Email: info@fnbvietnam.vn

Phone: (+84) 922.559.799

spot_img
HomeNgành nghềCà phêMở quán cafe bao nhiêu tiền? 3 Bí quyết kinh doanh quán...

Mở quán cafe bao nhiêu tiền? 3 Bí quyết kinh doanh quán cafe

Mở quán cafe bao nhiêu tiền?

Kinh doanh quán cafe là một trong những xu hướng khởi nghiệp được rất nhiều người ưa chuộng. Bởi nhu cầu xã hội về ăn uống ngày càng cao đồng thời đây cũng là mô hình mang lại lợi nhuận lớn. Tuy nhiên, câu hỏi được nhiều người thắc mắc đó là: “Mở quán cafe bao nhiêu tiền?”. Việc biết được số vốn cần bỏ ra sẽ khiến bạn chủ động hơn trong việc chi tiêu. 
Nhưng ngoài việc lo lắng về nguồn vốn thì bạn cũng cần phải nghiên cứu những yếu tố khác để có thêm kinh nghiệm. Cũng như là xác định được bạn có thực sự phù hợp với ngành này không trước khi bắt tay vào kinh doanh. 
Mô Hình Quán Cafe
Mở quán cafe bao nhiêu tiền? (Nguồn ảnh: Internet)

Bí quyết kinh doanh quán cafe

1. Lập kế hoạch kinh doanh quán cafe

Ngoài việc lo lắng mở quán cafe bao nhiêu tiền thì bạn cũng cần một kế hoạch kinh doanh chi tiết, bởi vì đây là một trong những nguyên nhân lớn nhất dẫn đến thất bại của các quán cafe. Thông qua việc lập kế hoạch kinh doanh, bạn sẽ hiểu rõ hơn về khách hàng, nắm được khái quát thị trường. Từ đó vạch ra được các chiến lược kinh doanh hiệu quả.
Một số câu hỏi cần trả lời để có thể phác thảo được một kế hoạch kinh doanh thành công:
 • Khách hàng tiềm năng mà quán cafe của bạn hướng đến là ai? Giới tính? Độ tuổi, sở thích, mức thu nhập,… Việc xác định đúng khách hàng mục tiêu của quán sẽ giúp bạn có thể chọn menu, giá bán, thiết kế, phong cách phục vụ phù hợp.
 • Đối thủ cạnh tranh của bạn là ai? Điểm mạnh/điểm yếu của họ là gì?
 • Menu của bạn gồm những món gì? Giá bán bao nhiêu? Những món đồ uống nào đặc biệt hơn các quán khác? Làm sao để khách hàng biết đến những món thức uống đặc biệt này?
 • Mô hình kinh doanh bạn lựa chọn là gì? Phong cách thiết kế ra sao?
 • Bạn nên thuê mặt bằng lớn hay nhỏ? Thuê bao nhiêu lâu? 
 • Cần thuê tối đa bao nhiêu nhân viên? Đào tạo nhân viên như thế nào?
 • …. 
Lập Kế Hoạch Kinh Doanh Quán Cafe
Lập kế hoạch kinh doanh là bước không thể thiếu nếu muốn kinh doanh quán cafe thành công (Nguồn ảnh: Internet)

Để có thể lập được một kế hoạch kinh doanh quán cafe thật sự hoàn hảo thì không thể chỉ đơn giản là ngồi ở nhà và đưa ra những ý kiến dựa trên suy nghĩ chủ quan của mình. Mà thay vào đó, bạn cần phải trực tiếp đi đến các quán cafe thành công khác để quan sát, ghi chép và tổng hợp lại thành một bản kế hoạch hoàn chỉnh. 

2. Lựa chọn mặt bằng kinh doanh

Mặt bằng là một trong những yếu tố quyết định sự thành công của quán cafe và ảnh hưởng tới việc mở quán cafe bao nhiêu tiền. Trong thời đại mà cuộc sống bận rộn như hiện nay, khách hàng thường chỉ lựa chọn những địa điểm thuận tiện, nhanh chóng nhất nhằm giúp họ tiết kiệm được thời gian. Vì vậy các quán cafe nằm ở những vị trí dễ thấy, thuận tiện trong việc tiếp cận cũng như đông đúc người qua lại sẽ giúp cho quán của bạn được lựa chọn nhiều hơn. Một số tiêu chí khi lựa chọn mặt bằng: 
 • Vị trí nằm ở những nơi tập trung đông khách hàng mục tiêu như trường học, khu văn phòng, khu trung tâm,… 
 • Nằm ở những nơi thuận tiện di chuyển.
 • Mặt bằng có bãi để xe rộng rãi hoặc có nơi nhận gửi xe gần quán của bạn.
 • Lựa chọn những địa điểm có diện tích phù hợp với quy mô.
Đặc biệt, khi thuê mặt bằng cần phải có hợp đồng rõ ràng, có giá trị về mặt pháp lý để tránh bị tăng giá sau khi thuê hoặc bị lấy lại mặt bằng bất chợt.

3. Dự toán tài chính

Để trả lời cho câu hỏi mở quán cafe bao nhiêu tiền bạn cần lên danh sách những chi phí cần đầu tư: 
– Chi phí đầu tư ban đầu: Chi phí cọc mặt bằng, tiền thuê mặt bằng, chi phí thiết kế và thi công, sửa chữa quán, chi phí vật dụng, chi phí nhân công, chi phí nguyên vật liệu,…
– Chi phí duy trì hoạt động quán cafe: Nguyên liệu, điện nước, pháp lý, nhân công, marketing, phần mềm quản lý,…
Ngoài ra bạn cần dự trù một khoản kinh phí rủi ro để sử dụng khi cần thiết, giải quyết các trường hợp bất ngờ xảy ra trong quá trình mở quán cafe mà bạn chưa lường trước được.
Dự Toán Chi Phí Mở Quán Cafe
Có rất nhiều chi phí cần đầu tư khi mở quán cafe (Nguồn ảnh: Internet)

4. Tuyển dụng và đào tạo nhân sự

Bạn cần xác định được là mình cần tuyển bao nhiêu nhân viên là đủ, bên cạnh đó cũng nên có các hợp đồng rõ ràng, thống nhất thời điểm trả lương, mô tả công việc, mức lương, thưởng phù hợp,…

5. Marketing

Về phần Marketing, nó cũng ảnh hưởng đến việc mở quán cafe bao nhiêu tiền. Bạn hãy thiết kế menu, hình ảnh quán, các hình ảnh đồ uống đẹp mắt và đăng tải trên các trang mạng xã hội để gây ấn tượng với khách hàng và thu hút lượng người quen tới ủng hộ trong thời gian đầu. Hãy tạo các địa điểm Google map, tìm cách để khách hàng check-in để tăng đánh giá quán của bạn.
Có thể thấy rằng mở quán cafe không phải là công việc dễ dàng như nhiều bạn trẻ lầm tưởng. Không chỉ quan tâm đến việc mở quán cafe bao nhiêu tiền mà còn phải chuẩn bị rất nhiều thứ khác. Hy vọng rằng với những kiến thức chia sẻ từ bài viết có thể giúp ích cho việc kinh doanh quán cafe của bạn.
Mỹ Quyên

 

Có thể bạn quan tâm

Kiến thức nổi bật

Tin tức mới nhất

- Advertisment -spot_img