Email: info@fnbvietnam.vn

Phone: (+84) 922.559.799

spot_img
HomeNgành nghềCà phê3 Kinh Nghiệm Mở Quán Cafe Đồ Uống Không Phải Ai Cũng...

3 Kinh Nghiệm Mở Quán Cafe Đồ Uống Không Phải Ai Cũng Biết

Kinh Nghiệm Mở Quán Cafe Đồ Uống

Khi thị trường cà phê ngày càng trở nên “chật chội” vì sự ra đời của vài quán cho đến chục quán mỗi ngày, những quán cafe được khai trương trước sẽ có được lượng khách quen nhất định. Tuy nhiên, cũng đừng lo lắng nếu bạn ra mắt sau, bởi khi nắm rõ và áp dụng những kinh nghiệm mở quán cafe đồ uống không phải ai cũng biết sẽ giúp bạn có được hành trang cần thiết để bước chân vào con đường kinh doanh quán cafe.

Để tạo được sức hút và trở nên nổi bật trong mắt khách hàng, các chủ quán hãy xây dựng cho mình từng chiến lược phát triển riêng dựa trên 3 kinh nghiệm mở quán cafe đồ uống quan trọng dưới đây:

1. Khách hàng đến vì không gian đẹp

Đối với một quán cafe đồ uống thì thiết kế quán sẽ là điều gây ấn tượng và thu hút khách hàng ghé đến quán lần đầu tiên. Bởi giữa vô vàn các quán có mặt sẵn trên thị trường, khách hàng vốn đã “quen mặt” và tin tưởng hơn thì chỉ khi bạn có một không gian quán đủ độc đáo, các khách hàng mới lựa chọn ghé đến để có thể có được những trải nghiệm mới mẻ và thú vị.

kinh nghiệm mở quán cafe đồ uống
Phong cách thiết kế sẽ là yếu tố gây tò mò thu hút khách hàng ghé quán lần đầu tiên (Nguồn: Internet)

Do đó, một kinh nghiệm mở quán cafe đồ uống mà bạn cần lưu ý chính là hãy dành một khoản chi phí đáng kể để đầu tư cho việc thiết kế quán. Vì khác với các mô hình như cafe take away hay cafe bình dân không cần chăm chút cho khoản trang trí, ngược lại, khi lựa chọn theo đuổi hình thức cafe đồ uống, bạn buộc phải có một thiết kế quán đẹp mắt và sáng tạo. 

Về phong cách quán, nếu có thể thì kinh nghiệm mở quán cafe đồ uống dành cho bạn là hãy tạo cho mình một không gian quán mới lạ, khác với những cách thiết kế đã có trên thị trường. Để thực hiện được điều đó, bạn hãy quan sát xem đâu là những quán có phong cách trang trí độc đáo, từ đó, bạn có thể theo đuổi một cùng một hướng thiết kế nhưng có những biến tấu khác nhau.

Chẳng hạn như hiện nay, những quán cafe đồ uống mang phong cách tối giản đang được rất nhiều chủ quán lẫn khách hàng ưa chuộng, nhưng có quán họ chọn kết hợp tông tường trắng với nội thất gỗ, còn quán khác lại chọn sử dụng bàn, ghế inox thay thế. Trong khi một số quán khác lại có thêm sự kết hợp với cây cối để tạo nên không gian mang đậm nét thiên nhiên và nên thơ.

Chính vì thế, hãy đảm bảo bạn có những ý tưởng mang đậm nét riêng cho quán, nếu chưa thực sự tự tin với thiết kế của mình bạn hãy tham khảo và nhờ tư vấn từ những chủ quán có kinh nghiệm mở quán cafe đồ uống hoặc các công ty chuyên về xây dựng và trang trí quán cafe.

Xem thêm: Kinh Nghiệm Mở Quán Cafe Thành Công Cho Những Ai Mới Bắt Đầu

2. Khách hàng quay lại vì chất lượng đồ uống

Một yếu tố mà theo kinh nghiệm mở quán cafe đồ uống sẽ giúp bạn giữ chân được khách hàng đó là chất lượng của đồ uống. Lý giải cho điều này, với hình thức quán cafe đồ uống khác lạ, khách có thể ghé đến lần 1, lần 2 hay thậm chí lần 3 để có những cảm giác mới, nhưng nếu bạn có thức uống không ngon, họ sẽ chẳng quay lại thêm những lần sau nữa. 

Và đối với kinh doanh, bạn có một khách hàng ghé quán 100 lần dĩ nhiên sẽ có lợi hơn so với 100 khách đến quán chỉ 1 lần. Vì thứ nhất, khách hàng trung thành có nhiều khả năng chi trả nhiều hơn cho quán của bạn trong khi đó, khách vãng lai thường sẽ chi tiêu khắt khe hơn. Thứ hai, việc biến khách hàng mới thành khách hàng trung thành dễ dàng hơn so với việc thu hút một khách hàng mới ghé đến quán, đặc biệt là khi phong cách quán đang dần “hạ nhiệt”. Do đó, điều tiên quyết trong kinh nghiệm mở quán cafe đồ uống thành công là hãy đảm bảo chất lượng cho thức uống. 

kinh nghiệm mở quán cafe đồ uống
Chất lượng thức uống là điều làm cho khách hàng quay lại quán của bạn thêm nhiều lần (Nguồn: Internet)

Muốn duy trì được chất lượng, đầu tiên, bạn cần có được cho quán một công thức cùng quy trình pha chế chuẩn. Điều đó giúp bạn kiểm soát được chất lượng đồ uống, tránh tình trạng nhân viên khi thì pha quá ngọt, khi thì pha quá đắng hay quá chua. Việc đồ uống có hương vị không ổn định sẽ khiến khách hàng đánh giá thấp chất lượng của quán. 

Bên cạnh đó, kinh nghiệm mở quán cafe đồ uống dành riêng cho bạn là hãy quan sát và kiểm tra nguyên liệu để tránh tình trạng bảo quản không đúng cách hoặc hết hạn làm cho chất lượng đồ uống bị ảnh hưởng. Ngoài ra, cũng hãy đảm bảo bạn kiểm kê cẩn thận thành phần khi nhận hàng từ đối tác, bởi chỉ cần sơ sót, nhà cung cấp có thể sẽ đưa cho bạn các nguyên liệu kém chất lượng hay hư hỏng, hoặc thậm chí là đổi hàng, điều có thể làm ảnh hưởng đến hương vị đồ uống nhất là với các khách hàng quen.

3. Khách hàng quảng bá khi nhận được dịch vụ tuyệt vời

Kinh nghiệm mở quán cafe đồ uống cuối cùng bạn cần ghi nhớ đó là hãy không ngừng cải thiện dịch vụ của quán. Vì sao chất lượng phục vụ lại quan trọng đến vậy? Đặt vị trí là người khách hàng, nếu quán ra sau có chất lượng và dịch vụ tương tự một thương hiệu đã có nhiều năm hoạt động thì bạn sẽ chọn nơi nào để ghé đến. Chắc chắn câu trả lời sẽ là quán ra mắt trước. Vì thế, để có thể trở nên nổi bật trong mắt khách hàng, hãy mang đến cho họ một trải nghiệm về dịch vụ không thể nào quên.

kinh nghiệm mở quán cafe đồ uống
Hãy giữ chân và biến khách thành “đại sứ thương hiệu” bằng chất lượng dịch vụ tuyệt vời (Nguồn: Internet)

Để gây chú ý bằng chất lượng dịch vụ, bạn phải hiểu rằng trải nghiệm của khách sẽ bắt đầu từ người bảo vệ, sau đó là nhân viên phục vụ và kết thúc cũng là nhân viên bảo vệ. Do đó, bên cạnh việc đào tạo và huấn luyện cho nhân viên phục vụ các kiến thức và nghiệp vụ cơ bản, một kinh nghiệm mở quán cafe đồ uống là bạn hãy dành thời gian chia sẻ và khuyến khích các nhân viên bảo vệ niềm nở chào đón khách hàng.

Cụ thể hơn, với bộ phận bảo vệ, bạn hãy dặn các chú nhiệt tình dắt xe, chào hỏi khách cũng như che dù mỗi khi có trời mưa. Một nụ cười và sự giúp đỡ hết mình của nhân viên bảo vệ sẽ là điểm cộng khiến các vị khách nhớ mãi. Trong khi đó, ngoài việc hướng dẫn cho các nhân viên niềm nở, thân thiện và luôn sẵn sàng phục vụ khách hàng, hãy nói họ chú ý đến tên, khẩu vị và chỗ ngồi quen thuộc của khách hàng trung thành. Tin chắc rằng, mỗi khi được nhân viên chào hỏi bằng tên, khách hàng sẽ cảm thấy họ được trân trọng và thân thuộc hơn. Và từ những trải nghiệm đặc biệt và đáng nhớ, những khách quen sẽ chính là “đại sứ thương hiệu” giúp quảng bá quán cafe đồ uống của bạn đến với nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

Kinh doanh cafe đồ uống là một lựa chọn đòi hỏi nhiều công sức và tâm huyết để có thể tạo nên được sự chú ý giữa thị trường cạnh tranh gay gắt hiện nay. Nhưng với những kinh nghiệm mở quán cafe đồ uống trong bài viết, hy vọng các chủ quán sẽ có hướng phát triển hiệu quả cho quán của mình. 

Như Quỳnh

Có thể bạn quan tâm

Kiến thức nổi bật

Tin tức mới nhất

- Advertisment -spot_img