Email: info@fnbvietnam.vn

Phone: (+84) 901.389.613

spot_img
HomeKinh nghiệmKinh Nghiệm Mở Nhà Hàng Tiệc Cưới Hữu Ích Nhất

Kinh Nghiệm Mở Nhà Hàng Tiệc Cưới Hữu Ích Nhất

Kinh nghiệm mở nhà hàng tiệc cưới

Trong những năm gần đây, hàng loạt trung tâm, nhà hàng tổ chức tiệc cưới ra đời nhằm phục vụ nghi lễ quan trọng dành cho các cặp đôi khi kết hôn, là địa điểm để chia sẻ tin vui cùng gia đình, bạn bè, người thân. Không khó để nhận thấy, tiệc cưới là thị trường “béo bở” để kinh doanh, bởi lẽ, đây là nhu cầu cần thiết, không bao giờ giảm.
Trở thành xu hướng “hot” nhất hiện nay, do đó, tỷ lệ cạnh tranh ngày càng tăng cao, để “sống sót” và phát triển, bạn cần có kinh nghiệm mở nhà hàng tiệc cưới và các chiến lược kinh doanh đúng đắn.  

Kinh nghiệm mở nhà hàng tiệc cưới
Kinh nghiệm mở nhà hàng tiệc cưới thành công mà bạn cần biết là gì? (Nguồn: Internet)

Nếu bạn đang ấp ủ ý tưởng kinh doanh nhà hàng tiệc cưới, bạn nên chuẩn bị sẵn tâm thế sẽ gặp khá nhiều khó khăn và thử thách nếu bước chân vào con đường này. Song, nếu trau dồi kiến thức, kinh nghiệm mở nhà hàng tiệc cưới cùng sự đam mê và nhiệt huyết trong kinh doanh, cơ hội thành công của bạn cũng rất lớn. 
Sẽ có rất nhiều vấn đề cần giải quyết. Tuy nhiên, để giúp quá trình khởi nghiệp của bạn diễn ra suôn sẻ hơn, hãy tìm hiểu một số điều cần lưu tâm qua bài viết này nhé!

Mô hình nhà hàng tiệc cưới

Hiểu đơn giản, nhà hàng tiệc cưới là nơi diễn ra một buổi tiệc, lễ thành hôn của một cặp đôi. Tại đây, cô dâu, chú rể và gia đình sẽ được người thân, bạn bè, đồng nghiệp, họ hàng, anh em, khách mời đến và chúc phúc cho sự kiện trọng đại này. Ngoài ra, buổi tiệc còn thể hiện sự biết ơn, dùng để chiêu đãi mọi người đã đến tham gia cùng gia đình dâu rể. 
Truyền thống trước kia, tiệc cưới thường được tổ chức tại gia nhưng giờ đây, cuộc sống con người ngày càng phát triển, để rút ngắn thời gian và tiết kiệm công sức, nhiều người lựa chọn nhà hàng tiệc cưới chuyên nghiệp để chiêu đãi khách mời. Do đó, thị trường kinh doanh nhà hàng tiệc cưới phát triển vô cùng đa dạng, từ mô hình nhà hàng bình dân cho đến sang trọng, cao cấp đáp ứng mọi nhu cầu, sở thích, kinh tế của khách hàng.

Kinh nghiệm mở nhà hàng tiệc cưới
Kinh doanh nhà hàng tiệc cưới là thị trường đáng để đầu tư nếu bạn có nguồn vốn cao (Nguồn: Internet)

Kinh nghiệm mở nhà hàng tiệc cưới thành công

Kinh doanh nhà hàng là một lĩnh vực phát sinh lợi nhuận cao, tuy vậy không phải ai cũng có thể “ăn nên làm ra” ở môi trường này. Do đó, hãy học hỏi kinh nghiệm mở nhà hàng tiệc cưới, từ đó rút ra bài học và kế hoạch kinh doanh riêng cho mình. 
Sau đây, hãy tham khảo một số kinh nghiệm mở nhà hàng tiệc cưới được người đi trước áp dụng và thành công, làm nên tên tuổi và uy tín của nhà hàng họ đang vận hành, bao gồm:

1/ Lựa chọn vị trí

Một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu trong ngành dịch vụ chính là vị trí “đắc địa”. Dựa theo kinh nghiệm mở nhà hàng tiệc cưới, với đặc thù phục vụ cùng lúc một lượng khách hàng lớn, ngoài việc chọn vị trí gần trung tâm để thuận tiện di chuyển, bạn cần tìm kiếm địa điểm có diện tích lớn, không gian rộng, thoáng mát, sắp xếp và bố trí không gian theo từng đại sảnh để có thể phục vụ nhiều tiệc cưới trong cùng một thời gian.
Ngoài ra, bạn cần đảm bảo vị trí lựa chọn để kinh doanh nhà hàng tiệc cưới cần có bãi đậu xe rộng rãi, được thiết kế chuyên nghiệp theo quy mô lớn vì có thể cùng lúc nhà hàng phải bố trí cho vài trăm chiếc xe từ xe máy cho đến ô tô. Đồng thời, khu vực nhà hàng cần có an ninh tốt, không quá gần nhà dân vì âm thanh của các buổi tiệc cưới có thể gây ảnh hưởng đến cuộc sống của họ và có thể làm bạn “mất lòng” với những vị khách tương lai.

Kinh nghiệm mở nhà hàng tiệc cưới
Vị trí tốt sẽ giúp cơ hội thành công khi mở nhà hàng tiệc cưới cao hơn (Nguồn: Internet)

2/ Bố trí sảnh tiệc

Sảnh tiệc chính là đặc trưng của nhà hàng tiệc cưới. Kinh nghiệm mở nhà hàng tiệc cưới tiếp theo được chia sẻ, để đáp ứng đa dạng nhu cầu của khách hàng, bạn cần thiết kế và bố trí nhiều sảnh tiệc đa dạng, từ nhỏ cho đến lớn vì mỗi cặp đôi sẽ có số lượng khách hàng khác nhau, có người chỉ 100, 200 nhưng cũng có tiệc có thể đến 1000 khách, do đó, việc bố trí nhiều sảnh tiệc sẽ giúp bạn không đánh mất khách hàng và tránh lãng phí.

3/ Đội ngũ nhân viên 

Yếu tố tạo nên sự thành công của các nhà hàng tiệc cưới chính là đội ngũ nhân viên phục vụ chuyên nghiệp. Đây là những người sẽ đi xuyên suốt trong quá trình kinh doanh và tạo được trải nghiệm trực tiếp đối với khách hàng. 
Với những người có kinh nghiệm mở nhà hàng tiệc cưới, để tiết kiệm chi phí, họ thường lựa chọn nhân viên thời vụ như học sinh, sinh viên,… Tuy nhiên, để tránh gặp sai sót, bạn cũng cần tạo ra quy trình phục vụ riêng cho mỗi nhà hàng, dành thời gian đào tạo về nghiệp vụ và thái độ của nhân viên. Đảm bảo họ phải luôn vui vẻ, niềm nở và hỗ trợ nhanh chóng yêu cầu của khách hàng. Thêm một kinh nghiệm mở nhà hàng tiệc cưới, bạn cũng nên biết cách bố trí số lượng nhân viên theo quy mô của tiệc nhằm tránh lãng phí nhân lực và tài chính.

Kinh nghiệm mở nhà hàng tiệc cưới
Đội ngũ nhân viên cũng là yếu tố tạo nên sự thành công và gây ấn tượng trong kinh doanh nhà hàng tiệc cưới (Nguồn: Internet)

4/ Hệ thống âm thanh ánh sáng

Để tăng thêm không khí và sôi động của hôn lễ, hệ thống âm thanh, ánh sáng là điều không thể thiếu. Do đó, để đảm bảo được tính chuyên nghiệp, bạn cần đầu tư bộ âm thanh tốt, hiệu suất làm việc dài. Thêm vào đó, phải cân nhắc trong cách lắp đặt ánh sáng, tạo không khí ấm áp, trên sảnh tiệc cần bố trí thêm nhiều đèn nháy tạo độ lung linh nhưng không kém phần trang trọng.
Dựa theo kinh nghiệm mở nhà hàng tiệc cưới, bạn nên có bộ phận kỹ thuật điều chỉnh âm thanh, ánh sáng cho khách hàng trong thời gian diễn ra buổi lễ, vì mỗi khoảnh khắc sẽ cần có những giai điệu và màu sắc ánh sáng khác nhau, làm được điều này bạn sẽ để lại ấn tượng tốt không chỉ người đặt tiệc mà cả những khách mời của họ, biết đâu đây chính là những vị khách tương lai mà nhà hàng sắp hợp tác.

5/ Phong cách thiết kế nhà hàng

Để thu hút khách hàng, đòi hỏi nhà hàng tiệc cưới đó cần có thiết kế độc đáo, tạo ra thương hiệu riêng. Nếu bạn chưa có ý tưởng, có thể tham khảo từ các đơn vị thi công có chuyên môn hoặc xin ý kiến từ người có kinh nghiệm mở nhà hàng tiệc cưới. Tuy nhiên, mọi thiết kế của bạn cũng nên dựa vào phân khúc khách hàng mục tiêu mà mình hướng đến.

Kinh nghiệm mở nhà hàng tiệc cưới
Không gian nhà hàng tiệc cưới là yếu tố vô cùng quan trọng giúp bạn thu hút được khách hàng (Nguồn: Internet)

Kinh doanh loại mô hình tiệc cưới ngoài sự đam mê cần có, đòi hỏi bạn phải trang bị thời gian trau dồi kiến thức, kỹ năng và học hỏi kinh nghiệm mở nhà hàng tiệc cưới từ nhiều người và trên nhiều phương diện khác nhau. Hy vọng những thông tin được chia sẻ trong bài viết sẽ giúp bạn chuẩn bị thật tốt trước khi bắt tay vào hiện thực hóa ý tưởng khởi nghiệp của mình. Chúc bạn gặp nhiều may mắn và thành công!
Thảo Lê
Có thể bạn quan tâm

Kiến thức nổi bật

Tin tức mới nhất

- Advertisment -spot_img

Đăng ký hợp tác

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x