Email: info@fnbvietnam.vn

Phone: (+84) 901.389.613

spot_img
HomeKinh nghiệm5 Kinh Nghiệm Mở Nhà Hàng Bia Hơi Đắt Khách

5 Kinh Nghiệm Mở Nhà Hàng Bia Hơi Đắt Khách

Kinh nghiệm mở nhà hàng bia

Bia hơi, loại thức uống gần gũi nhưng chưa bao giờ nhàm chán, nó là “hơi thở” của rất nhiều khách hàng vì hương vị tươi mát mang lại. Nhìn thấy được tiềm năng kinh doanh trong loại thức uống thơm ngon này, bạn muốn khởi nghiệp, nhưng chưa có kinh nghiệm mở nhà hàng bia? Phải làm thế nào đây?

Kinh nghiệm mở nhà hàng bia
Kinh nghiệm mở nhà hàng bia đắt khách mà bạn nên biết (Nguồn: Internet)

Đừng quá lo lắng, bất kỳ việc gì trong giai đoạn đầu đều sẽ gặp nhiều thách thức và rủi ro nhưng nếu bạn có sự chuẩn bị kỹ lưỡng và biết áp dụng kinh nghiệm mở nhà hàng bia từ người đi trước, tin chắc rằng bạn sẽ thành công. Vì vậy, hãy dành thời gian tham khảo những chia sẻ hữu ích từ bài viết sau nhé!

Mô hình nhà hàng bia hơi là gì?

Bia hơi là loại thức uống quen thuộc, đặc biệt ở khu vực phía Bắc. Loại bia này có lượng cồn thấp, được lên men từ ngô, gạo, tiểu mạch, malt ở mức nhiệt độ thấp, sau khi hublông hóa bằng quy trình xử lý với hoa hublông. Đây là quy trình giúp cho bia hơi có vị đắng nhẹ, cùng hương thơm đặc trưng và giữ bọt lâu. Vì độ cồn nhẹ, bia hơi phù hợp với cả đối tượng nam nữ, người lớn tuổi hay thanh niên đều yêu thích. 
Trước kia, bia hơi thường bày bán ở các quán nhậu bình dân, nhưng giờ đây với nhu cầu đi lên của thực khách và nhằm phục vụ nhóm đối tượng có thu nhập ổn định, nhà hàng bia hơi ra đời. Đây là thị trường tiềm năng cho các bạn trẻ, nó sẽ đem lại doanh thu “khủng” nếu có chiến thuật và biết cách áp dụng kinh nghiệm mở nhà hàng bia hơi từ người đi trước.

Kinh nghiệm mở nhà hàng bia
Bia hơi là loại thức uống thơm mát ít cồn và cũng là sở thích của rất nhiều người (Nguồn: Internet)

Có nên mở nhà hàng bia hơi không?

Tất nhiên trước khi quyết định kinh doanh bất kỳ lĩnh vực nào bạn cũng nên cân nhắc kỹ lưỡng, và câu hỏi “Có nên mở nhà hàng bia hơi không?” có lẽ cũng là thắc mắc của nhiều người chưa có kinh nghiệm mở nhà hàng bia. Sẽ chẳng có câu trả lời nào chính xác, điều này sẽ dựa vào định hướng kinh doanh của bạn, ngoài ra, bạn nên xác nhận mình có đam mê với mô hình kinh doanh nhà hàng này hay không?
Có thể nói, đây là một trong những mô hình khá tiềm năng, “hái” ra tiền vì lượng khách hàng lớn. Với những ngày hè nóng bức hoặc sau khi kết thúc một ngày làm việc mệt mỏi, bia hơi là sự lựa chọn lý tưởng của khách hàng. Cùng nhau thưởng thức vị mát lạnh, tươi ngon của bia và trò chuyện sẽ giúp giải tỏa cảm giác mệt mỏi.

Kinh nghiệm mở nhà hàng bia đắt khách

Lượng tiêu thụ của bia hơi ngày càng gia tăng, mở nhà hàng bia hơi được xem là ý tưởng kinh doanh được nhiều người đầu tư. Đồng nghĩa với việc bạn sẽ cạnh tranh với rất nhiều người trên thị trường này. Vậy làm thế nào để thành công? Hãy cùng tham khảo một số kinh nghiệm mở nhà hàng bia đắt khách, đem lại lợi nhuận khủng sau đây!

Kinh nghiệm mở nhà hàng bia
Mặt bằng là một trong những yếu tố tạo nên sự thành công của nhà hàng bia (Nguồn: Internet)

1/ Mặt bằng mở nhà hàng

Có thể khẳng định, đây là yếu tố quan trọng cần ưu tiên hàng đầu khi mở nhà hàng bia hơi. Do đó, bạn nên chọn mặt bằng tiếp cận tốt nhất khách hàng mục tiêu, ví dụ mô hình nhà hàng hướng đến người có thu nhập ổn định, bạn nên ưu tiên các vị trí ở gần tòa nhà văn phòng, khu thương mại, chung cư,…
Theo kinh nghiệm mở nhà hàng bia hơi của một số người đã thành công, vị trí đẹp thường phải rộng rãi, thông thoáng, có chỗ đậu xe, an ninh tốt,…

Xem thêm: Kinh Nghiệm Mở Nhà Hàng Buffet Nướng Siêu Lợi Nhuận

2/ Hương vị và thương hiệu bia

Điều khiến bia hơi được yêu thích là hương vị thơm, đằm, ngọt đặc trưng của nó, đem lại cảm giác mát lành khi thưởng thức. Do đó, kinh nghiệm mở nhà hàng bia lúc này dành cho bạn là hãy chọn một thương hiệu hoặc đơn vị cung cấp bia lâu năm, có tính bình ổn về chất lượng để đảm bảo không khiến thực khách thất vọng. Ngoài ra, nên có quy trình bảo quản, ướp lạnh bia đúng quy cách để giữ bia ở hương vị tốt nhất.

Kinh nghiệm mở nhà hàng bia
Đa dạng mồi nhậu cũng là cách giúp bạn giữ chân khách hàng khi kinh doanh nhà hàng bia (Nguồn: Internet)

3/ Mồi nhậu

Tùy vào đối tượng khách hàng, bạn sẽ có menu món ăn đi kèm khác nhau. Đối với mô hình nhà hàng bia hơi, ngoài những món quen thuộc như lạc rang, bánh đa, nem, đậu hũ… bạn cũng cần bổ sung thêm các món đa dạng khác để phù hợp với nhu cầu cũng như khẩu vị của thực khách. Tuy nhiên, hãy cân nhắc những thực phẩm phù hợp khi uống bia, giúp tăng thêm sự hấp dẫn khi thưởng thức bia hơi.

4/ Nhân viên

Bạn biết đấy, nhân viên cũng là nhân tố đem lại những trải nghiệm đầu tiên cho khách hàng, và tất nhiên, kinh nghiệm mở nhà hàng bia hơi giúp giữ chân khách hàng trung thành, đem lại nguồn doanh thu ổn định cho quán không thể thiếu quy trình đào tạo nhân viên phải luôn vui vẻ, nhiệt tình và niềm nở phục vụ khách hàng. 
Đặc biệt, khi uống bia và nếu khách rơi vào trạng thái có hơi men, họ sẽ rất dễ khó chịu, trong tình huống này bạn nên linh hoạt phục vụ khách hàng, và lắng nghe ý kiến, yêu cầu của họ.

5/ Truyền thông quảng cáo

Trước khi nhà hàng khai trương, bạn nên có một chiến lược truyền thông quảng cáo để thu hút khách hàng bằng các chương trình ưu đãi, khuyến mãi, giảm giá nhân dịp khai trương,… Nếu có đủ kinh phí, bạn nên đầu tư vào hình ảnh và thương hiệu, sử dụng quảng cáo tiếp cận khách hàng trên nền tảng mạng xã hội như Facebook, Zalo, Instagram,…
Ngoài ra, kinh nghiệm mở nhà hàng bia giúp bạn tiết kiệm chi phí nhưng mang lại hiệu quả vô cùng lớn chính là sử dụng mối quan hệ gia đình, người thân, bạn bè, đồng nghiệp, hàng xóm,… mời họ đến nhà hàng của bạn và đừng quên “nhắc khéo” họ giới thiệu nhà hàng đến nhiều người khác nữa.

Kinh nghiệm mở nhà hàng bia
Để thu hút khách hàng bắt buộc bạn phải đầu tư vào truyền thông với các chương trình khuyến mãi (Nguồn: Internet)

Kinh doanh nhà hàng bia hơi là một quá trình chịu tác động bởi rất nhiều yếu tố, do đó bạn cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng từ kiến thức, kỹ năng và không thể thiếu kinh nghiệm mở nhà hàng bia hơi. Hy vọng sau bài viết này bạn sẽ có được một kế hoạch mở nhà hàng bia phù hợp, giúp công cuộc kinh doanh thuận lợi hơn. Chúc bạn thành công!
Thảo Lê
Có thể bạn quan tâm

Kiến thức nổi bật

Tin tức mới nhất

- Advertisment -spot_img

Đăng ký hợp tác

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x