Email: info@fnbvietnam.vn

Phone: (+84) 922.559.799

spot_img
HomeCẩm nangBar/bếp5 loại whisky bạn nhất định phải thử một lần trong đời

5 loại whisky bạn nhất định phải thử một lần trong đời

Tên whisky xuất phát từ chữ Gaelic của Scotland nghĩa là “suối nguồn của cuộc sống”. Thật vậy, thưởng thức một ít rượu whisky ngon chắc chắn khiến bạn có cảm giác như sống lại. Bạn có thể đã thử một vài loại whisky Scotland phổ biến nhất, nhưng cũng có nhiều loại whisky tuyệt vời trên khắp thế giới đáng để thưởng thức. Dưới đây là năm ví dụ điển hình đó:
[crp]

Pappy Van Winkel, Mỹ

Whisky 01
Đây là nhãn hiệu rượu bourbon whisky hàng đầu của công ty chưng cất rượu Old Rip Van Winkle ở Frankfort, Kentucky. Nó được cho là một trong những loại rượu ngon nhất thế giới và nó rất hiếm và khó tìm – vì chỉ có một lượng nhỏ được sản xuất mà nhu cầu cao – vì vậy, có cơ hội nếm thử loại whisky này là một giấc mơ với giới sành sỏi.

Amrut Fusion, Ấn Độ

Whisky 02

Cái tên Amrut có nghĩa là “mật hoa của các vị thần” và loại rượu whisky mạch nha của người Ấn Độ này được đánh giá là tốt thứ ba trên thế giới bởi Jim Murray – người sành rượu whisky. Hương vị của rượu whisky này được mô tả là nặng, mùi gỗ sồi và hương lúa mạch hòa quyện, tất cả tạo nên vị có mùi khói đặc trưng.

Brora, Scotland

Whisky 03

Khi nói đến rượu whisky sang trọng và quý hiếm, Brora là một trong những cái tên nổi bật nhất. Nhà máy chưng cất được xây dựng vào năm 1819 bởi Marquess of Stafford. Năm 1967, một nhà máy chưng cất mới đã được xây dựng thêm để tăng sản lượng. Nhà máy chưng cất Brora đã bị đóng cửa vào năm 1983, nhưng một số loại rượu whisky mạch nha vẫn còn được ủ trong một nhà kho ở Scotland và đã được đóng chai khi Brora 40 tuổi. Rượu whisky thần thánh này là một trong những loại whisky lâu đời nhất, hiếm nhất và đắt nhất trên thế giới.

Nikka from the Barrel

Whisky 05

Rượu whisky Nhật Bản tuyệt vời này là từ nhà Nikka, được thành lập vào năm 1934 bởi Masataka Takesuru – được biết đến như là “cha đẻ của rượu whisky Nhật Bản”. From the Barrel là sự pha trộn bằng tay của ngũ cốc và mạch nha đã được tuyển chọn kỹ, trộn lẫn với nhau và sau đó được đóng lại vào thùng. Nó có kích cỡ trung bình với hỗn hợp hương vị tuyệt vời của caramel, trái cây, vani và gỗ sồi.

Kavalan, Đài Loan

Whisky 04

Rượu whisky Đài Loan này đã được bình chọn là loại rượu mạch nha tốt nhất thế giới tại Giải thưởng Whisky thế giới năm 2015. Rượu whisky tuyệt vời này được sản xuất bởi nhà máy chưng cất King Car, được thành lập vào năm 2005. Nó được sản xuất trong thùng gỗ sồi Mỹ trước đây được sử dụng để giữ rượu vang đỏ và trắng. Cùng với Giải thưởng Whiskey thế giới, Kavalan đã giành được một số giải thưởng khác và đã được đăng trên Tạp chí Whisky. Nhà máy chưng cất được tên của người Kavalan, người bản địa, người đầu tiên sinh sống ở đồng bằng Kabalan của huyện Yilan.
Phổ biến loại rượu này thông qua phương pháp dùng thử đang thực sự hiệu quả, ở những nơi như Milroys of Soho mang đến những trải nghiệm cho bạn nếm thử một số loại thực sự cao cấp – để bạn có thể nếm thử những loại whisky tốt nhất mà thế giới cung cấp.
Có thể bạn quan tâm

Kiến thức nổi bật

Tin tức mới nhất

- Advertisment -spot_img