Email: info@fnbvietnam.vn

Phone: (+84) 922.559.799

spot_img
HomeKinh nghiệmMở 1 Nhà Hàng Cần Những Gì Giúp Tăng Doanh Thu

Mở 1 Nhà Hàng Cần Những Gì Giúp Tăng Doanh Thu

Mở 1 nhà hàng cần những gì

Có thể thấy, thị trường kinh doanh ngành dịch vụ ăn uống đang có sự phát triển vượt trội, đặc biệt là mô hình nhà hàng luôn có sự cạnh tranh không hề nhỏ. Bởi vậy, làm thế nào để tồn tại trên thị trường này là bài toán nan giải dành cho nhiều chủ nhà hàng. Cách duy nhất để “sống sót” trong kinh doanh chính là tăng trưởng doanh thu, song, mở 1 nhà hàng cần những gì để thu hút khách hàng từ đó tăng doanh thu? Đây luôn là thắc mắc của người mới.
Mở 1 nhà hàng cần những gì
Bí quyết mở 1 nhà hàng cần những gì để thu hút khách hàng? (Nguồn: Internet)

Kinh nghiệm mở 1 nhà hàng cần những gì giúp tăng doanh thu

Mở 1 nhà hàng cần những gì để tăng doanh thu, tối ưu lợi nhuận luôn là nỗi trăn trở của chủ nhà hàng và là thử thách của người mới bắt đầu khởi nghiệp trong lĩnh vực kinh doanh nhà hàng. Do đó, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn những giải pháp giúp bạn thu hút khách hàng, từ đó doanh thu sẽ được đưa vào quỹ đạo ổn định, giúp bạn thành công hơn!

1. Tạo “ưu đãi lớn” dành cho các nhóm khách hàng

Đầu tiên, để giải đáp thắc mắc mở 1 nhà hàng cần những gì nhằm tăng doanh thu chính là thu hút thật nhiều khách hàng? Bằng cách nào đây? Hãy tăng số lượng khách hàng đến bằng tuyệt chiêu “ưu đãi cực sốc” dành cho khách đi nhóm, ví dụ đi một nhóm từ 5 người sẽ được giảm giá 1 người, đi 8 người sẽ được giảm giá 10%,…từ đó bạn sẽ “câu” được những khách hàng dạng gia đình, nhóm bạn, đồng nghiệp,…
Điểm cộng cho phương pháp này là bạn có thể áp dụng bất kỳ lúc nào, không phân biệt lễ tết và nó phù hợp với rất nhiều đối tượng, tạo nên tâm lý hài lòng khi thưởng thức thức ăn ngon và được giảm giá đặc biệt.
Mở 1 nhà hàng cần những gì
Để thu hút khách hàng đừng quên đưa ra các chương trình giảm giá đặc biệt (Nguồn: Internet)

2. Tổ chức các chương trình, trò chơi viral

Một trong những cách mở 1 nhà hàng cần những gì để tăng doanh thu được nhiều người áp dụng là tổ chức các trò chơi, chương trình mang tính chất viral tạo sự lan tỏa, thu hút một lượng lớn sự quan tâm của khách hàng.
Bạn có thể triển khai thực tế ngay tại nhà hàng của mình bằng các trò chơi mang tính thử thách hoặc bắt trend như thi ăn nhanh, thử thách ai “chui lọt” qua khe nhỏ theo từng % giảm giá,…hoặc các trò chơi may mắn theo hóa đơn, mỗi hóa đơn trị giá 100k sẽ được bốc thăm trúng những phần quà giá trị như giảm giá, tặng món ăn, miễn phí nước uống, miễn phí cho 1 người ăn vào lần sau,…
Ngoài ra, hãy tận dụng sức mạnh của mạng xã hội ngày nay bằng cách tổ chức các trò chơi, cuộc thi online như chụp ảnh check – in tại nhà hàng, chia sẻ và like ảnh để tìm ra người có lượt bình chọn nhiều nhất. Đây cũng là một kế hoạch mở 1 nhà hàng cần những gì giúp thu hút khách hàng, lan tỏa hình ảnh, thương hiệu đến gần hơn với mọi người là điều đáng để bạn thử nghiệm. Kết quả và doanh thu nó mang lại sẽ khiến bạn bất ngờ đấy!
Mở 1 nhà hàng cần những gì
Trào lưu “chui lọt” qua khe nhận giảm giá  thu hút và được khách hàng hưởng ứng nhiệt tình  (Nguồn: Internet)

3. Xây dựng các gói combo cho khách hàng

Kinh nghiệm mở 1 nhà hàng cần những gì giúp tăng doanh số bạn có thể tham khảo là tạo nên các combo khuyến mãi hoặc các combo theo nhu cầu của khách hàng. Ví dụ, bạn sẽ xây dựng các combo món theo số lượng khách hàng như combo 1 người, 3 người, 5 hoặc 6 người,…sẽ giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn khi đi theo số lượng tương tự. Ngoài ra, hãy quan tâm đến các combo lớn, mức giá thấp hơn khi khách hàng gọi lẻ từng món. Điều này tạo nên tâm lý cho khách hàng, nếu chọn theo combo họ sẽ tiết kiệm được một khoảng tiền cùng mức giá rẻ hơn. 
Do đó, khi mở 1 nhà hàng cần những gì thì việc tính toán và cân nhắc các gói combo với mức giá phù hợp với nhu cầu khách hàng giúp bạn thu hút khách đến nhà hàng của mình, đồng thời cũng là cách tăng doanh thu hiệu quả.
Mở 1 nhà hàng cần những gì
Xây dựng các gói combo theo nhu cầu giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn hơn (Nguồn: Internet)

4. Tặng thẻ giảm giá, thẻ tích điểm cho khách hàng

Tiếp theo, muốn mở 1 nhà hàng cần những gì để tăng doanh thu, một bí quyết bạn không thể bỏ qua chính là tặng thẻ giảm giá hoặc thẻ tích điểm cho khách hàng thân thiết cùng các chương trình, quà tặng hấp dẫn khi họ sử dụng, điều này sẽ giúp bạn giữ chân khách hàng trung thành, đặc biệt tăng khả năng quay trở lại nhà hàng.
Do đó, hãy tính toán và đưa ra các chính sách hấp dẫn để khuyến khích khách hàng sử dụng thẻ giảm giá, thẻ tích điểm. Càng thu hút họ, khả năng quay lại càng cao, đồng nghĩa doanh số của nhà hàng sẽ tăng lên đáng kể.

5. Chính sách “miễn phí” dành cho khách hàng

Miễn phí – Một trong những từ ngữ chỉ cần sử dụng là biết bạn đã thu hút một lượng khách hàng không hề nhỏ, nhưng làm cách nào để miễn phí nhưng vẫn tạo ra doanh thu cho nhà hàng? 
Bí quyết mở 1 nhà hàng cần những gì bạn chắc chắn phải biết là hãy lên kế hoạch cho những chương trình “miễn phí” theo khung giờ nhất định, theo số lượng, theo hóa đơn,…hoặc theo đặc điểm của nhóm đối tượng khách hàng bạn hướng đến.
Đơn cử, bạn sẽ có những quy định từ khung giờ ít khách hàng như buổi sáng (9h00 – 10h00), chiều (3h00 – 4h00) sẽ được miễn phí nước ngọt hoặc hóa đơn trên 200K sẽ được tặng suất tráng miệng, đi nhóm 5 người sẽ được miễn phí 100% cho 1 người,…Vì lẽ đó, có rất nhiều chương trình miễn phí mà bạn có thể áp dụng để tạo được sự quan tâm. Theo kinh nghiệm mở 1 nhà hàng cần những gì được nhiều người chia sẻ, đây là bí quyết giúp họ tăng doanh số nhanh nhất!
Mở 1 nhà hàng cần những gì
Thuật ngữ “Miễn phí” luôn có ma lực thu hút một lượng lớn khách đến nhà hàng (Nguồn: Internet)
Với những gợi ý mở 1 nhà hàng cần những gì trên, hy vọng bạn có thể áp dụng giúp nhà hàng của mình tăng doanh số vượt trội. Kinh doanh chưa bao giờ là dễ dàng, vì vậy đừng chủ quan khi nhà hàng của bạn đã đi vào hoạt động ổn định, hãy luôn học hỏi và tìm cách thu hút khách hàng, duy trì một lượng khách trung thành ổn định, khi đó bạn mới có thể cạnh tranh trên thị trường khốc liệt này!
Thảo Lê
Có thể bạn quan tâm

Kiến thức nổi bật

Tin tức mới nhất

- Advertisment -spot_img