Email: info@fnbvietnam.vn

Phone: (+84) 922.559.799

spot_img
HomeKiến thứcDự Toán Chính Xác Chi Phí Mở Quán Trà Sữa Tocotoco

Dự Toán Chính Xác Chi Phí Mở Quán Trà Sữa Tocotoco

Chi phí mở quán trà sữa Tocotoco

Nếu bạn là tín đồ của trà sữa, chắc chắn bạn sẽ biết đến Tocotoco – thương hiệu trà sữa phủ sóng khắp thị trường Việt Nam với hương vị thơm ngon được rất nhiều khách hàng yêu thích. Bạn là người đam mê kinh doanh ẩm thực, đặc biệt là trà sữa Tocotoco, bạn muốn biết chi phí mở quán trà sữa Tocotoco là bao nhiêu? 
Chi phí mở quán trà sữa Tocotoco
Chi phí mở quán trà sữa Tocotoco là thắc mắc của rất nhiều người (Nguồn: Internet)
Chi phí mở quán trà sữa Tocotoco bao nhiêu? Không chỉ thắc mắc riêng bạn mà cũng là câu hỏi rất nhiều quan tâm, đặc biệt người đang có ý định hợp tác kinh doanh nhượng quyền cùng thương hiệu này. Do đó, để có câu trả lời chính xác và dự toán được chi phí mở quán trà sữa Tocotoco, bạn nên tham khảo bài viết sau đây!

Thương hiệu trà sữa Tocotoco trên thị trường

Tocotoco là thương hiệu trà sữa của Việt Nam, phủ sóng 27/63 tỉnh thành trên cả nước với hơn 200 cửa hàng. Tocotoco được yêu thích bởi hương vị thơm ngon, đảm bảo độ an toàn và giá trị dinh dưỡng cao vì nguyên liệu chế biến hoàn toàn được khai thác từ nông sản Việt Nam, đem đến một thương hiệu trà sữa thuần Việt.
Không phụ lòng kỳ vọng của người Việt, Tocotoco ngày càng phát triển tại các thị trường có sự cạnh tranh khốc liệt trên thế giới như Mỹ, Úc, Nhật Bản, Hàn Quốc và đang có chiến lược phủ sóng trên nhiều nước khác. 
Vì lẽ đó, ý tưởng hợp tác kinh doanh trà sữa nhượng quyền cùng Tocotoco cực kỳ tiềm năng dành cho nhiều bạn trẻ muốn khởi nghiệp. Tuy nhiên, để thực hiện hóa và thành công với mô hình này, bạn cần chuẩn bị đầy đủ chi phí mở quán trà sữa Tocotoco cùng với kiến thức và kinh nghiệm cần thiết trong kinh doanh.
Chi phí mở quán trà sữa Tocotoco
Tocotoco là thương hiệu trà sữa thuần Việt được rất nhiều khách hàng yêu thích (Nguồn: Internet)

Chính sách hỗ trợ nhượng quyền trà sữa Tocotoco

Ngoài việc chỉ quan tâm đến chi phí mở quán trà sữa Tocotoco, bạn nên xem xét các chính sách hỗ trợ trong quá trình nhượng quyền của thương hiệu trà sữa Tocotoco và so sánh với các thương hiệu khác cùng phân khúc. Từ đó có được quyết định phù hợp nhất với định hướng kinh doanh của bản thân.
Với Tocotoco, khi thỏa thuận hợp tác nhượng quyền, bạn sẽ nhận được những quyền lợi như sau:
 • Được chuẩn hóa quy trình pha chế trà sữa.
 • Được hỗ trợ đào tạo quy trình phục vụ khách hàng.
 • Được hỗ trợ tư vấn lựa chọn địa điểm thu hút khách hàng.
 • Được tư vấn cơ sở vật chất, thiết kế quán phù hợp.
 • Được hỗ trợ quảng bá quán trà sữa đến khách hàng.
 • Được xây dựng quy trình quản lý, kiểm soát tài chính.

Xem thêm: Cần Chuẩn Bị Gì Khi Muốn Mở Quán Trà Sữa Tocotoco?

Dự toán chi phí mở quán trà sữa Tocotoco

Sau khi lựa chọn đầu tư vào mô hình này, điều bạn cần tiếp theo là lập một bảng dự toán chi phí mở quán trà sữa Tocotoco để có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, sử dụng nguồn vốn mở quán trà sữa hợp lý, tránh tình trạng thất thoát, thiếu hụt ảnh hưởng đến quá trình mở quán. Ngoài ra, bạn sẽ xem xét nguồn lực tài chính của mình có thật sự phù hợp với loại hình trà sữa nhượng quyền này hay không?
Chi phí mở quán trà sữa Tocotoco
Dự toán chi phí mở quán trà sữa Tocotoco giúp bạn có sự chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi bắt đầu kinh doanh (Nguồn: Internet)

1/ Chi phí nhượng quyền

Mức chi phí mở quán trà sữa Tocotoco dành cho nhượng quyền khá đa dạng, dao động từ 160 – 300 triệu đồng/3 năm, tùy thuộc vào khu vực mở, ví dụ:
 • Nếu mở tại Tp. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Nha Trang, Huế, Hội An, Cần Thơ, Hải Phòng: chi phí nhượng quyền nằm mức 200 triệu VNĐ/3 năm.
 • Nếu mở tại Hà Nội: chi phí là 300 triệu VNĐ/3 năm.
Đặc biệt, để hỗ trợ khách hàng, Tocotoco đang có chính sách giảm chi phí nhượng quyền tại một số khu vực ven trung tâm, bạn có thể liên hệ trực tiếp bộ phận tư vấn nhượng quyền để được hỗ trợ thông tin chính xác nhất.

2/ Chi phí đầu tư

Ngoài chi phí mở quán trà sữa Tocotoco mua thương hiệu trên, bạn cần chuẩn bị một số chi phí đầu tư khác như:
 • Chi phí giám sát tư vấn: Khoảng 30 triệu đồng/năm.
 • Chi phí nguyên phụ liệu (bắt buộc lấy từ thương hiệu): Lần đầu tối thiểu 195 triệu đồng (chưa VAT), và các đơn tiếp theo không quy định mức nhập, bạn sẽ dựa vào tình hình kinh doanh để nhập số lượng phù hợp.
 • Chi phí máy móc, thiết bị (yêu cầu mua từ thương hiệu): Khoảng 130 triệu đồng. 
Thêm vào đó chi phí mở quán trà sữa Tocotoco dành cho đầu tư ban đầu sẽ chênh lệch tùy vào định hướng phát triển của bạn trong thi công thiết kế, nội thất, thuê địa điểm,…

3/ Chi phí vận hành

Tiếp theo, một loại ngân sách bạn không bỏ qua trong bảng dự tính chi phí mở quán trà sữa Tocotoco chính là khoản chi phí bạn dành sẽ bỏ ra trong quá trình vận hành mô hình kinh doanh của mình như:
 • Chi phí thuê mặt bằng.
 • Chi phí điện, nước, wifi…
 • Chi phí thủ tục, hồ sơ hành chính.
 • Chi phí nhân công.
 • Chi phí phần mềm hỗ trợ bán hàng.
Chi phí mở quán trà sữa Tocotoco
Mở quán trà sữa Tocotoco là ý tưởng khởi nghiệp tiềm năng bạn có thể đầu tư (Nguồn: Internet)

4/ Chi phí dự phòng rủi ro

Cuối cùng, trong bảng chi phí mở quán trà sữa Tocotoco bắt buộc phải phân chia ngân sách cho các trường hợp rủi ro trong quá trình kinh doanh. Bởi vì trong 3 – 6 tháng đầu tiên sau khai trương, có thể số lượng khách hàng đến quán trà sữa của bạn sẽ chưa được nhiều như mong đợi và doanh thu chưa đủ để bù lại các khoản duy trì. Lúc này chi phí dự phòng rủi ro sẽ giúp bạn tiếp tục hoạt động trong giai đoạn còn gặp nhiều khó khăn này.
Việc xác định được chi phí sẽ giúp bạn có sự chuẩn bị tốt trước khi bắt tay vào kinh doanh, vì vậy, bạn cần có sự tính toán kỹ lưỡng để lên một kế hoạch về chi phí rõ ràng. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có được câu trả lời chính xác nhất về chi phí mở quán trà sữa Tocotoco là bao nhiêu. Chúc bạn gặp nhiều may mắn và thành công trong đoạn đường kinh doanh sắp tới!
Thảo Lê
Có thể bạn quan tâm

Kiến thức nổi bật

Tin tức mới nhất

- Advertisment -spot_img