Email: info@fnbvietnam.vn

Phone: (+84) 922.559.799

spot_img
HomeCẩm nangKinh doanh & MarketingMở quán cafe cần bao nhiêu vốn?

Mở quán cafe cần bao nhiêu vốn?

Trong bất cứ ngành nghề kinh doanh nào, vốn cũng luôn là yếu tố tiên quyết, định liệu sự thành công của người kinh doanh. Có thể nói, vốn ở đây là tiền, nhưng ngoài tiền ra, những yếu tố như kinh nghiệm, mặt bằng, nguồn nhân lực, hay các vật dụng cần chuẩn bị mở quán cafe chúng ta đều có thể coi là vốn cả. Vì thế bạn có thể hạch toán chi phí như sau để biết mình cần bao nhiêu vốn

[crp]

Chi phí cố định:

–  Tiền thuê mặt bằng và khoản phụ chi để thuê mặt bằng, nội thất trong quán và đồ dùng trang trí quán. Mặt bằng mà bạn đã nhắm đến là cửa hàng có sẵn hay phải bắt đầu từ đầu? Vấn đề này cũng ảnh hưởng rất lớn đến số vốn của bạn. Bạn nên nhớ số tiền cho mặt bằng chỉ nên chiếm tối đa 15% tổng số vốn dành cho dự án.

Các loại nguyên liệu pha chế nhất thiết phải có: Café, sữa, sô cô la và những nước hoa quả khác cũng như các loại bánh ngọt, bánh nướng.., những nguyên liệu này nên dành khoảng 40% tổng số vốn của bạn

Những trang thiết bị cần thiết cho quán café bao gồm: Máy pha café, máy xay sinh tố, máy xay café, tủ lạnh, tách, cốc, chén, …

Clientsbg

Chi phí phát sinh thuê chuyên gia: Chuyên gia thiết kế không gian, luật sư, kế toán và chuyên gia tư vấn kinh doanh

Các loại phí duy trì hoạt động: Tiền lương, tiền hoa hồng, tiền thuế, tiền điện nước… tổng chi phí duy trì không được vượt quá 35% tổng số vốn

Thuế thu nhập: (thông thường khoảng từ 25-35% lợi nhuận của quán khi khai báo xin giấy phép kinh doanh)

Các khoản tiền lãi (nếu bạn có ý định vay tiền)

Những loại phí khác như: Giấy phép kinh doanh, quảng cáo, sửa chữa và bảo trì

Xem thêm: Kế hoạch kinh doanh cà phê

Vốn đầu tư cơ sở vật chất

Bạn cần phải nghiên cứu kĩ hơn để nắm rõ mở quán cafe cần bao nhiêu vốn để có thể lập ra được một kế hoạch kinh doanh và thiết kế quán cafe thu hút được khách hàng và kinh doanh thành công.

Coffebar 800x321

VD: Hạch toán vốn đầu tư cơ sở vật chất cho quán cafe trong 6 tháng:

 • Thuê mặt bằng: 25 – 40 triệu
 • Quầy pha chế: 15 – 17 triệu
 • Lắp hệ thống đèn điện nước: 1,5 – 2 triệu
 • Bàn ghế: 10 – 15 triệu
 • Thiết kế & đồ trang trí: 10 – 20 triệu
 • Cốc, dĩa, thìa, chén: 10 triệu
 • Thuê nhân công lắp đặt: 10 triệu

=>Tổng chi phí: 80 – 93 triệu

Hạch toán các chi phí phát sinh

Chúng ta vẫn hay có thói quen tính toán chi phí và cho rằng chúng đã đủ để setup một quán cafe ngon lành, nhưng khi bắt tay vào thực hiện bạn mới nhận thấy có rất nhiều khoản trên trời rơi xuống nữa, mà nếu không chuẩn bị sẵn số vốn dự phòng thì rất khó xoay sở. Ví dụ đơn giản như tiền may đồng phục cho nhân viên; chi phí giặt ủi khăn trải bàn, rèm; Tiền mực in hóa đơn hay các chi phí mua sắm dự trù khi các vật dụng bị vỡ, hỏng, xuống cấp… Càng liệt kê chi tiết càng tốt.

Money Matters Report Americans Financial Habits

VD: Hạch toán các chi phí phát sinh (6 tháng)

 • Đồng phục: 3 triệu
 • Giặt ủi đồ: 4 – 5 triệu
 • Mực in hóa đơn: 2 triệu
 • Phí phát sinh khác: 9 – 13 triệu

=> Tổng tiền: 18 – 23 triệu

Vốn duy trì quán cafe

Sau khi mở quán bạn cần chi phí để duy trì hoạt động kinh doanh. Các khoản tiền cần có cho quán chuẩn bị khai trương PR, Marketing, chi phí điện thoại, lương hằng tháng, quà tặng khách hàng,…Những khoản phí này không hề nhỏ nên cần chuẩn bị đầy đủ chi phí trước khi triển khai mở quán.

Nếu bạn đầu tư 100 triệu bạn cần đầu tư 1/2 khoản chi phí để duy trì quán trong những tháng đầu quảng cáo và duy trì hoạt động quán. Lưu ý không nên tiêu hết sạch số vốn mình dự trữ trong tay phải luôn để có khoản để bù vào khi cần.

Five Dollar 1000x563

Sau khi đã hạch toán các chi phí, chúng ta nên lập 1 bảng chi tiết để biết ngân sách cần có là bao nhiêu. Kết thúc bước này, bạn sẽ tự trả lời được câu hỏi mở quán cafe cần bao nhiêu vốn rồi đó.

Xét cho cùng vốn cũng là 1 điều kiện cần khi bạn có ý tưởng tốt, sự quyết tâm và kiến thức đầy đủ. Mọi việc sẽ đảm bảo tốt hơn khi mở quán kinh doanh. Chi phí thiếu bạn có thể vay mượn nhưng nếu thiếu ý tưởng bạn sẽ mất đi niềm vui và niềm tin trong việc phát triển quán cà phê của mình.

Bên cạnh việc tìm câu trả lời cho mô hình mở quán cafe với 100 triệu. Tại sao bạn không thử tìm hiểu quy mô, giá trị đầu tư hợp lý được nhiều hỗ trợ và ưu đãi trong suốt quá trình hoạt động kinh doanh. Bạn cũng có thể sử dụng các gói nhượng quyền mở quán cafe có sẵn để tiết kiệm thời gian cùng công sức xây dựng quán cà phê.

Hãy xác định nguồn vốn của bạn thật chắc chắn. Có thể bạn sẽ cần vay mượn thêm từ người thân, bạn bè, ngân hàng… để thực hiện ước mơ của mình. Số vốn ban đầu sẽ dành cho việc tìm mặt bằng và ký một bản hợp đồng thuê mặt bằng thuận lợi nhất trong lúc xây dựng quán. Phải dành thêm phần mua trang thiết bị, vật dụng trang trí, điều hòa, hệ thống điện nước, ly tách… và dự trù cả tiền sửa chửa những vật dụng trên. Đừng quên số vốn ban đầu cho chuẩn bị thực phẩm và hàng hóa, yêu cầu không vượt quá 35% số vốn ban đầu, cũng không nên quá tiết kiệm nếu bạn không muốn mang về hàng hóa kém chất lượng. Còn về nhân sự, bạn hãy tuyển người không biết gì và đào tạo sẽ tiết kiệm cho bạn khi dùng người đã có kinh nghiệm. Và cuối cùng là chi phí duy trì, bạn đâu có muốn vừa mở quán café rồi lại phải dẹp tiệm ngay lập tức. Số tiền tiết kiệm mà tôi nói với bạn, hãy dùng vào việc duy trì trả phí nhân viên, thức ăn và hàng hóa

Có thể bạn quan tâm:
Mách bạn 7 bước cơ bản để bắt đầu kinh doanh quán Cafe thành công
Mở quán trà sữa và tất tần tật những gì cần chuẩn bị
Có thể bạn quan tâm

Kiến thức nổi bật

Tin tức mới nhất

- Advertisment -spot_img