Email: info@fnbvietnam.vn

Phone: (+84) 922.559.799

spot_img
HomeNgành nghềCà phêTriển Khai Ý Tưởng Mở Quán Cafe Thú Cưng Hút Khách

Triển Khai Ý Tưởng Mở Quán Cafe Thú Cưng Hút Khách

Ý tưởng mở quán cafe thú cưng

Có thể bạn không biết, nhưng ý tưởng kinh doanh là một trong những yếu tố quyết định sự thành công, bởi giữa vô vàn quán giống nhau, nếu quán của bạn có nét độc đáo riêng sẽ khiến khách hàng tò mò và ghé đến quán. Điển hình, ý tưởng mở quán cafe thú cưng đang thu hút một lượng lớn khách hàng, đặc biệt là người yêu thích động vật. 
Ý tưởng mở quán cafe thú cưng
Ý tưởng mở quán cafe thú cưng đang được rất nhiều bạn trẻ yêu thích (Nguồn: Internet)
Tuy nhiên, để triển khai ý tưởng mở quán cafe thú cưng hiệu quả nhất, hãy tìm hiểu một số thông tin được chia sẻ trong bài viết sau đây nhé!

Hiểu về ý tưởng mở quán cafe thú cưng

Hiện nay, động vật và con người ngày càng gần gũi, nhiều người xem thú cưng như một người bạn, thành viên gia đình, để giúp nhiều người có không gian đùa vui với thú cưng và tạo điều kiện cho những người yêu thích động vật có không gian gặp gỡ, giao lưu cùng nhau, ý tưởng mở quán cafe thú cưng ra đời.
Về cơ bản, ý tưởng mở quán cafe thú cưng không chỉ phục vụ cafe, nước giải khát thông thường, mà còn có một số đặc trưng khác biệt như:
 • Có sự xuất hiện các loại thú cưng khác nhau như chó, mèo,… của chủ quán hoặc khách hàng mang đến.
 • Không gian thiết kế đặc thù cho từng loại thú cưng khác nhau.
 • Nội thất được thiết kế đảm bảo như không dính lông, dễ vệ sinh,…
 • Có hệ thống chăm sóc, bảo vệ thú cưng
Ý tưởng mở quán cafe thú cưng
Cafe thú cưng giúp người yêu thích động vật có được không gian gặp gỡ, vui chơi cùng thú cưng (Nguồn: Internet)

Tính khả thi của ý tưởng mở quán cafe thú cưng

Ý tưởng mở quán cafe thú cưng mang đến tiềm năng phát triển lớn trong thị trường F&B, khi các mô hình kinh doanh quán cafe đang đi vào xu hướng bão hòa, việc phát triển các loại hình cafe mới sẽ giúp bạn dễ dàng tiếp cận và thu hút nhiều khách hàng hơn. Đây là nơi để họ có thể vừa thưởng thức đồ uống ngon, vừa vui chơi thư giãn cùng thú cưng và gặp gỡ những bạn bè cùng sở thích, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc chúng. 
Thêm vào đó, ý tưởng mở quán cafe thú cưng đặc biệt phù hợp với những người yêu thích động vật và mong muốn khởi nghiệp kinh doanh bởi vì để thành công ở bất kỳ lĩnh vực gì, yếu tố cần thiết là bạn phải có đam mê và nỗ lực.

Lưu ý khi thực hiện ý tưởng mở quán cafe thú cưng

Dù là mô hình mới, thu hút một lượng lớn khách hàng, tuy nhiên không phải ai cũng thành công. Do đó, nếu thực hiện ý tưởng mở quán cafe thú cưng bạn cần lưu tâm một số lưu ý sau giúp việc kinh doanh trở nên thuận lợi hơn. 

1/ Trang bị kiến thức nuôi và huấn luyện thú cưng

Nếu bạn muốn hiện thực hóa ý tưởng mở quán cafe thú cưng, trước tiên bạn cần nắm vững các kiến thức nuôi dưỡng, chăm sóc động vật, đặc biệt là loại thú cưng bạn sẽ gắn liền với mô hình cafe sắp tới.
Thêm vào đó, để thú cưng có thể “tiếp khách”, bạn nên biết được cách huấn luyện chúng, khiến chúng gần gũi hơn với khách hàng, biết cách đi vệ sinh đúng chỗ, ngủ nghỉ có giờ giấc,…
Đồng thời, bạn cần chú ý đến sức khỏe của vật nuôi, thường xuyên đưa chúng đến các trung tâm chăm sóc sức khỏe động vật, tiêm ngừa các loại bệnh cần thiết, điều này giúp bảo vệ sức khỏe thú cưng và khách hàng tiếp xúc với chúng.
Ý tưởng mở quán cafe thú cưng
Để kinh doanh mô hình cafe thú cưng bạn cần có kiến thức chăm sóc và huấn luyện chúng (Nguồn: Internet)

2/ Bổ sung các dịch vụ chăm sóc thú cưng

Với ý tưởng mở quán cafe thú cưng, để gia tăng doanh thu, bạn nên bổ sung các dịch vụ chăm sóc thú cưng nhằm phục vụ cho nhóm khách hàng mang thú cưng tới quán, ví dụ:
 • Bán kèm đồ ăn cho thú cưng.
 • Dịch vụ tắm, chải, gỡ rối, tỉa, nhuộm lông thú.
 • Cắt, mài móng, răng cho thú.
 • Phục vụ đồ ăn cho thú cưng của khách.

Xem thêm: Mở Quán Cafe Phim HD – Xu Hướng Kinh Doanh Mới

3/ Lựa chọn nội thất, vật dụng phù hợp

Mỗi thú cưng sẽ có đặc trưng riêng, do đó, bạn nên lựa chọn nội thất cho ý tưởng mở quán cafe thú cưng, như chọn bàn – ghế nên được làm từ vật dụng dễ vệ sinh làm từ chất liệu gỗ, nhựa…và tạo không gian thoải mái cho khách hàng vui chơi với thú bằng cách trang bị khu vực cho thú cưng thể hiện tài năng, ví dụ mèo sẽ có khu vực leo trèo, chó sẽ có nơi chơi bóng,…

4/ Vệ sinh không gian quán thường xuyên

Vệ sinh không gian quán cafe thú cưng là vấn đề cần quan tâm hàng đầu, bởi vì việc vệ sinh của thú cưng rất dễ tạo nên các mùi khó chịu, nếu không thường xuyên lau dọn và xử lý sẽ tạo ra cảm giác khó chịu, ảnh hưởng đến trải nghiệm của khách hàng.
Bởi vậy, hãy đầu tư các thiết bị hút bụi, làm sạch lông động vật, hệ thống hút mùi làm sạch không gian và tuyệt đối không sử dụng nội thất làm từ vải bởi rất dễ dính lông động vật.
Ý tưởng mở quán cafe thú cưng
Thường xuyên dọn dẹp, vệ sinh không gian để khách hàng có những trải nghiệm tốt nhất khi đến quán cafe thú cưng (Nguồn: Internet)

5/ Đặt ra quy định riêng của quán

Kinh nghiệm của nhiều chủ quán đã thực hiện ý tưởng mở quán cafe thú cưng thành công là hãy đặt ra quy định riêng và yêu cầu khách hàng thực hiện. Đơn cử một số quy định sau:
 • Cần vệ sinh tay bằng cồn trước khi vào quán (Bảo vệ sức khỏe thú cưng).
 • Để giày bên ngoài hoặc đi bao nilon (Đảm bảo vệ sinh quán).
 • Không cho thú cưng ăn thức ăn bên ngoài (Hạn chế tình trạng ngộ độc).
 • Khách phải tự trông thú cưng mang đến, vệ sinh chân trước khi vào quán.
Nếu bạn đang có dự định kinh doanh, ý tưởng mở quán cafe thú cưng có thể là lựa chọn phù hợp dành cho bạn. Tuy nhiên, để thành công bạn cần có bản kế hoạch chi tiết và có sự chuẩn bị đầy đủ về kiến thức và cả kinh nghiệm. Chúc bạn may mắn và thành công!
Thảo Lê
Có thể bạn quan tâm

Kiến thức nổi bật

Tin tức mới nhất

- Advertisment -spot_img