơi game dù là bằng điện thoại hay máy tính cũng sẽ tốn rất nhiều pin, do đó, bạn cần đảm bảo có đầy đủ ổ điện cho khách sử dụng. Với kinh nghiệm mở quán cafe game, thông thường, bạn hãy lắp đặt các ổ điện phía sát tường hoặc đặt phía dưới mặt bàn để đảm bảo an toàn và khách hàng dễ sử dụng. Bạn cần tránh tuyệt đối việc lắp ổ điện ngay các lối đi, bởi nó sẽ gây cản trở khiến khách hàng dễ vấp ngã cũng như có thể sẽ nhanh bị hư hại vì nước có thể bị đổ xuống và chảy vào ổ điện gây nguy hiểm cho khách hàng.

kinh nghiệm khi mở quán cafe game
Bạn có thể sử dụng các ổ điện di động dây dài để dễ di chuyển và đảm bảo đặt ở vị trí an toàn (Nguồn: Internet)

Một phương án xử lý phòng trường hợp không có đủ ổ điện theo kinh nghiệm mở quán cafe game là bạn hãy sử dụng các ổ điện di động có dây nối dài, cách làm này sẽ giúp quán vừa đáp ứng nhu cầu của khách hàng vừa đảm bảo an toàn bởi bạn dễ dàng di chuyển và đặt ổ điện ở các vị trí an toàn cho khách. Ngoài ra, một mẹo nhỏ theo kinh nghiệm mở quán cafe game giúp bạn có thể gây ấn tượng với khách hàng là bạn nên chuẩn bị sẵn một số dây sạc cho những loại máy tính và điện thoại thường dùng. Chắc hẳn sẽ có không ít khách hàng quên mang dây sạc khi ra đường và việc bạn cho khách hàng mượn dùng sẽ khiến khách đánh giá cao quán bạn và chọn quán cafe game của bạn là điểm dừng chân quen thuộc.

Mô hình cafe game không có quá nhiều sự cạnh tranh, tuy nhiên, không vì thế mà việc kinh doanh trở nên dễ dàng và đảm bảo sự thành công. Do đó, nếu muốn quán của bạn đông khách và đạt kết quả như mong đợi thì hãy ghi nhớ những kinh nghiệm mở quán cafe game để có hướng đi đúng đắn và phù hợp.

Như Quỳnh

Có thể bạn quan tâm

Kiến thức nổi bật

Tin tức mới nhất

- Advertisment -spot_img