Email: info@fnbvietnam.vn

Phone: (+84) 922.559.799

spot_img
HomeKinh nghiệmMở Nhà Hàng Cần Lưu Ý Những Gì Khi Lựa Chọn Mặt...

Mở Nhà Hàng Cần Lưu Ý Những Gì Khi Lựa Chọn Mặt Bằng

Mở nhà hàng cần lưu ý những gì

Đến giờ này, nhiều người vẫn nghĩ rằng kinh doanh nhà hàng sẽ nhận lại doanh thu khủng – “một vốn lời bốn”. Tuy nhiên, mở nhà hàng chưa bao giờ là điều dễ dàng, nếu không đủ kiến thức và kinh nghiệm rất dễ mắc phải sai lầm dẫn đến thất bại. Do đó, mở nhà hàng cần lưu ý những gì luôn là vấn đề mà nhiều người quan tâm.
Mở nhà hàng cần lưu ý những gì
Mở nhà hàng cần lưu ý những gì để kinh doanh hiệu quả (Nguồn: Internet)

Tầm quan trọng của vị trí khi mở nhà hàng?

Nhà hàng là một trong những mô hình kinh doanh được lựa chọn nhiều nhất hiện nay, đồng thời nó cũng là loại hình mang sức cạnh tranh và thử thách lớn cho nhiều người. Điều này đòi hỏi bạn phải có một chiến lược kinh doanh thông minh, khả năng tồn tại và phát triển ở thị trường này mới được nâng cao.  
Trước khi lên kế hoạch kinh doanh nhà hàng, điều bạn cần quan tâm hàng đầu ngay lúc này đó là định hình rõ ràng vị trí nhà hàng của mình sẽ ở đâu? Bởi vị trí nhà hàng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sự thành công, khả năng tiếp cận khách hàng,…Vì lẽ đó, bài viết sau sẽ chia sẻ cho bạn các kinh nghiệm mở nhà hàng cần lưu ý những gì khi lựa chọn địa điểm kinh doanh.
Mở nhà hàng cần lưu ý những gì
Nhà hàng ở vị trí tốt sẽ thu hút khách hàng mục tiêu biết và đến (Nguồn: Internet)

Kinh nghiệm mở nhà hàng cần lưu ý những gì khi chọn địa điểm?

1/ Nghiên cứu và đánh giá vị trí mở nhà hàng

Kinh nghiệm khi mở nhà hàng cần lưu ý những gì đầu tiên bạn cần thực hiện là dành thời gian nghiên cứu và đánh giá vị trí mình dự kiến sẽ mở nhà hàng:
– Quy mô của vị trí có phù hợp với vốn đầu tư?
– Mật độ khách hàng mục tiêu ở vị trí đó?
– Ưu và nhược điểm của vị trí mở nhà hàng?
– Nhu cầu, sở thích ăn uống của khách hàng ở đó?
– Số lượng nhà hàng nằm ở khu vực đó?
– Ưu và nhược điểm đối thủ cạnh tranh?
– …
Do đó, trước khi quyết định đặt bút ký thuê bất kỳ địa điểm nào, bạn đều phải xem xét và nghiên cứu thật kỹ càng, hãy đảm bảo vị trí mình lựa chọn phát huy tối đa khả năng thu hút khách hàng.

Xem thêm: 7 Cách Mở Nhà Hàng Lẩu Nướng Đắt Khách Mỗi Ngày

2/ Mở rộng phạm vi lựa chọn vị trí mở nhà hàng

Điểm tiếp theo khi mở nhà hàng cần lưu ý những gì? Hãy mở rộng phạm vi tìm và chọn mặt bằng. Nhiều người nghĩ rằng nên chọn những khu vực mà mình am hiểu và quen thuộc để dễ dàng phát triển, nhưng đó là cách bạn đang hạn chế cơ hội thành công của chính mình.
Mở nhà hàng cần lưu ý những gì
Hãy nghiên cứu và tìm ra vị trí mở nhà hàng phù hợp với khách hàng mục tiêu nhất (Nguồn: Internet)
Trong kinh doanh, đừng dùng suy nghĩ chủ quan và phán đoán bất kỳ điều gì. Chỉ có sự nghiên cứu, đánh giá mới giúp bạn tìm ra câu trả lời chính xác nhất, do đó mở nhà hàng cần lưu ý những gì chính là nghiên cứu xem vị trí nào có khả năng tiếp cận khách hàng tốt nhất, đừng chỉ ưu tiên “sân nhà” mà hãy mở rộng quy mô lựa chọn, những vị trí mới ngoài kia có thể chính là “đất lành” giúp bạn kinh doanh thành công hơn nhiều.

3/ Sự cạnh tranh của đối thủ trong khu vực

Một số người chia sẻ, khi mở nhà hàng cần lưu ý những gì là “né tránh” đối thủ cạnh tranh, hạn chế những địa điểm đã có nhà hàng mở trước đó. Điều này đúng hay không?
Không thể phủ định, nếu bạn mở nhà hàng tại khu vực đã có mô hình nhà hàng tương tự sẽ làm giảm khả năng thành công của mình. Tuy nhiên, điều này cũng chưa chắc sẽ thất bại, nó còn phụ thuộc vào khả năng kinh doanh của nhà hàng của bạn. 
Trong quá trình nghiên cứu thị trường, chắc hẳn bạn sẽ biết những ưu và nhược điểm của đối thủ cạnh tranh, hãy tận dụng điều đó, phát huy và tạo ra điểm thu hút từ nhà hàng bằng các chương trình khuyến mãi, giảm giá, chất lượng,..và cải thiện nhược điểm của những nhà hàng khác.
Lúc này, các chương trình marketing thông minh chính là công cụ giúp bạn thu hút và làm hài lòng khách hàng hơn.

4/ Không gian xung quanh địa điểm mở nhà hàng

Khi mở nhà hàng cần lưu ý những gì thì một lỗi nữa mà các chủ nhà hàng ít kinh nghiệm dễ phạm phải là không quan tâm đến không gian xung quanh địa điểm mình quyết định đầu tư.
Tuy nhiên, điều này khá quan trọng. Ví dụ bạn thuê một địa điểm gần nhà máy sản xuất nhôm kính, garage sửa chữa xe cộ, máy móc,…thường xuyên có những tiếng ồn. Điều này sẽ gây ảnh hưởng đến trải nghiệm của khách hàng, tạp âm quá lớn sẽ khiến họ cảm thấy khó chịu, không thoải mái và tất nhiên những thứ âm thanh đó sẽ là một điểm trừ, cơ hội khách quay trở lại là rất thấp. 
Vì những lẽ đó, khi mở nhà hàng cần lưu ý những gì tất nhiên là phải tìm những địa điểm có không gian phù hợp, có thể không quá yên tĩnh nhưng chung quy không được có quá nhiều tiếng ồn ảnh hưởng đến thính giác của khách hàng.
Mở nhà hàng cần lưu ý những gì
Bạn nên đặt ra tiêu chí để lựa chọn mặt bằng nhà hàng tối ưu nhất (Nguồn: Internet)

5/ Các yếu tố khách quan khác

Có thể nói, mở nhà hàng cần lưu ý những gì về vị trí thì có rất nhiều yếu tố tác động đến quá trình kinh doanh của bạn. Có thể là những ảnh hưởng cụ thể trên, hoặc những yếu tố khách quan khác như giá thành, chủ nhà cho thuê, hàng xóm, an ninh khu vực, giao thông,…cũng là những điều bạn cần lưu tâm.
Do đó, để tìm được một địa điểm mở nhà hàng phù hợp, bạn nên lên một danh sách những điều kiện mà mình mong muốn về vị trí đó như thế nào, sau đó hãy đi tìm và lựa chọn nơi có khả năng đáp ứng nhiều yêu cầu của bạn nhất.
Trên đây là những chia sẻ mở nhà hàng cần lưu ý những gì khi quyết định vị trí kinh doanh của mình. Hy vọng bài viết sẽ cung cấp cho bạn kinh nghiệm và kiến thức để hỗ trợ quá trình kinh doanh, làm chủ của mình trở nên thuận lợi hơn. Một lần nữa chúc bạn may mắn và thành công!
Thảo Lê
Có thể bạn quan tâm

Kiến thức nổi bật

Tin tức mới nhất

- Advertisment -spot_img