Email: info@fnbvietnam.vn

Phone: (+84) 922.559.799

spot_img
HomeKinh nghiệmKinh Nghiệm Mở Nhà Hàng Tiệc Cưới Thành Công

Kinh Nghiệm Mở Nhà Hàng Tiệc Cưới Thành Công

Mở nhà hàng tiệc cưới

Trong những năm gần đây, hàng loạt các trung tâm hội nghị, các trung tâm tiệc cưới ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu cho các cặp cô dâu, chú rể có một không gian sang trọng và hiện đại cho ngày quan trọng của cuộc đời mình. Điều đó cho thấy thị trường kinh doanh nhà hàng tiệc cưới đang rất phổ biến và phát triển, mang lại lợi nhuận hấp dẫn, thu hút nhiều các chủ doanh nghiệp, các nhà đầu tư trong nước lẫn nước ngoài.  
Việc các nhà hàng tiệc cưới xuất hiện dày đặc là một minh chứng rõ nét cho việc đời sống của con người đang ngày càng nâng cao. Thay vì thuê chỗ dựng rạp, ăn uống tại gia, các gia đình thường mời khách ra các nhà hàng để dùng tiệc, vừa nhanh gọn lại đỡ tốn công sức, thời gian chuẩn bị. 
Vì vậy, mở nhà hàng tiệc cưới đang là một xu hướng kinh doanh được nhiều người lựa chọn khởi nghiệp. 
Sảnh Tiejc Cưới Sang Trọng
Mô hình tiệc cưới đơn giản, sang trọng (Nguồn ảnh: Internet)
Mở nhà hàng tiệc cưới là một lĩnh vực kinh doanh mang về lợi nhuận vô cùng hấp dẫn, tuy vậy không phải ai cũng có thể kinh doanh được. Ở lĩnh vực này đòi hỏi bạn phải có niềm đam mê và sự khéo léo, tỉ mỉ trong từng chi tiết thì mới có thể thành công. 
Nếu bạn đang có ý định mở nhà hàng tiệc cưới thì nhất định không nên bỏ qua những kinh nghiệm dưới đây. 

Trang bị đầy đủ các kiến thức về lĩnh vực kinh doanh nhà hàng

Để bắt đầu bất kỳ công việc kinh doanh nào, bạn cần phải có kiến thức chuyên sâu ở lĩnh vực đó. Với vị trí nhà đầu tư và điều hành nhà hàng tiệc cưới, bạn càng phải biết nhiều thứ bao quát và chi tiết hơn. Bạn là người đóng vai trò quan trọng trong mọi khâu. Chính vì vậy, nếu không có chuyên môn, kinh nghiệm hay kiến thức ở lĩnh vực nhà hàng, bạn sẽ phải gặp rất nhiều rắc rối trong quá trình thực hiện nó. 
Nhà hàng tiệc cưới là lĩnh vực kinh doanh theo mùa. Vào những mùa cao điểm, lượng khách sẽ rất nhiều, đòi hỏi bạn phải có cách xử lý linh hoạt, khéo léo, làm hài lòng được tất cả mọi người. 
Mở nhà hàng tiệc cưới không chỉ đòi hỏi bạn cần có kiến thức, mà còn cần có niềm say mê, khả năng tương tác làm việc với con người. Không chỉ vậy, bạn còn cần phải rèn luyện khả năng giao tiếp của mình với khách hàng và nhân viên. Ngoài ra, bổ sung thêm các các kiến thức về marketing, quản lý tài chính, nhân viên,… cũng rất cần thiết.
Vậy nên muốn mở nhà hàng tiệc cưới, bạn hãy trang bị kiến thức kinh doanh lĩnh vực nhà hàng cho bản thân càng sớm càng tốt nhé!
Mô Hình Tiệc Cưới Sang Trọng
Mô hình tiệc cưới ngoài trời sang trọng (Nguồn ảnh: Internet)

Chuẩn bị nguồn vốn kinh doanh – Cần bao nhiêu vốn để mở nhà hàng tiệc cưới?

Muốn bắt đầu kinh doanh lĩnh vực này, yếu tố quan trọng đầu tiên bạn cần chính là nguồn vốn. Bởi vì mở nhà hàng tiệc cưới sẽ phát sinh rất nhiều các khoản chi phí cần thiết
  • Chi phí đầu tư ban đầu sẽ bao gồm: Chi phí thuê mặt bằng, chi phí thành lập và tư vấn pháp luật, thiết kế trang trí nhà hàng, chi phí mua nguyên liệu, mua sắm các đồ nội thất, chi phí cho việc quảng cáo/PR,…  
  • Chi phí sau khi khai trương: bạn nên dành cho mình một khoản vốn nhất định để chi trả các chi phí như mặt bằng, lương nhân viên, tiền điện, nước, internet,… Nguồn kinh phí này được xem là phí duy trì nhà hàng giúp cho công việc kinh doanh của bạn sẽ được hoạt động ổn định hơn. 
Rất khó để có thể đưa ra câu trả lời cho câu hỏi: “Mở nhà hàng tiệc cưới cần bao nhiêu vốn?” bởi vì nó còn tùy thuộc vào quy mô, địa điểm, hình thức kinh doanh.

Lựa chọn khách hàng mục tiêu

Mở nhà hàng tiệc cưới, việc nghiên cứu kỹ lưỡng phân khúc khách hàng là bí quyết giúp các nhà kinh doanh thành công trong lĩnh vực này. Trên thị trường hiện có rất nhiều các trung tâm tiệc cưới từ cấp độ bình dân đến sang trọng để đáp ứng được mọi nhu cầu của khách hàng. Các khách hàng sẽ xuất thân từ nhiều tầng lớp xã hội, trình độ văn hoá, điều kiện kinh tế và mức thu nhập khác nhau. 
Xác định phân khúc khách hàng là mục tiêu mà bạn cần hướng đến, để từ đó bạn mới biết được đối thủ của bạn là ai trong cuộc đua này. Kinh doanh ở lĩnh vực này thường được gọi là “làm dâu trăm họ”, không thể làm hài lòng và hấp dẫn được với tất cả mọi người. Do vậy, bạn hãy cố gắng phân tích thật kỹ đặc điểm của khách hàng mục tiêu để phục vụ một cách hiệu quả nhất.  

Địa điểm thích hợp để mở nhà hàng tiệc cưới 

Địa điểm thích hợp để mở nhà hàng tiệc cưới phải rộng rãi, thoáng mát. Bởi nếu lựa chọn không gian quá bí bách hay chật hẹp sẽ khiến khách hàng cảm thấy khó chịu, không được hài lòng, vui vẻ khi dự tiệc. Ngoài ra, bạn cũng cần phải chọn những khu vực trung tâm, đông dân cư, thuận tiện cho việc di chuyển, có chỗ dừng đỗ xe và bãi xe rộng rãi. Điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ cần phải có một mặt bằng lớn để kinh doanh lĩnh vực này. Tùy vào nguồn vốn ban đầu để cân nhắc mở nhà hàng tiệc cưới có diện tích quy mô phù hợp.
Tiệc Cưới Được Thiết Kế Ngoài Trời
Tiệc cưới được trang trí hoành tráng và tổ chức ngoài trời (Nguồn ảnh: Internet)

Thiết kế phong cách riêng cho nhà hàng

Thiết kế cũng là yếu tố quan trọng góp phần thành công cho công việc kinh doanh nhà hàng tiệc cưới cũng như thu hút sự chú ý của khách hàng.
Ngày nay trên thị trường có rất nhiều kiểu thiết kế nhà hàng tiệc cưới. Các phong thiết kế đặc trưng hiện nay như: phong cách cổ điển, hiện đại, trẻ trung,… Vì vậy, nếu muốn cạnh tranh được thì nhà hàng của bạn phải có phong cách riêng biệt, tạo được ấn tượng và thu hút khách hàng. 
Sân Khấu Được Thiết Kế Hoành Tráng
Khu vực sân khấu được thiết kế hoành tráng, bắt mắt (Nguồn ảnh: Internet)
Muốn kinh doanh thành công trong lĩnh vực nào cũng cần phải có sự chuẩn bị thật chu đáo, cùng với đó là sự tâm huyết với nghề. Do đó, việc mở nhà hàng tiệc cưới đòi hỏi bạn cần có sự đam mê và phải trang bị cho mình thật nhiều kiến thức chuyên môn của lĩnh vực này. Hãy chuẩn bị thật tốt trước khi bắt đầu để có thể thành công bạn nhé!
Chúc bạn thành công!
Thy Huỳnh
Có thể bạn quan tâm

Kiến thức nổi bật

Tin tức mới nhất

- Advertisment -spot_img