Email: info@fnbvietnam.vn

Phone: (+84) 922.559.799

spot_img
HomeKiến thứcCách Để Mở Quán Trà Sữa Gần Trường Học Đạt Hiệu Quả

Cách Để Mở Quán Trà Sữa Gần Trường Học Đạt Hiệu Quả

Mở Quán Trà Sữa Gần Trường Học

Trà sữa vốn được biết đến là loại đồ uống “quốc dân” của giới trẻ, đặc biệt là đối với lứa tuổi học sinh – sinh viên. Tận dụng lợi thế này, với những ai muốn bắt đầu kinh doanh thì việc mở quán trà sữa gần trường học là một ý tưởng khởi nghiệp khả thi. Tuy nhiên, nếu lựa chọn phục vụ trà sữa cho học sinh – sinh viên, bạn sẽ phải cạnh tranh khá gay gắt bởi ai cũng muốn thử sức với phân khúc khách hàng này. Do đó, muốn kinh doanh thành công, bạn nên trang bị cho mình một số cách để mở quán trà sữa gần trường học đạt hiệu quả được chia sẻ trong bài viết này.

Với những ai mới bắt đầu kinh doanh trà sữa, việc mở quán trà sữa gần trường học không phải là công việc dễ dàng dù cho có thể được đông đảo khách hàng đón nhận. Hiện nay, giữa một thị trường cạnh tranh cực kỳ căng thẳng, việc làm cách nào để có thể mở quán trà sữa gần trường học vẫn luôn là một câu hỏi “đau đầu” của các chủ quán. Hiểu được sự trăn trở này, những chia sẻ dưới đây sẽ tiết lộ cho bạn một số cách hữu ích để giúp bạn mở quán trà sữa gần trường học đạt hiệu quả như mong đợi.

1. Lựa chọn mô hình bạn muốn theo đuổi

Đối với việc mở quán trà sữa gần trường học, việc xác định được mô hình quán bạn muốn theo đuổi sẽ đơn giản và dễ dàng hơn. Thông thường, việc lựa chọn mở quán trà sữa gần trường học theo loại hình sẽ chủ yếu dựa trên những khách hàng mục tiêu. Và một lợi thế mà các chủ quán nhận được khi mở quán trà sữa gần trường học, chính là không phải tốn thêm thời gian và công sức để xác định được nhóm khách hàng mục tiêu.

Bởi nhóm khách hàng chính ưa chuộng thưởng thức loại đồ uống này và cũng có số lượng đông đảo là học sinh – sinh viên. Do đó, bạn chỉ cần tìm hiểu về xu hướng, sở thích và nhu cầu là bạn sẽ có cho mình những mô hình phù hợp. Để thu thập được những thông tin có ích nhằm hỗ trợ việc đưa ra mô hình quán hiệu quả, bạn cần biết những thông tin như sau:

– Đâu là những quán trà sữa gần trường học được yêu thích? Không gian thiết kế ra sao? Mức giá bán thế nào? Thực đơn có những món gì?
– Khả năng chi tiền của khách hàng như thế nào?
– Họ thường đến quán trà sữa để làm gì?
– Khách hàng mua mang đi hay ngồi tại chỗ nhiều hơn?
mở quán trà sữa gần trường học
Hãy xác định mô hình cho quán trà sữa dựa trên nhu cầu và sở thích của khách hàng mục tiêu (Nguồn: Internet)

Từ những dữ kiện trên bạn hãy tổng kết lại và từ đó, chọn lựa được mô hình mở quán trà sữa gần trường học sẽ trở nên dễ dàng hơn. Một số đặc trưng điển hình bạn có thể tham khảo như:

  • Hình thức quán mang đi – take away – với những loại hình như xe đẩy, quầy lưu động hay kiosk sẽ phù hợp với những khách hàng cần có mức giá bán thấp, không đòi hỏi nhiều món và chuộng sự nhanh chóng, tiện lợi.
  • Mô hình quán nhỏ là lựa chọn giúp bạn có thể triển khai đa dạng loại hình như trà sữa ăn vặt, trà sữa bánh ngọt… Các hình thức quán này sẽ đáp ứng nhu cầu của học sinh – sinh viên có nhu cầu ngồi lại quán để chuyện trò hay họp nhóm, mức chi trả trung bình và muốn có thực đơn phong phú.
  • Mở quán trà sữa gần trường học quy mô lớn chỉ phù hợp để bạn phục vụ cho đối tượng học sinh – sinh viên có khả năng chi trả dư dả, nhưng thường là sinh viên. Những khách hàng này sẽ cần không gian thoải mái để học tập, họp nhóm với các loại trà sữa đảm bảo chất lượng.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần lựa chọn mô hình để mở quán trà sữa gần trường học dựa trên số vốn bạn đang sở hữu và thị trường. Là một người mới kinh doanh, lời khuyên dành cho bạn là hãy xác định mô hình quán có mức đầu tư bằng hoặc gần bằng số bạn sở hữu. Tránh việc chọn loại hình quán mà bạn bị thiếu hụt vốn dẫn đến việc vay nợ, bởi nếu không có kinh nghiệm, bạn sẽ khó mà tính toán cũng như lên phương án phù hợp để có thể đảm bảo doanh thu đủ chi trả phần lãi suất. Một yếu tố bạn cần quan trọng khi mở quán trà sữa gần trường học theo mô hình nào là hãy quan sát thị trường. Bạn nên hạn chế việc mở mô hình giống với những đối thủ khác, đặc biệt là nếu đã có quá nhiều loại hình quán đó có mặt trên thị trường. Thay vào đó, bạn nên lựa chọn hình thức khác biệt hơn, chẳng hạn dù là mô hình mang đi nhưng nếu bạn thấy xe đẩy đã có quá nhiều, hãy thử xem bạn có mở được kiosk không. Sự “nâng cấp” này sẽ giúp bạn thu hút thêm nhiều khách hàng, vì bạn có thể phục vụ nhiều món hơn, cũng như khách hàng sẽ yên tâm về chất lượng hơn hoặc bạn cũng có thể có nhiều ý tưởng để tạo ấn tượng cho khách hơn.

Xem thêm: Muốn Mở Một Quán Trà Sữa Cần Những Gì Để Thành Công

2. Xây dựng menu phù hợp

Để mở quán trà sữa gần trường học đạt hiệu quả, việc tiếp theo bạn cần quan tâm là lên menu sao phù phù hợp với khách hàng tiềm năng. Muốn “lấy lòng” và giữ chân được khách hàng trong thời gian dài, thực đơn của bạn không chỉ đáp ứng khẩu vị, có mức giá phù hợp, nắm bắt các xu hướng mới trên thị trường mà còn phải có những sự khác biệt. Do đó, khi xây dựng menu cho việc mở quán trà sữa gần trường học, bạn cần biết được yêu cầu về hương vị trà sữa của từng nhóm khách hàng như thế nào.

mở quán trà sữa gần trường học
Những ly trà sữa mới lạ, độc đáo sẽ giúp bạn thu hút và giữ chân khách hàng (Nguồn: Internet)

Thường các học sinh sẽ ưa thích những ly trà sữa có nhiều hương vị đa dạng như đào, dâu, cam, bạc hà… cùng với đó là có nhiều món ăn kèm phong phú và mới lạ gồm trân châu, bánh flan, hạt thủy tinh, phô mai viên… Vì thế muốn thu hút nhóm đối tượng này khi mở quán trà sữa gần trường học, bạn hãy tạo ra một thực đơn có từ 10 – 12 loại hương vị đi kèm với khoảng 6 – 8 món topping. Chắc chắn, bạn sẽ tạo được ấn tượng đáng kể với họ. Trong khi đó, với sinh viên, họ dần ưu tiên hơn về chất lượng đồ uống cũng như những món trà sữa đang “làm mưa làm gió” trên mạng xã hội. Cho nên, muốn làm hài lòng những khách hàng này, bạn nên có một menu cơ bản với khoảng 5 – 7 hương vị và thường xuyên có những thực đơn theo mùa gồm các món theo xu hướng. Để tạo ra được các món đặc biệt, bạn nên bắt kịp xu hướng nhanh nhất có thể và tìm cách pha chế mới lạ nhất. Hoặc bạn cũng có thể dựa trên các nguyên liệu theo mùa, việc tận dụng thực phẩm đúng thời vụ giúp bạn vừa tiết kiệm được chi phí vừa “dụ dỗ” khách hàng buộc phải thử món mới bởi đây là những đồ uống có giới hạn. 

3. Chú ý đến thời gian mở cửa

Một điều giúp bạn mở quán trà sữa gần trường học đạt hiệu quả chính là bạn nên có thời gian mở cửa hợp lý. Bởi khác với những nhóm khách hàng khác, học sinh – sinh viên là những người đi tới trường và cũng tan trường sớm hơn những đối tượng khác như dân văn phòng hay người lao động. Vì thế, bạn cũng cần điều chỉnh thời gian hoạt động sao cho phù hợp với thời gian sinh hoạt của họ. Thông thường, nếu mở cho học sinh cấp 2 – 3, bạn sẽ cần mở cửa từ khoảng 5 giờ 30 sáng đến 6 giờ sáng. Do việc mở cửa trễ hơn sẽ khiến bạn mất khoảng thời gian phục vụ đầu giờ cho những khách hàng này, bởi thường các trường sẽ phải tập trung từ khoảng 6 giờ 30 đến 7 giờ sáng. Việc mở cửa quán cho sinh viên có thể trễ hơn so với cấp 2 – 3 khoảng 15 đến 30 phút, vì trường đại học có thể bắt đầu giờ học từ 6 giờ 45 đến khoảng 7 giờ 30. 

mở quán trà sữa gần trường học
Hãy điều chỉnh giờ mở cửa cho phù hợp với thời gian sinh hoạt của khách hàng (Nguồn: Internet)

Ngoài ra, bạn cũng nên có giờ đóng cửa sớm hơn, do thông thường, những khu vực gần trường học thường sẽ có rất ít người qua lại, trừ các trường hợp như trường đại học có tổ chức các lớp tối. Vì thế, bạn nên điều chỉnh giờ đóng cửa khoảng 8 giờ 30 cho đến 9 giờ 30, hoặc thậm chí sớm hơn nếu bạn thấy khu vực mở quán của mình quá ít người qua lại. Việc điều chỉnh giờ hoạt động khi mở quán trà sữa gần trường học sẽ giúp bạn tối ưu hiệu quả do không phải lãng phí chi phí thuê nhân sự nhưng lại không có khách cũng như tiền mua sắm nguyên vật liệu. Bởi nếu mở cửa lâu hơn, bạn buộc phải chuẩn bị sẵn thành phần để dù là chỉ có một vị khách, bạn cũng có đủ nguyên liệu để pha chế. 

Việc mở quán trà sữa gần trường học có những ưu thế riêng mà không có mô hình quán nào có thể mang đến cho các chủ quán. Tuy nhiên, không vì thế mà đảm bảo bạn mở quán trà sữa gần trường học sẽ luôn thành công. Mà muốn đạt được hiệu quả như mong đợi, bạn buộc phải ghi nhớ và vận dụng những lời khuyên đã được chia sẻ. Tin chắc rằng những gợi ý phía trên bài viết sẽ giúp bạn sớm có được quán trà sữa vận hành ổn định và phát triển lâu dài.

Như Quỳnh

Có thể bạn quan tâm

Kiến thức nổi bật

Tin tức mới nhất

- Advertisment -spot_img