Những Lý Do Tuyệt Vời Để Trở Thành Barista 

Những Lý Do Tuyệt Vời Để Trở Thành Barista 

Có rất nhiều người cho rằng Barista là một công việc nhiều áp lực và không thể phát triển lâu dài, họ thường lựa chọn Barista như một công việc bán thời gian để hỗ trợ cho cuộc sống sinh hoạt của mình, đặc biệt là với các bạn sinh viên. Ngược lại, cũng có rất nhiều người xem Barista không chỉ là một công việc mưu sinh, mà còn là đam mê và cả sự nghiệp, họ không ngừng nỗ lực để hoàn thiện mình và trở thành một Barista thành công. Bằng cách một cách nào đó, những ai đến với công việc Barista đều sẽ có được cơ hội để phát triển các kỹ năng mới, tích lũy kiến thức và kinh nghiệm cho mình, ngoài ra còn có mở rộng các mối quan hệ xã hội, làm quen thêm nhiều bạn bè, và tất nhiên là cả kiếm tiền nữa. Có thể thấy, có rất nhiều lý do tuyệt vời để Barista trở thành lựa chọn nghề nghiệp lý tưởng. 

[crp]

Những Lý Do Tuyệt Vời Để Trở Thành Barista
Có rất nhiều lý do tuyệt vời để Barista trở thành lựa chọn nghề nghiệp lý tưởng (Nguồn: Internet)

Môi trường làm việc năng động

Môi trường làm việc của Barista có thể sẽ rất phù hợp với những ai có tính cách hoạt bát, năng động và thích gặp gỡ mọi người. Bởi tại nơi đây, bạn không chỉ có được cơ hội để làm quen với đồng nghiệp mà còn cả với khách hàng của mình. Bạn sẽ được gặp gỡ, và biết đâu là cả kết bạn, với những người tuyệt vời từ khắp mọi nơi, từ người dân địa phương, khách du lịch cho đến cả những người bạn nước ngoài. Bạn không thể biết trước tương lai mình diễn ra như thế nào, vì vậy việc kết quen và xây dựng các mối quan hệ hữu ích sẽ giúp được cho bạn rất nhiều về sau.

Trở nên cởi mở hơn

Như đã nói, là một Barista sẽ tạo cơ hội cho bạn được tiếp xúc rất nhiều kiểu người khác nhau. Nếu bạn là người hướng ngoại, thích giao lưu với người mới hàng ngày, thì rất có thể bạn đang nắm giữ một trong những yếu tố quan trọng để trở thành một Barista thành công. Có rất nhiều cửa hàng cà phê tổ chức những buổi ca nhạc hát với nhau, những buổi trò chuyện chia sẻ, hay những sự kiện đặc biệt, đây là nơi cho phép bạn được gặp gỡ và gặp gỡ nhiều người có tính cách thú vị và tuyệt vời. Đồng thời, tính cách thân thiện, cởi mở cũng sẽ đem đến thiện cảm cho khách hàng, tăng cơ hội khách hàng quay trở lại vào lần sau. Khi hoạt động kinh doanh diễn ra thuận lợi thì lộ trình phát triển của bạn với vai trò là một Barista cũng sẽ trở nên tốt đẹp hơn.

Nguồn thu nhập hấp dẫn

Không phải tự dưng công việc của một nhân viên pha chế này lại là sự lựa chọn chọn quen thuộc của hầu hết các bạn sinh viên. Cho dù là làm việc bán thời gian hay toàn thời gian, thì các Barista cũng đều có cơ hội tuyệt vời để kiếm được một nguồn thu nhập hấp dẫn mà vẫn có thể tận hưởng được niềm vui từ công việc này mang lại. Đồng thời, ngoài là một nhân viên pha chế, nếu bạn có đủ quyết tâm và kiên trì để theo đuổi công việc này lâu dài để trở thành một Barista thành công, thì bạn sẽ càng có nhiều cơ hội kiếm tiền hơn nữa. Rất nhiều người khi bắt đầu chỉ là một nhân viên pha chế nhỏ bé, họ nỗ lực để trở thành Barista chuyên nghiệp, sau đó khi đã đủ vững vàng thì họ mở lớp hướng dẫn pha chế, mở workshop chia sẻ những kinh nghiệm, hoặc thậm chí là tự mở một cửa hàng cà phê để rồi kiếm được khoản thu nhập hậu hĩnh đến không ngờ.

Những Lý Do Tuyệt Vời Để Trở Thành Barista
Barista là một lựa chọn nghề nghiệp tuyệt vời khi vừa có niềm vui trong công việc vừa có mức thu nhập hấp dẫn (Nguồn: Internet)

Được sống trong thế giới của cà phê

Nếu bạn có niềm đam mê dành cho cà phê, bạn yêu thích hương vị và hương thơm nồng nàn do cà phê mang lại, vậy thì tại sao không thử cân nhắc trở thành một Barista nào? Làm việc trong một cửa hàng cà phê sẽ cho phép bạn được sống trong thế giới của cà phê, được hương thơm của cà phê ôm lấy, và được thưởng thức những tách cà phê thơm ngon mỗi ngày. Đặc biệt những tách cà phê tuyệt vời đó được pha chế bởi chính bạn, không gì tuyệt hơn khi được thưởng thức thành quà của chính mình cả. Ngoài ra, tại một số cửa hàng cà phê đã xây dựng thương hiệu riêng cho mình, họ còn tự sản xuất cà phê thay vì phải nhập khẩu từ nơi khác và cả kinh doanh những thiết bị, máy móc pha chế cà phê, nếu được làm việc tại đây, thì chắc chắn bạn sẽ nhận được ưu đãi và chiết khấu khi mua hàng nữa.

Trang bị cho sơ yếu lý lịch của mình

Ngay cả khi bạn không có ý định phát triển lâu dài với công việc này, thì việc trở thành một Barista cũng sẽ mang đến những lợi ích đáng kể để giúp bạn củng cố sơ yếu lý lịch của mình cho những công việc khác trong tương lai. Là một nhân viên pha chế sẽ dạy cho bạn xây dựng sự tự giác, tính độc lập, trách nhiệm, làm việc có tổ chức, khả năng giao tiếp, tư duy giải quyết vấn đề,… Mỗi cửa hàng cà phê đều sẽ đào tạo cho bạn thành thục công việc trước khi trở thành nhân viên chính thức, và những kỹ năng này đều là những kỹ năng cần thiết cho bất kỳ công việc gì hay bất kỳ vị trí nào.

Thời gian làm việc linh hoạt

Sự linh hoạt là một trong những kỹ năng cần thiết mà tất cả chúng ta đều muốn có khi làm việc trong môi trường có xu hướng bận rộn và nhịp độ nhanh như ngày nay. Ngoài công việc tại chỗ làm của mình thì bạn còn phải hoàn thành trách nhiệm ở trường học, mà vẫn cần có khoảng thời gian riêng cho bản thân, bạn bè và gia đình. Là một nhân viên pha chế sẽ cho phép bạn được linh hoạt sắp xếp lịch trình của mình. Hầu hết các cửa hàng cà phê đều sẽ phân chia lịch làm việc theo ca, bao gồm ca sáng, chiều, tối và ca cuối tuần, như vậy bạn có thể lựa chọn ca làm và cân bằng giữa thời gian dành cho công việc với thời gian cho các kế hoạch cá nhân của mình.

Giải phóng sự sáng tạo trong bạn

Trở thành một Barista sẽ cho phép bạn được tự do sáng tạo và gỡ bỏ những giới hạn của mình. Bạn có thể thoải mái nghĩ ra những công thức pha chế mới, và nếu thành công, chúng có thể còn được đưa vào phục vụ trong menu chính của cửa hàng. Bạn có thể đưa ra ý tưởng hoặc sáng kiến để nâng cao hiệu quả kinh doanh cho cửa hàng sau một thời gian làm việc. Bạn có thể đóng góp ý kiến với chủ cửa hàng về những gì khách hàng yêu thích và họ phản hồi như thế nào về chất lượng – dịch vụ của cửa hàng. Và nếu bạn yêu thích các phương tiện truyền thông xã hội, bạn cũng có thể thực hiện các chiến dịch quảng bá online cho hoạt động kinh doanh của cửa hàng. Với những môi trường làm việc khô khan khác có thể sẽ khiến bạn cảm thấy gò bó, nhưng với môi trường làm việc của Barista, hãy yên tâm rằng bạn hoàn toàn được khuyến khích để nói lên suy nghĩ và thể hiện tính cách của mình.

Bất kỳ công việc nào cũng đều sẽ có những điểm thú vị và tuyệt vời riêng của mình. Điều quan trọng là liệu bạn có thật sự muốn tìm hiểu và khám phá chúng hay không mà thôi. Nói đến Barista có thể sẽ mang đến cho bạn ấn tượng là một công việc đầy áp lực khi phải liên tục phục vụ mọi người mỗi ngày, nhưng thật ra từ những ngày làm việc đó sẽ là những bài học hay ho để giúp bạn tự trau dồi và hoàn thiện chính mình, là lý do vì sao trở thành Barista sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời.

Giấy phép ĐKKD số 0106779731 do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 02/03/2015

Giấy phép MXH số 28/GP-BTTTT ký ngày 14/01/2021

Thông tin liên hệ

Chuyên trang thông tin tổng hợp cho ngành kinh doanh ẩm thực

Email: info@fnbvietnam.vn
Phone: (+84) 922.559.799
Facebook fanpage: Foodnbeveragevietnam

Follow để cập nhật các tin tức mới

Scroll to Top