Email: info@fnbvietnam.vn

Phone: (+84) 922.559.799

spot_img
HomeKinh nghiệm3 Kinh Nghiệm Mở Nhà Hàng Thái Hút Khách

3 Kinh Nghiệm Mở Nhà Hàng Thái Hút Khách

Kinh nghiệm mở nhà hàng Thái

Món Thái từ lâu đã trở thành nền ẩm thực được yêu thích của người Việt bởi hương vị đậm đà pha trộn giữa độ chua, mặn, ngọt và đặc biệt là độ cay. Do đó, mở nhà hàng Thái trở thành ý tưởng khởi nghiệp được nhiều người hướng đến. Nhưng nếu bạn chưa có kinh nghiệm mở nhà hàng Thái, phải làm gì để cạnh tranh và thành công trên thị trường này?
Đừng lo, bài viết hôm nay sẽ chia sẻ những đặc điểm cùng kinh nghiệm mở nhà hàng Thái giúp bạn có những định hướng phù hợp trên con đường làm chủ kinh doanh của mình!
Kinh nghiệm mở nhà hàng Thái
Kinh nghiệm mở nhà hàng Thái thu hút khách hàng (Nguồn: Internet)

Tại sao nhà hàng Thái được ưa chuộng?

Ẩm thực Thái Lan nổi tiếng với sự hòa trộn khéo léo của thảo dược cùng gia vị và  đặc biệt là thực phẩm tươi sống giúp món ăn rất đậm đà, mang bản sắc siêng, ngoài ra còn có lợi cho sức khỏe. Thêm vào đó, dựa theo kinh nghiệm mở nhà hàng Thái được nhiều người chia sẻ, kinh doanh nhà hàng Thái nói chung và món Thái nói riêng, được yêu thích bởi các yếu tố sau:

1/ Gia vị đặc trưng tạo nét riêng

Sự thành công của ẩm thực Thái là tạo được nét độc đáo riêng, trong các món ăn luôn có sự pha trộn tinh tế giữa hương liệu thảo mộc, sự kết hợp chua, cay, mặn không thể lẫn với bất kỳ ẩm thực nào. Đây chính là điểm cộng, góp phần không nhỏ tạo nên sự thành công, định vị được thương hiệu riêng trong lòng thực khách.

2/ Giá “mềm” với khách hàng

Ẩm thực Hàn, Nhật đòi hỏi sự tinh tế trong nhiều khâu, do đó giá thành thường khá cao cao, tập trung đối tượng có thu nhập tương đối tốt. Khác với hai dạng mô hình trên, ẩm thực Thái thường đi kèm với sự bình dị, dân dã phù hợp với mọi đối tượng khách hàng, do đó, mức giá ở các nhà hàng Thái khá phải chăng, bù lại không gian rất đơn giản, không quá cầu kỳ. 
Kinh nghiệm mở nhà hàng Thái
Ẩm thực Thái luôn được người Việt đón nhận và yêu thích bởi hương vị đặc trưng của nó (Nguồn: Internet)

3/ Cập nhật xu hướng ẩm thực

Tuy đã có một chỗ đứng trong lòng thực khách, nhưng để giữ chân được khách hàng và khiến họ luôn yêu thích, hãy thường xuyên cập nhật xu hướng ẩm thực của Thái Lan và cả thế giới để đáp ứng đúng nhu cầu và mong muốn của khách hàng. Ngoài ra, kinh nghiệm mở nhà hàng Thái là hãy biết điều chỉnh gia vị để hợp hơn với người Việt, đây mới là cách bạn lấy lòng thực khách.

4/ Đem đến trải nghiệm mới lạ

Theo xu hướng toàn cầu hóa, rất nhiều nền ẩm thực mới du nhập vào Việt Nam, mỗi quốc gia sẽ mang những đặc trưng mới lạ, khách hàng mong muốn được trải nghiệm những điều mới, từ hương vị món ăn cho đến phong cách phục vụ, không gian,…Do đó, hãy tạo ra một nhà hàng Thái “chuẩn chỉnh” giống như đang được mở giữa xứ chùa vàng để khách hàng có được những trải nghiệm chân thật nhất!
Kinh nghiệm mở nhà hàng Thái
Làm thế nào để thu hút khách hàng đến với nhà hàng Thái luôn là trăn trở của nhiều người mới kinh doanh (Nguồn: Internet)

Kinh nghiệm mở nhà hàng Thái thu hút

Ý tưởng mở nhà hàng Thái không phải chỉ mỗi bạn thực hiện, do đó, giữa vô vàn kiểu nhà hàng theo mô hình này, kinh nghiệm mở nhà hàng Thái giúp bạn thu hút khách hàng, tạo nên sự khác biệt giữa các nhà hàng còn lại là gì?

1/ Hương vị món ăn đậm chất Thái

Mỗi nền ẩm thực sẽ có hương vị riêng, điều này sẽ tạo nên điểm nhấn và là bí quyết giữ chân khách hàng yêu thích mùi vị ấy. Do đó, một kinh nghiệm mở nhà hàng Thái dành cho bạn là hãy tinh tế trong khâu chế biến, tạo ra hương vị đậm đà chuẩn vị, in đậm những nét đặc sắc trong văn hóa ẩm thực Thái Lan.

2/ Không gian đặc trưng xứ chùa Vàng

Đối với không gian, nhà hàng Thái khá đa dạng, từ phong cách hiện đại dành cho đối tượng trẻ đến phong cách truyền thống, hoài niệm cho những người lớn tuổi. Thêm vào đó, nó cũng có điểm chung là không gian thoáng đãng, sử dụng tông màu vàng chủ đạo, tượng Phật mang hơi hướng của xứ sở chùa vàng.
Đặc điểm không gian này tạo ra cảm giác gần gũi, ấm cúng và sum vầy, rất phù hợp với những nhóm khách hàng đi cùng gia đình, gặp gỡ bạn bè, liên hoan, tiệc gặp mặt,…
Kinh nghiệm mở nhà hàng Thái
Không gian nhà hàng Thái thường chuộng gam màu vàng, tạo cảm giác gần gũi, ấm cúng (Nguồn: Internet)

3/ Đầu bếp Thái chế biến món ăn

Điểm độc đáo, tạo nên sự thành công mà những bạn thiếu kinh nghiệm mở nhà hàng Thái chưa biết chính là việc thuê đầu bếp người Thái. Đối với những quán mới, để tạo được điểm nhấn, bạn nên thuê đầu bếp gốc Thái vì họ am hiểu và có kinh nghiệm nấu nướng bài bản.
Điều này sẽ giúp món ăn tại nhà hàng của bạn ngập hương vị Thái, đủ các vị chua, cay, ngọt, mặn. Đây là một lợi thế rất lớn của nhà hàng nướng Thái để ghi điểm trong mắt khách hàng. Thêm vào đó, việc bố trí đầu bếp Thái sẽ đem đến sự tò mò cùng tin tưởng đây là nhà hàng chuẩn vị Thái nhất mà họ tìm kiếm.
Kinh nghiệm mở nhà hàng Thái
Mở nhà hàng Thái mà định hướng khởi nghiệp tiềm năng dành cho nhiều bạn trẻ (Nguồn: Internet)
Thực tế cho thấy, ẩm thực Thái Lan đang được cộng đồng người Việt vô cùng yêu thích, nó mở ra cơ hội phát triển lớn cho nhiều người có đam mê kinh doanh, đặc biệt là muốn phát triển trong ngành dịch vụ F&B. Với những kinh nghiệm mở nhà hàng Thái chia sẻ phía trên, hy vọng sẽ giúp bạn định hướng được phương pháp kinh doanh, cách tiếp cận và giữ chân khách hàng. Muốn thành công bạn phải có đam mê, ngoài ra, khởi nghiệp là một hành trình dài đòi hỏi kỹ năng, kiến thức và kinh nghiệm tích lũy, áp dụng chính xác để đem lại những kết quả như mong muốn.
Thảo Lê
Có thể bạn quan tâm

Kiến thức nổi bật

Tin tức mới nhất

- Advertisment -spot_img