Email: info@fnbvietnam.vn

Phone: (+84) 922.559.799

spot_img
HomeKiến thứcCần Chuẩn Bị Gì Khi Muốn Mở Quán Trà Sữa Tocotoco?

Cần Chuẩn Bị Gì Khi Muốn Mở Quán Trà Sữa Tocotoco?

Muốn mở quán trà sữa Tocotoco

Trà sữa nhượng quyền đã khá quen thuộc trong giới kinh doanh ngành F&B, giữa vô vàn thương hiệu nổi tiếng, bạn muốn mở quán trà sữa Tocotoco – thương hiệu trà sữa thuần Việt. Tuy nhiên, bạn là người mới, chưa có nhiều kinh nghiệm, làm thế nào để kinh doanh thành công trong thị trường trà sữa đầy cạnh tranh như hiện nay?
Mo Quan Tra Sua Tocotoco
Cần chuẩn bị gì khi muốn mở quán trà sữa Tocotoco (Nguồn: Internet)
Đối với cộng đồng yêu thích trà sữa, Tocotoco là thương hiệu vô cùng quen thuộc vì đã xuất hiện với hơn 200 quán trà sữa, phủ sóng 27/63 tỉnh thành trên cả nước. Đây thật sự là con số đáng ngưỡng mộ. Đặc biệt,  trà sữa Tocotoco là thương hiệu Việt, ưu tiên sử dụng nông sản và nguồn nguyên liệu của nông dân nước ta nhằm tạo ra những thức uống thơm ngon, bổ dưỡng cùng công thức pha chế độc lạ, không chỉ hợp khẩu vị người dùng mà còn tốt cho sức khỏe. 
Việc muốn mở quán trà sữa Tocotoco nhượng quyền là một trong những lựa chọn tiềm năng với nhiều bạn khi chưa có nhiều kinh nghiệm kinh doanh trà sữa. Tuy nhiên, để có sự chuẩn bị tốt hơn, trước khi bắt tay vào mở quán trà sữa, bạn nên tham khảo bài viết sau đây nhé!
Muốn mở quán trà sữa Tocotoco
Tocotoco – Thương hiệu trà sữa thuần Việt được khách hàng trong và ngoài nước yêu thích (Nguồn: Internet)

Cần chuẩn bị gì khi muốn mở quán trà sữa Tocotoco?

Tất nhiên, để mong muốn mở quán trà sữa Tocotoco của mình được hiện thực hóa và kinh doanh được thuận lợi nhất, bạn cần phải chuẩn bị một số điều sau:

1/ Vốn đầu tư

Không chỉ muốn mở quán trà sữa Tocotoco, mà với bất kỳ loại hình kinh doanh nào, vốn là yếu tố tiên quyết bạn cần chuẩn bị. Đối với mô hình trà sữa nhượng quyền Tocotoco, bạn phải chuẩn bị một số vốn khá lớn, vì ngoài các chi phí thông thường giống các mô hình trà sữa truyền thống như mặt bằng, thiết kế nội thất, nhân sự, marketing,… thì bạn còn phải đầu tư một số chi phí đặc trưng cho loại hình này như sau:
 • Phí nhượng quyền dao động 160 – 300 triệu đồng, trong đó Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Nha Trang, Huế, Hội An, Cần Thơ, Hải Phòng khoảng 200 triệu đồng/3 năm. Đối với Hà Nội là 300 triệu đồng/3 năm.
 • Chi phí giám sát tư vấn: 30 triệu đồng/năm.
 • Chi phí nhập nguyên liệu bắt buộc từ thương hiệu: 195 triệu đồng cho đơn đầu tiên, những đơn sau không quy định số lượng.
 • Máy móc, thiết bị bắt buộc đồng bộ từ thương hiệu: 130 triệu đồng.
Ngoài ra, bạn nên dự trù từ 100 – 300 triệu cho việc xử lý trường hợp phát sinh khác, đặc biệt là duy trì 3 – 6 tháng đầu nếu quán trà sữa chưa phát sinh lợi nhuận đủ để phát triển.
Do đó, để thống kê chính xác số vốn bạn cần chuẩn bị khi muốn mở quán trà sữa Tocotoco, hãy lập bảng dự toán chi phí, tổng kết tất cả các hạng mục cần đầu tư, từ đó bạn sẽ có được số vốn cần thiết.
Muốn mở quán trà sữa Tocotoco
Vốn là yếu tố giúp mong muốn mở quán trà sữa Tocotoco của bạn thành hiện thực (Nguồn: Internet)

2/ Kiến thức và kỹ năng

Tất nhiên, để bước chân vào ngành dịch vụ ăn uống, bắt buộc bạn phải có sự chuẩn bị kiến thức chuyên môn và kỹ năng kinh doanh. Do đó, đừng chỉ muốn mở quán trà sữa Tocotoco trong suy nghĩ, để thành công bạn cần hành động bằng cách trau dồi kiến thức về ngành, đặc biệt là trà sữa,… và kỹ năng quản lý – điều hành, phân tích thị trường, quản lý nhân lực, tiếp thị, giao tiếp khách hàng,… Thêm vào đó, hãy cọ xát thực tế và tích lũy kinh nghiệm bằng việc xin làm việc tại các mô hình trà sữa trong hệ thống Tocotoco để hiểu hơn về thương hiệu sắp tới mình sẽ đầu tư.

3/ Đam mê kinh doanh

Nếu bạn muốn mở quán trà sữa Tocotoco, tin chắc bạn cũng có niềm yêu thích ăn uống và đam mê kinh doanh. Đây là hai yếu tố cần thiết giúp bạn sẵn sàng vượt qua thử thách để thực hiện mong muốn và mục tiêu của bạn thân. Bởi quá trình khởi nghiệp chưa bao giờ dễ dàng, bạn sẽ gặp hàng tỷ khó khăn, nếu không đủ đam mê rất dễ nản chí và sẽ khiến bạn đưa ra những quyết định dẫn đến thất bại.

Xem thêm: Lưu Ý Khi Muốn Mở Quán Trà Sữa Gong Cha Nhượng Quyền

Lưu ý gì khi muốn mở quán trà sữa Tocotoco?

Đối với những bạn trẻ, chưa có nhiều kinh nghiệm thực tế rất dễ gặp phải những khó khăn dẫn đến thất bại, do đó, để mong muốn mở quán trà sữa Tocotoco thành công, bạn không thể bỏ qua những lưu ý sau đây:
Muốn mở quán trà sữa Tocotoco
Kinh doanh trà sữa nhượng quyền Tocotoco sẽ giúp bạn có một lượng khách hàng sẵn (Nguồn: Internet)

1/ Hiểu rõ đối tác nhượng quyền

Khi lựa chọn thương hiệu Tocotoco để mở quán trà sữa nhượng quyền, bạn nên dành thời gian nghiên cứu thông tin, bao gồm:
 • Tình hình kinh doanh hiện tại.
 • Tốc độ phát triển, tiềm năng trên thị trường.
 • Thế mạnh so với các thương hiệu khác.
 • Tỷ lệ thành công so với các thương hiệu khác.
 • Định hướng phát triển của thương hiệu trong 5 – 10 năm tiếp theo.
 • Chính sách hỗ trợ của thương hiệu.
 • Tình hình kinh doanh thực tế của các cửa hàng nhượng quyền khác.
Đặc biệt, bạn cần tìm ra những con số chính xác, không quá cả tin vào báo cáo từ thương hiệu vì có thể nó không phải là số thực. Sau khi có được các số liệu trên, bạn hãy quyết định xem mình còn muốn mở quán trà sữa Tocotoco nữa không? 

2/ Chú trọng thủ tục pháp lý

Sau khi quyết định hợp tác nhượng quyền trà sữa Tocotoco, trong quá trình ký kết, bạn nên chú ý đến các quy định đặt ra trong hợp đồng có đúng như thỏa thuận giữa hai bên được cam kết trước đó hay không. Điều này tránh được tình trạng họ cam kết với bạn rất nhiều, nhưng trong hợp đồng lại chỉ có vài điều khoản khiến bên bạn sẽ gặp thiệt hại.
Muốn mở quán trà sữa Tocotoco
Bạn nên xem xét kỹ lưỡng trước khi quyết định hợp tác kinh doanh mở trà sữa nhượng quyền Tocotoco (Nguồn: Internet)

3/ Quyền lợi và trách nhiệm

Tiếp theo, vẫn liên quan đến hợp đồng nhượng quyền, bạn cần đòi hỏi phía hợp tác đưa ra các điều khoản, quyền lợi và trách nhiệm của hai bên một cách chi tiết nhất để quá trình hợp tác diễn ra thuận lợi, không có khúc mắc. Đảm bảo hai bên sẽ hoàn thành đúng trách nhiệm và quyền lợi đã cam kết. 
Ngoài ra, nếu hợp đồng có sai sót hoặc không đúng thực tế thỏa thuận, hoặc có chỗ nào bất hợp lý, bạn cần báo cáo điều chỉnh ngay.

4/ Tuân thủ cam kết

Việc hợp tác có thành công hay không còn phụ thuộc vào bạn và phía thương hiệu nhượng quyền thực hiện cam kết của mình ra sao, nếu trường hợp 1 trong 2 bên vi phạm, rất dễ ảnh hưởng đến việc vận hành của cả hệ thống và uy tín của nhau. Trên thực tế, rất nhiều đơn vị hợp tác nhượng quyền làm sai cam kết như nhập nguyên liệu từ nguồn khác, quy trình phục vụ không đúng,… Điều này không chỉ chi nhánh ấy bị ảnh hưởng mà khiến cả hệ thống cửa hàng nhượng quyền có nguy cơ bị tẩy chay, mất khách. 
Do đó, muốn mở quán trà sữa Tocotoco thành công, kinh doanh lâu dài, ngoài việc theo dõi phía thương hiệu có thực hiện đúng cam kết không, phía bạn cũng nên tuân thủ một cách nghiêm ngặt nhất!
Nếu muốn mở quán trà sữa Tocotoco thành công, bạn cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng từ tiền bạc cho tới kiến thức, kinh nghiệm kinh doanh. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ hỗ trợ quá trình khởi nghiệp của bạn diễn ra thuận lợi hơn. Chúc bạn gặp nhiều may mắn và thành công trong tương lai gần nhất nhé!
Thảo Lê
Có thể bạn quan tâm

Kiến thức nổi bật

Tin tức mới nhất

- Advertisment -spot_img