Email: info@fnbvietnam.vn

Phone: (+84) 795.241.403

spot_img
HomeCẩm nangVận hànhLên thực đơn Catering - những lưu ý kiểm soát chi phí,...

Lên thực đơn Catering – những lưu ý kiểm soát chi phí, tránh lãng phí

Thực phẩm và đồ uống là một trong những khoản chi lớn nhất trong các kế hoạch tổ chức sự kiện, nó cũng là một hạng mục lý tưởng nếu muốn cắt giảm chi phí. Hầu như mọi thực đơn đều có yếu tố lãng phí và có thể được tiết kiệm để chi tiêu cho các nhu cầu khác. Một vài gợi ý Lên thực đơn Catering để kiểm soát chi phát sinh.
Catering là hình thức cung cấp các dịch vụ tiệc tại nơi theo yêu cầu của khách hàng. Đó có thể là tiệc cưới, tiệc hội thảo, tiệc sự kiện, tiệc team – building

Quản lý số lượng khách

Một mặt, bạn cần có số lượng người tham dự đăng ký sự kiện, mặt khác, bạn phải tính đến những khách mời phát sinh. Các sự kiện miễn phí sẽ có tỷ lệ phần trăm không tham gia vào phút chót cao hơn – từ 25% trở lên – trong khi hầu hết các sự kiện được bán vé đều có tỷ lệ không tham gia chỉ khoảng 10%. Để an toàn, hãy tăng giảm thêm 2% cho những người đến vào phút cuối.
Buffet Dinner Dining Food Celebration Party Concept
Sẽ luôn có 1 lượng khách biến động, để đảm bảo an toàn hãy luôn có kế hoạch dự phòng trong mọi trường hợp

Cân nhắc phục vụ buffet

Về lý thuyết tổ chức những bữa tiệc catering với những món ăn tự chọn sẽ tiết kiệm tiền hơn và cung cấp nhiều lựa chọn cho khách hàng hơn so với một món ăn được phục vụ sẵn. Tuy nhiên, nếu bạn xem xét tỉ mỉ hơn một chút bạn sẽ thấy điều này không hẳn đúng. Những bữa ăn catering cần phải chuẩn bị nhiều thức ăn hơn cho mỗi người, điều này dẫn đến hao phí nhiều hơn. Ngoài ra, mặc dù không yêu cầu số lượng nhân viên phục vụ tiệc nhiều bằng tiệc tại bàn nhưng vẫn cần một đội ngũ nhân viên đủ để dọn bàn và dọn đĩa sau bữa ăn. 
Catering Services Singapore Indian Catering 701x466

Hạn mức phục vụ của quầy bar

Phục vụ quầy nước trong bữa tiệc Catering có thể là điểm nhấn với khách tham dự, nhưng dự trù được chi phí là quá khó khăn. Nếu bạn đang phải tổ chức 1 bữa tiệc với ngân sách eo hẹp, lựa chọn tốt nhất của bạn là sử dụng phiếu mua đồ uống. Bạn cung cấp cho mỗi khách một hoặc hai vé đồ uống tùy chọn. Nếu người tham dự không còn vé, họ có thể chọn mua đồ uống trực tiếp bằng tiền mặt đưa cho nhân viên pha chế. Đây là cách đơn giản nhất để kiểm soát chi phí đồ uống. 

Quầy lễ tân và tiệc nhẹ trước bữa chính

Quầy tiếp tân với vài món khai vị có thể làm thâm hụt ngân sách và bạn nhận ra rằng hầu hết các khách sạn đều tính phí thêm tới 3 đô la cho mỗi bàn tiệc. Tiêu chuẩn là phục vụ ba đến năm phần ăn nhẹ trên mỗi người trước bữa chính. Bạn có thể kết hợp đồ chấm với bánh mì, khoai tây chiên và các loại hạt, bánh quy, … Điều quan là hãy cân nhắc chọn những món vừa phải để cân đối chi phí với những món ăn chính đắt đỏ.
Mac N Cheese Bar
Phục vụ một vài món ăn nhẹ trước bữa chính là một cách hay để cân đối ngân sách với những món chính đắt đỏ
 
Xem lại kế hoạch
Khi nói đến lập kế hoạch tổ chức tiệc catering, cách tốt nhất để tiết kiệm tiền là xem xét từng món sẽ có trong thực đơn và xem xét nó với tổng thể toàn  thực đơn.  Đừng chỉ thêm một món ăn nào đó chỉ để ” cho đủ món”. Hãy suy nghĩ về những gì khách của bạn thực sự ăn và muốn ăn. Thực hiện một cuộc khảo sát với nhân viên về những mặt hàng mà họ tin rằng sẽ được yêu thích. Chỉ với cuộc khảo sát đơn giản này, tự nó có thể truyền cảm hứng cho những thay đổi trong thực đơn.
Có thể bạn quan tâm:
Sử dụng dịch vụ giao hàng, 4 điều bạn cần biết
9 lưu ý kinh doanh nhà hàng online thời CoVid-19 hiệu quả
Có thể bạn quan tâm

Kiến thức nổi bật

Tin tức mới nhất

- Advertisment -spot_img