Email: info@fnbvietnam.vn

Phone: (+84) 922.559.799

spot_img
HomeKiến thứcLưu Ý Khi Muốn Mở Quán Trà Sữa Gong Cha Nhượng Quyền

Lưu Ý Khi Muốn Mở Quán Trà Sữa Gong Cha Nhượng Quyền

Muốn mở quán trà sữa Gong Cha

Trà sữa là loại thức uống yêu thích của nhiều người, trở thành xu hướng ẩm thực tiềm năng thu hút nhiều nhà đầu tư. Đặc biệt, thị trường trà sữa tại Việt Nam ngày một “nóng” hơn khi có sự xuất hiện của hàng loạt tên tuổi đình đám như Gong Cha, Tocotoco, The Alley, Sharetea,… Vì thế, mô hình kinh doanh trà sữa nhượng quyền được nhiều người lựa chọn bởi nó khắc phục được khó khăn mà những hình thức truyền thống dễ gặp phải.
Muốn mở quán trà sữa Gong Cha
Bạn cần lưu ý điều gì khi muốn mở quán trà sữa Gong Cha? (Nguồn: Internet)
Hiểu được những ưu điểm này, giữa vô vàn những thương hiệu nổi tiếng, bạn muốn mở quán trà sữa Gong Cha, tuy nhiên, hãy tìm hiểu bài viết hôm nay để có một chiến lược kinh doanh đúng đắn nhé!

Thương hiệu trà sữa Gong Cha

Gong Cha – một trong những thương hiệu nổi tiếng ra đời đầu tiên (từ đầu năm 2006) – xuất thân từ vùng đất Cao Hùng, Đài Loan, nơi đây được xem là “cái nôi” của trà sữa. Gong Cha định hình mình là trà sữa cung đình, đem đến chất lượng trà cao cấp, hương vị thơm ngon khiến mọi khách hàng đều “mê mẩn” bởi những điểm độc đáo sau:
 • Sử dụng trà tươi, được ủ 4 giờ một lần.
 • Trân châu đi kèm được nấu kỹ trong 4 giờ.
 • Trà được chọn từ những loại trà thơm ngon nhất từ Đài Loan.
 • Khâu kiểm soát chất lượng thành phần luôn diễn ra nghiêm ngặt.
 • Đặc trưng với lớp lớp milkfoam kem tươi 
Muốn mở quán trà sữa Gong Cha
Gong Cha là một trong những thương hiệu trà sữa được khách hàng yêu thích hiện nay (Nguồn: Internet)
Với những đặc điểm trên, Gong Cha được khách hàng vô cùng yêu thích. Thừa thắng xông lên, thương hiệu này tiếp tục phát mở rộng chuỗi cửa hàng trên 19 quốc gia, trong đó bao gồm Đài Loan, Philippines, Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore, Thái Lan, Ma-cau, Campuchia, Brunei, Hồng Kông, Trung Quốc, Malaysia, Indonesia, Úc, New Zealand, Canada và Hoa Kỳ với hơn 1.500 cửa hàng, con số này vẫn tiếp tục tăng trưởng. 
Điều này cho thấy, quyết định muốn mở quán trà sữa Gong Cha có thể là lựa chọn tiềm năng dành cho các bạn đang tìm kiếm mô hình kinh doanh trà sữa khởi nghiệp.

Lưu ý khi muốn mở quán trà sữa Gong Cha

Trước khi muốn mở quán trà sữa Gong Cha, điều bạn cần làm là tìm hiểu và nghiên cứu về thương hiệu cũng như thị trường. Nhờ đó, bạn có thể nắm bắt những cơ hội và thách thức khi đầu tư kinh doanh vào mô hình này.

1/ Lợi thế khi mở quán trà sữa Gong Cha

 • Tận dụng uy tín thương hiệu
Lợi thế đầu tiên, dễ dàng nhìn thấy nhất khi muốn mở quán trà sữa Gong Cha chính là khía cạnh tên tuổi, độ uy tín mà thương hiệu đã xây dựng trên thị trường. Đặc biệt, Gong Cha đã có một lượng khách hàng trung thành, khi đầu tư bạn sẽ tiết kiệm thời gian, tiền bạc lấy được lòng tin, sự yêu thích của khách hàng. 
 • Tiết kiệm chi phí marketing
Ưu điểm tiếp theo giúp bạn quyết định khi muốn mở quán trà sữa Gong Cha chính là việc tiết kiệm được rất nhiều chi phí cho các chương trình marketing thu hút khách hàng. Ngoài ra, với mô hình nhượng quyền, chi phí marketing theo số lượng toàn chuỗi, điều này sẽ bạn giảm thiểu được chi phí đầu tư nhưng vẫn mang lại doanh thu “khủng” từ chương trình. 
Muốn mở quán trà sữa Gong Cha
Mở quán trà sữa Gong Cha giúp bạn có được một lượng khách hàng trung thành có sẵn (Nguồn: Internet)
 • Giảm rủi ro thất bại
Với các mô hình nhượng quyền, đặc biệt là muốn mở quán trà sữa Gong Cha bạn sẽ giảm được tỷ lệ thất bại khi bên nhượng quyền sẽ hỗ trợ các công thức pha chế, quy trình làm việc, đào tạo nhân viên, cùng các kỹ năng quản lý và kinh doanh. 

Xem thêm: Những Lưu Ý Khi Mở Quán Trà Sữa Pozaa Tea

2/ Rủi ro khi mở quán trà sữa Gong Cha

 • Chi phí đầu tư cao
Khác với những mô hình trà sữa thông thường, quy mô sẽ quyết định số vốn đầu tư. Tuy nhiên, khi muốn mở quán trà sữa Gong Cha bạn cần chuẩn bị một chi phí khá lớn, bao gồm:
 • Phí nhượng quyền thương hiệu khoảng 1 tỷ đồng.
 • Phí bảo đảm 30% giá trị nhượng quyền khoảng 300 triệu đồng.
 • Chi phí mua nguyên liệu, thiết bị dự kiến khoảng 900 triệu đồng.
 • Chi phí dự phòng hoạt động kinh doanh khoảng 800 triệu đồng.
Do vậy, nếu thật sự muốn mở quán trà sữa Gong Cha, bạn cần chuẩn bị số vốn từ 3 đến 5 tỷ đồng, điều này gây khó khăn với nhiều người. Vì vậy, hãy xem xét tiềm năng kinh tế của mình trước khi quyết định đầu tư vào mô hình này nhé!
 • Không phát huy tính sáng tạo
Với mô hình trà sữa nhượng quyền, trong quá trình kinh doanh sẽ có những yêu cầu bắt buộc, cam kết thực hiện, điều này khiến nhiều nhà đầu tư cần xem xét vì nó sẽ hạn chế khả năng sáng tạo, phát huy kỹ năng và đam mê của bạn trong kinh doanh.
Muốn mở quán trà sữa Gong Cha
Bạn có thể gặp phải những rủi ro từ thương hiệu Gong Cha và ảnh hưởng đến doanh số bán hàng (Nguồn: Internet)
 • Ảnh hưởng tiêu cực từ thương hiệu
Vì là mô hình nhượng quyền, có thể bạn sẽ gặp phải những rủi ro như khủng hoảng thương hiệu từ những yếu tố như thực phẩm không an toàn, thái độ phục vụ của nhân viên, không gian không sạch sẽ,… Dù đây là tình trạng của các chi nhánh khác, nhưng nếu chung một thương hiệu thì ít nhiều bạn vẫn bị ảnh hưởng, dẫn đến việc dù không làm sai bất kỳ điều gì nhưng bạn vẫn bị mất khách gây ảnh hưởng đến doanh thu nhà hàng.

Kinh nghiệm mở quán trà sữa Gong Cha

Và cuối cùng, bạn nên tìm hiểu những kinh nghiệm cần biết khi muốn mở quán trà sữa Gong Cha từ những người đã thành công.

1/ Tìm hiểu thương hiệu

Trước khi quyết định mở quán trà sữa Gong Cha, bạn nên tìm hiểu thật kỹ và đừng tin quá nhiều vào những thông tin mà họ đưa ra vì thường các thương hiệu sẽ “thổi phồng” cơ hội mà họ mang đến và che đậy các rủi ro đang tồn tại. Do đó, hãy dựa vào tình hình thực tế, nghiên cứu độ hài lòng của khách hàng và số lượng bán tại các chuỗi trà sữa Gong Cha đang hoạt động.

2/ Đàm phán nhượng quyền

Sau khi quyết định và muốn mở quán trà sữa Gong Cha, bạn nên liên hệ với phía hỗ trợ của thương hiệu này nhờ họ tư vấn về các quyền lợi, điều kiện nhượng quyền một cách chi tiết nhất. Ngoài ra, hãy đàm phán về chi phí và các yếu tố khác phù hợp với khả năng kinh tế của bạn.
Muốn mở quán trà sữa Gong Cha
Khi muốn mở quán trà sữa Gong Cha bạn nên tìm hiểu thật kỹ chính sách nhượng quyền và tình hình kinh doanh thực tế (Nguồn: Internet)

3/ Chế độ hỗ trợ

Tiếp theo, bạn cần chú ý các chính sách hỗ trợ của phía nhượng quyền trà sữa Gong Cha, so sánh với các thương hiệu khác để nhìn thấy ưu, nhược điểm và cân nhắc có nên đầu tư vào nó hay không.
Thêm vào đó, việc nắm bắt tất cả các chế độ hỗ trợ sẽ giúp bạn theo dõi và rà soát được bên Gong Cha đã làm đúng theo cam kết của họ hay không. 

4/ Vận hành quán trà sữa

Và cuối cùng, trong thời gian đầu hoạt động, bạn cần đến sự hỗ trợ cần thiết của phía nhượng quyền trà sữa Gong Cha trong suốt quá trình vận hành quán đi vào khuôn khổ từ khâu pha chế, cách thức phục vụ, quy trình kiểm soát doanh thu,…
Khi muốn mở quán trà sữa Gong Cha, bạn nên dành thời gian nghiên cứu thật kỹ càng để có một quyết định chính xác, ngoài ra, hãy trau dồi kiến thức và kinh nghiệm giúp quá trình kinh doanh tốt hơn trong tương lai. Chúc bạn thành công!
Thảo Lê
Có thể bạn quan tâm

Kiến thức nổi bật

Tin tức mới nhất

- Advertisment -spot_img