Email: info@fnbvietnam.vn

Phone: (+84) 922.559.799

spot_img
HomeNgành nghềCà phê7 Bước mở quán cafe với 20 triệu

7 Bước mở quán cafe với 20 triệu

Mở quán cafe với 20 triệu

Thị trường đồ uống tại Việt Nam chưa bao giờ có tốc độ phát triển nhanh chóng mặt như hiện nay. Từ những cơ hội trước mắt, không ít bạn trẻ lựa chọn mở quán cafe để khởi nghiệp. Tuy nhiên, không phải ai cũng dư dả tài chính để mở quán và không phải chỉ cần đầu tư nhiều tiền thì quán mới thành công. Nếu chịu khó tìm hiểu và có đam mê kinh doanh thì việc mở quán cafe với 20 triệu không phải là chuyện quá khó.
Vậy với số vốn 20 triệu, làm sao để kinh doanh quán cafe thành công? Câu trả lời là bạn cần phải lên một kế hoạch cụ thể và dự trù kinh phí thật chi tiết để tránh thiếu hụt vốn. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn từng bước để biến ý tưởng kinh doanh của mình thành hiện thực. 
Bí Quyết Mở Quán Cafe Với 20 Triệu
Mở quán cafe với 20 triệu? (Nguồn ảnh: Internet)

Các bước mở quán cafe với 20 triệu

Bước 1: Nghiên cứu thị trường

Việc nghiên cứu thị trường là một trong những bước quan trọng để mở quán cafe với 20 triệu thành công, tuy nhiên bước này lại thường bị mọi người bỏ qua. Đối với nghiên cứu thị trường mở quán cafe thì có 2 yếu tố chính bạn không nên bỏ qua: khách hàng tiềm năng và đối thủ cạnh tranh.
Xác định được khách hàng tiềm năng giúp cho bạn định hình được hình thức kinh doanh, tạo được menu đồ uống, thiết kế phong cách quán phù hợp nhất. Bạn có thể tìm hiểu khách hàng dựa trên các yếu tố như: Họ là ai? Tần suất đi cafe? Thói quen chọn quán? Số tiền mà khách hàng có thể bỏ ra để chi trả cho việc ăn uống của mình là bao nhiêu?
Ngoài ra, bạn cũng cần nghiên cứu đối thủ của mình, việc nắm được những điểm mạnh và điểm yếu của đối thủ sẽ giúp bạn định hướng được mục tiêu và phương pháp kinh doanh của mình, học hỏi kinh nghiệm và có những quyết định đúng đắn.

Xem thêm: Mở quán cafe với 30 triệu cho người mới bắt đầu

Bước 2: Xây dựng ý tưởng và lựa chọn mô hình kinh doanh

Mở quán cafe với 20 triệu nên lựa chọn những mô hình có chi phí thuê mặt bằng và vốn đầu tư thấp. Nếu có sẵn mặt bằng, thì có thể mở các quán cafe cóc tại nhà. Nếu không, bạn có thể tham khảo các mô hình kinh doanh sau:
  • Cafe xe đẩy: Quán sử dụng một chiếc xe đẩy để có thể linh động di chuyển đến bất cứ đâu, thường bán ở những nơi đông người qua lại và phục vụ chủ yếu cho những người bận rộn, chỉ mua mang đi như nhân viên văn phòng, sinh viên,…
Cafe Xe Đẩy
Cafe xe đẩy là một trong những mô hình được ưa chuộng hiện nay (Nguồn ảnh: Internet)
  • Cafe vỉa hè: Đây là mô hình cafe lâu đời ở nước ta, chỉ cần một vỉa hè thoáng mát sạch sẽ cùng vài bộ bàn ghế là bạn đã có thể mở quán cafe. Tuy nhiên do hoạt động của quán ảnh hưởng đến giao thông vỉa hè, nên chủ quán cần tuân thủ các quy định của cơ quan chức năng.

Bước 3: Chọn địa điểm bán cafe phù hợp

Lựa chọn địa điểm kinh doanh là một trong những bước quan trọng không thể thiếu khi mở quán cafe với 20 triệu. Còn tùy thuộc vào quy mô và loại hình kinh doanh mà lựa chọn mặt bằng cho phù hợp. Bên cạnh đó, bạn nên lựa chọn những địa điểm giao thông thuận tiện, tập trung đông các khách hàng mục tiêu như trường học, công sở, trung tâm mua sắm,…Mặt bằng có chỗ để xe là một lợi thế khi kinh doanh quán cafe.

Bước 4: Tham gia khóa học pha chế

Khi mở quán cafe với 20 triệu, bạn sẽ không có lợi thế về chỗ ngồi cũng như không gian, vì vậy chất lượng đồ uống sẽ giúp bạn thu hút và “giữ chân” khách hàng. Bạn nên tham gia các khóa học pha chế chuyên nghiệp để tạo nên những cốc cafe chất lượng nhất. Ngoài được đào tạo các kỹ năng pha chế thì việc học pha chế còn giúp bạn có khả năng sáng tạo và tư duy tạo nên những món đồ uống riêng của quán, cùng với đó là các kỹ năng quản lý, kinh doanh,…

Học Pha Chế Cafe
Học pha chế để tạo nên những thức uống chất lượng (Nguồn ảnh: Internet)

Bước 5: Thiết kế menu quán cafe

Có thể nói menu là phần không thể thiếu trong các quán cafe, nó là công cụ “tác động” trực tiếp lên khách hàng. Có rất nhiều người nghĩ rằng menu càng đa dạng càng loại thức uống càng thu hút khách hàng, điều đó đúng nhưng chưa đủ. Bởi càng nhiều sự lựa chọn trong menu sẽ càng khiến khách hàng phân vân, khó lựa chọn dẫn đến việc order mất thời gian, làm tăng thời gian đợi của khách hàng kế tiếp. 
Bên cạnh đó việc quá nhiều các món sẽ khiến bạn khó kiểm soát được chất lượng các loại đồ uống. Vì vậy nên tinh gọn menu với những món ưa chuộng của khách hàng, hoặc những món đồ uống độc quyền chỉ có quán bạn có.

Bước 6: Mua sắm nguyên vật liệu, trang thiết bị cần thiết

Việc mở quán cafe với 20 triệu – một số vốn khá hạn hẹp, bạn cần tính toán và lựa chọn những trang thiết bị cần thiết tránh lãng phí. Bạn nên ưu tiên lựa chọn mua các máy móc, trang thiết bị từ những địa chỉ bán đồ cũ uy tín hoặc những quán cafe đang sang nhượng để tiết kiệm chi phí. 
Nguồn nguyên liệu là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng đồ uống của bạn. Vì vậy lựa chọn nhà cung cấp uy tín, đảm bảo chất lượng là điều cần thiết để tạo nên những món đồ uống ngon.
Nguyên Liệu Pha Chế Cafe
Cần lựa chọn nguồn nguyên liệu uy tín để đảm bảo chất lượng đồ uống (Nguồn ảnh: Internet)

Bước 7: Quảng bá quán cafe

Ngày nay, để mở quán cafe với 20 triệu đông khách và tăng độ nhận diện thì quảng bá là vô cùng cần thiết. Bạn có thể tận dụng những phương pháp không tốn nguồn kinh phí như chia sẻ, quảng cáo quán cafe của mình lên các mạng xã hội,.. hoặc tận dụng mối quan hệ bạn bè, đồng nghiệp, người thân để giới thiệu tới khách hàng.
Mở quán cafe với 20 triệu không khó nhưng đòi hỏi bạn cần phải tính toán chi tiết và cẩn thận để có thể tiết kiệm và tránh hao hụt nguồn vốn. Hy vọng những thông tin chia sẻ trên sẽ giúp bạn kinh doanh quán cafe thành công.
Mỹ Quyên
Có thể bạn quan tâm

Kiến thức nổi bật

Tin tức mới nhất

- Advertisment -spot_img