Email: info@fnbvietnam.vn

Phone: (+84) 922.559.799

spot_img
HomeKinh nghiệm3 Kinh Nghiệm Mở Nhà Hàng Bánh Xèo Thành Công

3 Kinh Nghiệm Mở Nhà Hàng Bánh Xèo Thành Công

Kinh nghiệm mở nhà hàng bánh xèo

Bánh xèo, món ăn thân thuộc trở thành biểu tượng ẩm thực của Việt Nam. Giờ đây bánh xèo không chỉ xuất hiện ở các bữa ăn mà nó được nâng cấp lên một tầm cao mới với mô hình nhà hàng bánh xèo phục vụ đa dạng các loại bánh xèo theo từng vùng miền, được biến tấu để phù hợp với nhu cầu và khẩu vị của khách hàng. 
Nhìn thấy được cơ hội, rất nhiều bạn trẻ đã quyết định đầu tư vào mô hình này. Tuy nhiên, nếu không có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm mở nhà hàng bánh xèo rất dễ gặp thất bại.
Kinh nghiệm mở nhà hàng bánh xèo
Kinh nghiệm mở nhà hàng bánh xèo dành cho người mới bắt đầu kinh doanh (Nguồn: Internet)
Hiện nay, không ít người thành công với mô hình nhà hàng bánh xèo, song, cũng rất nhiều người thất bại vì không có kinh nghiệm mở nhà hàng bánh xèo. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ cùng bạn những bí quyết kinh doanh hiệu quả với mô hình ẩm thực này!

Có nên mở nhà hàng bánh xèo?

Bánh xèo là món ăn dân dã, là văn hóa ẩm thực của người Việt, cũng là sở thích của bất kỳ ai, không phân biệt già trẻ, lớn bé. Không những thế, đây còn là đặc sản của Việt Nam được người nước ngoài vô cùng yêu thích. Do đó, mô hình nhà hàng chuyên phục vụ các món về bánh xèo phát triển ngày càng nhiều, thu hút một lượng khách hàng lớn. 
Thực tế, ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh nhà hàng này cũng là sự lựa chọn thông minh cho các bạn trẻ, theo kinh nghiệm mở nhà hàng bánh xèo, để thành công ngoài có kiến thức về kinh doanh bạn cần am hiểu về ẩm thực, đặc biệt là món ăn truyền thống như bánh xèo. 
Kinh nghiệm mở nhà hàng bánh xèo
Bánh xèo là món ăn dân dã nhưng nó cũng là một nét ẩm thực truyền thống của Việt Nam (Nguồn: Internet)

Điều kiện mở nhà hàng bánh xèo

Muốn mở nhà hàng bánh xèo không quá khó, nhưng theo chia sẻ kinh nghiệm mở nhà hàng bánh xèo từ các chuyên gia, để thành công bạn cần đáp ứng được những điều kiện sau:

1/ Vốn đầu tư

Điều kiện đầu tiên để hiện thực hóa đam mê kinh doanh của bạn, cụ thể là mở nhà hàng bánh xèo, bạn cần có vốn đầu tư. Vốn mở nhà hàng không có chính xác một con số nào cả, nó tùy thuộc vào nhiều yếu tố như quy mô, khu vực thuê mặt bằng, khách hàng hướng đến,… Tuy nhiên, bạn có thể học hỏi kinh nghiệm mở nhà hàng bánh xèo bằng cách lập bảng chi phí đầu tư bao gồm:
  • Chi phí đầu tư ban đầu: Tiền đặt cọc mặt bằng (3 – 6 tháng), thi công thiết kế, pháp lý, nội thất, trang thiết bị,…
  • Chi phí duy trì: Mặt bằng, nhân sự, điện, nước, marketing, nguyên vật liệu,…
  • Chi phí dự phòng: Chuẩn bị cho các trường hợp rủi ro và là chi phí duy trì hoạt động cho quán trong vòng 3 – 6 tháng nếu chưa có nguồn khách hàng ổn định và phát sinh lợi nhuận.
Sau khi hoàn thiện bản kế hoạch sử dụng chi phí trên, bạn sẽ có xác định được số vốn mình cần chuẩn bị là bao nhiêu để có thể mở nhà hàng bánh xèo.
Kinh nghiệm mở nhà hàng bánh xèo
Để mở nhà hàng bánh xèo, điều kiện đầu tiên bạn phải có một số vốn phù hợp với quy mô bạn dự kiến sẽ phát triển (Nguồn: Internet)

2/ Nhân sự

Tất nhiên, để kinh doanh bắt buộc phải có nhân sự. Tùy vào mô hình nhà hàng mà bạn sẽ có số lượng nhân viên tương đương với từng vị trí khác nhau. Hãy áp dụng kinh nghiệm mở nhà hàng bánh xèo giảm chi phí bằng cách chỉ thuê đúng số lượng nhân sự và sử dụng sức lao động của cá nhân để bù lại, ví dụ bạn có thể vừa làm đầu bếp vừa quản lý, hoặc có thể vừa thu ngân và hỗ trợ phục vụ.

3/ Pháp lý

Đây là bước khá quan trọng nhưng bị nhiều người chưa có kinh nghiệm mở nhà hàng bánh xèo dễ bỏ quên. Việc hoàn thành các thủ tục pháp lý là điều kiện tiên quyết giúp bạn kinh doanh một cách hợp pháp, tránh các trường hợp rủi ro liên quan đến pháp luật sau này.

Xem thêm: 5 Kinh Nghiệm Mở Nhà Hàng Bia Hơi Đắt Khách

Một số kinh nghiệm mở nhà hàng bánh xèo

Mở nhà hàng bánh xèo tưởng chừng đơn giản nhưng nếu không có sự chuẩn bị kỹ càng, bạn khó có thể thành công. Do đó, hãy áp dụng kinh nghiệm mở nhà hàng bánh xèo từ người đi trước, tin chắc điều này sẽ giúp quá trình kinh doanh của bạn trở nên dễ dàng hơn.
Kinh nghiệm mở nhà hàng bánh xèo
Trước khi kinh doanh nhà hàng bánh xèo bạn nên tìm hiểu về nét ẩm thực đặc trưng của món ăn này (Nguồn: Internet)

1/ Kế hoạch kinh doanh

Đầu tiên, để có một kế hoạch kinh doanh hoàn chỉnh, bạn phải dành thời gian nghiên cứu thị trường và đối thủ cạnh tranh trong khu vực mà mình dự định sẽ mở nhà hàng bánh xèo. Ngoài ra, cần xác định khách hàng mục tiêu của mình là ai để lên kế hoạch cụ thể, xoay quanh và đáp ứng được nhu cầu, sở thích, xu hướng, thu nhập, đặc trưng của khách hàng mà mình hướng đến.
Thêm vào đó, kế hoạch kinh doanh còn bao gồm nhiều yếu tố khác như chiến lược thu hút khách hàng, xây dựng thương hiệu, sử dụng chi phí,…

2/ Kỹ năng chuyên môn

Ngoài các kiến thức về kinh doanh, để kinh doanh trong lĩnh vực F&B, bạn phải có sự am hiểu về ẩm thực, cụ thể là cách lựa chọn thực phẩm sao để tăng hương vị, khiến bánh xèo thơm ngon và không thể thiếu việc đổ bánh và bảo quản bánh luôn nóng giòn.
Đồng thời không thể bỏ qua một trong những kinh nghiệm mở nhà hàng bánh xèo giúp giữ chân khách hàng chính là pha chế nước chấm chua ngọt theo khẩu vị của từng vùng miền, kèm theo đó là rau ăn kèm luôn đầy đủ.
Kinh nghiệm mở nhà hàng bánh xèo
Bánh xèo ngon cần có bí quyết từ cách pha bột, đổ bánh cho đến khâu pha chế nước chấm, rau ăn kèm,…(Nguồn: Internet)

3/ Bí quyết gia truyền

Và cuối cùng, điều tạo nên sự thành công của nhà hàng bánh xèo là bí quyết gia truyền, dĩ nhiên đây là yếu tố không phải ai cũng có, nếu may mắn, bạn sẽ được truyền lại từ gia đình, người quen, nhưng nếu không, đừng lo lắng, hãy tự mình nghiên cứu, học hỏi kinh nghiệm mở nhà hàng bánh xèo từ những người đi trước hoặc lắng nghe những nhà tư vấn, chuyên gia ẩm thực.
Trên đây là những chia sẻ về kinh nghiệm mở nhà hàng bánh xèo được đúc kết từ những người đã thành công. Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong hoạt động kinh doanh sắp tới. Chúc nhà hàng bánh xèo của bạn đạt được nhiều thành công trong tương lai!
Thảo Lê
Có thể bạn quan tâm

Kiến thức nổi bật

Tin tức mới nhất

- Advertisment -spot_img