Email: info@fnbvietnam.vn

Phone: (+84) 922.559.799

spot_img
HomeKinh nghiệmGiải đáp thắc mắc, mở quán trà sữa hết bao nhiêu tiền?

Giải đáp thắc mắc, mở quán trà sữa hết bao nhiêu tiền?

Mở quán trà sữa hết bao nhiêu tiền?

Lĩnh vực F&B ngày càng phát triển, kinh doanh trà sữa là một ngành dịch vụ có khả năng thu hồi vốn cao. Có rất nhiều quán trà sữa được mở ra nhưng vẫn không đáp ứng đủ nhu cầu của người tiêu dùng. Do đó, có rất nhiều bạn trẻ lựa chọn mô hình này để khởi nghiệp nhằm cải thiện cuộc sống. 
Tuy nhiên mở quán trà sữa không phải là chuyện đơn giản, bạn cần dự trù và chuẩn bị một số tiền nhất định để có thể phát triển và duy trì hoạt động của quán. Vậy mở quán trà sữa hết bao nhiêu tiền? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi này.
Mở Quán Trà Sữa Hết Bao Nhiêu Tiền
Mở quán trà sữa hết bao nhiêu tiền? (Nguồn ảnh: Internet)

Tại sao cần phải biết mở quán trà sữa hết bao nhiêu tiền?

Vốn đầu tư luôn là yếu tố khiến nhiều người phân vân khi kinh doanh bất kỳ lĩnh vực nào. Và chắc chắn bạn cũng sẽ đặt câu hỏi: “Mở quán trà sữa hết bao nhiêu tiền?” Việc biết được số vốn này sẽ giúp cho bạn chủ động hơn trong việc kinh doanh quán trà sữa. 
Có rất nhiều người lơ là trong việc lập kế hoạch kinh doanh vì vậy không ít các quán trà sữa phải rút khỏi thị trường vì thiếu hụt ngân sách. Chính vì thế, bạn nên lập một bảng dự tính các chi phí để có thể quản lý được những khoản mà bạn cần chi, những chi phí phát sinh,…Việc này giúp bạn tránh được việc “vung tay quá trán” khiến nguồn vốn thâm hụt và nó còn giúp bạn xác định được thời gian lấy lại vốn là trong bao lâu? Kinh doanh lời hay lỗ? Từ đó bạn có thể điều chỉnh các chi phí sao cho thích hợp. 

Các chi phí khi mở quán trà sữa

Dưới đây là những chi phí mà bạn cần phải chi trả khi kinh doanh quán trà sữa, dựa vào những chi phí này bạn có thể xác định được mở quán trà sữa hết bao nhiêu tiền.  

1. Về mặt bằng

Mở quán trà sữa hết bao nhiêu tiền phụ thuộc rất nhiều vào chi phí thuê mặt bằng. Bạn có thể lựa chọn mặt bằng ngoài đường lớn hay trong ngõ phụ thuộc vào số vốn của mình. Nếu có số vốn lớn bạn nên đầu tư ngoài đường lớn để có thể thu hút khách hàng. Nhưng với số vốn nhỏ bạn cũng có thể kinh doanh thành công nếu biết tận dụng các yếu tố khác như marketing online, trang trí độc đáo,… Một vấn đề quan trọng nữa là cần lựa chọn những quán có chỗ giữ xe rộng rãi. 

2. Chi phí xây dựng hoặc mua lại thương hiệu trà sữa

Nếu bạn tự xây dựng thương hiệu riêng của mình thì mất tầm mười mấy đến vài chục triệu để thiết kế bộ nhận diện, đăng ký thương hiệu, in ấn nhận diện. Ngoài ra, cũng có thể lựa chọn mô hình kinh doanh nhượng quyền, bạn sẽ liên hệ với các thương hiệu trà sữa nổi tiếng trên thị trường để nhượng quyền. Giá nhượng quyền tùy thuộc vào thương hiệu, thường từ 100 triệu đến vài tỷ.

Mở Quán Trà Sữa Nhượng Quyền
Tùy thuộc vào việc lựa chọn mô hình xây dựng thương hiệu riêng hay nhượng quyền mà số vốn mở quán sẽ khác nhau. (Nguồn ảnh: Internet)

3. Chi phí đồ dùng, trang thiết bị

Bạn cần chú ý chỉ mua những đồ dùng, trang thiết bị cần thiết để tránh lãng phí. Bạn có thể tự thiết kế hoặc thuê các đơn vị thi công chuyên nghiệp. Nên trang trí các đồ dùng sao cho phù hợp với phong cách quán. 
Các đồ dùng như ly, tách, dụng cụ pha chế trà sữa,.. cần được trang bị đầy đủ. Bạn nên tham khảo loại máy móc nào tốt và giá cả sao cho hợp lý, nếu số vốn để mở quán nhỏ bạn có thể cân nhắc lựa chọn loại máy phù hợp.

4. Chi phí hàng hóa

Mở quán trà sữa hết bao nhiêu tiền phụ thuộc rất nhiều vào việc mua nguyên vật liệu. Chi phí này không chỉ phát sinh khi mới khởi nghiệp mà còn cần duy trì trong quá trình hoạt động quán. Bạn nên xem xét, lựa chọn nguồn nguyên liệu có xuất xứ rõ ràng, đảm bảo an toàn thực phẩm nhưng giá thành hợp lý. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tự làm để có thể tiết kiệm chi phí. Chi phí này càng thấp thì lợi nhuận kinh doanh của bạn càng cao.

5. Chi phí nhân viên

Tùy thuộc vào quy mô của quán mà tuyển nhiều hay ít nhân viên. Khi mới mở thì không nên thuê nhiều nhân viên, chỉ cần 1 – 2 người là đủ. Bạn có thể thuê nhân viên full-time hay part-time tùy theo nhu cầu.

Nhân Viên Quán Trà Sữa
Dựa vào quy mô quán mà tuyển nhân viên nhiều hay ít (Nguồn ảnh: Internet)

6. Chi phí khi khai trương

Hoạt động khai trương bao gồm các hạng mục trang trí, làm bảng hiệu, chạy quảng cáo, ưu đãi,…Tùy vào tổ chức tiệc khai trương ra sao mà chi phí mỗi quán khác nhau.

7. Chi phí quảng cáo

Bạn sẽ khó có thể cạnh tranh lại với thương hiệu trà sữa trên thị trường nếu không có các hoạt động marketing. Đây là yếu tố rất quan trọng, bởi nó giúp thu hút và giữ chân được khách hàng. Mỗi quán thì sẽ lựa chọn cho mình các hình thức với marketing khác nhau vì vậy chi phí cũng khác nhau. 
Ngoài những chi phí kể trên bạn cũng cần phải dự trù một khoản để thanh toán các chi phí phát sinh như: tiền điện, nước, mạng, 
Để có thể lên kế hoạch cụ thể về số vốn đầu tư, bạn có thể nhờ những người có kinh nghiệm đi trước để chỉ có thể hướng dẫn. Chúng tôi đã giải đáp và chia sẻ những chi phí cơ bản để trả lời cho câu hỏi mở quán trà sữa hết bao nhiêu tiền. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn kinh doanh thành công.
Mỹ Quyên

 

Có thể bạn quan tâm

Kiến thức nổi bật

Tin tức mới nhất

- Advertisment -spot_img