Email: info@fnbvietnam.vn

Phone: (+84) 922.559.799

spot_img
HomeNgành nghềCà phêMở Quán Cafe Có Cần Xin Giấy Phép An Toàn Thực Phẩm

Mở Quán Cafe Có Cần Xin Giấy Phép An Toàn Thực Phẩm

Mở quán cafe có cần xin giấy phép

Mở quán cafe cần hoàn thành thủ tục gì? Ngoài việc đăng ký giấy phép kinh doanh, mở quán cafe có cần xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm không?…Đây là những câu hỏi khiến nhiều bạn trẻ đang có dự định kinh doanh quán cafe loay hoay không biết làm thế nào.
Mở quán cafe có cần xin giấy phép
Mở quán cafe có cần xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm không? (Nguồn: Internet)
Hiểu được khó khăn và thắc mắc của những chủ quán cafe trong tương lai nhưng chưa có nhiều kinh nghiệm, bài viết sau đây sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian trong việc giải quyết câu hỏi mở quán cafe có cần xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm? Cùng tìm hiểu nhé!

Kinh nghiệm mở quán cafe có cần xin giấy phép an toàn thực phẩm

Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm là gì?

Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm có tên đầy đủ là giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Đây là một loại giấy tờ được cấp cho các cơ sở, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh sản phẩm/dịch vụ về thực phẩm.
Đối với loại hình kinh doanh quán cafe, ngoài giấy phép đăng ký kinh doanh thì việc mở quán cafe có cần xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm không? Chắc chắn là có vì đây là cơ sở chứng minh quán của bạn đáp ứng đầy đủ các điều kiện cần thiết về an toàn vệ sinh thực phẩm và không gây nguy hại cho sức khỏe người dùng.
Mở quán cafe có cần xin giấy phép
Kinh doanh quán cafe bắt buộc phải có giấy chứng nhận an toàn thực phẩm (Nguồn: Internet)

Tại sao mở quán cafe nên xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm?

Sau khi đã có câu trả lời cho thắc mắc mở quán cafe có cần xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm? Tiếp theo, bạn cũng nên biết lý do phải có loại giấy phép này. Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm vô cùng cần thiết cho hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống như quán cafe, nó đem lại những loại ích như:
 • Chứng minh được chất lượng đồ uống của quán cafe đạt tiêu chuẩn an toàn thực phẩm, đảm bảo sức khỏe người dùng.
 • Quy trình pha chế và hoạt động của quán cafe đã được kiểm định chuẩn chất lượng.
 • Đội ngũ nhân viên đã được huấn luyện về an toàn thực phẩm, đem lại sự tin tưởng của khách hàng.
 • Nhân viên luôn được kiểm tra sức khỏe định kỳ, đảm bảo không mắc bệnh truyền nhiễm hay mầm vi khuẩn ảnh hưởng sức khỏe người dùng.

Xem thêm: Kinh Nghiệm Mở Quán Cà Phê Cần Chuẩn Bị Những Gì?

Với những thông tin trên, hy vọng bạn đã giải quyết được băn khoăn mở quán cafe có cần xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm. Đây không chỉ là thủ tục cần hoàn thiện đúng quy định trong kinh doanh quán cafe mà nó còn là cách bạn lấy được lòng tin, giữ chân được khách hàng khi sức khỏe của họ luôn là yếu tố được quan tâm hàng đầu.

Điều kiện để được cấp giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm?

Ngoài việc chỉ tìm hiểu mở quán cafe có cần xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm không? Bạn cũng nên nghiên cứu các điều kiện để được cấp phép loại giấy phép này. Trên thực tế, không phải quán cafe nào cũng được cấp phép vệ sinh an toàn thực phẩm đâu nhé!
Mở quán cafe có cần xin giấy phép
Để có giấy chứng nhận quán cafe phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện vệ sinh an toàn (Nguồn: Internet)
Do đó, mô hình kinh doanh quán cafe của bạn phải đáp ứng đủ các điều kiện sau đây:
 • Nguồn gốc nguyên liệu rõ ràng, có giấy tờ chứng minh và ghi chép hằng ngày về nguồn gốc xuất xứ, đơn vị cung cấp, hạn sử dụng.
 • Đảm bảo vấn đề an toàn sức khỏe, chỉ được sử dụng phụ gia, chất tạo ngọt hóa học nằm trong danh mục cho phép của bộ y tế.
 • Có giấy kiểm nghiệm kết quả cafe đảm bảo không có dư lượng hóa chất bảo vệ thực phẩm, độc tố nấm vượt quá ngưỡng cho phép.
 • Đảm bảo đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm về trang thiết bị cơ sở, chất lượng của các dụng cụ sử dụng pha chế cafe và thức uống, dụng cụ chứa đựng để phục vụ khách hàng luôn đảm bảo vệ sinh.
 • Đội ngũ nhân viên từ pha chế, phục vụ luôn được kiểm tra sức khỏe định kỳ ít nhất 1 năm 1 lần để đảm bảo không lây truyền mầm bệnh cho khách hàng.
 • Phải có giấy chứng nhận đã được tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm và đảm bảo thực hiện nghiêm ngặt an toàn vệ sinh trong quá trình pha chế thức uống và vệ sinh cá nhân.
Bạn thấy đấy, việc mở quán cafe có cần xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm là điều khá cần thiết, nhưng để có được loại giấy này không phải dễ dàng, do đó hãy đảm bảo các điều kiện quy định trên để hoàn thành thủ tục nhanh nhất nhé!

Hướng dẫn hồ sơ xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm?

Chắc chắn bạn đã có câu trả lời chính xác cho vấn đề mở quán cafe có cần xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm không. Do đó, bước tiếp theo bạn cần làm là hoàn thành thủ tục và xin cấp phép để có thể tiến hành kinh doanh đúng theo quy định. 
Hồ sơ bao gồm các giấy tờ sau:
 • Đơn đề nghị cấp giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm cho cơ sở theo mẫu được quy định của cơ quan thẩm quyền.
 • Bản sao công chứng giấy đăng ký kinh doanh có đăng ký ngành nghề kinh doanh thực phẩm.
 • Bản vẽ sơ đồ thiết kế mặt bằng cơ sở và khu vực xung quanh.
 • Sơ đồ quy trình bảo quản thực phẩm và sản xuất tại cơ sở.
 • Bản thuyết minh về cơ sở vật chất của cơ sở.
 • Bản sao công chứng giấy chứng nhận sức khỏe của chủ cơ sở và các nhân viên trực tiếp làm việc tại cơ sở.
 • Giấy chứng nhận về kiến thức an toàn vệ sinh thực phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp tham gia sản xuất.
 • Giấy chứng thực về nguồn gốc nguyên liệu và kiểm định nguồn nước sử dụng.
 • Bản cam kết đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm theo mẫu quy định.
Tiếp theo, bạn thực hiện theo trình tự sau đây:
 • Bước 1: Đến lấy mẫu hồ sơ tại chi cục, cục an toàn vệ sinh thực phẩm, điền đầy đủ thông tin và nộp lại cho cơ quan và đóng lệ phí theo quy định.
 • Bước 2: Chờ cơ quan thẩm định cơ sở. Nếu đạt yêu cầu thì cơ sở sẽ nhận được Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.
 • Bước 3: Nếu cơ sở chưa đạt, sẽ được thẩm định lại trong vòng 3 tháng. Nếu tiếp tục không đạt, đoàn thẩm định có quyền đề xuất đình chỉ hoạt động của cơ sở kinh doanh.
Mở quán cafe có cần xin giấy phép
Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm khẳng định được chất lượng của thức uống và đảm bảo vấn đề sức khỏe của khách hàng (Nguồn: Internet)
Ngoài ra, nếu bạn vẫn còn thắc mắc liên quan đến việc mở quán cafe có cần xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm không. Hoặc các vấn đề liên quan đến thủ tục đăng ký kinh doanh quán cafe, hãy nhanh chóng liên hệ tổng đài của các chi cục phụ trách, cũng như có thể tìm sự hỗ trợ từ các dịch vụ tư vấn để có thông tin, hướng dẫn cụ thể từ họ.
Hy vọng những thông tin trên đây đã giúp các bạn trả lời câu hỏi mở quán cafe có cần xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm không? Có thể khẳng định một lần nữa, giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm là một thủ tục quan trọng và cần thiết khi kinh doanh quán cafe hay bất kỳ mô hình kinh doanh dịch vụ ăn uống. Hoàn thành đầy đủ thủ tục này không chỉ thể hiện tính hợp pháp trong kinh doanh, nó còn khẳng định được chất lượng, sự quan tâm đến sức khỏe của khách hàng.
Thảo Lê
Có thể bạn quan tâm

Kiến thức nổi bật

Tin tức mới nhất

- Advertisment -spot_img