Email: info@fnbvietnam.vn

Phone: (+84) 922.559.799

spot_img
HomeKinh nghiệmKinh Nghiệm Mở Nhà Hàng Buffet Cần Những Gì?

Kinh Nghiệm Mở Nhà Hàng Buffet Cần Những Gì?

Mở nhà hàng buffet cần những gì

Nhà hàng buffet là một trong những mô hình kinh doanh được lựa chọn khởi nghiệp nhiều nhất hiện nay. Trên thị trường có rất nhiều chuỗi nhà hàng buffet thành công, có chỗ đứng trên thị trường. Song, cũng không ít người phải ngậm ngùi đóng cửa chỉ sau vài tháng đi vào hoạt động. Vậy mở nhà hàng buffet cần những gì để kinh doanh hiệu quả?
Mở nhà hàng buffet cần những gì
Mở nhà hàng buffet cần những gì để kinh doanh thành công? (Nguồn: Internet)
Nếu bạn đang nung nấu ý định định mở nhà hàng buffet, để thành công trên thị trường này ngoài việc phải có đam mê kinh doanh, điều bắt buộc bạn cần lúc này là nhờ đến sự tư vấn, học hỏi kinh nghiệm mở nhà hàng buffet cần những gì từ người đi trước. Từ đó, hãy đưa ra một kế hoạch khởi nghiệp và phát triển mô hình nhà hàng buffet mà bạn mong muốn. Để giúp bạn đạt được thành công như mình mong đợi, hãy tìm hiểu những thông tin hữu ích được chia sẻ trong bài viết sau:

Tại sao nên mở nhà hàng buffet?

Trong những năm gần đây, kiểu mô hình kinh doanh nhà hàng ăn uống dạng buffet đã không còn là khái niệm xa lạ với người Việt Nam vì từng có giai đoạn các nhà hàng thuộc mô hình này mở ra rầm rộ, trở thành trào lưu ẩm thực mới. Buffet thu hút khá nhiều đối tượng khách hàng đến thưởng thức vì nó đáp ứng được mong muốn giá cả phù hợp, đặc biệt rất đa dạng món ăn, họ có thể lựa chọn và ăn thỏa thích tất cả các món từ phong cách Việt cho đến Âu.
Vì vậy có thể khẳng định, buffet là kiểu kinh doanh đem lại tiềm năng và cơ hội làm giàu với mức doanh thu rất lớn dành cho nhiều người. Song, để mở nhà hàng buffet cần những gì giúp thành công thì không phải ai cũng biết và làm đúng. Cơ hội luôn có rủi ro và thách thức đi kèm, vì vậy hãy biết lường trước được những khó khăn sẽ gặp phải để có thể thành công với loại hình kinh doanh này.
Mở nhà hàng buffet cần những gì
Kinh doanh nhà hàng buffet là sự lựa chọn tiềm năng rất đáng để khởi nghiệp (Nguồn: Internet)

Kinh nghiệm mở nhà hàng buffet cần những gì?

1. Chuẩn bị vốn đầu tư

Đầu tiên, yếu tố không chỉ mở nhà hàng buffet cần những gì mà bất kỳ mô hình nào cũng cần quan tâm, đó là chuẩn bị nguồn vốn đầu tư cho dự án tương lai của bạn. Vốn mở nhà hàng không có một con số chính xác, nó thường dựa vào quy mô và loại hình nhà hàng bạn lựa chọn để triển khai. 
Tuy nhiên, bạn có thể xác định vốn đầu tư cần sử dụng có những chi phí sau:
– Chi phí đầu tư ban đầu: Là những loại chi phí bạn dùng để chuẩn bị trước khi khai trương quán bao gồm tiền thuê mặt bằng, thiết kế và thi công, nội thất, thiết bị, vật dụng cần thiết, nhân công,…
– Chi phí duy trì hoạt động: Thường bao gồm chi phí điện, nước, mặt bằng những tháng tiếp theo, lương nhân viên, wifi, camera an ninh, nguyên phụ liệu, thuế,…
– Chi phí dự trù rủi ro: Khi bạn mới bắt đầu kinh doanh, thường 3 đến 6 tháng đầu tiên sẽ chưa có lượng khách ổn định vì thế doanh thu chưa phát sinh nhiều, do đó bạn cần chuẩn bị chi phí dự trù để nhà hàng có thể tiếp tục hoạt động. Ngoài ra, chi phí này còn được sử dụng vào những trường hợp rủi ro, khó khăn không lường trước được.

Xem thêm: Mở 1 Nhà Hàng Cần Những Gì Giúp Tăng Doanh Thu

Vì những lý do trên, bắt buộc khi mở nhà hàng buffet cần những gì để kinh doanh hiệu quả, không thể nào thiếu được một bảng kế hoạch sử dụng nguồn vốn hợp lý, giúp bạn hạn chế việc sử dụng “quá lố” vào những hạn mục không cần thiết.
Mở nhà hàng buffet cần những gì
Dự toán chi phí mở nhà hàng buffet là điều bắt buộc bạn phải thực hiện (Nguồn: Internet)

2. Nghiên cứu thị trường và khách hàng

Tiếp theo vấn đề cần đề cập đến trong danh sách mở nhà hàng buffet cần những gì đó là việc thực hiện nghiên cứu để hiểu rõ hơn về thị trường và xác nhận chính xác khách hàng mục tiêu của mình là  ai, từ đó có định hướng kinh doanh chính xác.
Để mở nhà hàng buffet cần những gì để nghiên cứu thị trường một cách hiệu quả? Lời khuyên dành cho bạn là hãy lên một danh sách các vấn đề cần quan tâm, sau đó hãy thu thập thông tin và số liệu liên quan đến nó:
– Thị trường kinh doanh nhà hàng buffet hiện nay?
– Khách hàng mục tiêu là ai? Sở thích, mong muốn và thu nhập?
– Nhu cầu của khách hàng mục tiêu khi đến nhà hàng buffet?
– Tiềm năng khi mở nhà hàng buffet hiện nay?
– Xu hướng khách hàng hiện nay ưa chuộng điều gì?
– Các đối thủ cạnh tranh trong phân khúc nhà hàng buffet?
– Ưu điểm khiến khách hàng yêu thích nhà hàng của họ?
– Lợi thế cạnh tranh khi bạn mở nhà hàng buffet?
– ….
Sẽ có rất nhiều vấn đề bạn cần nghiên cứu thị trường và tìm hiểu mở nhà hàng buffet cần những gì? Sau khi khảo sát, chắc chắn bạn sẽ có câu trả lời cho riêng mình.

3. Tìm kiếm địa điểm phù hợp

Và tất nhiên, lựa chọn địa điểm phù hợp là một trong những yếu tố mở nhà hàng buffet cần những gì bạn không thể bỏ qua, vì đây là cách bạn tiếp cận khách hàng thiết thực nhất. Do đó, hãy cân nhắc lựa chọn địa điểm có mức giá phù hợp với vốn đầu tư, song cũng cần phải giúp bạn tiếp cận khách hàng mục tiêu. Đừng chỉ vì một mức giá rẻ mà bạn lựa chọn địa điểm trong hẻm cụt, khu xa xôi, khó tìm,…
Kinh nghiệm nhiều người chia sẻ lại, hãy cố gắng tìm địa điểm ở những nơi có lưu lượng người qua lại đông đúc, gần khu trường học, dân cư, vị trí dễ thu hút khách hàng, có điểm dừng đỗ xe,…
Mở nhà hàng buffet cần những gì
Địa điểm cũng như không gian là yếu tố không thể bỏ qua khi mở nhà hàng buffet (Nguồn: Internet)

4. Chọn nhà cung cấp nguyên liệu

Ngoài việc chỉ tìm hiểu mở nhà hàng buffet cần những gì? Bạn cũng cần phải xác định rõ ràng, để thu hút khách hàng, đặc biệt ngành kinh doanh dịch vụ ăn uống thì chất lượng món ăn là yếu tố tiên quyết để bạn tồn tại trên thị trường đầy cạnh tranh này. Đối với mô hình buffet thì bạn càng quan trọng chất lượng thực phẩm vì số lượng khách hàng mỗi ngày rất đông, đòi hỏi thực phẩm số lượng nhiều nhưng phải thật tươi ngon.
Để đảm bảo điều đó, bắt buộc bạn nên tìm hiểu và liên hệ các nhà cung cấp thực phẩm lâu đời, có uy tín trên thị trường. Ngoài ra, để hợp tác lâu dài bạn cũng nên làm hợp đồng, ràng buộc các quy định về độ tươi ngon, số lượng, khối lượng cùng như thời gian giao hàng phải duy trì đúng theo yêu cầu được đưa ra trước đó.

5. Tuyển chọn và đào tạo nhân viên

Cuối cùng, bí quyết mở nhà hàng buffet cần những gì được chia sẻ với bạn là hãy có kế hoạch tuyển chọn và đào tạo nhân viên một cách chuyên nghiệp nhất. Lý do là với nhà hàng buffet, mỗi ngày nhân viên có thể phục vụ hàng trăm khách ra vào thường xuyên, đòi hỏi đội ngũ nhân viên phải có tác phong nhanh nhẹn, biết cách sắp xếp, hỗ trợ lẫn nhau để đáp ứng kịp thời nhu cầu của thực khách.
Ngoài ra, bạn phải có người giám sát, quản lý theo từng khu vực từ đội phục vụ, khu vực nhà bếp cho đến nhân viên bảo vệ, giữ xe. Hãy luôn đảm bảo nhà hàng của bạn có một đội ngũ chuyên nghiệp, thân thiện và phục vụ khách hàng tốt nhất.
Mở nhà hàng buffet cần những gì
Nhân viên chuyên nghiệp sẽ giúp khách có những trải nghiệm tốt khi đến nhà hàng của bạn (Nguồn: Internet)
Hy vọng với những kinh nghiệm mở nhà hàng buffet cần những gì được chia sẻ trên sẽ giúp quá trình khởi nghiệp kinh doanh của bạn trở nên thuận lợi và thành công hơn. Chúc bạn may mắn và hoàn thành được giấc mơ “làm chủ” của bản thân.
Thảo Lê
Có thể bạn quan tâm

Kiến thức nổi bật

Tin tức mới nhất

- Advertisment -spot_img