Email: info@fnbvietnam.vn

Phone: (+84) 901.389.613

spot_img
HomeKinh nghiệmBí Quyết Mở Nhà Hàng Lẩu Thái Hút Khách

Bí Quyết Mở Nhà Hàng Lẩu Thái Hút Khách

Mở nhà hàng lẩu Thái

Lẩu – món ăn quốc dân được nhiều người yêu thích, đặc biệt là vào những lúc trời trở lạnh. Việc đi ăn lẩu cũng ngày càng phổ biến và trở thành một trong những nét văn hoá ẩm thực của người Việt Nam ngày nay. Có rất nhiều những nhà hàng về các loại lẩu trên thị trường như: lẩu nấm, lẩu bò, lẩu hải sản, lẩu dê… Trong đó, lẩu Thái có hương vị đặc trưng lôi cuốn riêng, có khả năng kích thích vị giác tốt nên được rất nhiều thực khách yêu thích và lựa chọn. Chính vì vậy, hình thức kinh doanh mở nhà hàng lẩu Thái đang nổi lên rầm rộ và tới giờ vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.
Ngày nay, có rất nhiều nhà hàng, quán lẩu mọc lên và luôn đông khách, giúp các chủ nhà hàng thu về lợi nhuận nhanh chóng. Do đó, việc kinh doanh nhà hàng lẩu Thái hiện nay có thị trường cạnh tranh rất cao.  Làm thế nào để mở nhà hàng lẩu Thái thành công luôn là câu hỏi của rất nhiều nhà đầu tư. Vậy nên, nếu bạn có ý định đặt chân vào thị trường này, nhất định không nên bỏ qua những kinh nghiệm, các yếu tố quan trọng ở bài viết dưới đây. 
Lẩu Thái Là Món Ăn Được Ưa Chuộng
Lẩu là món ăn được nhiều người ưa chuộng hiện nay (Nguồn ảnh: Internet)

Mô hình kinh doanh nhà hàng lẩu hiện nay

Xu hướng kinh doanh nhà hàng món lẩu đang ngày càng phát triển. Ngày nay, lẩu đã trở thành một trong những món ăn ưa thích của nhiều người dân Việt Nam. Đây là một món rất dễ ăn, hợp khẩu vị với mọi lứa tuổi và cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng. Từ đó, đây cũng được xem là biểu tượng của sự sum họp và quây quần khi hầu hết các khách hàng đến ăn lẩu thường sẽ đi cùng gia đình, bạn bè.

Có nên học nấu món lẩu Thái khi kinh doanh nhà hàng không?

Hiện nay, việc học nấu lẩu Thái không chỉ là nhu cầu của nhiều người yêu thích kinh doanh ẩm thực mà còn thu hút không ít các chị em nội trợ. Tuy nhiên, trong kinh doanh ẩm thực nói chung và các nhà hàng lẩu Thái nói riêng, chất lượng món lẩu chính là yếu tố quan trọng mang tính quyết định trong việc thu hút được đông đảo khách hàng và giữ chân.
Để có thể nấu món lẩu Thái ngon đúng chuẩn, kích thích vị giác của thực khách, bạn cần phải nắm vững nhiều kỹ năng chế biến và bí quyết mà không phải ai cũng biết trong kinh doanh.
Một nồi lẩu Thái phải có được hương thơm đặc trưng của sả, riềng và mùi chua thanh không thể thiếu từ lá chanh, hương vị đậm đà của nước lẩu, làm tôn lên vị chua đặc trưng của me, vị ngọt từ hải sản và vị cay từ ớt tươi… Có như vậy mới giúp thỏa mãn vị giác của người ăn.
Vì vậy, việc bạn đầu tư cho mình một khóa học nấu lẩu Thái là một điều cần thiết. Đây là chìa khóa giúp các nhà đầu tư khi mở nhà hàng lẩu Thái thu hút được khách hàng, nhanh chóng tăng lợi nhuận. 

Những bí quyết giúp bạn mở nhà hàng lẩu Thái thu hút thực khách 

Ngày nay, ở các thành phố lớn, hoặc có thể là vùng ngoại ô, không khó để có thể tìm một được một nhà hàng lẩu Thái. Muốn mở nhà hàng lẩu Thái được hoạt động thuận lợi, thu hút khách và đạt lợi nhuận cao,  bạn hãy tham khảo những yếu tố sau:

1. Lựa chọn quy mô, đối tượng khách hàng mục tiêu phù hợp

Để mở một nhà hàng lẩu Thái với quy mô lớn hoặc nhỏ còn tùy thuộc vào số vốn và điều kiện của bạn. 
Bên cạnh đó, bạn nên xác định rõ đối tượng khách hàng mục tiêu bạn hướng đến sẽ là ai. Học sinh, sinh viên, công nhân hay nhân viên văn phòng? Vì mỗi đối tượng ăn lẩu sẽ có điều kiện tài chính cũng như nhu cầu ăn uống khác nhau. Vì vậy trước khi mở nhà hàng lẩu Thái, bạn nên nghiên cứu thật kỹ các thói quen ăn uống của các đối tượng khách hàng để lên menu và tính giá cho phù hợp.
Không Gian Nhà Hàng Lẩu Thái
Không gian quán ăn thoáng mát, rộng rãi dễ gây ấn tượng với khách hàng (Nguồn ảnh: Internet)

2. Lựa chọn địa điểm phù hợp

Địa điểm, vị trí cũng là yếu tố quan trọng góp phần đến sự thành công trong kinh doanh. Khi chọn địa điểm mở nhà hàng lẩu Thái, bạn nên tìm đến những khu vực có nhiều người với nhu cầu ăn uống bên ngoài cao. Đó có thể là những khu vực: mặt tiền các đường phố, khu vực ngã ba, ngã tư, khu dân cư đông đúc, các con phố nhiều người qua lại… vì ở những địa điểm này, bạn sẽ dễ dàng thu hút được nhiều khách hàng hơn. 

3. Lên thực đơn hấp dẫn

Nếu bạn đã xác định được đối tượng khách hàng mục tiêu là ai, từ đó dựa vào sở thích, xu hướng ăn uống của nhóm khách hàng tiềm năng đó để lên menu và giá cả hợp lý. Khi mở nhà hàng lẩu Thái, nếu có điều kiện, ngoài lẩu Thái là món ăn chính, bạn có thể thêm các món ăn đa dạng khác như: lẩu dê, lẩu bò, lẩu hải sản… 
Bên cạnh đó, bạn có thể kết hợp thêm các món nướng như: thịt nướng, sườn nướng, hải sản, rau củ,…cùng các món ăn không kém phần hấp dẫn như: các món xào, rau luộc, chiên,…góp phần tăng doanh thu cho nhà hàng của bạn. 

4. Đảm bảo chất lượng món lẩu Thái 

Bất cứ ai khi đi ăn lẩu Thái cũng đều mong muốn được ăn một nồi lẩu thơm ngon, không cần quá nhiều nhưng ít nhất phải đậm đà và rõ vị.
Để có món lẩu Thái chất lượng, tay nghề của người đầu bếp đóng vai trò quyết định. Phải có bí quyết nấu lẩu ngon, nắm vững các khâu từ kỹ năng lựa chọn nguyên liệu, sơ chế, chế biến, bí quyết nấu nước dùng, nêm nếm gia vị, trang trí món ăn, bảo quản thực phẩm, pha nước chấm lẩu…
Các Set Lẩu Thái Hấp Dẫn
Mở nhà hàng lẩu thái hiện đang phổ biến và được các nhà kinh doanh lựa chọn khởi nghiệp (Nguồn ảnh: Internet)

5. Lựa chọn đồ uống an toàn, đa dạng

Mở nhà hàng lẩu Thái không thể thiếu bia và các loại nước ngọt. Bạn nên chọn bia và nước ngọt đa dạng, phù hợp với địa phương và sở thích của những người ở khu vực mở quán. Không nên lấy đồ uống quá nhiều dẫn đến ứ đọng, tồn hàng.

6. Thiết kế không gian quán lẩu Thái

Một trong những yếu tố giúp việc kinh doanh mở nhà hàng lẩu Thái thành công đó chính là thiết kế không gian nội thất của nhà hàng. Dù là nhà hàng, quán lẩu bình dân hay sang trọng, bạn cũng nên đảm bảo có một không gian thoáng mát, sạch sẽ để đem đến cho khách hàng cảm giác thoải mái nhất. 
Hiện nay có rất nhiều các phong cách trang trí nhà hàng khác nhau, dù là mô hình nào, bạn cũng nên trang bị đầy đủ các hệ thống đèn điện, quạt mát, bàn ghế, chén, đũa, ly, khăn giấy, menu… Đặc biệt, đây là món ăn được phục vụ tại bàn nên bạn cần phải trang bị thêm thiết bị bếp cho mỗi bàn. Đối với các loại bếp điện, bạn cần phải chú ý đến thiết kế đường dây điện chắc chắn và an toàn cho người sử dụng.

7. Thực hiện việc marketing, quảng cáo hiệu quả

Mở nhà hàng lẩu Thái với mong muốn nhà hàng của mình được nhiều người biết đến, bạn không nên bỏ qua bước lập kế hoạch marketing cho thương hiệu. 
Bạn có thể tận dụng những công cụ marketing truyền thống và hiện đại vô cùng hiệu quả hiện nay như: các trang mạng xã hội Facebook, Instagram, thiết kế website cho nhà hàng, phát tờ rơi, chạy các chương trình khuyến mãi,… để nhiều khách hàng biết đến. Thường xuyên cập nhật những thông tin của nhà hàng trên website để giữ mối quan hệ cho khách hàng.
Thiết Kế Nhà Hàng Lẩu Thái Đẹp Mắt
Thiết kế nội thất nhà hàng lẩu thái sang trọng (Nguồn ảnh: Internet)
Hi vọng những kinh nghiệm mở nhà hàng lẩu Thái hữu ích trên đây đã giúp bạn tự tin hơn khi bắt đầu với mô hình kinh doanh này.
Chúc bạn thành công!
Thy Huỳnh
Có thể bạn quan tâm

Kiến thức nổi bật

Tin tức mới nhất

- Advertisment -spot_img

Đăng ký hợp tác

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x