Email: info@fnbvietnam.vn

Phone: (+84) 922.559.799

spot_img
HomeNgành nghềCà phêChi Phí Mở Quán Cafe Nhượng Quyền Laha

Chi Phí Mở Quán Cafe Nhượng Quyền Laha

Mở Quán Cafe Nhượng Quyền Laha

Kinh doanh quán cafe nhượng quyền giờ đây đã không còn quá xa lạ trong thị trường F&B Việt Nam, nhất là với mô hình mở quán cafe. Sự phát triển và thành công của hàng loạt thương hiệu cafe nổi bật như Trung Nguyên, Highlands Coffee, Milano Coffee, Aha Coffee, Guta Cafe, Laha Cafe… đã chứng minh nhượng quyền kinh doanh cafe đang trở thành xu hướng được nhiều nhà đầu tư quan tâm. Và với những bạn trẻ chưa có kinh nghiệm lẫn vốn đầu tư nhiều, nhưng muốn thử sức khởi nghiệp với hình thức mở quán cafe nhượng quyền thì Laha Cafe chính là gợi ý tuyệt vời dành cho bạn. Bài viết Chi Phí Mở Quán Cafe Nhượng Quyền Laha sẽ đem đến cho bạn những thông tin cần thiết về Laha Cafe trước khi bước vào kinh doanh.

Thông tin về thương hiệu Laha Cafe

Laha Cafe được thành lập bởi Công ty TNHH Cà phê Lâm Hà vào năm 2015, nhưng thực tế ông chủ Laha đã có hơn 7 năm kinh nghiệm trong ngành và đặt nền móng cho thương hiệu Laha Cafe đầu tiên vào năm 2013 chỉ với một chiếc thùng đá và một chai cà phê phin pha sẵn tại Gò Vấp, TPHCM. Đến năm 2016, Laha Cafe bắt đầu mở rộng thương hiệu trở thành chuỗi hệ thống với hơn 50 xe đẩy cà phê tại nhiều địa điểm trên thành phố, sau đó triển khai thêm nhiều mô hình nhượng quyền khác. 

Chi Phí Mở Quán Cafe Nhượng Quyền Laha
Thương hiệu Laha Cafe phát triển nhanh chóng chỉ sau 8 năm hoạt động (Nguồn: Internet)

Sau 8 năm hoạt động và không ngừng phát triển, Laha Cafe trở thành đối tác liên kết với 60 nông hộ, hệ thống chuỗi các cửa hàng với 150 điểm bán ở TPHCM và công suất bán được 30 nghìn ly cà phê mỗi ngày. Laha Cafe đặt mục tiêu trong vòng 5 năm tới sẽ phát triển và mở rộng hơn, đưa chuỗi thương hiệu có mặt trên bản đồ thị trường cafe tại 63 tỉnh thành Việt Nam, đồng thời, trở thành thương hiệu cafe chất lượng cao phục vụ cho người tiêu dùng Việt và bạn bè quốc tế.

Chi phí nhượng quyền từng mô hình mở quán nhượng quyền Laha

Laha Cafe hiện nay triển khai nhiều mô hình nhằm đem đến những giải pháp phù hợp với khả năng tài chính cũng như năng lực của mỗi người. Các mô hình mở quán cafe nhượng quyền Laha đang được Laha Cafe áp dụng là Laha xe – mô hình xe đẩy cà phê, Laha kiosk – mô hình cửa hàng kiosk, và Laha store – mô hình cửa hàng tiêu chuẩn.

Laha xe – mô hình xe đẩy cà phê

Lấy ý tưởng cà phê mang đi từ những nước phát triển như Mỹ, Úc, Châu Âu, hay Đài Loan, chiếc xe đẩy cà phê mang thương hiệu Laha Cafe ra đời nhằm phục vụ nhu cầu sử dụng cà phê của người tiêu dùng Việt một cách nhanh chóng và tiện lợi nhất. Ưu điểm của loại mô hình này là tính tinh gọn và linh hoạt, với mức vốn đầu tư dao động chỉ từ 60 triệu đến 150 triệu đồng, phù hợp cho những bạn có ngân sách giới hạn muốn khởi nghiệp mở quán cafe nhượng quyền Laha.
Chi Phí Mở Quán Cafe Nhượng Quyền Laha
Laha Cafe hiện có hơn 50 xe đẩy cà phê tại nhiều địa điểm trên thành phố (Nguồn: Internet)

Tuy là mô hình có mức đầu tư thấp nhất nhưng Laha Cafe vẫn hỗ trợ trang bị đầy đủ tất cả nhưng nguyên vật liệu, máy móc cần thiết phục vụ cho công việc kinh doanh. Khi mở quán cafe nhượng quyền Laha, ước tính có thể bán được 100 ly cà phê mỗi ngày và đạt lợi nhuận khoảng 15 triệu hàng tháng.

Laha kiosk – mô hình cửa hàng kiosk

Nếu bạn đã sẵn mặt bằng nhưng không quá lớn, hoặc ngân sách tài chính vừa phải thì bạn có thể lựa chọn mở quán cafe nhượng quyền Laha với mô hình cửa hàng kiosk. Mô hình này thích hợp mở tại những mặt bằng có diện tích nhỏ tầm 9 mét vuông, nhưng có mặt tiền đẹp, dễ tìm thấy, với mật độ giao thông lớn và nhiều người qua lại như khu vực văn phòng, trường học, siêu thị, hoặc ngay góc đường… 

Chi Phí Mở Quán Cafe Nhượng Quyền Laha
Mở quán cafe nhượng quyền Laha kiosk không yêu cầu quá nhiều về diện tích mặt bằng (Nguồn: Internet)
Lợi thế khi mở quán cafe nhượng quyền Laha kiosk là bạn có thể phục vụ song song hai hình thức mua mang đi và dùng tại chỗ mà không cần tốn thời gian và chi phí đầu tư quá nhiều vào nội ngoại thất. Tuy nhiên, số lượng khách dùng tại chỗ sẽ bị hạn chế ít nhiều bởi mặt bằng không cho phép. Với mô hình cửa hàng kiosk, bạn cần chuẩn bị số vốn đầu tư khoảng 400 triệu, ước tính công suất bán ra đạt 200 ly cà phê mỗi ngày và thu về lợi nhuận trung bình 30 triệu hàng tháng.

Laha store – mô hình cửa hàng tiêu chuẩn

Cuối cùng là mở quán cafe nhượng quyền Laha với mô hình cửa hàng tiêu chuẩn, và cũng là mô hình đòi hỏi mức vốn đầu tư cao nhất từ 1,5 tỷ đồng. Tuy nhiên, đây cũng không phải con số quá lớn so với mặt bằng chung mức nhượng quyền của các thương hiệu cafe khác có mặt trên thị trường. 

Với số vốn đầu tư này, ngoài mở quán cafe nhượng quyền Laha như mong muốn, bạn còn được Laha Cafe hỗ trợ đầu tư tài chính và trực tiếp tham gia quản lý vận hành quán để đảm bảo chất lượng dịch vụ cũng như giảm thiểu rủi ro kinh doanh khi bạn chưa có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Ước tính công suất hoạt động của mô hình này có thể chạm mức từ 300 ly cà phê mỗi ngày trở lên và lợi nhuận thu về đạt ít nhất 60 triệu mỗi tháng.

Chi Phí Mở Quán Cafe Nhượng Quyền Laha
Mở quán cafe nhượng quyền Laha store sẽ phải đầu tư nhiều hơn về trang trí nội ngoại thất (Nguồn: Internet)

Một điểm cần lưu ý cho mô hình này chính là lựa chọn mặt bằng. Không giống như hai mô hình Laha xe và Laha kiosk chỉ cần mặt bằng nhỏ, gọn và đặt tại khu vực nhiều người qua lại là được, mặt bằng để mở quán cafe nhượng quyền Laha store sẽ đòi hỏi nhiều hơn về diện tích và vị trí, tiền thuê mặt bằng cũng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến nguồn ngân sách mà bạn hiện có. Do đó, bạn phải chuẩn bị và lên kế hoạch chi tiêu thật cẩn thận để không rơi vào tình trạng thiếu vốn, nhất là trong thời gian đầu khai trương khi quán chưa hoạt động đúng “quỹ đạo” khiến bạn gặp nhiều khó khăn và rơi vào thế bị động, lúc này phần ngân sách dự trù sẽ giúp bạn rất nhiều.

Lợi thế khi mở quán cafe nhượng quyền Laha

Bên cạnh mức chi phí nhượng quyền hấp dẫn, phù hợp với các bạn trẻ có mong muốn khởi nghiệp, thì khi mở quán cafe nhượng quyền Laha sẽ có những lợi thế phải kể đến như:

  • Là thương hiệu kinh doanh cafe nổi bật và phát triển nhanh chóng trên thị trường Việt Nam, với hơn 150 điểm bán tại khắp 18 quận huyện TPHCM, mang lại độ nhận diện khá tốt cho Laha Cafe. Đồng thời, là thương hiệu cafe được nhiều khách hàng yêu thích và tin dùng.
  • Laha Cafe đã đăng ký giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm, giấy phép độc quyền thương hiệu và giấy phép kinh doanh đầy đủ theo đúng quy định pháp luật Việt Nam. Bạn có thể tin tưởng vào chất lượng sản phẩm mình kinh doanh, đảm bảo uy tín với khách hàng, cũng như an tâm về các vấn đề pháp lý liên quan đến thương hiệu.
  • Cà phê được phục vụ tại hệ thống cửa hàng của Laha có nguồn gốc từ nông trại chính chủ do Laha Cafe khai thác với mô hình chặt chẽ, khép kín, và đảm bảo VSATTP, cho ra những hạt cà phê sạch, nguyên chất và đạt tiêu chuẩn chất lượng.
  • Laha Cafe hỗ trợ đào tạo chuyên nghiệp toàn diện về quy trình vận hành và quản lý quán, chia sẻ công thức pha chế, tuyển dụng nhân viên,..
  • Khả năng thu hồi vốn nhanh chóng chỉ trong 3 – 6 tháng từ lúc khai trương.

Xem thêm: Tại Sao Nên Mở Quán Cafe Nhượng Quyền Trung Nguyên?

Dù với bất cứ mô hình nào, thì khởi nghiệp cũng đều khó tránh khỏi gặp khó khăn, đặc biệt với ngành đầy tính cạnh tranh F&B, do đó, bạn phải biết cách lựa chọn mô hình kinh doanh và dự trù kinh phí sao cho phù hợp với ngân sách và khả năng của mình nhất. Bài viết Chi Phí Mở Quán Cafe Nhượng Quyền Laha hy vọng sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích về thương hiệu cũng như chi phí nhượng quyền, giúp bạn đưa ra quyết định chính xác cho mình.

Hải Uyên

Có thể bạn quan tâm

Kiến thức nổi bật

Tin tức mới nhất

- Advertisment -spot_img