Email: info@fnbvietnam.vn

Phone: (+84) 922.559.799

spot_img
HomeCẩm nangBar/bếp05 lời khuyên dành cho Bartender để duy trì thể lực tốt...

05 lời khuyên dành cho Bartender để duy trì thể lực tốt nhất

Công việc của Bartender là vô cùng thú vị, nhưng ít ai biết rằng đó là công việc khó khăn và vô cùng vất vả. Một ca làm việc của Barternder tương đương với một buổi tập luyện cường độ cao. Do đó, cần rất nhiều tnỗ lực và kiên trì để một Bartender đích thực theo đuổi ước mơ của mình. 

 

Dưới đây là một vài lời khuyên về cách tập luyện tốt nhất dành cho lịch làm việc bận rộn của một Bartender.

1. Đặt mục tiêu

Mọi người nên đặt ra mục tiêu lớn để duy trì động lực luyện tập. Giống như các vận động viên thể thao vẫn duy trì việc chạy bộ ngay cả khi đã về hưu. Chạy bộ là một trong những bộ môn thích hợp để luyện tập, nếu được hãy đăng ký tham gia các cuộc thi chạy hay các cuộc thi yêu cầu thể lực để duy trì động lực luyện tập mỗi ngày.

“Thay vì dành toàn bộ tiền cho những đồ uống yêu thích, tôi dành một phần trong đó để mua một đôi giày mới” 

 

2. Tìm những người đồng hành

“Khi tôi bắt đầu tham gia tập thể dục, họ mở cửa 24/24 và rất thuận tiện, nhưng tôi không cảm nhận được nhiều năng lượng, nơi đó không phù hợp với tôi”,

Kể từ khi chuyển sang một phòng tập thể hình khác, tôi đã kết bạn với những người có cùng mục tiêu, họ đã giúp đỡ tôi ấy tiến bộ và là động lực để tối đến phòng tập thường xuyên hơn.

Là một người thích giao lưu, tôi cũng hay chọn cách rủ rê bạn bè để buộc mình phải siêng năng. “Đối với một Bartender, tất cả những gì bạn muốn làm sau những đêm dài làm việc là một giấc ngủ vào sáng hôm sau, nhưng nếu tôi đã hẹn bạn bè để cùng chạy bộ, tôi sẽ không thể làm họ phải thất vọng, và vì vậy tôi buộc mình phải rời khỏi giường và đi tập cùng mọi người.

Tdtt 02
Tìm những người có chung chí hướng sẽ giúp bạn có năng lượng để tập nhiều hơn

3. Bắt đầu từ những điều đơn giản

“Tập luyện hiệu quả không có nghĩa là đầu tư nhiều thời gian hay tiền bạc vào dụng cụ.” 

Có rất nhiều khách khác nhau để luyện tập: đi loanh quanh khu bạn sống, hoặc công viên gần đó, thực hiện các động tác gập bụng, chống đẩy trong phòng khách. Bạn có thể tập thể dục mọi lúc, mọi nơi. Hãy dành 20-30p mỗi ngày cho việc luyện tập thể dục.

Đôi bạn sẽ rất mệt mỏi sau 1 đêm làm việc mệt nhọc, nhưng miễn là bạn đổ mồ hôi bạn sẽ cảm thấy tốt hơn và năng lượng được phục hồi nhanh chóng cho ca làm việc tiếp theo.

Tdtt 03
Nếu bạn không có điều kiện đến phòng gym, tự tập ở nhà cũng là một ý hay

4. Lên kế hoạch luyện tập

Sẽ luôn có thứ gì đó khiến bạn sao nhãng công việc luyên tập của mình mỗi ngày, chính vì vậy hãy lên kế hoạch luyện tập và bám sát nó. Bạn chỉ cần đặt điện thoại xuống, đóng máy tính lại và dành thời gian cho chính mình.

Đặc thù công việc của bartender là làm việc ở những nơi náo nhiệt, ồn áo. Do đó, bạn cần có khoảng thời gian yên tĩnh, tránh xa những nơi ồn ào và lấy lại năng lượng cho chính mình

Tdtt 04
Bartender làm việc ở môi trường rất ồn ào, vì thế bạn cần nơi yên tĩnh để lấy lại năng lượng

5. Luyện tập thường xuyên

Một khi bạn đã lên lịch tập luyện, hãy kiên trì thực hiện. “Thay vì danh 30 phút của mình trôi qua một cách vô ích để lướt web, hay dùng facebook bạn nên dành thời gian đó cho những thói quen tốt hơn”, 

Bạn sẽ không bao giờ hối tiếc khi luyện tập thể thao, nó không chỉ giúp bạn khỏe mạnh mà còn cho bạn một tinh thần sảng khoái, để làm tốt nhất công việc của mình. Phần khó nhất là lúc bắt đầu. Tuy nhiên, nếu vượt qua được gia đoạn này bạn sẽ cảm nhận thấy rõ rệt những tác dụng tuyệt với của việc luyện tập thể dụng thể thao thường xuyên. 

Có thể bạn quan tâm:

Làm đẹp hồ ứng tuyển vị trí Barista trong mắt nhà tuyển dụng

Có thể bạn quan tâm

Kiến thức nổi bật

Tin tức mới nhất

- Advertisment -spot_img