Email: info@fnbvietnam.vn

Phone: (+84) 922.559.799

spot_img
HomeNgành nghềCà phêTìm Hiểu Chi Phí Mở Quán Cafe Ông Bầu

Tìm Hiểu Chi Phí Mở Quán Cafe Ông Bầu

Mở Quán Cafe Ông Bầu

Cafe Ông Bầu là thương hiệu chỉ mới xuất hiện trên thị trường cafe Việt Nam trong những năm gần đây nhưng đã nhanh chóng trở nên phổ biến và tạo dựng được độ nhận diện nhất định trong mắt đông đảo khách hàng. Dần dần, cafe Ông Bầu ngày càng được các nhà đầu tư chú ý hợp tác nhượng quyền. Nếu bạn cũng quan tâm đến mô hình kinh doanh mở quán cafe Ông Bầu và muốn tìm hiểu chi phí mở quán cafe Ông Bầu thì hãy theo dõi bài viết này nhé. 

Về thương hiệu cafe Ông Bầu

Cafe Ông Bầu được thành lập vào tháng 11/2019 với sự kết hợp của ba doanh nhân lớn, yêu thích và đam mê bóng đá Việt Nam là Bầu Đức (Hoàng Anh Gia Lai), Bầu Thắng (Đồng Tâm) và Bầu Hải (NutiFood). Giữa các ông Bầu có nhiều điểm tương đồng với cùng mục tiêu từ bóng đá “sạch” đến cà phê sạch, trong đó, việc xây dựng chuỗi cafe Ông Bầu nhằm khẳng định vị thế và giá trị của cà phê thật trong lòng những người Việt yêu thích cafe.

Mở Quán Cafe Ông Bầu
Ba ông Bầu và các cầu thủ HAGL trong buổi khai trương cửa hàng thứ 100 tại quận 3, TPHCM (Nguồn: Internet)

Tuy là thương hiệu “sinh sau đẻ muộn” so với rất nhiều thương hiệu cafe khác có mặt trên thị trường Việt Nam, nhưng chỉ sau gần 2 năm thành lập và phát triển, tính đến tháng 7/2020, chuỗi hệ thống các cửa hàng của cafe Ông Bầu đã đạt đến con số 100 điểm bán tại khắp 15 tỉnh thành trên cả nước và vẫn đang có hơn 600 hồ sơ đăng ký hợp tác nhượng quyền chờ thẩm định. Cafe Ông Bầu đặt mục tiêu sẽ đạt 10.000 điểm bán vào năm 2022. 

Trước sự vươn lên mạnh mẽ và phát triển không ngừng này, cafe Ông Bầu hiện đang được xem là đối thủ cạnh tranh đáng gờm của loạt thương hiệu lớn và nổi bật như Trung Nguyên Coffee, Milano Coffee, Viva Star Coffee,… 

Chi phí nhượng quyền mở quán cafe Ông Bầu

Hiện nay, cafe Ông Bầu cho phép hợp tác nhượng quyền với hai mô hình chính là mô hình quầy bar di động và mô hình cố định. Với mô hình cố định, tùy thuộc vào khả năng tài chính cũng như quy mô bạn lựa chọn để mở quán cafe Ông Bầu mà chi phí đầu tư sẽ dao động trong khoảng từ 255 triệu đến 459 triệu. Bài viết chia sẻ chi tiết về từng quy mô để bạn có thể hình dung rõ hơn khoản chi phí cần dùng và điều kiện yêu cầu đối với từng quy mô đó.

Khởi nghiệp cùng quầy bar di động

Đây là mô hình nhượng quyền thấp nhất để mở quán cafe Ông Bầu, phù hợp với những ai có ngân sách tài chính dưới 100 triệu, với số vốn đầu tư ban đầu của mô hình này 74 triệu (chưa bao gồm xe cà phê) và chỉ cần diện tích mặt bằng khoảng 1-2 mét vuông. Mô hình quầy bar di động nhằm hỗ trợ các bạn trẻ yêu thích kinh doanh quán cafe và có mong muốn khởi nghiệp bằng hình thức nhượng quyền. 

Mở Quán Cafe Ông Bầu
Khởi nghiệp mở quán cafe Ông Bầu với xe cà phê (Nguồn: Internet)

Tuy là mô hình nhượng quyền có chi phí thấp nhất, nhưng khi mở quán cafe Ông Bầu với xe cà phê, quán của bạn vẫn sẽ được trang bị đầy đủ các thiết bị, máy móc và nguyên vật liệu cần thiết như máy pha cafe, máy xay cafe, máy in pos, đồng phục,… để phục vụ tốt nhất cho hoạt động kinh doanh.

Kiosk cố định

Mô hình kiosk cố định không có nhiều khác biệt so với mô hình quầy bar di động, nhưng công suất hoạt động và khả năng đáp ứng sẽ cao hơn. Nếu bạn đang có một mặt bằng nhỏ khoảng 5 mét vuông, ở khu dân cư hoặc khu vực đông người qua lại, và nằm ở vị trí mặt tiền thuận lợi thì bạn có thể cân nhắc đến mô hình này. Để mở quán cafe Ông Bầu với mô hình kiosk cố định thì chi phí nhượng quyền là 148 triệu (chưa bao gồm chi phí làm kiosk). Thông thường, chi phí làm một kiosk sẽ rơi vào khoảng 30 triệu, như vậy, tổng chi phí đầu tư mà bạn cần chuẩn bị cho mô hình này là 200 triệu. 

Mở Quán Cafe Ông Bầu
Mô hình cafe Ông Bầu kiosk tại công trường Empire City, quận 2, TPHCM (Nguồn: Internet)

Và bắt đầu từ gói mô hình này trở lên, menu sẽ có sự thay đổi với nhiều món thức uống hơn so với mô hình quầy bar di động chỉ có cafe thôi.

Cửa hàng nhỏ cố định dưới 40 mét vuông

Nếu bạn không muốn mở quán cafe Ông Bầu chỉ phục vụ mua mang đi – take away, nhưng điều kiện ngân sách lại không đủ để mở một cửa hàng lớn thì cửa hàng nhỏ cố định sẽ là lựa chọn thích hợp cho bạn. Mô hình kinh doanh này phù hợp cho bạn khi đã có sẵn mặt bằng từ 15 mét vuông đến 40 mét vuông, có thể tận dụng vừa làm nhà ở vừa để kinh doanh, với tổng chi phí đầu tư rơi vào khoảng 250 triệu. 

Cửa hàng cỡ trung cố định

Khi mở quán cafe Ông Bầu với mô hình cửa hàng trung cố định thì bạn cần chuẩn bị ngân sách khoảng 300 triệu, dùng cho chi phí nhượng quyền với thời hạn hợp đồng hai năm (88 triệu), yêu cầu ký quỹ nguyên vật liệu 2 tháng (118 triệu), tạm ứng quỹ tài năng (11 triệu), chưa bao gồm các loại chi phí khác như xây dựng sửa chữa quán, chi phí đầu tư máy móc thiết bị, bàn ghế và dụng cụ cần thiết cho công việc kinh doanh. Mô hình này thích hợp mở tại những mặt bằng có diện tích 70 mét vuông, ước tính 50 chỗ ngồi và có công suất hoạt động từ 380 đến 450 ly cafe một ngày. 

Cửa hàng lớn cố định

Mở Quán Cafe Ông Bầu
Cafe Ông Bầu chi nhánh Bình Dương với quy mô lớn nhất (Nguồn: Internet)

Đây là mô hình cao cấp nhất để mở quán cafe Ông Bầu với quy mô yêu cầu có diện tích trên 100 mét vuông, có thể đáp ứng 100 chỗ ngồi và có công suất hoạt động lên đến 700 ly một ngày. Nếu bạn có ngân sách tài chính dư giả và cũng đã có kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh cafe thì tại sao lại không thử sức với mô hình này. Cửa hàng lớn cố định đòi hỏi các loại chi phí tương tự cửa hàng trung cố định, nhưng chi phí xây dựng, sửa chữa và đầu tư máy móc thiết bị sẽ cao hơn do có quy mô lớn hơn. 

Tại sao nên mở quán cafe Ông Bầu?

1. Sở hữu nông trường cà phê CADA số 1 tại Việt Nam

CADA là chữ viết tắt từ những chữ cái đầu của cụm từ Compagnie Agricole D’Asie, nghĩa là Công ty Nông nghiệp Á châu. Thương hiệu cafe Ông Bầu sở hữu hơn 1000 hecta vườn cafe CADA tại Dak Lak, là vùng đất lý tưởng được người Pháp lựa chọn thành lập khu khai thác và gieo trồng những cây cà phê Robusta đầu tiên vào năm 1922. Cà phê được trồng trên nông trường CADA có điều kiện đất tốt, khí hậu thích hợp cho ra những hạt cà phê đậm vị, thơm nồng. 

2. Trung tâm nghiên cứu pha chế hiện đại bậc nhất

Trụ sở chính trung tâm pha chế của thương hiệu cafe Ông Bầu đảm bảo quy trình chuẩn bị nguyên liệu được thực hiện một cách có hệ thống và đạt tiêu chuẩn, để tất cả đối tác đều được cung cấp sản phẩm sạch, thơm ngon với giá thành hợp lý và nhất quán trên tất cả các địa điểm kinh doanh mở quán cafe Ông Bầu.

3. Trung tâm đào tạo nghiệp vụ chuyên nghiệp

Khi mở quán cafe Ông Bầu, tất cả đối tác sẽ được tham gia đào tạo nghiệp vụ một cách bài bản và chuyên nghiệp trước khi chính thức hoạt động quán. Các nội dung trong khóa đào tạo bao gồm hướng dẫn pha chế dưới sự quan sát chặt chẽ của chuyên viên pha chế, chia sẻ kinh nghiệm về quy trình vận hành quán, tuyển dụng và đào tạo nhân viên,…

4. Đảm bảo nguồn nguyên liệu ổn định với chi phí thấp

Nhờ lợi thế có thể mua hàng từ chính công ty NutiFood – công ty của chủ tịch Trần Thanh Hải hay còn gọi là Bầu Hải, chuỗi thương hiệu cafe Ông Bầu đã có những giải pháp hợp lý nhằm có thể tiết kiệm chi phí nguyên liệu nhiều nhất nhưng vẫn đảm bảo chất lượng, đồng thời, giảm thiểu sự thất thoát, hao hụt trong quá trình vận hành mở quán cafe Ông Bầu, từ đó, tạo lợi nhuận nhiều hơn cho hoạt động kinh doanh của bạn. 

5. Hỗ trợ truyền thông, quảng bá cho cửa hàng

Khi mở quán cafe Ông Bầu, bạn sẽ được hỗ trợ trực tiếp thông qua các hoạt động truyền thông trên kênh digital trực tuyến của thương hiệu, cũng như các chương trình được tổ chức tại quán có sự tham gia của các cầu thủ bóng đá CLB Hoàng Anh Gia Lai như Xuân Trường, Công Phượng, Tuấn Anh, Văn Toàn, Văn Thanh, Hồng Duy… Những chương trình có sự tham gia của người nổi tiếng giao lưu và tương tác như thế này sẽ thu hút đông đảo khách hàng đến quán, đem lại hiệu quả kinh doanh và doanh thu tốt hơn.

Mở Quán Cafe Ông Bầu
Một chương trình khai trương quán có sự tham gia của các cầu thủ HAGL (Nguồn: Internet)

Xem thêm: Tại Sao Nên Mở Quán Cafe Nhượng Quyền Highlands?

Quy trình hợp tác kinh doanh mở quán cafe Ông Bầu

Bước 1: Thẩm định vị trí 

Bước 2: Thỏa thuận và ký kết hợp đồng kinh doanh

Bước 3: Khảo sát và thẩm định mặt bằng

Bước 4: Thống nhất thiết kế mặt bằng và hoàn thiện bản vẽ

Bước 5: Triển khai thi công, lắp đặt thiết bị và trang trí cửa hàng

Bước 6: Đào tạo nghiệp vụ, vận hành và nghiệm thu cửa hàng

Bước 7: Khai trương cửa hàng và bắt đầu hoạt động

Với bài viết Tìm Hiểu Chi Phí Mở Quán Cafe Ông Bầu, hy vọng sẽ đem đến cho bạn những thông tin cũng như kiến thức bổ ích cho bạn để mở quán cafe Ông Bầu như mong muốn. Chúc các bạn thành công.

Hải Uyên

Có thể bạn quan tâm

Kiến thức nổi bật

Tin tức mới nhất

- Advertisment -spot_img