Email: info@fnbvietnam.vn

Phone: (+84) 922.559.799

spot_img
HomeKinh nghiệm10 Bước Mở Nhà Hàng Cần Chuẩn Bị Những Gì?

10 Bước Mở Nhà Hàng Cần Chuẩn Bị Những Gì?

Mở nhà hàng cần chuẩn bị những gì

Với nhu cầu ăn uống ngày một tăng cao, khởi nghiệp nhà hàng trở thành xu hướng kinh doanh được lòng nhiều bạn trẻ. Tuy nhiên, tình trạng nhà hàng mọc lên như nấm, đa dạng hóa theo nhu cầu của người dùng đã trở thành thử thách lớn cho người mới. Dù vậy, cơ hội vẫn luôn mở ra cho tất cả những người có nỗ lực. Thế nên, học hỏi kinh nghiệm và phát triển kỹ năng kinh doanh là điều bắt buộc bạn phải thực hiện. 
Mở nhà hàng cần chuẩn bị những gì
Mở nhà hàng cần chuẩn bị những gì để kinh doanh hiệu quả? (Nguồn: Internet)
Vậy mở nhà hàng cần chuẩn bị những gì? Bạn cần đầu tư bao nhiêu? Làm cách nào để thu hút khách hàng? Để có được doanh thu ổn định bạn cần làm điều gì?…Đừng lo lắng, bài viết hôm nay sẽ cùng bạn tìm hiểu kinh nghiệm từng bước mở nhà hàng cần chuẩn bị những gì và nhiều vấn đề khác, cùng xem ngay nhé!

Kinh nghiệm các bước mở nhà hàng cần chuẩn bị những gì?

Bước 1: Trang bị vốn kiến thức kinh doanh

Đầu tiên, trước khi trả lời cho câu hỏi mở nhà hàng cần chuẩn bị những gì? thì bạn nên đầu tư cho chính bản thân mình một nền tảng kiến thức chuyên môn và học hỏi những kinh nghiệm kinh doanh nhà hàng từ người đi trước.
Bên cạnh tư duy sáng tạo, kỹ năng giao tiếp, quản lý, làm việc nhóm thì bạn cũng nên học các khóa về kinh doanh nhà hàng. Đồng thời, đừng chỉ dừng ở việc học, tốt nhất hãy lấy kinh nghiệm thực tế bằng cách dành vài tháng hoặc vài năm để làm việc, trải nghiệm tại các nhà hàng tương đồng với quy mô mình muốn khởi nghiệp.
Mở nhà hàng cần chuẩn bị những gì
Trước khi bắt đầu mở nhà hàng, bạn nên trang bị cho mình vốn kiến thức kinh doanh (Nguồn: Internet)

Bước 2: Lựa chọn loại hình nhà hàng

Bước tiếp theo khi mở nhà hàng cần chuẩn bị những gì chính là lựa chọn loại hình nhà hàng bạn muốn phát triển. Để có sự đầu tư chính xác, bạn cần dành thời gian nghiên cứu thị trường và khách hàng mục tiêu theo từng phân khúc như độ tuổi, giới tính, thu nhập, sở thích và đặc thù của họ,…
Từ đó lựa chọn loại hình nhà hàng phù hợp với đối tượng mục tiêu mình hướng tới, như vậy bạn mới có thể thu hút và mang lại hiệu quả cao nhất trong kinh doanh.

Bước 3: Tìm địa điểm mở nhà hàng

Để trả lời tiếp cho câu hỏi mở nhà hàng cần chuẩn bị những gì đó là cần tìm địa điểm phù hợp, điều này còn tùy thuộc vào vốn kinh doanh và loại hình nhà hàng mà bạn đầu tư. Do đó, trước khi quyết định thuê bất kỳ một địa điểm nào, bạn nên xem xét những khía cạnh sau:
– Tỷ lệ khách hàng mục tiêu xuất hiện ở đây?
– Khách hàng khu vực này có nhu cầu sử dụng món ở nhà hàng của bạn?
– Mặt bằng có thu hút được nhiều người không?
– Vị trí nhà hàng có nhiều người qua lại?
– Có chỗ dừng, đậu đỗ xe hay không?
– Mật độ người dân và dự kiến số khách đến nhà hàng?
-…
Bạn chỉ nên chọn địa điểm mở nhà hàng đó khi nó đáp ứng hầu hết các tiêu chí mà mình đặt ra, như vậy mới giải quyết được yếu tố địa điểm trong danh sách vấn đề mở nhà hàng cần chuẩn bị những gì?
Mở nhà hàng cần chuẩn bị những gì
Mỗi loại hình nhà hàng sẽ mang phong cách khác nhau theo nhu cầu của khách hàng (Nguồn: Internet)

Bước 4: Đặt tên cho nhà hàng

Mở nhà hàng cần chuẩn bị những gì nhiều người bỏ quên hoặc không coi trọng là chọn và đặt tên nhà hàng. Nhưng đừng xem thường nó, vì có rất nhiều nhà hàng thành công chỉ vì có được những cái tên độc lạ, thu hút khách hàng ngay lần đầu nghe đến.
Bởi lẽ đó, bạn cần đầu tư nghiên cứu và chọn ra tên nhà hàng có ý nghĩa với nhóm khách hàng mục tiêu mình hướng đến. Hoặc có thể đặt theo thương hiệu, phong cách của nhà hàng theo kiểu Âu hay Á. Việc đặt tên nhà hàng không có một công thức nào cụ thể, chỉ cần bạn tìm ra một cái tên có thể phản ánh đúng chủ đề của nhà hàng và gây được ấn tượng đến khách hàng.

Xem thêm: Mở Nhà Hàng Cần Những Giấy Tờ Gì?

Bước 5: Xây dựng thực đơn

Một yếu tố cần cân nhắc đối với việc mở nhà hàng cần chuẩn bị những gì, đó là xây dựng một thực đơn hấp dẫn cùng giá thành hợp lý nhắm đến khách hàng mục tiêu.
Thực đơn của bạn phải có những món đúng theo nhu cầu, sở thích của khách hàng và đừng quên có những món đặc trưng, mang bản sắc riêng biệt mà chỉ nhà hàng của bạn mới có.

Bước 6: Thiết kế phong cách nhà hàng

Để định hình chi tiết mở nhà hàng cần chuẩn bị những gì, việc tiếp theo bạn cần là xác định được thiết kế nhà hàng. Điều này còn dựa vào phong cách nhà hàng mà bạn theo đuổi là gì?
– Đối với nhà hàng Âu thường có đặc trưng đèn chùm màu ấm áp, kệ rượu, gạch nung ốp tường và các nội thất sang trọng được làm từ da hoặc gỗ.
– Đối với nhà hàng Á, đặc biệt là Việt Nam thường lựa chọn phong cách tự nhiên, trang trí gốm sứ, tre, mây và các vật dụng ăn uống như chén, dĩa, muỗng, đũa,…
Ngoài ra, để thu hút khách hàng đòi hỏi bạn có một phong cách thiết kế riêng, tạo nên những điểm nhấn để phân biệt nhà hàng của bạn và hàng vạn nhà hàng khác trên thị trường.
Mở nhà hàng cần chuẩn bị những gì
Thiết kế nhà hàng là yếu tố tạo nên sự ấn tượng trong lòng khách hàng (Nguồn: Internet)

Bước 7: Nhân viên

Điều quan trọng nữa giúp bạn xác định được mở nhà hàng cần chuẩn bị những gì không thể thiếu chính là đội ngũ nhân viên. Tùy vào mô hình bạn sẽ tính toán được số lượng nhân viên cần tuyển cho những vị trí như: Phục vụ, đầu bếp, quản lý, pha chế, bảo vệ,…
Song, bạn cũng cần lên kế hoạch đào tạo để nhân viên luôn có một tác phong làm việc chuyên nghiệp cùng thái độ vui vẻ, ân cần, sẵn sàng phục vụ và giúp đỡ khách hàng.

Bước 8: Chất lượng thực phẩm

Nếu như để mở nhà hàng cần chuẩn bị những gì thì chất lượng thực phẩm và hương vị là điểm cộng giúp bạn giữ chân khách hàng, biến họ trở thành khách hàng trung thành sau này. Để đảm bảo thực phẩm luôn tươi ngon bạn nên tìm nhà cung cấp uy tín.

Bước 9: Marketing thu hút khách hàng

Ngoài việc không ngừng hoàn thiện chất lượng thì mở nhà hàng cần chuẩn bị những gì không thể thiếu chính là xây dựng chiến lược Marketing thu hút khách hàng biết và đến quán của bạn.
Hãy tận dụng hết tất cả công cụ Marketing của bạn từ truyền thống như phát tờ rơi, bảng quảng cáo, phiếu khuyến mãi,…cho đến các phương tiện truyền thông mạng xã hội như Facebook, Zalo, Twitter, Instagram,…Và đừng quên phương pháp truyền miệng, hãy để khách hàng trở thành “đại diện” cho nhà hàng của bạn bằng cách giới thiệu cho nhiều người khác.

Bước 10: Vận hành và quản lý nhà hàng

Và sau tất cả những kinh nghiệm mở nhà hàng cần chuẩn bị những gì được chia sẻ trên, điều cuối cùng bạn cần quan tâm ngay lúc này là làm thế nào để vận hành và quản lý hoạt động nhà hàng tốt nhất.
Với người chưa có kinh nghiệm, đây là khó khăn vô cùng lớn. Mẹo dành cho bạn là hãy đầu tư phần mềm quản lý giúp bạn thống kê toàn bộ chi phí, kiểm soát nguyên liệu và hỗ trợ cho việc chăm sóc khách hàng thân thiết của nhà hàng.
Mở nhà hàng cần chuẩn bị những gì
Phần mềm quản lý sẽ giúp bạn thống kê và tránh thất thoát trong kinh doanh (Nguồn: Internet)
Ngoài các bước mở nhà hàng cần chuẩn bị những gì trên, bạn cũng cần thực hiện đầy đủ các thủ tục pháp lý theo quy định của nhà nước về lĩnh vực kinh doanh ăn uống như giấy phép kinh doanh, giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng cháy chữa chạy, bán lẻ rượu,…
Với người mới, có rất nhiều vấn đề mở nhà hàng cần chuẩn bị những gì bạn cần giải quyết để tìm ra phương án kinh doanh hiệu quả nhất. Hy vọng bài viết hôm nay sẽ giúp bạn có cái nhìn khái quát và hỗ trợ cho giai đoạn đầu kinh doanh không gặp bỡ ngỡ. Chúc bạn may mắn và thành công trên chặn đường làm giàu của chính mình.
Thảo Lê
Có thể bạn quan tâm

Kiến thức nổi bật

Tin tức mới nhất

- Advertisment -spot_img