Email: info@fnbvietnam.vn

Phone: (+84) 922.559.799

spot_img
HomeKinh nghiệmKinh Nghiệm Mở Nhà Hàng Thịt Dê Thành Công

Kinh Nghiệm Mở Nhà Hàng Thịt Dê Thành Công

Kinh nghiệm mở nhà hàng thịt dê

Thịt dê là thực phẩm khá phổ biến và dần trở thành món ăn quen thuộc của mỗi gia đình Việt, nó được yêu thích bởi sự bổ dưỡng, thơm ngon và hương vị đặc trưng. Nếu bạn đang có dự định mở nhà hàng chuyên về các món dê, bạn cần làm điều gì để thu hút khách hàng? Việc chuẩn bị kỹ lưỡng từ khi “thai nghén” sẽ giúp ý tưởng của bạn có cơ hội thành công cao hơn, do đó, đừng bỏ qua việc học hỏi kinh nghiệm mở nhà hàng thịt dê từ người đi trước, đồng thời nâng cao kiến thức, kỹ năng của bản thân.
Kinh nghiệm mở nhà hàng thịt dê
Kinh nghiệm mở nhà hàng thịt dê thành công là gì? (Nguồn: Internet)
Khởi nghiệp là một quá trình cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng và đầy đủ từ kiến thức, kỹ năng cho đến kinh nghiệm. Vì vậy, nếu bạn là người mới, “tay ngang” bắt đầu kinh doanh ở ngành dịch vụ ăn uống, cụ thể là nhà hàng thịt dê, để tránh bỡ ngỡ và những sai lầm đáng tiếc dẫn đến thất bại, cùng tham khảo một số chia sẻ và kinh nghiệm mở nhà hàng thịt dê giúp bạn định hướng được kế hoạch kinh doanh sẽ cần làm những gì?

Đặc điểm nhà hàng thịt dê

Một trong những lý do khiến thịt dê thu hút và là sự lựa chọn hàng đầu hiện nay, ngoài sự hương vị thơm ngon, thực phẩm này còn có giá trị dinh dưỡng lớn đối với sức khỏe người dùng. Thịt dê chứa sắt, kẽm, vitamin nhóm B và đặc biệt là đạm ít béo, có công dụng thúc đẩy lưu thông máu, tiêu hóa thức ăn nhờ tăng enzyme, thúc đẩy lưu thông máu,…phù hợp cho tất cả các đối tượng khách hàng, đặc biệt là “cánh màu râu”.
Kinh nghiệm mở nhà hàng thịt dê
Các món ăn từ dê được rất nhiều người yêu thích nhờ mùi vị cùng giá trị dinh dưỡng mang lại (Nguồn: Internet)
Thông thường, thịt dê được bày bán ở các sạp hàng, quán nhậu. Tuy nhiên, để đáp ứng nhu cầu ăn uống và nâng cấp loại thực phẩm này, mô hình kinh doanh nhà hàng thịt dê ra đời, chuyên phục vụ tất cả những món làm từ dê nức tiếng như dê ủ trấu, dê hấp, lẩu dê, nầm dê nướng, dê xào lăn,…
Nhà hàng thịt dê là lựa chọn lý tưởng cho các bữa ăn gia đình, hội họp bạn bè, liên hoan, gặp gỡ đồng nghiệp,… Điều này đem đến cơ hội kinh doanh cho nhiều người, và là ý tưởng khởi nghiệp đáng để đầu tư khi mà đã có rất nhiều người đã thành công, tuy nhiên, đây cũng là thức thách cho các bạn thiếu kinh nghiệm mở nhà hàng thịt dê. Nhưng khi bắt đầu kinh doanh, tất nhiên ai cũng phải gặp khó khăn, do đó, bạn phải biết trước mới có thể vượt qua và thành công!

Kinh nghiệm mở nhà hàng thịt dê thành công

1/ Thiết kế không gian

Không gian là một trong những yếu tố giúp bạn thu hút và giữ chân khách hàng. Theo kinh nghiệm mở nhà hàng thịt dê, để đem lại cảm giác thoải mái cho khách hàng khi thưởng thức món ăn, bạn cần bố trí nhà hàng đầy đủ tiện nghi như quạt mát, đèn điện sáng, bàn – ghế được sắp xếp theo từng khu vực tạo nên không gian thoáng mát, rộng rãi và luôn đảm bảo sạch sẽ. 
Kinh nghiệm mở nhà hàng thịt dê
Không gian nhà hàng thịt dê thường đơn giản nhưng thoáng mát, rộng rãi (Nguồn: Internet)

2/ Chất lượng món ăn

Với người kinh doanh dịch vụ ăn uống, bạn nên biết rằng, chất lượng thực phẩm chính là yếu tố then chốt quyết định sự thành công, nhưng trên thực tế, có rất nhiều chủ quán thiếu kinh nghiệm mở nhà hàng thịt dê chỉ tập trung cho khâu thiết kế tạo điểm nhấn, đẩy mạnh khâu quảng cáo nhưng không chú trọng đến chất lượng dẫn đến tình trạng khách chỉ đến một lần và không bao giờ trở lại.
Bài học này cho thấy, chất lượng vẫn là yếu tố cần đặt lên hàng đầu, muốn giữ chân khách hàng và tạo được độ uy tín, lấy được lòng tin của họ bạn cần chú trọng vào nguồn hàng chất lượng, tươi ngon mỗi ngày, hãy tìm đơn vị cung cấp đảm bảo, nguồn thịt cung cấp có nguồn gốc xuất xứ, sạch, vệ sinh an toàn thực phẩm,…

3/ Xây dựng thực đơn

Kinh nghiệm mở nhà hàng thịt dê khiến khách hàng sẵn sàng chi tiêu mà không lo về giá cả, chính là việc bạn đánh trúng vào tâm lý và nhu cầu mà họ mong muốn. Vì vậy, bạn cần xây dựng thực đơn phù hợp, để làm được điều này, bạn phải dành thời gian khảo sát, tìm hiểu về khách hàng mục tiêu bao gồm:
  • Xu hướng nhà hàng thịt dê khách yêu thích?
  • Nhu cầu, mong muốn khi đến với nhà hàng thịt dê?
  • Sở thích, khẩu vị,… của họ?
  • Thu nhập phù hợp với mức giá nào?
Từ đó, đưa ra một menu hợp lý. Đặc biệt, thêm một kinh nghiệm mở nhà hàng thịt dê là đừng bỏ qua việc tạo độ “hot” của menu nhằm khơi gợi sự tò mò của khách hàng với những món đặc trưng – signature và bán chạy nhất best-seller của nhà hàng nhé!
Kinh nghiệm mở nhà hàng thịt dê
Menu nên đáp ứng nhu cầu và xu hướng của khách hàng khi đến nhà hàng thịt dê (Nguồn: Internet)

4/ Đồ uống đi kèm

Có thể những người chưa có kinh nghiệm mở nhà hàng thịt dê không biết rằng, ngoài chất lượng đồ ăn ngon, thức uống cũng là điều khá quan trọng. Tất nhiên, ăn thôi chưa đủ, họ phải cần uống đúng không? Với món ăn như thịt dê, khách hàng thường xuyên sẽ lựa chọn thức uống là bia, tuy nhiên, bạn cũng cần đa dạng thêm các loại khác như nước ngọt, nước suối, trái cây,… nhằm đáp ứng nhu cầu của nhiều khách hàng. Thêm vào đó, bạn cũng cẩn trọng trong việc chọn đồ uống phù hợp với sở thích của đối tượng khách hàng hướng đến. 

5/ Truyền thông quảng cáo

Và sau tất cả những kinh nghiệm mở nhà hàng thịt dê được chia sẻ trên, điều cuối cùng bạn cần quan tâm là làm thế nào để thu hút khách hàng đến quà thưởng thức những món ăn thơm ngon của nhà hàng? Hãy linh hoạt trong việc tận dụng các kênh truyền thông như:
  • Trực tiếp: Phát tờ rơi, bảng quảng cáo, phiếu khuyến mãi, dùng thử, giới thiệu bạn bè, họ hàng, đồng nghiệp,…
  • Truyền thông mạng xã hội: Facebook, Zalo, Twitter, Instagram,…thường xuyên đăng tải, cập nhật hình ảnh, thông tin và các chương trình khuyến mãi của nhà hàng.
Ngoài ra, hãy lên kế hoạch chăm sóc khách hàng cũ đã đến quán bằng các chương trình tri ân, tặng voucher giảm giá, phiếu tích điểm, thẻ thành viên,… 1 vị khách quen sẽ giúp bạn đem về giá trị gấp 10 lần khách mới đấy nhé!
Kinh nghiệm mở nhà hàng thịt dê
Marketing là yếu tố bắt buộc trong kinh doanh mà bạn cần đầu tư (Nguồn: Internet)
Việc mở và phát triển một nhà hàng thịt dê hay bất kỳ một mô hình nào cũng là vấn đề không hề dễ dàng. Để thành công đòi hỏi bạn phải trau dồi kiến thức và tích lũy rất nhiều kinh nghiệm, kỹ năng chuyên môn. Hy vọng với những kinh nghiệm mở nhà hàng thịt dê được chia sẻ ở trên có thể giúp các bạn đạt được kết quả tốt trong quá trình khởi nghiệp! Chúc bạn gặp nhiều may mắn và thành công!
Thảo Lê
Có thể bạn quan tâm

Kiến thức nổi bật

Tin tức mới nhất

- Advertisment -spot_img