Email: info@fnbvietnam.vn

Phone: (+84) 922.559.799

spot_img
HomeKinh nghiệmMở quán trà sữa mất bao nhiêu tiền

Mở quán trà sữa mất bao nhiêu tiền

Mở quán trà sữa mất bao nhiêu tiền

Trà sữa đã và đang là loại đồ uống được rất nhiều bạn trẻ yêu thích. Có rất nhiều người đổ xô kinh doanh trà sữa bởi vì lợi nhuận khủng mà nó mang lại. Nhưng câu hỏi được rất nhiều người đặt ra là “Mở quán trà sữa mất bao nhiêu tiền”. Việc biết được số vốn cần bỏ ra khiến bạn chủ động hơn trong việc phân bổ vốn sao cho hợp lý.
Bên cạnh đó, kinh doanh trà sữa không thể thành công nếu chỉ dựa vào việc mở quán trà sữa mất bao nhiêu tiền. Nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như lựa chọn mô hình trà sữa, hiểu rõ thị trường, thấu hiểu khách hàng,… Vì vậy, bạn cần một bản kế hoạch hoàn chỉnh, chi tiết và vạch ra hướng hoạt động phù hợp, góp phần duy trì quá trình kinh doanh trà sữa. Dưới đây là một số kinh nghiệm bạn nên tham khảo để có thể kinh doanh quán trà sữa thành công.
Mở Quán Trà Sữa Mất Bao Nhiêu Tiền
Mở quán trà sữa mất bao nhiêu tiền? (Nguồn ảnh: Internet)

Kinh nghiệm kinh doanh quán trà sữa

1. Nghiên cứu thị trường

Ngoài thắc mắc mở quán trà sữa mất bao nhiêu tiền, làm thế nào để thu hút và giữ chân khách hàng cũng được nhiều người quan tâm. Do đó, trước khi mở quán trà sữa, bạn cần phải nghiên cứu thị trường thật kỹ để xác định được:
  • Xu hướng trà sữa đang được yêu thích hiện tại là gì?
  • Đối thủ trực tiếp và gián tiếp của cửa hàng là ai? Điểm mạnh và điểm yếu của họ?
  • Chiến lược kinh doanh của họ là gì? Bạn có thể học hỏi những gì?
Sau khi xác định được các yếu tố trên thì bước tiếp theo là chọn đối tượng khách hàng mục tiêu. Kinh doanh trà sữa thường tập trung vào các đối tượng học sinh, sinh viên và nhân viên văn phòng,… Hãy tìm hiểu xem họ có những sở thích gì, nhu cầu, hành vi mua hàng như thế nào. 
Mục đích cuối cùng của việc này là giúp bạn đưa ra chiến lược kinh doanh trà sữa phù hợp để có thể cạnh tranh trong môi trường khốc liệt như hiện nay.

2. Mở quán trà sữa mất bao nhiêu tiền

Mở quán trà sữa mất bao nhiêu tiền là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Tuy nhiên, bạn cần xác định được những loại chi phí cơ bản cần chi trả để biết được số vốn mình cần bỏ ra là bao nhiêu. 

Thiết Kế Quán Trà Sữa
Bạn cần xác định được những chi phí cần bỏ ra để biết mở quán trà sữa cần bao nhiêu tiền (Nguồn ảnh: Internet)
  • Chi phí thuê địa điểm nếu không có sẵn mặt bằng (Thường tính theo kỳ hạn tối thiểu 6 tháng)
  • Chi phí thiết kế quán
  • Chi phí sửa sang quán nếu cần
  • Chi phí sắm sửa máy móc, trang thiết bị cần thiết cho quán
  • Các chi phí duy trì hoạt động: tiền lương nhân viên, tiền điện, tiền nước, tiền mạng,…
  • Các loại chi phí khác: Giấy phép kinh doanh, chi phí marketing,…

3. Học hỏi kinh nghiệm kinh doanh và hoàn thiện menu cho quán trà sữa

Để thực hiện được ý tưởng kinh doanh của mình, học hỏi kinh nghiệm của những người đi trước sẽ giúp bạn rút ra được những bài học và tránh gặp phải những khó khăn ngay từ những khâu ban đầu như lựa chọn mô hình, thi công, thiết kế,…
Song song với việc học hỏi kinh nghiệm, bạn cũng nên xây dựng menu cho quán, nó cũng ảnh hưởng một phần việc mở quán trà sữa mất bao nhiêu tiền. Bởi việc hoàn thiện menu sẽ giúp bạn biết được mình cần mua những trang thiết bị gì và số lượng nguyên liệu bao nhiêu cho hợp lý với menu và số lượng khách hàng dự kiến sẽ phục vụ mỗi ngày.
Menu Quán Trà Sữa
Học hỏi kinh nghiệm và hoàn thiện menu là một trong những bước không thể thiếu để kinh doanh quán trà sữa thành công (Nguồn ảnh: Internet)

Ngoài ra, bạn cũng nên tham gia 1 khóa học pha chế để có thể cho ra những món đồ uống ngon. Bởi nếu bạn tự kinh doanh thương hiệu riêng của mình, việc sáng tạo cho quán một công thức pha chế riêng tạo nên hương vị đặc trưng là vô cùng cần thiết. Chỉ có vậy bạn mới có thể gây ấn tượng mạnh với khách và có khả năng cạnh tranh trong thị trường này. Nhưng nếu bạn kinh doanh theo mô hình nhượng quyền thì hoàn toàn không phải suy nghĩ đến menu hay công thức pha chế nào. 

4. Hoàn thiện thủ tục pháp lý cho quán

Theo quy định của pháp luật thì chỉ có một số ngành nghề kinh doanh thu nhập thấp như bán hàng rong, vỉa hè hay một số nghề do địa phương quy định mới không cần giấy phép kinh doanh. Còn trường hợp có địa điểm cố định thì phải hoàn thành đúng thủ tục pháp lý. 

Vì vậy nếu muốn kinh doanh ổn định và lâu dài thì nên hoàn thiện các giấy tờ thủ tục trước khi mở quán để tránh những rủi ro không đáng có.

5. Lên kế hoạch marketing cho quán

Bạn nên lên một kế hoạch marketing trước khi khai trương để thu hút khách. Ngoài việc sử dụng các chương trình cho ngày khai chương như mua 1 tặng 1, giảm giá 10% ,… Thì bạn cũng có thể quảng cáo trà sữa qua các kênh mạng xã hội như Facebook, Youtube,… Hoặc liên kết với các dịch vụ như Grab, Now, Go Viet, … 

Dù trên thị trường đã có rất nhiều quán trà sữa, nhưng nó vẫn chưa đủ đáp ứng hết nhu cầu ngày càng tăng cao của khách hàng hiện nay. Vì vậy, nếu bạn có một chiến lược kinh doanh hoàn hảo và đảm bảo chất lượng đồ uống thì chắc chắn quán của bạn sẽ thu hút được một lượng khách trung thành, mang đến lợi nhuận ổn định. 

Trên đây là những chia sẻ về kinh nghiệm kinh doanh trà sữa cũng như giải đáp thắc mắc mở quán trà sữa mất bao nhiêu tiền dành cho những người mới bắt đầu. Hy vọng nó sẽ giúp ích cho hoạt động kinh doanh sắp tới của bạn.

Mỹ Quyên

Có thể bạn quan tâm

Kiến thức nổi bật

Tin tức mới nhất

- Advertisment -spot_img