Email: info@fnbvietnam.vn

Phone: (+84) 922.559.799

spot_img
HomeKinh nghiệm3 Kinh Nghiệm Mở Nhà Hàng Ăn Uống Hiệu Quả

3 Kinh Nghiệm Mở Nhà Hàng Ăn Uống Hiệu Quả

Kinh nghiệm mở nhà hàng ăn uống

Dịch vụ ăn uống là một trong những ngành có xu hướng phát triển hàng đầu hiện nay, đem lại lợi nhuận không hề nhỏ. Việc sở hữu một nhà hàng với thương hiệu của riêng mình là ước mơ của nhiều người, tuy nhiên, thành công chưa bao giờ là điều dễ dàng. Nó đòi hỏi bạn phải có đam mê, nỗ lực học hỏi kiến thức và trau dồi kinh nghiệm mở nhà hàng ăn uống. Và bài viết hôm nay sẽ chia sẻ cho bạn những điều vừa nhắc trên.
Kinh nghiệm mở nhà hàng ăn uống
Kinh nghiệm mở nhà hàng ăn uống hiệu quả bạn cần biết là gì? (Nguồn: Internet)

Tại sao nên mở nhà hàng ăn uống?

Tất nhiên, trước khi quyết định “dấn thân” vào bất kỳ lĩnh vực kinh doanh nào bạn cũng nên tìm hiểu trước về nó, nếu chưa có nhiều kinh nghiệm mở nhà hàng ăn uống, bạn nên biết trước cơ hội và thách thức mình sẽ gặp phải trong quá trình khởi nghiệp để có sự chuẩn bị kỹ càng hơn.

1/ Cơ hội

Trong kinh doanh nhà hàng ăn uống, bạn sẽ có những thuận lợi và cơ hội nhất định sau đây:
  • Doanh thu cao: 
Không phải ngẫu nhiên có câu mở nhà hàng, quán ăn thường được nhắc đến là loại hình “1 đồng vốn 4 đồng lời”, do đó, đây được xem là ngành dịch vụ đem lại lợi nhuận cao, khả năng hồi vốn nhanh chóng.
  • Khách hàng dồi dào:
Ăn uống là nhu cầu hằng ngày của con người, bởi vậy, để sống thì bắt buộc phải ăn uống, do đó, với ngành dịch vụ này bạn sẽ không lo về việc thiếu khách nếu có phương hướng phát triển hợp lý và linh hoạt áp dụng kinh nghiệm mở nhà hàng ăn uống của người đi trước đã thành công.
  • Tạo ra sự ổn định: 
Nếu bạn duy trì được một lượng khách tin tưởng và ủng hộ, việc kinh doanh nhà hàng sẽ tạo ra sự ổn định, đem lại doanh thu thường xuyên.
  • Cơ hội cho người khởi nghiệp:
Thật sự mà nói, dịch vụ ăn uống là 1 trong những ngành đem đến cơ hội tốt nhất cho những bạn trẻ có đam mê kinh doanh nhưng chưa có nhiều kinh nghiệm, nó cho bạn những trải nghiệm thực tế cùng những kỹ năng thấu hiểu và phục vụ khách hàng tốt nhất.
Kinh nghiệm mở nhà hàng ăn uống
Kinh doanh ngành dịch vụ ăn uống đem đến cho bạn những cơ hội thành công vô cùng lớn (Nguồn: Internet)

2/ Thách thức

Ngoài những cơ hội cơ trên, chắc chắn để thành công bạn phải vượt qua các thách thức sau đây:
  • Cạnh tranh khốc liệt:
Thực tế cho thấy, mỗi ngày có vô số nhà hàng mở ra từ quy mô nhỏ đến lớn, đây là thị trường cạnh tranh vô cùng khốc liệt, nếu không muốn thất bại, kinh nghiệm mở nhà hàng ăn uống dành cho bạn là hãy đầu tư thời gian nghiên cứu đối thủ cạnh tranh, bắt kịp nhu cầu, lựa chọn khách hàng mục tiêu và đưa ra chiến lược kinh doanh sáng suốt.
  • Ngân sách có giới hạn:
Vốn mở nhà hàng là thách thức lớn với người mới khởi nghiệp, việc không biết cách phân bổ ngân sách đầu tư dễ dẫn đến tình trạng hụt vốn, khiến ý tưởng mở nhà hàng của bạn lâm vào bế tắc. Do đó, trước khi khởi nghiệp, bạn nên định hình được quy mô phát triển của mình và huy động nguồn vốn cần thiết, sau đó hãy lên bảng kế hoạch sử dụng vốn một cách khoa học nhất.
  • Chiến lược marketing không đạt hiệu quả: 
Lập nghiệp trong lĩnh vực F&B không thực sự đơn giản, bạn phải có chiến lược marketing linh động và phù hợp với thị trường mới có cơ hội tạo được lòng tin với khách hàng. Ngoài việc tạo ra cá tính riêng, bạn cần đầu tư vào tiềm lực marketing để cạnh tranh với các đối thủ khác.
  • Niềm tin của khách hàng:
Thêm một kinh nghiệm mở nhà hàng ăn uống nữa, hãy tạo niềm tin cho khách hàng, vì giờ đây thương hiệu sẽ định vị được chất lượng của sản phẩm. 
Đơn cử trên thị trường, cùng là một món ăn giống nhau, nhưng khi một thương hiệu lớn tung ra luôn được người tiêu dùng đón nhận và tin tưởng hơn một thương hiệu chưa có chỗ đứng. Vì vậy, hãy ưu tiên việc xây dựng thương hiệu trong quá trình khởi nghiệp nhé!
Kinh nghiệm mở nhà hàng ăn uống
Nếu không biết cách vượt qua thử thách khi mở nhà hàng ăn uống rất dễ dẫn đến tình trạng thất bại (Nguồn: Internet)

Kinh nghiệm mở nhà hàng ăn uống hút khách

1/ Bắt kịp xu hướng

Một trong những kinh nghiệm mở nhà hàng ăn uống không thể bỏ qua, chính là luôn nhạy cảm với nhu cầu của khách hàng, điều này có nghĩa là bản phải thường xuyên cập nhật những trào lưu, xu hướng đang thu hút khách hàng trên thị trường nhà hàng hiện nay nhằm linh hoạt đưa ra những chương trình khuyến mãi, bổ sung thực đơn,… nhằm phục vụ tốt nhất mọi nhu cầu của “thượng đế”.
Bên cạnh đó, nếu bạn bắt sóng được trào lưu và đặt biệt nếu là người “khơi gợi” xu hướng mới, bạn sẽ đạt được một khoản lợi nhuận lớn. Ngoài ra, bạn cùng nên dự báo được thời gian phát triển của xu hướng này dài hay ngắn để có chiến lược kinh doanh đúng đắn, tránh trường hợp mất thời gian và tiền bạc theo xu hướng đã hết thời. Nên biết rằng, kinh nghiệm mở nhà hàng ăn uống chính là việc nhạy cảm với xu hướng ẩm thực mới đi kèm với sự quyết đoán để đạt được thành công như mong đợi.
Kinh nghiệm mở nhà hàng ăn uống
Khác biệt sẽ giúp bạn thu hút khách và tạo ra đặc riêng chỉ có tại nhà hàng của bạn (Nguồn: Internet)

2/ Tạo sự khác biệt

Giữa thị trường nhà hàng ăn uống mọc lên từng ngày, làm thế nào để bạn cạnh tranh và vượt qua các đối thủ khác? Đó chính là việc biết cách tạo ra sự khác biệt, cho khách hàng thấy giá trị chỉ có duy nhất tại nhà hàng của bạn.
Dựa theo phân tích của các chuyên gia có kinh nghiệm mở nhà hàng ăn uống, sự khác biệt tạo nên ấn tượng từ những điều nhỏ nhất, có thể là thiết kế độc đáo trong không gian, thái độ phục vụ bắt đúng tâm lý, luôn vui vẻ nhiệt tình với khách hàng, hoặc cũng đơn giản là vị trí thuận lợi, tiện đường, và không thể thiếu chính là chất lượng và hương vị của món ăn đặc biệt, hợp khẩu vị khách hàng hay thường xuyên có chương trình ưu đãi, giảm giá,…

3/ Đầu tư marketing

Kinh doanh ẩm thực hay bất kỳ ngành dịch vụ nào trong thời kỳ hiện nay, tiếp thị là yếu tố không thể thiếu. Trong giai đoạn đầu mở nhà hàng, làm thế nào để khách hàng biết được mình đang kinh doanh thứ mà họ mong muốn? Đó chính là vai trò của marketing.
Ăn uống là nhu cầu hằng ngày của con người, do đó lượng khách hàng tương đối dồi dào, tuy nhiên nếu không có truyền thông thì chẳng ai biết đến nhà hàng của bạn bán gì, và có đúng thứ mà họ muốn. Tuy nhiên nhiều bạn chưa có kinh nghiệm mở nhà hàng ăn uống lại chỉ đầu tư vào các khâu như thiết kế, nguyên liệu,… và cắt giảm chi phí marketing dẫn đến việc quán chẳng có khách nào đến hoặc chỉ vài ba người quen biết hay khách vãng lai. 
Kinh nghiệm mở nhà hàng ăn uống
Marketing sẽ giúp bạn thu hút khách hàng đến quán và là yếu tố bắt buộc trong kinh doanh ngành dịch vụ (Nguồn: Internet)
Do đó, bạn cần đầu tư vào quảng cáo, nó sẽ giúp thương hiệu nhà hàng của bạn xuất hiện thường xuyên trong mắt khách hàng và thôi thúc họ đến để trải nghiệm những dịch vụ từ nhà hàng. Đến lúc này, bạn nên tạo điểm cộng trong lòng khách hàng bằng không gian độc đáo, chất lượng món ăn, giá thành phù hợp và cả thái độ phục vụ chuyên nghiệp từ đội ngũ nhân viên nhé!
Hy vọng những kinh nghiệm mở nhà hàng ăn uống được chia sẻ trên sẽ giúp bạn định hướng phát triển sắp tới. Chúc bạn luôn gặp nhiều may mắn và thành công!
Lê Thảo
Có thể bạn quan tâm

Kiến thức nổi bật

Tin tức mới nhất

- Advertisment -spot_img