Email: info@fnbvietnam.vn

Phone: (+84) 922.559.799

spot_img
HomeKinh nghiệm4 Kinh Nghiệm Mở Nhà Hàng Lẩu Nướng Ăn Khách

4 Kinh Nghiệm Mở Nhà Hàng Lẩu Nướng Ăn Khách

Kinh nghiệm mở nhà hàng lẩu nướng

Mô hình lẩu nướng không còn xa lạ với thực khách, từng có thời gian nó tạo nên trào lưu khi hàng trăm quán ăn, nhà hàng phục vụ lẩu nướng mở lên cùng lúc và được sự đón nhận nhiệt tình từ phía khách hàng. Không những thế, có rất nhiều người thành công, nhờ kinh nghiệm mở nhà hàng lẩu nướng họ mang về doanh thu có thể lên đến tỷ đồng trên tháng, bởi vậy, đây là loại hình tiềm năng bạn có thể thử sức. 
Kinh nghiệm mở nhà hàng lẩu nướng
Kinh nghiệm mở nhà hàng lẩu nướng thu hút khách hàng bạn cần biết là gì? (Nguồn: Internet)
Có thể dễ dàng nhìn thấy, với nhu cầu thị trường ngày càng tăng cao, hiện nay có rất nhiều người kinh doanh loại hình lẩu nướng, từ bình dân cho đến cao cấp. Vậy làm sao để thu hút khách hàng? Đó có lẽ là thắc mắc của nhiều người mới, chưa có kinh nghiệm mở nhà hàng lẩu nướng. Hiểu được khó khăn ấy, bài viết hôm nay sẽ chia sẻ cho bạn những bí quyết giúp nhà hàng tạo được thương hiệu, niềm tin và thu hút được một lượng khách hàng nhất định.

Mô hình nhà hàng lẩu nướng là gì?

Khi bắt tay vào đầu tư bất kỳ loại hình nào, bạn cũng cần hiểu rõ về nó. Đối với kinh doanh nhà hàng lẩu nướng, đây là kiểu kết hợp giúp khách hàng vừa có thể thưởng thức đồ nướng thơm ngon, cùng lúc có thể ăn được món lẩu nóng hổi. Dù là loại hình xuất hiện sau nhưng nó có chiều hướng phát triển rầm rộ, tạo nên trào lưu mới được mọi người yêu thích, đặc biệt là giới trẻ. Nhà hàng lẩu nướng là lựa chọn lý tưởng cho khách hàng khi tìm kiếm địa điểm ăn uống đa dạng theo nhu cầu khi đi theo nhóm, gặp gỡ bạn bè, liên hoan công ty,…
Kinh nghiệm mở nhà hàng lẩu nướng
Nhà hàng lẩu nướng tạo nên xu hướng mới, được nhiều người yêu thích, đặc biệt là giới trẻ (Nguồn: Internet)

Kinh nghiệm mở nhà hàng lẩu nướng hút khách

Một sự thật cho thấy, dù không ít người thành công với mô hình này, đạt được doanh thu đáng ngưỡng mộ lên đến hàng tỷ đồng mỗi tháng, song, rất nhiều người nhận phải “trái đắng” khi không có kinh nghiệm mở nhà hàng lẩu nướng và chiến lược phù hợp. Vì vậy, trước khi quyết định kinh doanh, hãy lưu tâm một số vấn đề sau giúp bạn có được định hướng rõ ràng!

1/ Công thức tẩm ướp nguyên liệu

Trong ngành dịch vụ ăn uống, để thu hút khách hàng ngoài thực đơn phong phú, hương vị độc đáo, thơm ngon của nhà hàng chính là yếu tố quyết định sự thành công của bạn. Để làm được điều này, bạn cần am hiểu về quy trình chế biến và cách tẩm ướp nguyên liệu tinh tế giúp thực phẩm trở nên đậm đà nhưng vẫn giữ được độ tươi ngon, ngoài ra, từng loại nguyên liệu như hải sản, thịt, đồ đông lạnh đều có cách tẩm ướp khác nhau.
Nếu bạn cảm thấy chưa tự tin vào tay nghề nấu nướng hoặc chưa tìm được đầu bếp chuyên nghiệp, bạn nên tham gia các lớp học về lẩu, đồ nướng và học hỏi kinh nghiệm mở nhà hàng lẩu nướng từ các chủ quán, bạn bè, gia đình, chuyên gia ẩm thực,…
Kinh nghiệm mở nhà hàng lẩu nướng
Công thức tẩm ướp gia vị sẽ tạo nên sự độc đáo, khác biệt giữa các nhà hàng lẩu nướng (Nguồn: Internet)

2/ Nguyên liệu chất lượng

Một lưu ý cực kỳ quan trọng nhưng là lỗi sai mà đa số những ai chưa có kinh nghiệm mở nhà hàng lẩu nướng mắc phải là lựa chọn và bảo quản nguyên liệu. Giờ đây, khách hàng ngày càng quan tâm đến sức khỏe và đặt tiêu chí vệ sinh an toàn thực phẩm lên hàng đầu, bởi lẽ đó, để tạo sự yên tâm cho khách hàng bạn nên thận trọng trong khâu chọn và bảo quản nguyên liệu, đòi hỏi nguyên liệu được sử dụng trong ngày, sơ chế đúng cách, đảm bảo độ luôn tươi ngon,…
Thêm vào đó, một kinh nghiệm mở nhà hàng lẩu nướng giúp tiết kiệm chi phí, hãy tìm các nguồn cung cấp trực tiếp, không qua khâu trung tâm như các vựa hải sản, lò mổ,… nhằm đảm bảo chất lượng, cùng làm việc với họ và cam kết về số lượng nguyên liệu lấy theo ngày, tháng, tuần để nhận được mức giá tốt nhất.

3/ Đội ngũ nhân viên

Nhân viên luôn là người đem lại những trải nghiệm đầu tiên cho khách, có rất nhiều nhà hàng hút khách chỉ vì nhân viên nhiệt tình, niềm nở và vui vẻ, trong khi đó, có không ít nhà hàng lại bị khách hàng phàn nàn và tẩy chay chỉ vì thái độ phục vụ kém chuyên nghiệp của nhân viên. Do đó, kinh nghiệm mở nhà hàng lẩu nướng bạn cần chính là tạo ra một quy trình tuyển chọn, đào tạo và quản lý nhân viên hợp lý.
Hãy đưa ra các tiêu chí tuyển chọn nhân viên như nhanh nhẹn, hoạt bát, tích cực. Tiếp theo, dành thời gian đào tạo về thái độ phục vụ, cách xử lý tình huống,… Ngoài ra, hãy có chế độ đãi ngộ hợp lý, giúp đội ngũ nhân viên có thể gắn bó lâu dài cùng bạn.
Kinh nghiệm mở nhà hàng lẩu nướng
Nhân viên cũng là một trong những yếu tố tạo nên sự thành công của nhà hàng lẩu nướng (Nguồn: Internet)

4/ Quảng cáo thu hút

Đã bước chân vào kinh doanh, bạn cần linh động tìm kiếm khách hàng, đừng chỉ đợi họ tự tìm đến quán, nó sẽ khiến bạn thất bại đấy. Cách quảng cáo hiệu quả nhất được nhiều người có kinh nghiệm mở nhà hàng lẩu nướng áp dụng là tận dụng mạng xã hội như Facebook, Zalo, Twitter, Instagram,…bằng cách thường xuyên đăng tải hình ảnh, thông tin khuyến mãi, các trò chơi để tăng nhận diện thương hiệu và thu hút khách hàng.
Ngoài ra, hãy thực hiện các công thức quảng cáo thực tế như phát tờ rơi, tặng voucher khuyến mãi, thẻ tích điểm cho khách hàng. Và không thể bỏ qua việc giới thiệu nhà hàng của bạn đến bạn bè, người thân, đồng nghiệp, hàng xóm, đối tác,…
Để kinh doanh thành công, bạn không chỉ áp dụng những kinh nghiệm mở nhà hàng lẩu nướng được chia sẻ trên, nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như nguồn vốn, phong cách thiết kế, nhu cầu khách hàng, nguồn lực, địa điểm,… Do đó, để tăng cơ hội phát triển trong thị trường này, bạn hãy chuẩn bị thật nhiều kiến thức và kỹ năng nhé! Chúc bạn thành công trong tương lai.
Thảo Lê
Có thể bạn quan tâm

Kiến thức nổi bật

Tin tức mới nhất

- Advertisment -spot_img