Email: info@fnbvietnam.vn

Phone: (+84) 922.559.799

spot_img
HomeCẩm nangHướng Dẫn Cách Đăng Ký Bán Hàng Trên GrabFood Không Nên Bỏ...

Hướng Dẫn Cách Đăng Ký Bán Hàng Trên GrabFood Không Nên Bỏ Qua

GrabFood là dịch vụ giao thức ăn/nước uống được phát triển từ ứng dụng Grab đang được nhiều người tiêu dùng lựa chọn nhất hiện nay. Chính vì thế, việc lựa chọn hợp tác cùng các bên giao hàng thứ ba như GrabFood sẽ là cơ hội đầy tiềm năng cho các chủ quán tiếp cận rộng hơn đến đa dạng đối tượng, thúc đẩy doanh số bán hàng và phát triển hiệu quả hoạt động kinh doanh của mình. Bài đăng này sẽ giúp các chủ quán hiểu rõ hơn cách thức và quy trình đăng ký bán hàng trên GrabFood đầy đủ nhất.

Hướng Dẫn Cách Đăng Ký Bán Hàng Trên Grabfood Không Nên Bỏ Qua
GrabFood là dịch vụ giao đồ ăn được nhiều người tiêu dùng lựa chọn nhất hiện nay (Nguồn: Internet)

1. Lợi ích khi đăng ký bán hàng trên GrabFood

Sở hữu lực lượng tài xế hùng hậu: Vốn là dịch vụ được phát triển thêm của Grab, do vậy GrabFood cũng nghiễm nhiên sở hữu lực lượng tài xế hùng hậu có kinh nghiệm từ dịch vụ GrabBike, giúp các chủ quán có thể vận hành dịch vụ giao đồ ăn của mình một cách hiệu quả. Bên cạnh đó, theo một nghiên cứu từ GComm qua các năm cho thấy, GrabFood luôn duy trì thời gian hoàn thành đơn chỉ trong vòng 20 phút kể từ khi đặt hàng. Điều này cho phép các chủ quán đăng ký bán hàng trên GrabFood có thể an tâm vào chất lượng tài xế giao hàng của mình, đồng thời đảm bảo trải nghiệm khách hàng tốt nhất, không phải chờ đợi mất thời gian.

Thu hút đa dạng khách hàng: Đăng ký bán hàng trên GrabFood sẽ giúp bạn tiếp cận đến một lượng khách hàng khổng lồ sẵn có trên ứng dụng mà không cần phải mất công sức hay thời gian để quảng bá thương hiệu. Đồng thời, cũng thông qua Grab mà bạn có thể mở rộng phạm vi tiếp cận của mình đến nhiều đối tượng khách hàng khác nhau, không chỉ khách hàng mục tiêu, mà còn cả những khách hàng tiềm năng. Nhờ đó giúp các nhà hàng, quán ăn, hay quán cà phê có thể tối đa doanh thu và lợi nhuận của mình.

Tối ưu hóa hoạt động kinh doanh: Hoạt động bán hàng trực tuyến luôn có quy trình vận hành tối ưu hơn rất nhiều so với bán hàng trực tiếp, bởi bạn có thể tiết kiệm chi phí thuê mặt bằng vật lý, chi phí nhân công, cùng nhiều khoản chi phí vận hành khác nhưng vẫn đảm bảo đạt được doanh số bán hàng lý tưởng. Không chỉ vậy, đăng ký bán hàng trên GrabFood cũng sẽ giúp việc bán hàng trực tuyến của bạn trở nên thuận tiện và đạt hiệu quả cao hơn với nhiều tính năng được tích hợp sẵn trên ứng dụng như quản lý doanh thu, tổng kết doanh thu chi tiết định kỳ, nhận đơn đặt hàng nhanh chóng, đa dạng phương thức thanh toán,…

Sở hữu nguồn doanh thu ổn định:  Với nhu cầu đặt đồ ăn trực tuyến ngày càng tăng như hiện nay chính là cơ hội để các nhà hàng, quán ăn và quán cà phê mở rộng kênh bán hàng của mình trên các nền tảng trực tuyến. Bằng cách đăng ký bán hàng trên GrabFood, bạn sẽ có thêm nguồn doanh thu ổn định đến từ khách hàng trực tuyến, không thua kém gì so với khi kinh doanh trực tiếp. 

Hướng Dẫn Cách Đăng Ký Bán Hàng Trên Grabfood Không Nên Bỏ Qua
Đăng ký bán hàng trên GrabFood là cơ hội tiềm năng để phát triển hoạt động kinh doanh (Nguồn: Internet)

2. Quy trình đăng ký bán hàng trên GrabFood

Các chủ quán có thể đăng ký bán hàng trên GrabFood chỉ với 5 bước đơn giản sau đây:

Bước 1: Điền thông tin để đăng ký bán hàng trên GrabFood

Để nộp hồ sơ đăng ký bán hàng trên GrabFood, bạn sẽ cần truy cập vào đường dẫn https://www.grab.com/vn/merchant/food/ để điền đầy đủ thông tin cần thiết của quán theo mẫu có sẵn. Các thông tin đăng ký sẽ bao gồm:

 • Tên nhà hàng, quán ăn
 • Người đại diện
 • Ẩm thực kinh doanh chính (Cơm, thức ăn nhanh, lẩu-nướng, món ăn vặt, cà phê,…)
 • Địa chỉ kinh doanh
 • Số điện thoại
 • Email
 • Số lượng chi nhánh 
 • Số lượng đơn hàng ước tính mỗi ngày (0-50, 50-200, 200+)
 • Loại hình kinh doanh (Cá nhân, công ty một thành viên, công ty hợp danh,…)

Các thông tin cơ bản như người đại diện, địa chỉ email, và số điện thoại cần ghi nhận chính xác để nhân viên tư vấn của Grab có thể dễ dàng liên hệ khi chấp thuận hồ sơ đăng ký bán hàng trên GrabFood. Thông thường, thời hạn có kết quả hồ sơ đăng ký sẽ dao động từ 3-5 ngày. Khi hồ sơ hợp lệ, nhân viên của Grab sẽ trực tiếp liên hệ để hỗ trợ hoàn thiện đầy đủ các thủ tục đăng ký bán hàng trên GrabFood. 

Bước 2: Hoàn thiện hồ sơ đăng ký bán hàng trên GrabFood

Nếu hồ sơ được chấp thuận, Grab sẽ gửi cho bạn một email có tiêu đề “Tiếp tục đăng ký để trở thành đối tác nhà hàng trên GrabFood”. Việc của bạn cần làm là truy cập vào đường dẫn, nhập mã xác nhận được đính kèm trong email, và đảm bảo xác nhận email trong vào 72 giờ kể từ khi nhận thư. Sau khoảng thời gian này nếu email vẫn chưa được xác minh, toàn bộ thông tin đăng ký bán hàng trên GrabFood của bạn đều bị vô hiệu hóa, bắt buộc phải thao tác lại từ đầu nếu bạn muốn tiếp tục đăng ký. 

Trong email xác nhận, Grab sẽ yêu cầu bạn phải cung cấp thêm các giấy tờ cần thiết để hoàn tất thủ tục đăng ký bán hàng trên GrabFood. Một số giấy tờ quan trọng cần chuẩn bị bao gồm: 

 • Thông tin chủ nhà hàng, quán ăn, hoặc quán cà phê
 • Email: Phải là địa chỉ email bạn dùng đăng ký trên ứng dụng Grab
 • Hình chụp CMND/CCCD/Hộ chiếu
 • Hình chụp chứng minh tài khoản ngân hàng, bao gồm các thông tin tài khoản ngân hàng như tên chủ tài khoản, số tài khoản, tên chi nhánh, mã số chi nhánh
 • Tên tài khoản ngân hàng phải là tên của người đứng tên ký hợp đồng.
 • Thông tin nhà hàng, quán ăn, quán cafe
 • Hình chụp giấy phép đăng ký kinh doanh (Áp dụng với hộ KD cá nhân và Công ty)
 • Trường hợp đăng ký bán hàng trên GrabMart chỉ áp dụng cho Onboard những MEX có pháp nhân là Công ty. Các MEX cá nhân và hộ KD cá thể sẽ chỉ được onboard lên Mart nếu danh mục kinh doanh là đồ ăn và thực phẩm chế biến
 • Giấy ủy quyền có mộc công ty (nếu có). Chú ý giấy ủy quyền chỉ sử dụng để ủy quyền ký Hợp Đồng, không dùng để ủy quyền nhận tiền
 • Hình ảnh thực đơn và món ăn
 • Hình chụp giấy vệ sinh an toàn thực phẩm (Bắt buộc với Hộ KD cá thể và Công ty)
Xem thêm: Tối Ưu Hóa Menu Nhà Hàng Cho Dịch Vụ Mua Mang Đi 

Bước 3: Nhận tư vấn của GrabFood

Sau khi kiểm tra đầy đủ các thông tin và giấy tờ cần thiết, nhân viên tư vấn của Grab sẽ liên hệ lại để hướng dẫn hoàn tất thủ tục đăng ký bán hàng trên GrabFood và ký hợp đồng. Trong thời gian này, bạn sẽ phải chuẩn bị giấy tờ bằng văn bản cụ thể theo hướng dẫn của Grab rồi gửi về địa chỉ tiếp nhận. 

Sau 3 ngày làm việc kể từ khi tiếp nhận thông tin, Grab sẽ gửi cho bạn hợp đồng thỏa thuận đã ký kết với đầy đủ các chính sách và thông tin hợp tác giữa hai bên. Nếu bạn chấp thuận các điều khoản thì ký kết và gửi lại cho phía Grab.

Bước 4: Theo dõi quá trình đăng ký bán hàng trên GrabFood qua email 

Hợp đồng được ký kết hợp lệ, bạn sẽ nhận được mail thông báo đăng ký bán hàng trên GrabFood thành công. Đồng thời đính kèm hướng dẫn và đường dẫn tải ứng dụng cụ thể để đăng nhập. Các email có thể bị lọc khiến bạn không nhận được thông báo, do vậy bạn sẽ cần thường xuyên kiểm tra hộp thư, bao gồm cả hộp thư rác và hộp thư quảng cáo.

Sau khi hoàn tất hợp đồng, trong vòng 5 ngày làm việc, bạn cần kiểm tra toàn bộ thông tin nhà hàng của mình trên ứng dụng để đảm bảo chính xác từ menu, giá thành, địa chỉ tài xế nhận hàng, giờ đóng-mở cửa,… Thao tác kiểm tra được thực hiện theo các bước: Truy cập ứng dụng Grab > Chọn Food > Tại ô Tìm kiếm, nhập tên của nhà hàng > Kiểm tra toàn bộ thông tin.

Bước 5: Đăng nhập ứng dụng và chính thức trở thành đối tác GrabFood

Giờ đây bạn có thể đăng nhập vào ứng dụng Grab Merchant và bắt đầu nhập menu, chính sách bán, và giá cả lên hệ thống để thu hút khách hàng. Sau khi chính thức trở thành đối tác GrabFood, bạn có thể chạy quảng cáo trên GrabFood, tạo các voucher khuyến mãi trên GrabFood, hoặc tham gia vào các chương trình giảm giá, miễn phí ship của Grab để thúc đẩy bán hàng và tăng trưởng doanh thu.

Hướng Dẫn Cách Đăng Ký Bán Hàng Trên Grabfood Không Nên Bỏ Qua
Đăng ký bán hàng trên GrabFood chỉ với 5 bước vô cùng đơn giản (Nguồn: Internet)
Xem thêm: Top App Đặt Đồ Ăn Online Giá Rẻ, Nhiều Ưu Đãi Cho Các Chủ Quán

3. Những thắc mắc phổ biến khi đăng ký bán hàng trên GrabFood

Đăng ký bán hàng trên GrabFood có mất phí không? – Một trong những thắc mắc phổ biến khi đăng ký bán hàng trên GrabFood là có mất phí kích hoạt hay không. Câu trả lời là có. Tuy nhiên, Grab sẽ chỉ thu phí kích hoạt 1 triệu đồng với đối tác GrabFood đăng ký mới tại khu vực TP. HCM và Hà Nội. Các chủ quán có thể thanh toán phí kích hoạt bằng cách chuyển khoản vào tài khoản do Grab chỉ định. 

Dịch vụ của GrabFood có tại thành phố nào? – GrabFood hiện đang vận hành tại các tỉnh thành sau: TP. HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ, Nha Trang, Huế, Đà Lạt, Vũng Tàu, Hải Phòng, Thanh Hóa, Nghệ An, Gia Lai, Buôn Ma Thuột.

Quán Ưa Thích trên GrabFood là gì? – Quán Ưa Thích dùng để chỉ những đối tác chính thức của GrabFood. Đối tác đăng ký bán hàng trên GrabFood thành công sẽ được hỗ trợ ứng dụng Grab Merchant để quản lý hoạt động kinh doanh trực tuyến của mình hiệu quả hơn.

Mức chiết khấu khi bán hàng trên Grab Food là bao nhiêu? – Hiện nay, GrabFood áp dụng mức chiết khấu 25%-30% trên tổng giá trị đơn hàng của đối tác. 

Làm thế nào để nhận được thanh toán từ Grab? – Toàn bộ doanh thu từ hoạt động bán hàng trên GrabFood sẽ được chuyển khoản tới tài khoản ngân hàng của đối tác trong vòng 3 ngày làm việc. Bạn có thể đối soát doanh thu của mình từ báo cáo qua email và Grab Merchant App.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết đăng ký bán hàng trên GrabFood cho các chủ nhà hàng, quán ăn và quán cà phê. Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp bạn hình dung rõ hơn về quy trình đăng ký bán hàng trên GrabFood và phát triển thành công hoạt động kinh doanh của mình.

Xem thêm: Lựa Chọn Đúng Hệ Thống Máy POS Để Quản Lý Nhà Hàng Hiệu Quả
Có thể bạn quan tâm

Kiến thức nổi bật

Tin tức mới nhất

- Advertisment -spot_img