Email: info@fnbvietnam.vn

Phone: (+84) 922.559.799

spot_img
HomeNgành nghềCà phêKinh Nghiệm Mở Quán Cà Phê Rang Xay Thu Hút Khách

Kinh Nghiệm Mở Quán Cà Phê Rang Xay Thu Hút Khách

Mở quán cà phê rang xay

Sự phát triển vượt bậc của ngành cafe kéo theo hệ lụy là thị trường xuất hiện tràn ngập thông tin cà phê bẩn, cà phê pha hóa chất vô cùng độc hại. Bởi vậy, nhu cầu tìm kiếm các nguồn cà phê sạch, cafe rang xay tại chỗ ngày một tăng cao. Từ nguyên nhân trên, mở quán cà phê rang xay là một ý tưởng khởi nghiệp rất tiềm năng. 
Thế nhưng không phải ai cũng biết cách kinh doanh mô hình cà phê rang xay để thu hút khách hàng, ngay bây giờ hãy cùng học hỏi kinh nghiệm qua bài viết này nhé!
Mở quán cà phê rang xay
Cà phê rang xay đem đến những hương vị nguyên bản nhất (Nguồn: Internet)

Mô hình cà phê rang xay là gì?

Hiểu đơn giản, mô hình cà phê rang xay là hình thức kinh doanh quán cafe được trực tiếp chế biến, rang xay cafe ngay tại chỗ và nguyên chất 100% không pha trộn với bất kỳ phụ gia nào khác. Nguyên liệu cafe được bảo đảm chất lượng, xuất xứ rõ ràng và khách hàng có thể xem, kiểm định chất lượng ngay tại quán.
Khi mở quán cà phê rang xay bạn cần đảm bảo được chất lượng, phải cho ra những ly cà phê đậm màu tự nhiên, hương thêm nhẹ nhàng, hậu vị đắng nhẹ, dễ chịu, không có mùi khét,…như vậy bạn mới có thể chinh phục được những khách hàng khó tính và sành về cà phê.

Tại sao nên mở quán cà phê rang xay?

Ngoài việc lo lắng về vấn đề thực phẩm bẩn, cà phê hóa chất thì giờ đây cafe không chỉ đơn thuần là thức uống mà nó trở thành văn hóa ẩm thực, khách hàng đòi hỏi cao hơn về chất lượng, mùi vị thơm ngon tự nhiên và đặc biệt phải tuyệt đối an toàn. Vì thế, mở quán cà phê rang xay chính là hướng đi đúng đắn mà nhiều người khởi nghiệp lựa chọn.
Mở quán cà phê rang xay giống như một làn gió mới, xua đi sự nhàm chán của các loại cafe hòa tan, cafe pha trộn, hay những loại cafe hóa chất kém chất lượng. Giờ đây với những quán cà phê rang xay nguyên chất sẽ giúp khách hàng thưởng thức mùi vị thơm ngon nguyên bản nhất của cafe, có những trải nghiệm tuyệt vời nhất, thức tỉnh vị giác cùng khứu giác để có thêm năng lượng học tập và làm việc.
Mở quán cà phê rang xay
Mở quán cà phê rang xay được nhiều người lựa chọn để khởi nghiệp (Nguồn: Internet)

Kinh nghiệm mở quán cà phê rang xay hiệu quả

1. Nghiên cứu thị trường

Trước khi mở quán cà phê rang xay bạn cần khảo sát thị trường và khách hàng tiềm năng. Cà phê rang xay khá kén khách, phù hợp với những người yêu thích cà phê nguyên chất có kinh tế khá ổn định và “chịu chi” để thưởng thức một ly cà phê chất lượng.
Tuy nhiên, bạn vẫn cần nghiên cứu thị trường cà phê rang xay hiện nay, các loại cafe nào đang được ưa chuộng? Các thương hiệu cafe rang xay nào đang thành công để học hỏi kinh nghiệm từ họ. Hoặc nếu bạn chưa có nhiều kiến thức về dòng cà phê này, tốt nhất nên nhờ sự giúp đỡ từ các chuyên gia, những người có chuyên môn và yêu thích dòng cà phê rang xay để lựa chọn sao cho phù hợp với đối tượng khách hàng bạn đang hướng đến.

2. Địa điểm mở quán

Theo kinh nghiệm, địa điểm tốt nhất để mở quán cà phê rang xay không cần quá rộng rãi nhưng phải là nơi tập trung đông dân cư như khu văn phòng, chung cư, cơ quan xí nghiệp,…bắt buộc phải có chỗ dừng đỗ xe thuận tiện, có không gian để khách đợi nếu có nhu cầu mang đi. Chung quy, hãy tìm những nơi tập trung lượng khách hàng tiềm năng đông đảo để mở quán cà phê rang xay, đây là cách bạn thu hút họ nhanh nhất.
Mở quán cà phê rang xay
Quán cafe rang xay tại chỗ thu hút khách hàng yêu thích cafe vị nguyên bản (Nguồn: Internet)

3. Phong cách thiết kế

Cách thể hiện sự độc đáo, khác biệt khi mở quán cà phê rang xay dễ nhìn thấy nhất là phong cách thiết kế quán cafe của bạn. Tốt nhất bạn nên tìm hiểu các phong cách trang trí được ưa chuộng hướng đến nhóm đối tượng mục tiêu. Thông thường, với mô hình cafe này phong cách thiết kế được ưu tiên hàng đầu là tính hiện đại, không gian thoáng đãng, nhẹ nhàng để khách hàng cảm thấy thoải mái, thư giãn khi thưởng thức hương vị cafe nguyên chất thơm nồng để có thật nhiều nhiều năng lượng.

4. Nguyên liệu

Lựa chọn nguyên liệu là việc quan trọng số một khi mở quán cà phê rang xay vì với loại hình này chất lượng sẽ quyết định khách hàng có trở lại hay không. Bạn nên tìm và chọn các nhà cung cấp cà phê nguyên chất lâu năm, có uy tín, đảm bảo chất lượng, xuất xứ rõ ràng. 
Pha chế cafe cũng là yếu tố cần quan tâm, bạn tuyệt đối không được thêm bất cứ tạp chất hay phụ gia gì khiến vị nguyên bản bị thay đổi. Ngoài ra, bạn cũng phải tìm hiểu công thức pha chế về lượng nước, nhiệt độ, lượng cà phê,…sao cho chuẩn nhất. Hãy luôn cập nhật, tìm hiểu các cách pha để tạo nên hương vị mới lạ, tạo được sự tò mò và thu hút khách hàng hơn.

5. Thái độ phục vụ

Để giúp khách hàng có những trải nghiệm tốt, ấn tượng đẹp khi đến quán của bạn. Trong quá trình mở quán cà phê rang xay bạn cũng nên dành thời gian đào tạo nhân viên của mình luôn có thái độ nhẹ nhàng, nhiệt tình, vui vẻ. Hãy xem khách hàng là người nhà, bạn bè để tạo sự thân thiện, nhưng phải luôn tôn trọng, tạo sự hài lòng cho tất cả mọi người đến quán. 
Đồng thời, bạn cần thường xuyên lắng nghe, tiếp nhận những phản hồi tích cực kể cả tiêu cực của khách hàng để cải thiện sản phẩm, dịch vụ một cách chuyên nghiệp hơn.

6. Thủ tục pháp lý

Để đảm bảo đúng quy định của nhà nước, khi mở quán cà phê rang xay bạn cần hoàn thiện đầy đủ các thủ tục pháp lý như: giấy phép kinh doanh, chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm,…và một số giấy tờ khác tùy thuộc vào mô hình kinh doanh của bạn.
Mở quán cà phê rang xay
Hoàn thành cách thủ tục pháp lý khi mở quán cà phê rang xay (Nguồn: Internet)

7. Truyền thông Marketing

Ngoài việc thu hút khách hàng gần địa điểm mở quán cà phê rang xay bằng các cách truyền thống như phát tờ rơi, tặng phiếu khuyến mãi, làm biển quảng cáo,…thì bạn cũng nên lên một chiến lược marketing online – kênh tiếp cận khách hàng tốt nhất hiện nay như Facebook, Zalo, Instagram, Tiktok,…
Không chỉ dừng lại ở đó, bạn cũng nên thường xuyên tạo những chương trình khuyến mãi, giảm giá đặc biệt cho những khách hàng quen vào một ngày trong tuần, trong tháng hoặc các dịp lễ. 
Bài viết trên đã chia sẻ đến bạn những kinh nghiệm mở quán cà phê rang xay khá hữu ích . Mong rằng với những chia sẻ trên sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong quá trình mở và vận hành quán trong thời gian sắp đến. Chúc bạn thành công với công việc kinh doanh quán cà phê của mình.
Thảo Lê
Có thể bạn quan tâm

Kiến thức nổi bật

Tin tức mới nhất

- Advertisment -spot_img