Email: info@fnbvietnam.vn

Phone: (+84) 922.559.799

spot_img
HomeNgành nghềCà phêNhững Kinh Nghiệm Mở Quán Cafe Cá Koi Sớm Thành Công

Những Kinh Nghiệm Mở Quán Cafe Cá Koi Sớm Thành Công

Kinh Nghiệm Mở Quán Cafe Cá Koi

Khi sự đô thị hóa ngày càng gia tăng khiến con người dần xa rời thiên nhiên thì những mô hình quán cafe kết hợp với cây cối hay các loài vật đang được nhiều người yêu thích và ghé đến. Nổi bật trong số các quán cafe phong cách thiên nhiên phải kể đến cafe cá Koi, tuy nhiên đây là mô hình không dễ dàng vận hành, nhưng bạn sẽ sớm thành công nếu trang bị các kinh nghiệm mở quán cafe cá Koi

Với màu sắc sặc sỡ cùng giá trị cao “ngất ngưởng”, cá Koi được nhiều khách hàng chú ý, vì lẽ đó, các kinh doanh quán cafe cá Koi đang là lựa chọn đầu tư của nhiều chủ quán có mức vốn đáng kể. Để giúp bạn sớm có được quán cafe cá Koi thành công của riêng mình, những kinh nghiệm mở quán cafe cá Koi sẽ hỗ trợ bạn trong quá trình chuẩn bị và vận hành quán.

1. Lựa chọn địa điểm thích hợp

Yếu tố đầu tiên và cũng quan trọng nhất đối với lĩnh vực ăn uống nói chung và kinh doanh cafe cá Koi nói riêng chính là bạn cần xác định được vị trí mở quán phù hợp. Với mô hình quán cafe khá đặc biệt như cafe cá Koi, kinh nghiệm mở quán cafe cá Koi dành cho bạn là nên lựa chọn khu vực có diện tích rộng rãi cũng như hạn chế việc đất bị ẩm hoặc mềm khiến cho quá trình xây dựng các hồ cá không được đảm bảo. 

kinh nghiệm mở quán cafe cá Koi
Do quán cafe cá Koi thường có không gian mở nên bạn hãy chọn những vị trí ở nơi yên tĩnh để tránh tiếng ồn và bụi bặm (Nguồn: Internet)

Bên cạnh đó, một kinh nghiệm mở quán cafe cá Koi nữa là để môi trường nuôi cá được đảm bảo, bạn nên mở quán ở các vị trí nằm ở khu vực yên tĩnh như ở các con hẻm rộng, khu vực ngoại thành tránh xa đường lớn là những địa điểm bạn nên cân nhắc. Điều này nhằm hạn chế tiếng ồn gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của cá cũng như hạn chế được bụi bặm. Ngoài ra, thông thường các thiết kế quán cafe cá Koi là không gian mở, bởi nếu bạn lắp kính hoặc làm thiết kế kiểu phòng kín thì khách hàng rất dễ bị khó chịu bởi mùi của cá. Do đó, việc chọn các vị trí khuất trong hẻm hoặc nằm cách xa mặt đường sẽ giúp cho khách hàng tận hưởng được toàn bộ không khí trong lành để có trải nghiệm đáng nhớ. 

Xem thêm: Kinh Nghiệm Mở Quán Cafe Hát Với Nhau Thu Hút Khách Hàng

Kinh nghiệm mở quán cafe cá Koi quan trọng không kém là bạn cần tìm kiếm mặt bằng thuê có đường thoát nước ổn định, do bạn sẽ phải thường vệ sinh bể nuôi cá nên nếu khu vực bạn dự định mở quán không có đường ống dẫn nước đảm bảo được công suất thì sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình làm việc.

Để xử lý trường hợp này, kinh nghiệm mở quán cafe cá Koi là bạn hãy dựa trên số vốn ban đầu rồi chọn cho mình phương án phù hợp, nếu nguồn vốn đầu tư không quá dư dả, bạn nên chuyển sang vị trí mới đảm bảo được yêu cầu này. Còn khi có đủ chi phí, đồng thời đây là mặt bằng thuận lợi nhất cho quán của bạn thì bạn hãy dành ra một khoản vốn để sửa chữa lại đường ống dẫn nước. Mặc dù việc này có thể “ngốn” của bạn số tiền đáng kể nhưng về lâu dài, nó sẽ tránh được rất nhiều sự cố khiến việc kinh doanh bạn bị gián đoạn và trải nghiệm khách hàng bị ảnh hưởng như trào nước hay bị ngập nước.

2. Đảm bảo sự an toàn cho khách và cá

Khi mở quán cafe cá Koi, chắc hẳn nhóm khách tiềm năng bạn hướng tới sẽ là gia đình, do đó bạn sẽ đón một số lượng khách hàng nhí khá lớn. Nếu như với người lớn, bạn có thể tùy ý xây dựng và thiết kế quán theo bất kỳ ý tưởng nào cũng được vì họ có đủ khả năng để đảm bảo an toàn cho bản thân. Nhưng với trẻ con thì khác, bên cạnh việc thường xuyên chạy nhảy và vui chơi, thì không tránh khỏi việc trẻ sơ suất dẫn đến việc té ngã hay sảy chân. Điều này cực kỳ nguy hiểm đối với môi trường có nước và đặc biệt là có thể là đường dây điện ở trong nước, khi này bạn cần cực kỳ lưu tâm đến thiết kế của quán. Mặc dù việc trông trẻ là trách nhiệm của phụ huynh nhưng theo kinh nghiệm mở quán cafe cá Koi, nếu bạn có khả năng, hãy tự nâng cao mức độ an toàn cho quán.

kinh nghiệm mở quán cafe cá Koi
Hãy đảm bảo sự an toàn cho khách bằng cách sử dụng đá tảng làm đường đi và có hàng rào cao che chắn (Nguồn: Internet)

Những kinh nghiệm mở quán cafe cá Koi có thể áp dụng trong việc xây dựng và thiết kế quán bạn cần nhớ là hãy hạn chế trang trí các phiến đá có khe hở, phong cách này sẽ đạt hiệu quả trong việc gây ấn tượng với khách hàng nhưng hoàn toàn là yếu tố thiếu an toàn đối với khách hàng nhỏ. Một phương án khả thi và không kém phần đẹp mắt là bạn có thể xây dựng cầu bắc ngang hoặc sử dụng một phiến đá tảng và trang trí với cây, hoa. Cách này vừa là một kiểu thiết kế độc đáo vừa giữ an toàn cho khách hàng.

Một kinh nghiệm mở quán cafe cá Koi nữa để giữ an toàn là bạn hãy sử dụng vách hay hàng rào cao để tránh cho khách hàng bị trượt ngã hay sảy chân rơi xuống nước. Bởi dù là người lớn nhưng việc nước có thể bắn lên hoặc bị trào gây trơn trượt là điều không thể tránh khỏi. Việc giữ an toàn cho khách không chỉ giúp bạn hạn chế vướng vào các rắc rối mà sẽ là điểm cộng khiến khách hàng ấn tượng do nó cho thấy sự trân trọng của bạn dành cho khách hàng.

Ngoài ra, có một vấn đề mà nhiều người có kinh nghiệm mở quán cafe cá Koi đã từng gặp phải chính là bạn hãy lưu tâm đến việc giữ an toàn cho cá Koi. Thông thường, các quán cafe cá Koi sẽ để khách hàng ngồi khá gần với khu vực hồ nuôi, và điều này sẽ không tránh khỏi tình trạng khách vứt rác hoặc các thức ăn không phù hợp cho cá vào hồ. Lâu dài, nó không chỉ gây mất mỹ quan cho quán mà còn ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của cá. Do đó, muốn hạn chế điều này, bạn nên ban hành rõ các quy định để đảm bảo môi trường sống cho cá, đồng thời hãy đề nghị nhân viên chú ý quan sát để kịp thời ngăn chặn tình huống này xảy ra.

3. Tính toán chi phí chăm sóc cá

Yếu tố quan trọng nhưng thường bị các chủ quán mới, chưa có nhiều kinh nghiệm mở quán cafe cá Koi bỏ qua là không tính toán chi tiết và chính xác khoản chi phí cần thiết để chăm sóc cá. Mặc dù bạn có thể là người đã từng nuôi loại cá này nhưng để có thể chăm số lượng cá lớn như vậy thì vẫn phải nhờ đến những công ty chuyên nghiệp. Nếu bỏ sót chi phí này, trong vài tháng đầu thì bạn có thể xoay sở và bù lỗ nhưng nếu hoạt động dài hạn, việc bạn không tính đến và cộng khoản chi phí này vào giá thành sản phẩm sẽ dễ khiến bạn không đảm bảo được chất lượng đàn cá.

kinh nghiệm mở quán cafe cá Koi
Hãy nhớ tính toán chi phí chăm sóc cá để đảm bảo chất lượng đàn cá (Nguồn: Internet)

Do đó, đừng quên tính toán các khoản phí này vào giá bán của bạn, thêm vào đó, kinh nghiệm mở quán cafe cá Koi giúp bạn duy trì chất lượng sức khỏe đàn cá là hãy thường xuyên nhờ công ty chuyên nghiệp vệ sinh hồ bởi chỉ khi hồ được giữ sạch sẽ, bạn mới tránh được việc quán bị ám mùi của cá. Bên cạnh đó, nếu phát hiện có một con cá trong đàn chết, bạn hãy nhanh chóng vớt ra, tránh để nước bị ô nhiễm khiến các con cá khác bị lây bệnh theo.

Cafe cá Koi dù là mô hình khá mới mẻ nhưng cực kỳ thu hút khách hàng, và nếu muốn đạt được kết quả kinh doanh như mong đợi ngoài đam mê và công sức, các chủ quán cần chú ý kinh nghiệm mở quán cafe cá Koi được chia sẻ phía trên để vận hành quán hiệu quả.

Có thể bạn quan tâm

Kiến thức nổi bật

Tin tức mới nhất

- Advertisment -spot_img